TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 245: Tiến Giai Linh Sư

Chương 245: Tiến Giai Linh Sư
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

Tầng cao nhất của lầu các, nam tử họ Đồng ngồi trên ghế ngóng nhìn qua gương đồng lớn đối diện trước mặt của mình.

Gương đồng này có tới bốn mặt, biên giới dùng đồng đỏ bao phủ, mặt ngoài thình lình chiếu rọi hình ảnh sương mù màu trắng rõ ràng.

Đây chính là cảnh tượng ngoài gian nhà đá của Liễu Minh.

- Vậy mà làm ra thanh thế lớn như vậy, xem ra Liễu sư điệt này có ý định tại đây ngưng sát thành cương. Không biết hắn dùng loại chân sát khí nào, hiện tại có bao nhiêu nắm chắc?

Nam tử áo trắng nhìn qua gương đồng, thì thào nói ra, bộ dáng vô cùng có hứng thú.

Thời gian tiếp theo, biển sương mù mở rộng mãi tới nửa tháng sau trên không nhà đá sương mù đã lớn gấp mấy lần, cơ hồ che đậy gần nửa bầu trời của linh trì.

Sáng sớm ngày hôm nay biển sương mù màu trắng này bắt đầu quay cuồng, bắt đầu dùng nhà đá làm trung tâm co rút lại thành một đoàn.

Đến giữa trưa một cái phễu màu trắng hình thành trên gian nhà đá này, cũng điên cuồng chuyển động và quán chú vào trong gian nhà đá.

Nam tử ngồi trên tầng cao nhất của lầu các lúc này chuyên chú nhìn qua, thần sắc ngưng trọng chưa từng có, mắt không chớp nhìn qua.

Thời điểm sương mù màu trắng nồng đậm rót vào hai phần ba thì bỗng nhiên truyền ra tiếng nổ mạnh kinh thiên động địa.

Cả gian nhà đá rung lên, sương mù màu trắng còn thừa tán loạn, đồng thời rậm rạp chằng chịt bắn ra khỏi nhà đá, bắn ra khắp bốn phía, lại nhao nhao bạo liệt và hóa thành sương mù màu trắng như trước.

- Quả nhiên thất bại, không có thành công đem chân nguyên hóa lỏng. Quá trình ngưng sát thành cương này không phải dễ như vây, dùng tư chất của ta năm đó phải nếm thử hai lần mới miễn cưỡng thành công.

Nam tử áo trắng nhìn thấy tình hình này nói lớn, nhưng trên mặt ngược lại không có chút thần sắc ngoài ý muốn nào cả.

Đệ tử Quỷ Tông quá nhiều. Trong vài năm nay có người đạt tới Linh Đồ Đại viên mãn tự nhiên không ít, nhưng mà chính thức thành công tấn giai Linh Sư rải rác không có mấy. Cho nên hắn vừa nhìn thấy Liễu Minh ngưng sát thất bại thì có bộ dáng tập mãi thành quen.

Thời điểm nam nhân áo trắng tự định giá Liễu Minh có thể đi ra khỏi gian nhà đá sớm hay không, một màn hiện ra trên gương đồng làm cho hắn có cảm giác ngoài ý muốn.

Chỉ thấy những sương mù màu trắng phun ra khỏi gian nhà đá bỗng nhiên quay tròn ngưng tụ, lại chậm rãi ngưng tụ vào trong nhà đá.

Trong khoảnh khắc một biển sương mù mông lung hiện ra ngoài, bắt đầu xoay tròn lần nữa.

- Lần thứ hai ngưng sát, trách không được Liễu sư điệt này tự tin đi vào linh trì như vậy, thì ra là chuẩn bị hai phần chân sát khí cùng loại, xem ra hắn cũng phí không ít linh thạch a.

Nam tử áo trắng nhìn thấy màn này thì hơi có chút ngoài ý muốn.

Một lần chuẩn bị hai phần chân sát khí dùng đề cao tỷ lệ đột phá, tuy có không ít người thường xuyên dùng thủ đoạn này tiến giai Linh Sư, nhưng mà đại bộ phận người này lòng có dư mà lực không đủ.

Nhưng mà cũng làm cho "Đồng sư bá " đối với Liễu Minh thực sự có một phần chờ mong.

Vì vậy màn màn ở buổi sáng lại diễn ra, chỉ thấy biến sương mù nhanh chóng ngưng tụ, so với lúc trước còn lớn hơn một vòng.

Qua mấy canh giờ thì biển sương mù vang lên tiếng trầm đục. Vô số bạch tuyến từ trong gian nhà đá bắn ra bốn phương tám hướng, nam tử áo bào trắng thở dài một hơi, biểu lộ đầy tiếc nuối.

Lúc nói toàn bộ sương mù đã rót vào gian nhà đá. Chỉ còn lại một phần mười thiên dịa nguyên lực tán loạn mà thôi.

Kể tử đó trong mắt của Đồng sư bá này hiểu được Liễu sư điệt khoảng cách ngưng sát thành công cơ hồ thiếu một chút. Tự nhiên là chuyện cực kỳ đáng tiếc.

Nhưng mà sau một khắc thì trong gian nhà đá vang lên âm thanh ong ong. Tất cả thiên địa nguyên lực tán loạn lại ngưng tụ thêm lần nữa, nam tử áo bào trắng lập tức trợn mắt há hốc mồm ra.

- Ba lượt ngưng sát! Không có khả năng. Trong tay của hắn có ba phần chân sát cùng loại, xem ra cho dù là tinh thần hay thân thể cũng khó chống cự được!

Sau khi Đồng sư bá này khôi phục tinh thần, thần sắc có chút âm tình bất định.

Nhưng mà qua mấy giờ sau thì biển sương mù lại to hơn lần trước đó, cuồn cuộn toàn bộ quán chú vào trong nhà đá, một tia cũng không lưu lại ở bên ngoài, trong nhà đá lập tức truyền ra tiếng thét dài của Liễu Minh, bay thẳng lên chín từng mây, cấm chế trên không của hạp cốc không cách nào ngăn cản hoàn toàn.

Cùng một thời gian, hơn phân nửa đệ tử Quỷ Tông cho dù là đang đi hay phi hành, dang bế quan hay luyện công đều cùng một thời gian nghe được tiếng thét dài của Liễu Minh, cũng đều cả kinh nhìn qua hướng tiếng kêu này.

Kết quả sau một khắc thì một cột sát khổng lồ ở trên không hạp cốc cao tới ba bốn ngàn trượng, mặt ngoài ánh sáng màu lam mênh mông, bên trong mơ hồ có thể nhìn thấy tinh quang chớp động, giống như nhìn thấy biển sao.

- Cương khí tiết ra ngoài

- Ngưng sát thành cương

- Có người thành công tiến giai Linh Sư!

Không ít đệ tử Quỷ Tông vừa nhìn thấy cảnh này thì nghẹn ngào kinh hô.

Một ít cao tầng Quỷ Tông nhìn thấy hiện tượng thiên văn này thì vô cùng giật mình, nhao nhao rời khỏi chỗ ở của mình chạy tới hạp cốc bên kia.

Kết quả qua một lát thì ở lối ra vào lầu các trước hạp cốc có một đóa mây trắng hạ xuống, một nữ tử tướng mạo xinh đẹp hiện ra trước cửa chính, ngẩng đầu nhìn qua cột sáng màu lam đang chớp động kia, không chút nào dấu được thần sắc kinh ngạc.

Đúng là Quỷ Vũ nhất mạch Lâm Thải Vũ.

Không chờ nàng nhấc chân đi về phía trước, tiếng xé gió trên bầu trời vang lên, lại có hai người cưỡi mây tới gần, mấy lần chớp động đi tới bên người của nàng.

Là một đạo sĩ trung niên và một nam tử nho nhã, đúng là Huyền Phù nhất mạch Trương đạo sĩ cùng Âm Sát nhất mạch sơn chủ Sở Kỳ.

Hai người nhìn qua hướng cột sáng trong hạp cốc, đồng dạng tràn đầy biểu lộ giật mình.

- Lâm sư muội, ngươi tới thật nhanh, chẳng lẽ người đột phá Linh Sư là đệ tử Quỷ Vũ nhất mạch?

Thần sắc Sở Kỳ ngưng trọng nhìn qua Lâm Thải Vũ hỏi.

- Nếu là thế thì quá tốt. Ta đến nhanh chỉ là ta có chuyện cần xử lý ở gần đây, tự nhiên là người đầu tiên đi tới. Ta ngược lại hoài nghi đệ tử bên trong là người của Âm Sát nhất mạch.

Lâm Thải Vũ hừ một tiếng trả lời.

- Âm Sát nhất mạch chúng ta gần đây đệ tử Đại viên mãn đệ tử cũng chỉ có mấy người, trong đó hơn phân nửa đã thử đột phá, còn đang bế quan tích lũy lần hai, người bên trong chỉ sợ không phải của Âm Sát Sơn.

Sở Kỳ lắc đầu liên tục.

- Nếu không phải đệ tử nhất mạch của hai vị, vậy thì Huyền Phù nhất mạch càng không có khả năng. Bản mạch gần đây không có xuất hiện đệ tử Đại viên mãn.

Trương đạo sĩ càng thở dài một hơi nói ra.

Thời điểm ba người đưa mắt nhìn nhau, trên bầu trời xa xa lục tục có vài tên Linh Sư, đại bộ phận người ở nơi này không rõ ràng là người phương nào đột phá thành công tới Ngưng Dịch Kỳ.

Những người này có một người là Khuê Như Tuyền.

Nhưng mà sơn chủ Cửu Anh nhất mạch này trên mặt hiện ra vẻ kinh nghi.

Đương nhiên hắn biết rõ Liễu Minh là đệ tử bản mạch đang ở trong linh trì, nhưng đối với người đột phá có phải là Liễu Minh hay không thì hắn không có nửa điểm nắm chắc.

Dù sao trong suy nghĩ của nàng thì tư chất Liễu Minh là ba linh mạch, đã quyết định hắn tiến giai Linh Sư khả năng xấp xỉ là không.

Tuy Khuê Như Tuyền trầm mặc không nói, nhưng mà thần sắc khác thường cũng làm Sở Kỳ sơn chủ Âm Sát nhất mạch chú ý tới, lúc này thần sắc khẽ động và bỗng nhiên trực tiếp mở miệng hỏi:

- Khuê sư huynh, tiểu đệ nãy giờ không nghe thấy ngươi nói chuyện gì cả, chẳng lẽ ngươi biết rõ đệ tử đột phá cảnh giới Linh Sư trong linh trì là người phương nào?

- Cái này...

Khuê Như Tuyền nhướng mày, thời điểm không biết nên trả lời thế nào thì trên bầu trời có tiếng xé gió vang lên, một lão giả áo gai bay tới.

Chính là chưởng môn Quỷ Tông.

Kể từ đó bọn người Sở Kỳ Khuê Như Tuyền không nói chuyện, nhao nhao tiến lên chào hỏi.

- Ha ha, đúng là thiên hữu Quỷ Tông chúng ta, trong ba năm ngắn ngủi trước có Cao Trùng, Dương Kiền hai người tiến giai Linh Sư thành công, bây giờ lại có đệ tử thành công tiến vào Ngưng Dịch Kỳ, đây là một chuyện đáng mừng rỡ. Đúng rồi, mấy vị sư đệ biết đệ tử nào đột phá bình cảnh hay không?

Chưởng môn Quỷ Tông lúc này bay tới, mặt mũi tràn đầy mừng rỡ nói ra.

Với hắn mà nói vào thời kỳ quan trọng hải tộc xâm lấn, trong tông cho dù nhiều ra một tu luyện giả Linh Sư kỳ cũng giúp thực lực tông môn tăng lên một chút.

- Chưởng môn sư huynh, chúng ta vừa mới tới, còn không biết là đệ tử nhất mạch nào.

Lâm Thải Vũ nghe vậy cười khổ trả lời.

- Đã như vậy thì trực tiếp đi hỏi Đồng sư đệ là được rồi. Trong tay hắn có được linh khí Vọng Thiên Cảnh, có thể tùy thời xem động tĩnh trong linh trì.

Chưởng môn Quỷ Tông nghe vậy, nhướng mày trả lời.

Bọn người Khuê Như Tuyền tự nhiên gật đầu đồng ý, vì vậy cả đám người đi vào lầu ác.

- Thì ra là chưởng môn cùng mấy vị sư huynh đến, sư đệ hữu lễ.

Thời điểm mọi người tiến thẳng vào trong lầu các thì nam tử áo bào trắng như cười mà không phải cười đi thẳng xuống.

- Đồng sư đệ, ngươi tới vừa vặn. Ngươi cũng đã biết đệ tử vừa ngưng sát thành công là môn hạ đệ tử của ai, xem cương khí hắn tiết ra ngoài đúng là có chút bất phàm, hẳn không phải là đệ tử bình thường a.

Chưởng môn Quỷ Tông chưởng vừa nhìn thấy nam tử áo trắng thì trầm giọng nói ra.

- Xem ra chưởng môn sư huynh đến là hỏi chuyện này a. Cái này đơn giản, vừa rồi ngưng sát thành cương là một gã đệ tử nhất mạch Cửu Anh Sơn tên là Liễu Minh.

Nam tử áo bào trắng nghe vậy cười cười, không lưỡng lự trả lời.

- Thật sự là Liễu sư điệt.

Khuê Như Tuyền nghe xong lời này thì trên mặt lập tức vui mừng lên, cũng có một tia khó có thể tin nổi trộn lẫn trong đó.

- Cái gì, nhất mạch của Khuê sư huynh. Cái tên ‘Liễu Minh’ này sao mà quen tai thế, hẳn là cách đây không lâu Chung sư muội đưa ra yêu cầu khôi phục tên của đệ tử này a?

Sở Kỳ nghe xong, vốn khẽ giật mình, lập tức lại có chút bừng tỉnh đại ngộ, nhưng mà thần sắc kinh ngạc nhiều hơn.

- Các ngươi nói hẳn là đệ tử tên là ‘Bạch Thông Thiên’ lúc trước à?

Chưởng môn Quỷ Tông vân vê chòm râu cũng chấn động.

Bởi vì nguyên nhân Cao Trùng cho nên hắn đối với chuyện của Liễu Minh cũng có chú ý tới.

Mấy tên Linh Sư khác nghe xong, thần sắc cũng khác nhau.

- Chưởng môn sư huynh không có nói sai, đúng là Liễu sư điệt không giả, nhưng mà hiện tại hắn mới vừa đột phá thành công, còn phải dùng thời gian hơn nửa năm củng cố cảnh giới. Dựa theo lệ cũ của bổn tông thì phàm là người vừa đột phá Ngưng Dịch Kỳ có thể sử dụng linh trì miễn phí một năm, hắn chỉ sợ trong thời gian ngắn không ra ngoài được rồi.

Nam tử áo trắng nháy mắt mấy cái và nói ra.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh