TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 244: Linh Trì Chi Địa

Chương 244: Linh Trì Chi Địa
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

Trên mặt Liễu Minh hiện ra thần sắc kinh ngạc nhìn quanh, trong tai lại bỗng nhiên truyền tới âm thanh nhàn nhạt của nam tử.

- Ngươi là đệ tử môn mạch nào, có lệnh bài tiến vào linh trì hay không? Không có thì từ đâu tới thì quay về đó đi!

Liễu Minh nghe vậy trong nội tâm rùng mình. Nhưng lập tức khẽ khom người trả lời:

- Cửu Anh Sơn môn hạ Liễu Minh, bái kiến tiền bối. Đệ tử ý định tiến vào linh trì một tháng, đây là lệnh bài đệ tử mang theo tùy thân.

Sau khi hắn nói xong lập tức từ trong lòng lấy ra một cái lệnh bài màu bạc, hai tay nâng lên.

- Ah, đã có lệnh bài thì tự nhiên có thể lưu lại. Nhưng mà ta nói trước còn phải kiểm tra thật giả mới có thể mang ngươi tiến vào linh trì chi địa.

Âm thanh nam tử dừng một chút và nói ra.

Từ trên cầu thang có âm thanh "Đạp đạp" bước xuống, một gã nam tử mặc nho bào trắng, không chút hoang mang từ tầng hai đi xuống.

Gương mặt của hắn hơi dài, khuôn mặt hơi xấu, nhưng hai mắt sáng ngời tỏa sáng, làm cho người ta có cảm giác xuất trần.

- Nếu ngươi là môn hạ Cửu Anh Sơn, sư phụ của ngươi là họ Chung hay là họ Chu?

Nam tử đi vài bước tới trước mặt Liễu Minh, hai mắt hơi đánh giá nói một câu.

- Gia sư họ Chung!

Liễu Minh có chút ngoài ý muốn, nhưng chần chờ một chút vẫn trả lời chi tiết.

- Thì ra là môn hạ của Chung sư muội! Ha ha, nghe nói nàng mấy năm trước mới thu đệ tử tên là Bạch Thông Thiên, nhưng không lâu lại báo cáo với tông môn đổi tính danh, không phải là ngươi đấy chứ!

Nam tử áo bào trắng nghe vậy sau đó khẽ vẫy tay, lệnh bài trong tay Liễu Minh khẽ run lên, "Vèo" một tiếng bay lên trời, vững vàng rơi vào trong tay của hắn.

- Tiền bối quen gia sư? Vãn bối trước kia đúng là có tên này.

Liễu Minh khẽ giật mình, nhưng không dám lãnh đạm nói ra.

- Thì ra chính là ngươi. Không tệ. Ta từng nghe Chung sư muội nói qua ngươi rồi, ngươi vào mấy năm trước trong bí cảnh lập nhiều công lao cho tông môn. Khó trách có thể xuất ra tấm lệnh bài này.

Nam tử áo trắng có chút hứng thú nói ra.

- Tiền bối quá khen. Vãn bối cũng chỉ may mắn mà thôi. Nhưng không biết tôn tính đại danh của tiền bối!

Liễu Minh nghe được người này và Chung Tính đạo cô dường như rất quen thuộc, tâm niệm khẽ động hỏi.

- Xem ra sư phụ ngươi chưa từng đề cập qua ta với ngươi. Nhưng mà cũng không sao, tin tưởng không bao lâu nữa ta và sư phụ ngươi sẽ là người một nhà. Đệ tử sư muội cũng là đệ tử của ta. Ta họ Đồng, ngươi có thể bảo ta một tiếng Đồng sư bá.

Nam tử áo trắng đưa mắt nhìn qua lệnh bài màu bạc một cái, liền đem nó ném trở về, sau đó mỉm cười nói ra.

- Thì ra là Đồng sư bá.

Liễu Minh nghe xong những lời này, mặc dù có chút trợn mắt há hốc mồm, nhưng cũng chỉ có thể thành thành thật thật xưng hô một tiếng.

- Rất tốt. Liễu sư điệt, đã là người một nhà. Ta tự nhiên sẽ an bài chỗ của ngươi gần nơi trung tâm.

Nam tử họ Đồng cười nói, sau đó một tay nhanh chóng bấm niệm pháp quyết, điểm mấy cái vài pháp trận trước mặt của mình.

Pháp trận màu trắng lúc này chấn động vài cái, mặt ngoài nổi lên một tầng bạch quang nhàn nhạt.

- Đa tạ sư bá.

Liễu Minh nghe chuyện đó trong nội tâm có chút vui vẻ.

Hắn trước khi tới cố ý đem tất cả tin tức của "Linh trì" trong tông môn tìm hiểu một lần.

Biết rõ cái gọi là linh trì thật ra là một chỗ thiên địa nguyên lực nồng đậm nhất Quỷ Tông, sau đó bố trí một tầng cấm chê đặc thù, làm cho thiên địa nguyên lực chỉ có vào chứ không có ra. Do đó thiên địa nguyên lực trong đó tinh thuần và dồi dào tới cực điểm.

Cả tòa cấm chế này tự nhiên cũng là địa phương thiên địa nguyên lực nồng đậm nhất, hiệu quả tu luyện trong này gấp một lần rưỡi so với bên ngoài.

Cứ như vậy hắn đi theo nam tử này bước vào trong pháp trận. Lóe lên tức thì bị truyền vào chỗ sâu trong hạp cốc, nơi này hoa hoa cỏ cỏ xanh ngát, đồng thời trong hư không phiêu đãng từng đạo sương mù màu trắng.

Liễu Minh hơi hít một hơi thì cảm nhận được một cỗ thiên địa nguyên lực truyền vào đáy lòng. Không khỏi có chút động dung.

Hắn thế mới biết những sương màu màu trắng này chính là thiên địa nguyên lực ngưng tụ biến ảo mà thành, đúng là không hổ danh ‘ linh trì ’.

Ánh mắt của hắn nhìn quét qua bốn phía chung quanh, chỉ thấy trong sương mù xa xa có một ngôi nhà. Tầm mắt nhìn qua thì thấy có tới năm sáu tòa nhà.

Nam tử áo bào trắng mang theo Liễu Minh đi về phía trước, sau khi đi thêm chừng một bữa cơm mới đưa hắn vào trong một gian nhà đá có nhiều sương mù trắng vờn quanh.

- Liễu sư điệt, nơi này gần với ao linh trì ở trung tâm cấm chế. Ngươi ở chỗ này tu luyện đi, một tháng sau ta sẽ mang ngươi đi ra ngoài. Mặt khác trong mật thất này có cấm chế huyền diệu, chỉ có lệnh bài trong tay của ngươi mới mở được.

Nam tử áo trắng chỉ vào một chỗ của gian nhà đá, cười nói với Liễu Minh.

Liễu Minh tự nhiên đại hỉ cảm ơn, sau đó hắn đi vào trong nhà đá, đem lệnh bài màu bạc thả vào trong lỗ khảm trong nhà đá.

Lập tức cả gian nhà đá đều "Ông ông" vang lên, hào quang màu bạc từ cửa đá lóe lên, chậm rãi mở ra.

Liễu Minh nhìn qua nam tử áo bào trắng cảm tạ và đi vào, cũng cưỡng chế hưng phấn trong lòng đi vào nhà đá.

Thân ảnh của hắn vừa chui vào trong nhà đá, cửa đá lại không chút âm thanh đóng lại, linh vân của cả tòa nhà đá chớp động, một cổ cấm chế chấn động từ phía trên hiện ra ngoài.

Nam tử áo trắng nhìn qua cảnh này thì cười cười, cũng phiêu nhiên rời đi.

Cùng một thời gian, Liễu Minh đã nhìn rõ ràng toàn cảnh trong nhà đá.

Bên trong trừ một bồ đoàn màu vàng nhạt, một cái giường gỗ thì không còn lại cái gì cả.

Liễu Minh cũng thỏa mãn với bố trí này.

Hắn thoáng kiểm tra bốn vách tường có linh văn chớp động hào quang màu bạc, xác định chỉ là một ít pháp trận phòng ngự và ngăn cách chấn động ra cũng an lòng, cũng an tâm ngồi lên bồ đoàn.

Tay áo của Liễu Minh run lên, ba bình nhỏ hiện lên trên mặt đất.

Nhìn thấy vật trước mặt, thần sắc của hắn có chút nghiêm nghị.

Bình nhỏ này tự nhiên là Canh Lam Chân Sát mà hắn lấy được ở Vạn Man Sơn Mạch.

Nếu như hắn từ trong hố chân sát chỉ lấy được một lọ thì có lẽ còn chần chờ một hai, nhưng có ba bình trong tay thì trừ phi tư chất thực thấp kém đến cực điểm mới không thể tiến giai lên Ngưng Dịch Kỳ, cũng đáng giá thử một lần.

Dựa theo đoán chừng của Liễu Minh thì dù hắn có tư chất Tam Linh Mạch, nhưng hiện pháp lực trong người tinh thuần vô cùng, cộng thêm mua sắm một ít đan dược hữu dụng với quá trình đột phá và thân ở trong linh trì chi địa, cũng đồng thời có ba bình chân sát trong tay, tỷ lệ thành công của hắn cũng tăng lên sáu bảy phần.

Tỷ lệ cao như vậy, cho dù hơi không sánh được với Cao Trùng dùng Địa Linh Mạch xung kích Linh Sư, nhưng cũng cách không xa.

Quan trọng hơn là Canh Lam Chân Sát đúng là phù hợp với công pháp mà hắn tu luyện, hơn nữa tuy bản thân tuy không cách nào sánh bằng Thiên Tinh chân sát là chân sát trong truyền thuyết, nhưng bản thân cũng là thượng phẩm chân sát có danh khí,

Nếu như hắn luyện hóa vào trong chân nguyên, cương khí hình thành chẳng những phòng ngự xuất chúng, càng có thêm thuộc tính âm hàn gia trì, đối với một ít pháp thuật cùng thuộc tính thì có tác dụng tăng phúc không nhỏ.

Nói thí dụ như,hắn sở tu Băng Trùy Thuật tơi cảnh giới Đại viên mãn vốn đã là cực hạn rồi, nhưng nếu có Canh Lam Chân Sát biến thành cương khí gia trì thì uy năng sẽ tăng thêm một bậc. Mà như đổi thành tu luyện công pháp quỷ đạo mà nói, trước kia có những bí thuật còn kém chút hỏa hầu không thi triển được, bây giờ có Canh Lam Chân Sát biến thành cương khí phụ trợ thì hắn có thể dễ dàng thi triển ra.

Cho nên đối với Liễu Minh sau khi dùng môn công pháp quỷ đạo "Long Hổ Minh Ngục Công" làm chủ tu mà nói, theo ý nào đó thì chân sát này thậm chí còn thích hợp với hắn hơn cả "Thiên Tinh chân sát" vài phần.

Đây chính là điểm mà khi Bạch lão phu nhân nói tới sự tồn tại của chân sát này, hắn lập tức đáp ứng yêu cầu của bà ta.

Trong nội tâm Liễu Minh nghĩ như vậy lấy, ánh mắt nhìn qua ba bình nhỏ trước người càng thêm nóng bỏng, nhưng sau khi bình tĩnh lại hắn mới bắt đầu tu luyện.

Khác với lúc trước bởi vì căn cơ bất ổn, trước khi bế quan cần nhiều năm chuẩn bị mới đột phá bình cảnh.

Hiện tại pháp lực trong cơ thể Liễu Minh đã trở nên vô cùng tinh thuần, chỉ cần hơi chuẩn bị một chút là có thể trực tiếp luyện sát nhập vào cơ thể, đem chân nguyên trong cơ thể ngưng luyện thành trạng thái dịch, do đó sinh ra thuộc tính cương khí của mình, trở thành Linh Sư.

Liễu Minh nghĩ như thế cho nên nội tâm vô cùng bình tĩnh, cuối cùng nhất tiến vào trạng thái vong ngã.

Một ngày một đêm sau thì hắn mở đôi mắt của mình ra, trong mắt đã trở nên vô cùng thanh tịnh, không còn chút tạp niệm nào nữa.

Sau đó hắn phất tay một cái ăn đan dược trợ giúp đột phá bình cảnh vào, hai tay bấm niệm pháp quyết thúc dục chân nguyên trong cơ thể.

Trong chốc lát một cổ hắc khí từ trong cơ thể của hắn bốc lên cuồn cuộn, cũng quay tít một vòng sau đó biến thành bóng đen mịt mù, đem thân hình của hắn bao phủ vào trong.

Theo thời gian trôi qua, màu đen từ trong cơ thể của Liễu Minh tuôn ra không ngừng, bóng sương mù khổng lồ càng lúc càng lớn, một lát sau thì tràn ngập cả gian thạch thất này.

Đúng lúc này Liễu Minh lại bắt đầu lẩm bẩm trong miệng.

Vốn ba bình chứa Canh Lam Chân Sát thì phanh một tiếng,một bình chấn động và nắp bình mở ra, từ đó có tinh quang màu lam hiện ra ngoài, lóe lên tức thì sau đó hóa thành sương mù không thấy

Đột nhiên sương mù màu đen chung quanh chấn động mạnh mẽ, trên người của Liễu Minh ở trung tâm lúc này oanh oanh từng hồi, ngay từ đầu âm thanh không lớn, nhưng mấy hô hấp sau thì trở nên to lớn như tiếng sấm sét vậy.

Liễu Minh trong sương mù khổng lồ này, tinh quang hai mắt chớp động, mười ngón tay không ngừng bấm động pháp quyết, từng đạo pháp quyết từ giữa ngón tay của hắn bắn ra ngoài, cũng nhao nhao chui vào trong khói đen biến mất không còn bóng dáng.

Phần bụng của hắn giống như tụ tập hàng trăm cát sỏi hóa thành tinh quang, từ từ chuyển động không ngừng, cũng thỉnh thoảng bay ra từng sợi tóc màu lam, nhao nhao chui vào trong đan điền không thấy bóng dáng đâu cả.

Bên ngoài gian nhà đá, dường như bị dị lực nào đó ảnh hưởng, sương mù màu trắng không ngừng chui vào trong nhà đá này.

Qua một lát sau thì dùng nhà đá làm trung tâm, sương mù màu trắng không ngừng bay tới nơi này.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh