TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 194: Đấu Giá Hộ

Chương 194: Đấu Giá Hộ
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

Liễu Minh ngồi ở trong góc đại điện, thờ ơ lạnh nhạt đánh giá tu luyện giả đông nghịch ngồi trong đại điện, trên mặt không chút biểu tình nhưng trên đầu nhiều ra cái áo choàng, đem khuôn mặt che phủ hơn phân nửa.

Sở dĩ hắn xuất hiện ở chỗ này một nửa tự nhiên là vì mấy vật phẩm đấu giá, mặt khác cũng được Tiễn đông chủ nhờ tọa trấn nơi đây để ngừa có cái gì ngoài ý muốn xảy ra.

Đương nhiên sẽ có người quấy rối, nhưng mà khả năng này quá nhỏ bé.

Bởi vì cả tòa đại điện đấu giá đã sớm bị trận pháp sư của Bách Linh Cư bố chí các loại pháp trận rập rạp, cho dù là Linh Sư xuất hiện, một khi bị khốn trụ chỉ sợ trong nhất thời nửa khắc cũng khó thoát ra ngoài được.

Huống chi vì lần đấu giá này mà Tiễn đông chủ chẳng những điều một đám khách khanh từ các nơi khác tới, thậm chí còn từ chỗ tam vương phủ mượn tới hơn mười tên Linh Đồ, cộng thêm bốn tên ảnh vệ.

Trong đó có không ít người lẫn vào trong đám người như Liễu Minh. Nhưng đại bộ phận người vẫn lạnh như băng đứng trong đại điện, dùng chấn nhiếp một ít kẻ mang ý đồ làm loạn.

Theo thời gian trôi qua, phía trước của đại điện, thời điểm cây đàn hương trên đài cao thiêu đốt không còn, lúc này có người phân phó một tiếng, mấy lối đi ra vào của đại điện đóng lại.

Thời điểm này trên mặt Miện lão hiện ra thần sắc tươi cười, dẫn theo Bạch Thanh Hải và bốn tên khách khanh đi vào đại điện, không chút hoang mang tiên lên đài cao.

Tay áo của lão run lên, lúc này bạch quang lóe lên rồi lư hương biến mất không thấy, đồng thời một bàn gỗ dài mấy trượng hiện ra tại chỗ.

Nhìn thấy cảnh này một ít tu luyện giả "Ồ" giật mình một cái, nhưng đại đa số người vẫn biểu lộ thờ ơ.

Tuy nói là trữ vật phù thế này chỉ có người có cảnh giới ngoài Linh Sư mới có thể thao túng, nhưng luôn luôn có một ít vật phẩm đặc thù ẩn chứa pháp lực, giống như Liễu Minh lúc trước đã từng sử dụng qua trữ vật phù biến dị hoặc là khăn tu di, nhưng mà cũng có hạn chế lớn.

Mà Bạch Thanh Hải bốn người mặt không biểu tình đứng ở bốn gốc của cái bàn, cho dù là ai muỗn xông qua quấy rối cũng phải qua cửa của bọn họ trước đã.

Giống như đấu giá hội bình thường tự nhiên phải do thế hệ lanh mồm lanh miệng chủ trì, nhưng mà trong đấu giá hội này tất cả đều là tu luyện giả, người chủ trì còn cần phải có thực lực cường đại, cho nên Tiễn đông chủ mới tuyển Miện lão vào làm chủ trì.

Vốn chủ nhân Bách Linh Cư này cân nhắc qua cho Liễu Minh phụ trách việc này, hơn nữa uy danh của hắn tại Huyền Kinh đang thịnh, nhưng tự nhiên bị Liễu Minh không chút do dự cự tuyệt mất.

- Lão phu là ai tin tưởng không ít đạo hữu ở nơi này biết được một hai. Cho dù không biết cũng không có sao, xưng hô tại hạ là Miện lão là được rồi. Lúc này Bách Linh Cư cử hành đấu giá đại hội sẽ do tại hạ chủ trì. Tuy đấu giá hội này là do Bách Linh Cư cử hành lần đầu tiên, nhưng tin tưởng tuyệt đối sẽ cho mọi người thỏa mãn mà về. Tốt rồi, nghĩ đến chư vị cũng không còn kiên nhẫn chờ nữa, Miện mỗ hiện tại tuyên bố lần đấu giá đại hội này bắt đầu.

Miện lão nói chuyện phiềm vài câu đã ho khan tuyên bố bắt đầu.

Tuy âm thanh của hắn không lớn, nhưng lại ẩn chứa pháp lực cho nên vẫn truyền ra khắp đại điện và người ta nghe rõ ràng.

Cùng lúc đó bệ đá phía sau lại mơ ra, ba nữ tử tướng mạo thướt tha xinh đẹp đi lên, mỗi người mang theo cái khay bạc phủ khăn lụa đỏ đi lên đài, sau đó cung kính đặt ở trên bàn.

Miện lão lúc này mới không chút do dự đi lên một bước, đem tơ lụa của khay bạc đầu tiên mở ra, lộ ra mấy thanh cờ nhỏ.

- Kiện vật phẩm đấu giá trước tiên chính là một bộ trận kỳ Tứ Tượng Kim Cương Trận. Ha ha, tin tưởng một ít đạo hữu cũng có nghe thấy rồi. Vài tên khách khanh của bản cư trên đường áp tải vật phẩm đã bị bọn đạo chích vây khốn đánh lén, kết quả mấy tên khách khanh này đã dùng bộ trận kỳ này ngạnh sanh chống lại bọn đạo chích người đông thế mạnh, cũng kiên trì tới khi viện binh tới, do đó bình yên vô sự. Cho nên bộ trận kỳ này có ý nghĩa phi phàm, lão phu đặc biệt đem nó ra làm vật phẩm với tư cách đấu giá đầu tiên.

Nói đến đây âm thanh đàm thoại của Miện lão hơi dừng lại, cũng đưa ánh mắt nhìn qua mọi người một vòng.

Chỉ thấy sau khi lời này của hắn vang lên thì quả nhiên có không ít người xì xào bàn tán, không ít người lộ ra biểu lộ hứng thú.

Dù sao bộ trận kỳ này đã được kiểm nghiệm chính thức từ thực chiến rồi, tuy cần nhiều người mới có thể thao túng, nhưng vẫn làm cho không ít thế lực cảm thấy hứng thú với nó.

Miện lão thấy vậy lộ ra thần sắc thỏa mãn, tin tưởng vật này sẽ có thể có cái giá không tệ, mở miệng nói ra:

- Một bộ trận kỳ Tứ Tượng Kim Cương Trận, giá quy định một vạn linh thạch, mỗi lần hô giá không được thấp hơn một ngàn linh thạch. Hiện tại bắt đầu đấu giá!

- Một vạn linh thạch!

- Một vạn hai ngàn!

- Một vạn năm ngàn!

...

Lão giả vừa dứt lời thì có không ít người bắt đầu hô giá.

Trong nháy mắt giá của bộ trận kỳ này đã tăng lên gần hai vạn linh thạch.

Kể từ đó người bắt đầu ra giá cũng giảm xuống, chỉ có bốn năm người còn kiên nhẫn tiếp tục tranh đoạt.

- Hai vạn năm ngàn linh thạch!

Âm thanh hơi khàn khàn vang lên, rốt cục đem giá cả đưa lên đột cao mới.

Những người còn đang tranh đoạt lúc này đồng thời yên lặng lại.

Tứ Tượng Kim Cương Trận thứ này cũng chỉ có tác dụng phòng hộ mà không có lực công kích, còn cần mấy người mới có thể thao túng, giả tiền này đã có chút cao rồi.

Tuy bọn họ cảm thấy đáng tiếc, nhưng đấu giá đại hội giờ mới bắt đầu, cũng chỉ có thể buông tha cho.

- Còn có người nào ra giá không? Thật không có người? Tốt, một. . . Hai. . . Ba, bộ trận kỳ Tứ Tượng Kim Cương Trận này quy cho vị đạo hữu này. Đạo hữu có thể hiện tại đi ra hậu trường nhận vật phẩm.

Trong tay Miện lão lúc này xuất hiện một cây búa nhỏ, sau đó hắn gõ lên mặt bàn, tuyên bố sở hữu của bộ trận kỳ này.

Trong điểm cuối của đại điện có một đại hán mang theo mặt nạ đi tới, được sự dẫn dắt của một người hầu, từ bên cạnh đi qua.

- Vật phẩm đấu giá thứ hai, Cửu Khiếu Tông xuất ra ba đầu khôi lỗi thú dã lang bên ngoài, nếu đạo hữu có tinh thông khôi lỗi thuật thao túng thành thạo, mỗi một đầu đều có thực lực cường đại không kém gì trung kỳ Linh Đồ.

Miện lão đẩy khay bạc thứ hai ra ngoài, lúc này chỉ vào ba viên cầu màu xanh mỉm cười nói ra.

Tay của hắn vỗ một cái, trên bệ đã đã sớm xuất hiện một nam tử xa lạ.

Nam tử này vừa mới lên đài, không nói hai lời cầm lấy một quả cầu màu xanh kia ném lên mặt đất, lại một tay bấm pháp quyết.

"Gặc..."

Âm thanh vừa vang lên!

Viên cầu màu xanh kia lập tức biến hóa thành dã lang cao hai trượng, huyết quang trong mắt chớp động trông rất sống động.

Nam tử xa lạ này bắt đầu thao túng con khôi lỗi dã lang này, biểu hiện của nó linh hoạt vượt qua xa tưởng tượng của nhiều người, cho dù là bay nhào hay cắn xé đều thập phần hung mãnh, cuối cùng thậm chí lại há miệng ra phun ra lưỡi đao gió lúc ở trên không trung.

Trong đại điện có không ít tán tu vừa rồi còn cảm thấy không sao cả, thấy cảnh này lập tức động dung rồi.

Nhưng mà trong mắt Liễu Minh đã từng chính thức nhìn thấy đệ tử Cửu Khiếu Tông thao túng khôi lỗi, lại cảm thấy Khôi Lỗi Thuật của nam tử này chỉ bình thường mà thôi, căn bản không cách nào so sánh với đệ tử hạch tâm của Cửu Khiếu Tông cả.

Sau khi biểu diễn nam tử xa lạ kia điểm qua dã lang, đem nó hóa thành viên cầu màu xanh và thả lại khay bạc, vô thanh vô tức rời khỏi đài cao.

- Ba đầu cự lang khôi lỗi tách ra đấu giá, mỗi một đầu ba ngàn linh thạch, mỗi một lần tăng giá không thấp hơn hai trăm linh thạch.

Thừa dịp trong đại điện có không ít người sắc mặt phấn khởi, Miện lão lại nắm bắt thời cơ bắt đầu đấu giá.

- Ba ngàn linh thạch!

- Ba ngàn hai trăm...

- Ba ngàn bốn trăm...

...

Tranh đoạt ba đầu khôi lỗi này còn kích thích hơn vừa rồi, cũng lộ ra giá cả vô cùng nong nảy, con số ba ngàn tám, bốn ngàn linh thạch chỉ là bắt đầu.

Miện lão cười thỏa mãn với cảnh này, cũng không chút hoang mang mở khay bạc thứ ba ra, từ bên trong lấy ra hai mươi lệnh bài xám đen cổ quái.

- Hai mươi miêng Khai Linh Lệnh Bài, đây chính là lệnh bài tổ chức khai linh lần này. Chư vị đạo hữu nếu có hậu bối nào muốn trở thành tu luyện giả như chúng ta, lại không có biện pháp tiến vào năm đại tông môn thì đây là biện pháp tốt nhất. Nhưng mà chuyện này lão phu nói trước, tổ chức tán tu thì Bách Linh Cư cũng lần đầu tiên tiếp xúc, chỉ phụ trách giúp bọn họ có được lệnh bài này, hơn nữa phụ trách cáo tri thời gian và địa điểm cử hành khai linh, chuyện khác chúng ta không chịu trách nhiệm. Mỗi một tấm lệnh bài năm trăm linh thạch, mỗi một lần ra giá không thể thấp hơn một trăm linh thạch. Cạnh tranh bắt đầu!

Miện lão lúc này cũng giới thiệu một chút, liền trực tiếp hô bắt đầu.

Nhưng mà rất hiển nhiên người trong đại điện vô cùng quen thuộc với Khai Linh Lệnh Bài, hơn nữa vừa nhìn thấy thì sắc mặt vô cùng vui vẻ, sau đó đấu giá bắt đầu giá cả càng tăng lên nhanh, cũng bán ra hơn ngàn linh thạch.

Liễu Minh thấy vậy cũng không cảm thấy có gì kỳ quái.

Cái gọi là Khai Linh Lệnh Bài này giông như tín vật lúc hắn tham gia nghi thức khai linh của Quỷ Tông lúc trước, đều đại biểu cho tư cách tham gia khai linh.

Nhưng mà lệnh bài này cũng không phải do tất cả đại tông môn phát ra ngoài, mà là từ một ít tán tu gom góp tài nguyên, lặng lẽ cử hành nghi thức khai linh.

Loại nghi thức khai linh này bởi vì tài nguyên không đủ cùng người chủ trì pháp lực không thâm hậu, cho dù số lượng người tham gia nhiều nhưng tỷ lệ thành công không thể so được với đại tông môn, nhưng vẫn có rất nhiều linh mạch luyện khí sĩ và Linh Đồ có khả năng, cho nên tuy giá cả xa xỉ, được vô số luyện khí sĩ truy cầu. Cũng không biết tạo nên bao nhiêu tán tu xuất hiện.

Tối thiểu hiện tại người trong đại điện chỉ sợ tám chín phần mười đều muốn thông qua phương pháp này trở thành Linh Đồ.

Hai mươi miếng Khai Linh Lệnh Bài thuận lợi đoạt đi không còn, trên mặt Miện lão lúc này nhiều ra vài phần vui vẻ, lại vỗ tay một cái, ba thị nữ đi lên đài cao.

Nhưng lần này đồ vật trong tay ba nữ tử không có che chắn, trong đó là ba bình nhỏ màu đỏ nhạt.

- Vật phẩm bán đấu giá tiếp theo tin tưởng có rất nhiều đạo hữu đều tha thiết mong chờ, là ba phần sát khí xuất phát từ một khu vực đồng nhất.

Miệng lão quét mắt nhìn qua ba cái bình nhỏ này, trong ánh mắt cũng toát ra một tia lửa nóng nói ra.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh