TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 166: Bạch Yên Nhi

Chương 166: Bạch Yên Nhi
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

- Vì cái gì không được. Tên tiểu tử họ Liễu kia chính là một trong mười đại đệ tử của Quỷ Tông đấy, cho dù là thực lực hay là thân phận cũng xứng với Yên Nhi. Hắn chướng mắt Mục gia đại tiểu thư kia, bởi vì thân phận cách xa quá lớn là còn có thể hiểu được, vốn lấy dung mạo của Yên nhi và thân phận Linh Đồ xem như ủy khuất cho hắn, ta không tin tiểu tử này không động tâm. Trọng yếu nhất là ta không phải đã điều tra thân phận của tiểu tử này rồi sao, hắn không có quan hệ với gia tộc luyện khí sĩ gì cả. Nếu đại ca thật sự muốn kén rể tại sao phải sợ hắn không xuất lực cho Bạch gia chúng ta chứ?

Bạch lão nhị có chút hưng phấn nói ra.

Bà lão nghe đến đó mặc dù không có nói chuyện, nhưng trên mặt của bà đã hiển lộ thần sắc động tâm.

- Mẫu thân, nhị đệ, các ngươi cũng đừng quên chúng ta lúc trước đã đáp ứng với Yên Nhi, chỉ cần nàng trở thành Linh Đồ thì chuyện hôn nhân phải hoàn toàn thuận theo ý của nàng, tuyệt đối không được miễn cưỡng.

Bạch Hưng Lưu thấy vậy cười khổ trả lời.

- Đại ca, trước khác nay khác. Hiện tại nếu như chúng ta không có thứ gì khiến tiểu tử kia động tâm, cả Bạch gia chẳng những một đêm bị đánh quay lại nguyên hình, thậm chí còn có người bỏ đá xuống giếng đấy, nói không chừng còn có thể bị diệt môn. Dù sao lúc trước vì mở rộng thế lực chúng ta xúc động lợi ích của quá nhiều người.

Bạch lão nhị nói rõ tình thế cấp bách.

Bạch Hưng Lưu nghe lời này sắc mặt liền xấu đi, trong lúc nhất thời không biết nói cái gì cho phải.

- Ân, lão nhị nói cũng có chút đạo lý. Nhưng dù sao Yên Nhi cũng có thân phận Linh Đồ, chúng ta cũng không cách nào làm chủ hôn nhân của nàng được. Như vậy đi, chúng ta nên đem ý của mình nói cho Yên Nhi biết, vạn nhất Yên Nhi cũng không phản đối thì chuyện này vạn cả đôi đường. Chúng ta cũng không cần khó xử.

Bà lão rốt cục đưa ra quyết định.

- Tốt, nếu mẫu thân đại nhân đã nói như thế. Vậy chuyện này chờ Yên Nhi quay về thì đề cập với nàng nghe.

Bạch Hưng Lưu vừa thấy bà lão cũng nói như thế thì chỉ có thể thuận theo.

Trong sân nhỏ Liễu Minh khoanh chân ngồi ở trên giường, thời điểm đang nhắm mắt niệm pháp quyết, đối với chuyện ngày mai hắn không thèm quan tâm.

...

Sáng sớm hôm sau, thời điểm Liễu Minh đang ngồi chờ thì sắc mặt hơi đổi, lại thoáng mở mắt ra nhìn qua trên không trung. Lập tức thần sắc tự nhiên nhắm mắt lại.

Cùng một thời gian, trên không trung Bạch phủ trên trăm trượng, một nam một nữ đang cưỡi đám mây màu tro sánh vai đứng với nhau, bốn mắt nhìn qua tiểu viện chỗ Liễu Minh đang ngồi.

- Cả Bạch phủ cũng chỉ có một người có khí tức Linh Đồ, xem ra lệnh đệ xác thực trở lại trong phủ.

Tên thanh niên anh tuấn mặc trường bào màu lam nhìn qua, bỗng nhiên quay đầu lại nhìn qua thiếu nữ mặc áo choàng màu xanh dài vừa cười vừa nói.

- Ân, thời điểm mấy ngày trước ta rời đi cái sân nhỏ này trống trơn, xem ra Thông Thiên xác thực đã về không sai. Đợi thêm hai ngày nữa ta sẽ giới thiệu cho ngươi.

Nữ tử mặc áo choàng màu xanh nói lời thanh thúy dễ nghe.

- Tốt, tuy lần này ta tới chủ yếu là muốn gặp mặt Yên Nhi ngươi. Nhưng đồng thời cũng muốn gặp vị muội phu này hình dáng ra sao. Từ khi muội muội của ta bị nhốt trong nhà chưa từng nói lời nào dễ nghe về vị muội phu này cả, ngược lại dì nhỏ của ta lại tán thưởng lệnh đệ rất nhiều. Mà hắn có thể trở thành một trong mười đại đệ tử của Quỷ Tông chắc hẳn cũng có chỗ hơn người.

Nam tử áo lam cười nói.

- Nói tới việc này ta còn phải đa tạ Mục huynh. Nếu không phải Mục Lăng huynh kịp thời thông tri tiểu muội. Bạch gia cũng không thể kịp thời biết rõ tin tức tiểu đệ trở thành thập đại đệ tử của Quỷ Tông, càng không có cơ hội nắm chắc mở rộng thế lực Bạch gia.

Nữ tử áo choàng xanh ôn nhu trả lời.

Nam tử áo lam này chính là sứ giả Mục gia tới đây lần này. Hắn là Linh Đồ đã bái nhập vào Cửu Khiếu Sơn, mà nghe khẩu khí của hắn thì chắc là huynh trưởng của Mục Minh Châu.

Mà nữ tử mặc áo choàng kia tự nhiên chính là Bạch Yên Nhi bái nhập Thiên Nguyệt tông.

- Hắc hắc, trong luyện khí thế gia chúng ta muốn biết chuyện trong tông môn thế nào cũng không dễ dàng. Đợi mấy tháng nửa năm mới biết là chuyện bình thường đấy. Mục gia có thể biết tin tức trong Quỷ Tông cũng bởi vì dì nhỏ của ta có thân phận đặc thù đấy. Nhưng cho dù vi huynh không nói thì lệnh đệ cũng sẽ mang tin tức này đưa về cho Bạch gia, vi huynh làm như thế cũng không quá đáng là dệt hoa trên gấm mà thôi. Hơn nữa muội tử của ta sắp kết thân với lệnh đệ, đến lúc đó Bạch Mục hai nhà tuy hai mà một.

Mục Lăng hắc hắc nói một tiếng.

- Tiểu muội tự nhiên cũng hy vọng hai nhà chúng ta kết minh thân càng thêm thân, như vậy cho dù là phương nào muốn đối phó chúng ta cũng phải kiêng kỵ nhiều chỗ. Còn lần này thời gian không đủ, tiểu muội không thể cùng ngươi du lịch ngoài thành Lô Thủy được rồi, nhưng nếu như có cơ hội tiếp theo thì nhất định sẽ chơi tận hứng với Mục Lăng huynh rồi. Hiện tại ta phải đi trước, tiểu muội trước an bài chỗ ở cho Mục huynh thật tốt. Hai ngày sau chúng ta cũng nên bàn kỹ chuyện hai nhà kết minh mới được.

Bạch Yên Nhi mỉm cười nói ra, sau đó nàng lại hạ xuống Bạch phủ.

Thanh niên áo lam mê luyến bóng lưng thướt tha của Bạch Yên Nhi rời đi, cũng hạ xuống theo.

Một phút đồng hồ sau Bạch Yên Nhi đã xuất hiện trong đại sảnh đón khách của Bạch gia, ở đó có Bạch gia gia chủ, Bạch lão nhị, bà lão đang ngồi trên ghế, cũng đang trò chuyện với nhau cái gì đó.

- Yên Nhi, ngươi rốt cục cũng trở về. Vi phụ còn tưởng rằng ngươi thêm một chút nữa mới về.

Bạch Hưng Lưu thấy con gái của mình thì vui vẻ nói ra.

- Yên Nhi bái kiến tổ mẫu, phụ thân, nhị thúc!

Bạch Yên Nhi vén áo thi lễ với ba người, mới đứng dậy đặt áo choàng lên ghế.

Chỉ thấy nàng hai mươi tuổi, da thịt tinh tế tỉ mỉ, mặt như hoa đào, đôi môi mọng nước và ánh mắt như làn thu thủy, hai đầu lông mày vũ mị nói không ra lời, một bộ dáng xinh đẹp nói không nên lời.

- Nhanh đứng lên đi. Lúc này thật sự vất vả cho ngươi, đúng rồi, sứ giả Mục gia cũng an bài tốt chứ.

Bà lão hiển nhiên thập phần yêu thương Bạch Yên Nhi, khoát tay chặn cho nàng đứng lên, mới có hơi cẩn thận hỏi.

- Tổ mẫu yên tâm, ta đã an bài cho hắn tốt rồi, hơn nữa chúng ta đi một ngày đêm, chắc hẳn hiện giờ hắn đã an giấc.

Bạch Yên Nhi mỉm cười trả lời.

- Như vậy cũng tốt, chúng ta còn chưa bàn tốt tất cả tình hình với tiểu tử kia, tuyệt đối không thể cho hai người tương kiến nhau được.

Bà lão nghe vậy hơi buông lỏng một chút.

- Nhưng mà cho dù thời gian chúng ta không nhiều, ta phải trong thời gian ngắn nhất triệt để lôi kéo người này mới được. Tối thiểu không thể cho hắn hiện giờ công khai thân phận chân chính, nếu không phiền toái của Bạch gia chúng ta to lắm. Nhưng mà tiểu tử họ Liễu này đột nhiên xuất hiện ở nơi này, không phải nói tất cả đại đệ tử của đại tông môn đều bài xuất phàm trần, bình thường đều lợi dụng tài nguyên của tông môn bế quan mấy tháng a! Bạch lão nhị có chút bận tâm rồi.

- Theo như lẽ thường đúng là như thế. Dù sao bọn họ phải chuẩn bị thí luyện sinh tử vào một năm sau. Trừ phi trong Quỷ Tông xảy ra chuyện gì đó chúng ta không biết.

Đôi mắt dễ thương của Bạch Yên Nhi hơi lóe lên, chậm rãi trả lời.

- Có thể xảy ra chuyện gì, không ảnh hưởng tới kế hoạch của chúng ta chứ?

Sắc mặt gia chủ Bạch gia hơi đổi.

- Cái này khó nói trước được, dù sao lần trước nhận được tin tức người này trở thành thập đại đệ tử của Quỷ Tông vẫn là nhờ người của Mục gia báo cho chúng ta hay. Nhưng mà phụ thân cũng không cần lo lắng, chúng ta cũng từ đó hấp thu giáo huấn rồi, đã lưu nhân thủ ở gần Quỷ Tông, một khi có cơ hội dò hỏi được tin tức gì thì sẽ dùng chim bay truyền thư trở về. Hiện tại chúng ta cần làm chính là làm cách nào triệt để lôi kéo người này đã.

Bạch Yên Nhi không chút hoang mang nói ra.

- Ân, xác thực như thế. Nhưng mà Yên Nhi, ngươi cũng là một Linh Đồ, cảm thấy chúng ta trước tiên nên cho điều kiện gì, phải chăng thật sự có thể đả động tiểu tử này.

Bà lão suy nghĩ một chút lại có vài phần ngưng trọng nói ra.

- Nếu như là lúc trước thì khẳng định dư xài. Nhưng người này trở thành thập đại đệ tử thì chỉ sợ khó mà nói. Dùng thân phận của hắn hiện giờ, cho dù đem chuyện mình mạo danh Thông Thiên nói thẳng với cao tầng Quỷ Tông thì hơn phân nửa chỉ bị trừng phạt nhỏ một hai mà thôi, chúng ta không cách nào dùng việc này mà áp chế được. Ngược lại người này sau đó thực lực đại trướng, chỉ sợ có thể sẽ trả thù Bạch gia chúng ta gì đó, trực tiếp dứt khoát xác định không còn quan hệ với Bạch gia thì không xong rồi. Nếu là như thế thì điều kiện lúc trước đúng là đơn bạc.

Bạch Yên Nhi thở dài một hơi nói ra.

- Nhưng mà điều kiện lần trước đã là cực hạn mà Bạch gia chúng ta có thể lấy ra, dù sao Bạch gia chúng ta trước kia chỉ là thế gia luyện khí sĩ tam lưu mà thôi, cũng không có bao nhiêu tài nguyên tích lũy.

Bạch gia lão nhị có chút cấp bách.

- Nhưng mà đối phương là thập đại đệ tử của Quỷ Tông, dùng ban thưởng to lớn của tông môn thì rất khó đem chút tài nguyên đó cua Bạch gia đặt vào trong mắt.

Bạch Yên Nhi lắc đầu, nghiêm sắc mặt trả lời.

- Nếu là như vậy Yên Nhi ngươi cảm thấy nếu đổi phương pháp khác, có thể đem người này buộc chặt lên Bạch gia chúng ta hay không?

Bà lão chau mày trong chốc lát, đột nhiên hỏi một câu như vậy.

- Ah, ý tổ mẫu là...

Đôi mắt của Bạch Yên Nhi nháy mấy cái, như có điều suy nghĩ hỏi một câu.

- Yên Nhi, ta cũng không gạt ngươi cái gì. Hôm qua ta và phụ thân ngươi cùng nhị thúc có thương lương qua một chút, cảm giác còn có một phương pháp nói không chừng làm tiểu tử này động tâm đấy. Nhưng mà việc này có quan hệ với ngươi, cho nên tổ mẫu muốn hỏi ngươi trước một câu, nếu như mang ngươi gả cho hắn thì hắn có bằng lòng hay không?

Bà lão hơi xiết chặt quải trượng trong tay, trong mắt tinh mang lóe lên hỏi.

- Ah, ý của tổ mẫu và phụ thân chính là kén rể hay sao? Vấn đề này ta hiện tại không thể trả lời tổ mẫu cùng phụ thân đại nhân được, phải đợi sau khi ta nhìn thấy hắn mới có thể đưa ra quyết định.

Bạch Yên Nhi nghe nói như thế cũng không tức giận, ngược lại hơi đánh giá bản thân một chút rồi trả lời mọi người.

- Ha ha, đây là chuyện đương nhiên. Trước tiên cho Yên Nhi gặp qua người này một chút, thử xem ý của hắn đã, sau đó lại cho phụ thân ngươi cùng nhị thúc xuất mã bàn điều kiện với hắn đi, lão bà tuổi già như ta không nên xuất hiện mới tốt.

Bà lão vừa thấy Bạch Yên Nhi không có từ chối tại chỗ, nếp nhăn trên mặt của bà ta dường như ít hơn.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh