TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 165: Ám Nghị

Chương 165: Ám Nghị
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

- Bạch Bàn?

Liễu Minh nhìn qua lão giả không có chút dị sắc nào, nhàn nhạt gật đầu, cũng không có nói nhiều lời mà đi vào cửa.

Dùng ánh mắt của hắn tự nhiên nhìn ra lão giả này là gì rồi, lão giả cũng là một luyện khí sĩ, nhưng mà cũng không có đặt trong lòng.

Bạch Bàn vội vàng dẫn đường ở phía trước, hơn nữa trong miệng thập phần cung kính nhanh chóng nói ra:

- Lão gia cùng tiểu thư hiện tại đã đi ra ngoài thành bàn công việc rồi, nhưng mà lão nô đã cho người đi cửa sau thúc ngựa thông báo thiếu gia trở về, tin tưởng lão gia cùng tiểu thư nhiều nhất ngày mai sẽ có mặt trong phủ. Hiện giờ ta an bài sân nhỏ cho thiếu gia ở lại.

- Không ở trong phủ! Vậy bây giờ Bạch phủ là ai làm chủ?

Liễu Minh hỏi một câu.

- Hồi bẩm thiếu gia, bây giờ là nhị lão gia làm chủ, tam lão gia mấy ngày qua đã đi vào bế quan rồi.

Bạch Bàn thành thành thật thật trả lời.

- Ân, mặc kệ hiện giờ trong chủ là ai làm chủ, ta đều hy vọng ngày mai nhất định phải gặp được chủ sự chính thức. Nếu không, hừ, nhìn bộ dáng của ngươi cũng biết thân phận của ta rồi, những lời khác ta không nói nhiều.

Ánh mắt Liễu Minh lạnh lùng quét qua lão giả rồi hừ nhẹ một tiếng.

- Thiếu gia nói giỡn, lão nô có biết chuyện gì đâu, nhưng mà thiếu gia yên tâm, tin tưởng lão gia và tiểu thư ngày mai sẽ gặp Thông Thiên thiếu gia.

Lão giả nghe vậy sắc mặt hơi đổi, nhưng hắn lập tức cười bồi nói ra.

Liễu Minh cũng không nói thêm cái gì nữa,chỉ đi theo lão già này tới phía đông, không lâu đã đi tới một sân nhỏ yên tĩnh.

Ở trước viện lúc này có hai nha hoàn mặt mũi xinh đẹp mặc quần áo vàng và hồng đứng chờ, tất cả đều có bộ dáng mười lăm mười sáu tuổi, vừa thấy lão giả đi tới, lập tức vén áo thi lễ cùng kêu lên:

- Bái kiến Đại tổng quản!

- Mai Trúc, Mai Lan, mau lại đây bái kiến Thông Thiên thiếu chủ. Về sau hai ngươi các ngươi phụ trách ăn, mặc, ở, đi lại, nếu như có chỗ nào tiếp đón không chu đáo thì lập tức gia pháp hầu hạ! Thông Thiên thiếu gia, nếu như các nàng không làm ngài hài lòng, nếu không vừa mắt của ngài thì lão nô lập tức đổi đi, lại sắp xếp người khác.

Bạch Bàn cho hai nữ nhân đứng dậy, vẻ mặt tươi cười hỏi Liễu Minh.

- Các nàng là được rồi.

Ánh mắt Liễu Minh nhìn quét qua hai nữ nhân rồi không quan tâm.

- Vâng, thiếu gia cứ nghỉ ngơi trước đi, lão nô liền cáo từ. Nếu có cần gì cứ phân phó hai người các nàng là được rồi.

Bạch Bàn nói rõ.

Liễu Minh gật gật đầu, cũng không khách khi đi vào trong nội viện, Mai Trúc Mai Lan hai nha hoàn được lão giả cố ý dặn dò, cũng vội vàng bước theo vào.

Bạch Bàn mắt thấy cửa phòng đóng lại, tươi cười trên mặt cũng thu vào, lại chau mày đứng nguyên tại chỗ trong chốc lát rồi rời đi.

Mà hắn vừa rời đi không bao xa bỗng nhiên ở cây đại thụ trên đường nhỏ có bóng người nhoáng một cái hiện ra bên cạnh lão giả, là một nam tử trung niên, hắn đi vài bước tới trước mặt lão giả, sau đó cung kính nói ra:

- Đại quản gia, tiểu nhân đã sớm an bài người tốt rồi, chỉ cần người này rời khỏi sân nhỏ là chúng ta sẽ biết được.

- Ngươi thật là, phải gọi là Thông Thiên thiếu gia, trước khi lão gia và tiểu thư đổi giọng thì hắn chính là thiếu chủ Bạch phủ của chúng ta, điểm này là không hề nghi ngờ. Mặt khác ngươi nên triệt thoái nhân thủ đi. Thông Thiên thiếu chủ là người bực nào, một ít người bình thường thì làm sao dấu diếm được tai mắt của hắn, tuy ngươi là quản sự trong phủ may mắn biết được chuyện này, nhưng mà không có lệnh tuyệt đối không được chủ trương.

Bạch Bàn nhìn qua nam tử trung niên lạnh lùng nói ra.

- Vâng, tiểu đệ lập tức cho người rời đi.

Nam tử trung niên nghe vậy liền chấn động, lúc này khom người đáp ứng.

Lão giả lúc này mới phân phó thêm vài câu rồi rời đi.

Nam tử trung niên lúc này vẫn đứng ở đó, dùng ánh mắt ghen ghét nhìn qua bóng lưng lão giả rời đi, hừ một tiếng rồi đi tới đầu tường.

Một lát sau lão giả lại đi qua vài khoảng sân nhỏ, cũng đi qua nhiều trạm gác mới đi vào một sương phòng bình thường, cũng tiến lên nhẹ nhàng gỗ cửa một cái.

- Là Bạch Bàn a, vào đi.

Âm thanh nam tử từ trong phòng truyền ra ngoài.

- Vâng, lão gia.

Lão giả đáp ứng một tiếng, lúc này nhẹ nhàng đẩy cửa đi vào.

Chỉ thấy bên trong là thính đường không lớn, có hai nam một nữ đang ngồi chờ.

Diện mục hai nam nhân tương tự nhau, nhưng một người mặt mũi tràn ngập khi tức thư sinh, lớn tuổi thì hơn năm mươi, một người khác chỉ chừng bốn mươi, toàn thân tỏa ra khí tức bưu hãn, bên hông có mang một trường đao dài ba xích nằm trong vỏ. Nữ là một lão bà đã gần bảy mươi, mặt mũi tràn đầy nếp nhăn, một tay chống quải trượng và mặt mũi đầy tinh anh.

- Lão nô bái kiến lão thái quân, lão gia, nhị lão gia!

Bạch Bàn lúc này tiến lên vài bước, thi lễ với ba người này.

- Bạch quản gia, ngươi cũng không phải người ngoài, đến lúc này cần gì phải đa lễ. Người nọ đã an bài tốt rồi, hắn có nói lời gì với ngươi hay không?

Nam nhân khí tức thư sinh khoát tay chặn lại hỏi vào vấn đề.

- Hồi bẩm lão gia, ta đã an bài tốt chỗ ở cho Thông Thiên thiếu gia, hơn nữa ta đã cho hai nha đầu Mai Trúc Mai Lan đi hầu hạ rồi. Về phần nói gì thì thiếu gia bảo ngày mai phải gặp được thiếu gia, cũng không nói thêm cái gì.

Bạch Bàn cung kính trả lời.

Nam tử thư sinh hiển nhiên chính là gia chủ hiện giờ của Bạch phủ, "Bạch Hưng Lưu".

- Chỉ nói những lời này. Hắn không có nói hôn kỳ của Mục gia sao?

Nam tử bưu hãn nhíu mày, ánh mắt lóe sáng hỏi.

- Hồi bẩm nhị lão gia, không có.

Lão giả không lưỡng lự trả lời.

Nam nhân bưu hãn này chính là nhị lão gia của Bạch phủ.

- Thần sắc của hắn như thế nào, còn có chỗ nào dị thường hay không?

Bà lão nghe vậy cũng chậm rãi hỏi.

- Lão thái quân, người này thần sắc bình tĩnh, lão nô cũng nhìn không ra có chỗ nào không thỏa đáng, không thể đoán suy nghĩ của hắn được.

Bạch Bàn cười khổ trả lời.

- Ah, nói như vậy người trẻ tuổi này tâm cơ thâm trầm rồi, xem ra không phải là người dễ lừa gạt.

Nam tử thư sinh nghe vậy nhướng mày.

- Người này có thể lợi dụng thân phận Bạch gia chúng ta đi vào trong Quỷ Tông, cũng trở thành đệ tử nội môn, hiện tại trong thi đấu tiến vào mười đệ tử nội môn, khẳng định không phải nhân vật bình thường. Cũng không biết điều kiện chúng ta thương lượng phải chăng thật sự có thể đả động người này không?

Nam tử bưu hãn thở dài nói ra.

- Không thể đánh động vậy thì tăng thêm pháp bảo vào. Bạch gia chúng ta đợi nhiều năm như vậy, thật vất vả bắt lấy cơ hội quật khởi trước mắt, tuyệt đối không được phép bị đánh về nguyên hình.

Bà lão lại hừ một tiếng nói ra.

- Mẫu thân đại nhân, dù sao thân phận Linh Đồ của người này trong tông phái cũng không phải bình thường, trước thực lực tuyệt đối nghiền ép, chỉ sợ ta và những luyện khí sĩ kia cũng không làm gì được, cho nên hài nhi mới đành phải lựa chọn tương kiến, ta đã phái người đi thông tri Yên nhi. Tuy Yên nhi chỉ là đệ tử bình thường của Thiên Nguyệt tông, nhưng thế lực của Thiên Nguyệt tông cũng không phải Quỷ Tông có thể so sánh, như thế có Yên nhi ở đây, chúng ta cũng dễ trao đổi với người này.

Bạch Hưng Lưu chậm rãi nói ra.

- Yên nhi cho người đi đón thì thôi! Nhưng mà Mục gia chỉ là một sứ giả, cần gì phải cho Yên nhi nha đầu kia tự mình đi tiếp.

Bạch lão nhi bất mãn nói ra.

- Lão nhị, ngươi cái này cũng không biết rồi. Lần này sứ giả Mục gia tới không phải luyện khí sĩ bình thường, nghe nói chính là Linh Đồ của Cửu Khiếu Sơn đấy. Bạch gia chúng ta tự nhiên không thể lãnh đạm, chỉ có thể do Yên nhi tự mình tiếp khách.

Bà lão kia nhìn qua nam tử bưu hãn nói ra.

- Thì ra là thế, nhưng còn không biết Yên nhi nha đầu kia ngày mai có thể về kịp hay không.

Bạch lão nhị có chút giật mình.

- Yên tâm, hôm qua ta đã thu được tin tức của Yên nhi, nàng đang cưỡi hạc du lãm với sứ giả Mục gia ngoài thành, chỉ cần đạt được tin tức trong phủ thì lập tức quay về mà thôi.

Bạch Hưng Lưu đã tính trước nói ra.

- Như vậy là tốt nhất. Nhưng đến lúc đó tên sứ giả Mục gia chẳng phải vừa ý Yên nhi của chúng ta sao, vạn nhất lại nhìn thấy tên thiếu niên kia ta sợ xảy ra vấn đề.

Nam tử bưu hãn nghi hoặc nói ra.

- Yên tâm đi. Chúng ta không nhanh như vậy dẫn người kia vào Bạch gia. Nhưng mà tên sứ giả Mục gia này trước tạm ổn định một hai ngày đi, vẫn có thể dễ dàng làm ra chuyện gì đó. Huống hồ hiện tại Bạch Mục hai nhà liên minh đã là chuyện cùng có lợi, nếu không Mục gia cũng sẽ không phái một gã Linh Đồ với tư cách sứ giả, cho dù chuyện kết thân không thành thì minh ước cũng không dễ dàng vứt bỏ. Hiện tại mấu chốt là Bạch gia chúng ta chỉ có thể dựa vào Linh Đồ như Yên nhi chèo chống thế lực Bạch gia hôm nay, thật sự lòng có dư mà lực chưa đủ, cho nên cho dù chọn biện pháp gì thì chúng ta cũng phải nhờ tên tuổi mười đại đệ tử của Quỷ Tông mới có thể bảo trụ cơ nghiệp hiện tại.

Bà lão có vài phần ngưng trọng nói ra.

- Nói như vậy Bạch gia chúng ta hưng suy vẫn phải xem biểu lộ của tiểu tử ngày mai hay sao?

Bạch lão nhị nghe vậy lại cười khổ.

- Chuyện này cũng không thể nào làm khác được. Nếu trở thành mười đại đệ tử Quỷ Tông thật sự chính là đứa nhỏ Thông Thiên kia thì tốt biết bao. Như thế tối thiểu có thể bảo trụ Bạch gia chúng ta hưng thịnh rồi.

Bà lão chậm rãi nói ra, trên mặt hiện ra thần sắc tiếc hận.

- Hừ, mẫu thân không nên nói phế vật kia. Thân là một gã luyện khí sĩ lại chết trong tay tiểu tặc cướp đường, cho dù hắn thực sự tham gia đại điển khai linh, hơn phân nửa cũng không cách nào còn sống quay về.

Bạch Hưng Lưu lại hừ một tiếng nói ra.

- Nhưng mà nếu tiểu tử kia thật sự biến thành người Bạch gia thì cũng không phải không được.

Bạch gia lão nhị sờ chòm râu, bỗng nhiên nói ra một câu này.

- Ah, ý nhị đệ là?

Bạch Hưng Lưu nghe vậy không khỏi nao nao.

- Không phải Bạch gia chúng ta lúc trước toàn bộ nhờ thân phận Linh Đồ của nha đầu Yên nhi chèo chống sao, không dễ dàng hứa gả nó cho ai, dùng tuổi của nó cũng nên gả được rồi.

Bỗng nhiên Bạch lão nhị cười nói.

- Cái gì, nhị đệ ngươi muốn dùng Yên nhi đi lung lạc tiểu tử này, đây tuyệt đối không được!

Bạch Hưng Lưu nghe xong lời ấy thì giận dữ từ chối ngay.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh