TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 161: Quang Cầu

Chương 161: Quang Cầu
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

Lúc trước Liễu Minh nhìn tấm bia tinh thể không quá lâu nhưng vẫn có thể chứng kiến được bóng người mơ hồ mà Chung đạo cô nhắc đến.

Những bóng người này xuất hiện là khi Liễu Minh bị lực lượng mị hoặc hãm sâu vào trong tấm bia tinh thể. Điều này khiến cho Liễu Minh không dám khẳng định tất cả đều là do tấm bia tinh thể làm ra hay vẫn chỉ là một ít ảnh tưởng ảo giác trong đầu mình.

Căn cứ vào những gì Chung đạo cô nói, những cái bóng mơ hồ này cũng là một loại tồn tại hư hư thực thực, thật giả khó phân biệt. Có người từng từ trên bóng người mơ hồ này ngộ ra một ít gì đó. Nhưng nếu quan sát thêm nữa thì lại bị hãm sâu vào bên trong, cuối cùng lãng phí một đêm không tìm hiểu được gì. Về phần xử lý như thế nào tự nhiên phải dựa vào sự lựa chọn của từng người.

Bất quá khối ảnh lưu niệm trên tấm bia tinh thể thật là huyền diệu. Tinh Thần Lực của Liễu Minh cường đại như vậy mà cũng không thể ngóng nhìn trong thời gian quá dài. Nếu không sẽ bị hãm sâu vào trong ảo giác, hoặc khôn cách nào ngăn cản được việc mê man.

Vừa rồi Liễu Minh cũng đã dùng nghị lực cực lớn mới có thể thoát ra được.

Liễu Minh yên lặng đánh giá trong lòng trong chốc lát. Hắn cảm thấy Tinh Thần Lực khôi phục không sai biệt lắm mới một lần nữa bấm niệm pháp quyết, rót Pháp lực vào hai mắt, bắt đầu quan sát tấm bia bằng tinh thể.

Cứ như vậy, thời gian từng chút đi qua.

Hơn phân nửa thời gian đã đi qua, Liễu Minh cũng không biết mình đã thử bao nhiêu lần. Nhưng trừ lần đầu tiên nhìn thấy được những cái bóng mơ hồ kia thì vẫn không có thu hoạch nào khác. Về phần những hình ảnh này hắn cũng đã từng cẩn thận nghiên cứu qua, nhưng căn bản rất mông lung căn bản không thấy rõ. Càng nhìn không ra chúng có liên hệ gì đến những vết khắc ngấn trên thạch bích bốn phía xung quanh.

Nhiều lần quan sát Lưu Ảnh Bích khiến cho tinh thần Liễu Minh tiêu hao không ít. Mặc dù cảm thấy bất đắc dĩ nhưng thật ra cũng không có cái gì đáng buồn.

Dù sao có không biết bao nhiêu tiền bối Quỷ Tông quan sát Lưu Ảnh mà không có được thu hoạch gì. Có thể chính thức tìm hiểu được một bộ công pháp bí thuật cũng chỉ có rải rác mấy người. Bản thân Liễu Minh chỉ là một Linh Đồ, có tay không trở về cũng chỉ là điều rất bình thường.

Trong lòng Liễu Minh thầm đánh giá, hắn cũng không hề miễn cưỡng bản thân. Liễu Minh đứng dậy, đi vòng quanh Lưu Ảnh Bích vài vòng.

Nếu không phải tiểu đồng tử kia đã đặc biệt dặn dò quyết không được tiếp xúc với Lưu Ảnh Bích, Liễu Minh cũng lo lắng trên Lưu Ảnh Bích cũng có cấm chế gì đó thì hắn đã thật sự dùng ngón tay chạm lên Lưu Ảnh Bích. Liễu Minh muốn xem có thể có phản ứng gì không.

Nhưng cuối cùng Liễu Minh vẫn lắc đầu quay lại ngồi trên bồ đoàn. Hắn dứt khoát nắm hai mắt lại, bắt đầu vận dụng Minh Cốt Công thổ nạp điều tức.

Lưu Ảnh Bích này đã vô duyên với Liễu Minh, hắn cũng không có ý định cưỡng cầu. Còn không bằng tu luyện một chút trong khoảng thời gian còn lại.

Lúc này, những sợi tơ hắc khí trên người Liễu Minh toát ra, cũng hóa thành từng xúc tu quanh quanh thân hình Liễu Minh cuồng vũ.

Minh Cốt Công thúc dục càng nhanh, hắc khí trên người Liễu Minh càng tuôn ra nhiều. Xúc tu cũng trở nên vừa thô vừa to.

Liễu Minh đang nhắm mắt tu luyện Minh Cốt Công lại không có phát hiện Lưu Ảnh Bích nhìn như bình tĩnh nhưng khi hắc khí trên người Liễu Minh toát ra lập tức vô thanh vô tức chớp động.

Lúc đầu còn chậm chạp, nhưng khi hắc khí trên người Liễu Minh càng ngày càng nhiều thì tần suất chớp động cũng bắt đầu nhanh lên.

Cuối cùng khi một xúc tu vừa thô vừa to ở trên người Liễu Minh khẽ múa động, cách Lưu Ảnh Bích chỉ khoảng một trượng. Bỗng nhiên một đạo ánh sáng màu lam trên Lưu Ảnh Bích lóe lên, rồi một quang đoàn màu lam bay ra tiếp xúc với xúc tu màu đen kia.

Hào quang lóe lên, nửa trước xúc tu run lên biến mất không thấy đâu. Quang đoàn màu lam lại khẽ động hóa thành một quang cầu màu lam bao bọc Liễu Minh ở bên trong.

Ở thời điểm xúc tu biến mất, Liễu Minh cả kinh mở mắt.

Kết quả, hắn chỉ thấy trước mắt mình ánh sáng màu lam lóng lánh. Hắc khí bên ngoài cơ thể cùng với tất cả xúc tu dưới sự chớp động của quang cầu màu lam nhao nhao biến mất không thấy đâu.

Mà ánh sáng màu lam kia khi thôn phệ một phần hắc khí, bản thân lại càng sáng hơn một phần. Giống như hắc khí đối với nó là một vật đại bổ.

Liễu Minh thấy vậy quá sợ hãi, nghĩ cách biến đổi, xuất ra thủ đoạn phòng ngự nào đó nhung lại không kịp.

Sau khi hấp thu nốt tầng hắc khí cuối cùng trên người Liễu Minh, ánh sáng màu lam im lặng chui vào bên trong cơ thể Liễu Minh, cũng nhanh chóng hòa hợp với Linh Hải của Liễu Minh, rồi lại hóa thành một quang cầu ánh sáng màu lam nhỏ bằng hạt đậu, nhanh chóng chuyển động.

Lúc này, Liễu Minh chỉ cảm thấy thân hình tê rân không cách nào khống chế được Pháp lực và tứ chi. Thậm chí ngay cả ngón tay cũng không thể nào nhúc nhích được. Nhưng cùng lúc đó, trong đầu hắn lại bốc lên một luồng khí lạnh, đột nhiên một bản điển tịch màu đen chậm rãi mở ra. Nhưng chữ viết ở trên đó lại rất mơ hồ.

- Thứ này là do Lưu Ảnh Bích đưa vào trong đầu ta, hơn nữa đây còn là một bộ công pháp!

Đến bây giờ Liễu Minh mới hiểu được chuyện gì xảy ra. Lúc này hắn vừa mừng vựa sợ, bản thân không suy nghĩ thêm được chuyện gì khác chỉ dốc sức liều mạng nhìn rõ văn tự ở trên điển tịch. Nhưng cho dù Liễu Minh có dùng bao nhiêu khí lực đi chăng nữa thì văn tự trên điển tịch vẫn mơ mơ hồ hồ, căn bản không cách nào nhìn rõ.

- Không tốt. Loại tình hình này giống như vì Pháp lực của mình không có đủ! Khó trách, Lục Âm tổ sư đã dặn bình thường phải là đệ tử Linh Đồ sau khi tiến giai Ngưng Dịch Kỳ mới có thể quan sát Lưu Ảnh Bích một lần.

Trong lòng Liễu Minh khẩn trưởng, hắn đã hiểu được phần nào, tại sao mình lại không thể nhìn rõ được văn tự trên điển tịch!

Mặc dù như thế, Liễu Minh ở dưới loại tình huống này cũng không có biện pháp nào. Điển tịch ở trong đầu lật đến trang cuối cùng thì hóa thành một điểm ánh sáng màu lam tiêu tán.

Cùng lúc đó, quang cầu màu lam trong Linh Hải Liễu Minh cũng đình chỉ chuyển động rồi bay khỏi cơ thể Liễu Minh, quay trở về Lưu Ảnh Bích.

Trong lòng Liễu Minh cười khổ không thôi, hắn đang cho rằng mình đã sai sót trong việc lựa chọn thời điểm tiếp nhận cơ duyên này thì trong Linh Hải bỗng nhiên nổi lên một cỗ nhiệt khí nóng bỏng. Bọt khí thần bí xuất hiện mà không hề có dấu hiệu báo trước nào, đồng thời cũng chớp động tinh quang nhàn nhạt.

Sau một khắc, Liễu Minh phát giác xung quanh mình đột nhiên yên tĩnh vô cùng, đồng thời tất cả cảnh vật đều trở nên chậm chạp. Quang cầu màu lam kia đang bay trở về Lưu Ảnh Bích đột nhiên trở nên chậm rì rì giống như ốc sên đang bò. Đồng thời Liễu Minh cũng nhìn rõ được bản thân quang cầu màu lam kia là do vô số đạo phù văn nhỏ li ti tạo thành.

Mà bản thân Liễu Minh bây giờ thậm chí mỗi một đạo phù văn trên quang cầu màu lam đều có thể nhìn thấy rõ rành mạch.

Tình hình quỷ dị như vậy khiến cho Liễu Minh hoảng sợ vô cùng. Liễu Minh nháy mắt mấy lần, muốn mở miệng ra nói cái gì đó nhưng hắn lại phát hiện động tác của mình cũng chậm lại không biết bao nhiêu lần.

Chỉ là một cái nháy mắt mà mí mắt phải mất một hồi lâu mới có thể khép lại, rồi lại mất một khoảng thời gian như thế mở ra.

Điều này khiến cho Liễu Minh thầm hít sâu một hơi trong lòng. Tâm niệm nhanh chóng vận chuyển, lại có vài phần hiểu ra.

Loại tình hình này hiển nhiên không phải bốn phía trở nên chậm chạp, mà là thần thức và ngũ giác của hắn trở nên nhanh hơn vô số lần so với bình thường. Chính vì thế mà mới xuất hiện tình cảnh yêu dị này.

Mà Liễu Minh lại dùng thần niệm quét qua cơ thể mình, phát hiện bên trong Linh Hải, bọt khí thần bí đang chớp động. Lúc này hắn mới hiểu được tất cả.

Không thể nghi ngờ, xuất hiện loại tình huống không thể tưởng tượng được này, nhất định là do bọt khí thần bí kia tạo ra. Cũng không biết tại sao nó lại đột nhiên xuất hiện như vậy.

Liễu Minh đang đầy một bụng nghi vấn, đột nhiên Linh Hải nổi lên bong bóng, lại đột nhiên có vô số sợi tơ bạc rậm rạp chằng chịt đi ra. Những sợi tơ bạc này thoáng động một cái nhao nhao quấn quanh quang cầu màu lam rồi dùng lực kéo trở về.

Quang cầu màu lam giống như vật giống, dốc sức liều mạng vặn vẹo. Nhưng nó không thể nào địch lại lực lượng của những sợi tơ bạc, vẫn bị kéo về phía Liễu Minh mà không thể nào làm gì được.

Ngay tại thời điểm Liễu Minh trợn mắt há hốc mồm, không tin vào những gì mình nhìn thấy thì Lưu Ảnh Bích vang lên một loạt những âm thanh loạn hoảng.

Ánh sáng màu lam trên Lưu Ảnh Bích đại phóng, hơn mười quang cầu màu lam bay ra lóe lên hào quang. Hơn mười quang cầu phun ra một chùm những sợi tơ màu lam quấn quanh đồng bạn kéo trở về Lưu Ảnh Bích.

Những sợi tơ bạc vẫn đang kéo căng, không hề dừng lại chút nào, Quang cầu màu lam bị tranh đoạt kia lắc lư kịch liệt một hồi, trong lúc nhất thời đứng yên bất động trong hư không.

Liễu Minh lại cảm thấy Linh Hải của mình nóng lên vài phần, tinh quang bên ngoài bọt khí thần bí đại thịnh, lại tiếp tục phun ra những sợi tơ bạc.

Những sợi tơ bạch này bay về phía Lưu Ảnh Bích, quấn quanh hơn mười quang cầu màu lam kia. Bọt khí thần bí tự quanh quanh chính mình một vòng, lôi kéo tất cả quang cầu màu lam từ trên Lưu Ảnh Bích ra, kéo tất cả về phía Liễu Minh.

Hiển nhiên, những quang cầu này hợp sức lại mà vẫn không thể nào có lực chống lại bọt khí thần bí. Cuối cùng vẫn bị kéo về phía Liễu Minh từng chút, từng chút một. Hơn mười quang cầu chui vào trong Linh Hải của Liễu Minh, lại dung hợp với nhau thành một thể.

Sau một khắc, Liễu Minh cảm thấy u mê, hai mắt tối sầm lại. Lúc hai mắt mở ra thì bản thân xuất hiện bên trong một gian phòng màu lam.

Cho dù là bốn vách tường hay là sàn nhà, nóc nhà có bộ dáng giống như Lưu Ảnh Bích.

Mà ở một chỗ hẻo lánh trong căn phòng, có rất nhiều bệ đá. Mỗi một bệ đá đều có một tầng hào quang màu lam. Bên trong hào quang là một quyển điển tịch, bộ dáng không đồng nhất.

Trong đó có một bản điển tịch bìa màu đen, chính là bản điểm tịch mà Liễu Minh đã từng thấy trong đầu mình.

Nhưng những thứ này đối với Liễu Minh bây giờ chỉ là râu ria mà thôi.

Bởi vì ở trong phòng, cách vị trí Liễu Minh đang đứng có một đạo nhân mặc áo bào xanh chừng ba mươi tuổi đứng ở đó.

Đạo nhân này mặt trắng, lưng đeo một thanh trường kiếm không có vỏ, đang dùng một loại ánh mắt cực kỳ cổ quái nhìn Liễu Minh.

- Các hạ là...!

Liễu Minh tự nhiên chủ động lùi lại hai bước, thất kinh hỏi. Nhưng đồng thời, Liễu Minh cũng cảm giác được trên người đạo nhân áo bào xanh này có một chút quen thuộc, giống như đã từng thấy qua ở nơi nào.

- Ngươi là đệ tử Quỷ Tông? Tại sao lại chỉ có tu vi Linh Đồ.

Đạo nhân áo bào xanh hỏi ngược lại một câu.

- Đúng vậy! Vãn bối thật sự là đệ tử Quỷ Tông, tiền bối là..., người là Lục Âm tổ sư!

Liễu Minh chậm rãi trả lời nhưng tâm niệm vẫn nhanh chóng chuyển động suy nghĩ. Bỗng nhiên trong đầu lóe lên linh quang, nhớ đến bức hình tổ sư được cung phụng trong Tổ Sư Đường.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh