TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 1536: Hội Tụ (1/2)

Chương 1536: Hội Tụ (1/2)
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

"Xem ra lời đồn là sự thực." Triệu Thiên Dĩnh thì thào lẩm bẩm.

Những thành viên quan trọng trong các gia tộc lớn như bọn họ nếu đã nghe nói về bí cảnh Ma Uyên thì đều được nói ít nhiều những chuyện kinh khủng liên quan tới Nội uyên. Bởi dù sao thì từ xưa tới nay, theo ghi chép thì chưa ai có thể sống mà rời khỏi, nếu không cũng không được coi là cấm địa. Tầng khí độc của Thi Ma kia thì còn được, thế nhưng nếu đã muốn đi vào Nội uyên thì đương nhiên không có khả năng chỉ dừng bước ở nơi này mà thôi. Có điều mảnh đất hoang ở đoạn sau lại không phải dễ đi qua như vậy.

Những Ma Nhân cấp Thiên Tượng mà gia tộc Cao Hách và Hàn Nha lão giả mang đến không ai không phải là thiên chi kiêu tư, dù có xét trên toàn đại lục thì cũng vào hàng nổi bật, vậy mà đối mặt với loại cây cổ quái này lại không có chút khả năng chống lại nào cả. Nếu không phải có Liễu Minh, thì một kẻ Thiên Tượng sơ kỳ như nàng dù có thêm không ít bảo vật cũng không có khả năng đi qua dễ dàng như thế.

Mảnh đất hoang này, còn chưa phải là khu vực trung tâm Nội uyên!

Thực chất trong Nội uyên có nguy hiểm gì thì kỳ thực nàng cũng không rõ lắm.

Nàng chỉ biết là, nàng nhất định phải đi vào!

Nhưng đúng lúc này, trong đầu nàng lại hiện ra một gương mặt tràn đầy yêu thương, làm cho ánh mắt nàng vốn có chút sợ hãi thì giờ đây lại tràn đầy kiên định.

"Tháp Ma Uyên ở trong này?" Liễu Minh không đổi sắc hỏi.

"Đúng vậy, chỉ cần đi qua nghĩa trang này là tới lối vào tháp Ma Uyên. Thế nhưng ta phải nhắc hai người một chuyện, đó là Ma Thi ở đây tuy chỉ có thực lực cấp Thiên Tượng nhưng phòng ngự của chúng đều cực kỳ kinh khủng, lát nữa nếu gặp phải chúng thì phải cẩn thận." Ma Thiên nhẹ gật đầu, nhấn mạnh.

Hai người Liễu Minh nghe vậy thì khẽ gật đầu rồi ngẩng lên nhìn vào nơi sâu trong hàng rào đen phía trước.

...

Cùng lúc đó, tại một góc khác của nghĩa trang, nơi cuối một rừng cây.

Một đạo độn quang màu xanh đang từ đằng xa bay tới.

Chừng hai trăm trượng phía trước, có hơn mười cây cổ thụ khổng lồ quái dị, đường kính lớn tới hơn mười trượng. Những quái thụ này như đã cảm nhận được điều gì, lúc này chúng đồng loạt lay động, kết thành một tấm lưới đen cực lớn, những nụ hoa ở trung tâm cũng rung lên nhè nhẹ, dường như đang chuẩn bị tấn công.

Thế nhưng bóng người màu xanh kia lại như không thấy, không những không giảm bớt tốc độ mà phương hướng cũng không thay đổi, bắn nhanh về phía trước.

Một tiếng nổ “Ầm” “Ầm” vang lên!

Ngay khi đạo độn quang cách tấm lưới đen gần trăm trượng thì tất cả các nụ hoa đều mở ra, phun ra một chùm tơ đen, bắn như mưa về hướng bóng người đang bay tới.

Đúng lúc này, một màn quỷ dị xuất hiện!

Chỉ nghe một tiếng xé gió vang lên, tám vật đen thui từ phía đạo độn quang kia bắn ra, trong nháy mắt đã hóa thành hư ảnh tám con thoi, bay về hướng tấm lưới phía trước.

Những nơi chúng bay qua, không gian liền bị xé rách ra những khe hở không gian nho nhỏ. Giữa những vết nứt không gian chập chờn lúc sáng lúc tối này, những sợi tơ đen kia đã bị đứt ra từng mảnh, trong phút chốc đã bị quấy nát bấy. Sau khi tám con thoi đen đánh tan mảng tơ đen thì không giảm tốc độ chút nào mà tiếp tục bay cực nhanh về hướng tấm lưới do hướng đám quái thụ tạo ra. Trên không trung, chúng vừa bay vừa mau chóng hợp lại thành một trường toa đen thui, toàn thân bao phủ bởi một màn sương xám, lao cực nhanh về phía trước.

Lập tức một tràng tiếng nổ UỲNH UỲNH RẦM RẦM vang lên!

Một vầng hào quang đen liền vỡ tung ra, dưới làn sóng khí cuồn cuộn, lập tức xé rách tấm lưới lớn này tạo thành một vết rách lớn chừng mười trượng. Tiếp đó, sau một tia sáng xanh, đạo độn quang kia liền bay qua, tiếp tục lướt về phía trước. Thanh trường toa đen kia chỉ lóe lên đã chui vào trong đạo độn quang phía trước.

Đúng lúc này, những thanh âm “Phanh” “Phanh” chợt vang lên liên tiếp!

Những gốc quái thụ kia bị chặt ra làm đôi, từ giữa không trung rơi thẳng xuống, nện vào trên bãi đất hoang.

Một nén nhang sau.

Đạo độn quang màu xanh đã bay qua mảnh đất đen kia, dừng lại nơi trước nghĩa trang. Ánh sáng xanh thu lại, lộ ra thân ảnh hai người, chính là nữ tử trung niên gương mặt lạnh lùng và khôi lỗi màu đen, chẳng qua là lúc này lại không thấy cỗ khôi lỗi màu vàng đâu cả.

Nữ tử trung niên chỉ quét mắt qua phía trước một cái đã khẽ động thân mình, bay thẳng qua khe hở nơi hàng rào, vào trong lăng viên. Khôi lỗi mặt đen theo sát phía sau, hai thân ảnh mau chóng chìm vào trong sương mù.

Một lát sau, trong màn sương, vô số tiếng mãnh thú gầm rống vang lên, và những tiếng nổ mạnh truyền ra, mặt đất cũng rung chuyển kịch liệt.

...

Bên kia, các đạo độn quang màu tím và màu vàng cũng bay tới, dừng lại trước bãi đất gần nghĩa trang. Hào quang tản đi, lộ ra thân ảnh những người của Trung ương Hoàng Triều và gia tộc Long thị.

Có điều nhóm Trung ương Hoàng Triều vốn có mười người thì giờ chỉ còn sáu, hơn nữa sắc mặt hai người đứng đầu là Hoàng Phủ Ngọc Phách và Hoàng Phủ Khôi Triệu đều không tốt chút nào, dường như đang bị thương. Đặc biệt là Hoàng Phủ Khôi Triệu, gương mặt lão đang đỏ lên, khí tức cũng cực kỳ bất ổn. Còn gia tộc Long thị thì ngược lại, cả năm người đều không ai bị thương nặng cả.

"Khôi Triệu trưởng lão, có cần nghỉ một lát không?" Hoàng Phủ Ngọc Phách đi tới gần đại hán khôi ngô kia, thấp giọng hỏi.

"Không cần, thời gian cấp bách, người của Liễu gia không chừng đã vào rồi. Việc này không nên chậm trễ, chúng ta cũng tranh thủ thời gian đi tiếp đi." Hoàng Phủ Khôi Triệu lắc đầu nói.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh