TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 153: Chân Sát Khí

Chương 153: Chân Sát Khí
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

Liễu Minh chậm rãi tiến lên thi lễ, sau đó cung kính đứng ở bên cạnh.

- Rất tốt! Con tới đây sớm như vậy xem ra rất nóng lòng muốn biết Lưu Ảnh Bích là gì. Vi sư lần này cho gọi con đến, ngoại trừ muốn nhắc nhở một chút về sự tình Lưu Ảnh Bích ra, vi sư còn muốn đàm luận với con về chuyện tiến giai Linh Sư của con. Mấy người chúng ta đều nhìn ra, con ở trong Bí Cảnh còn đoạt được không ít chỗ tốt khác, tu vi con sau khi tiến vào Bí Cảnh tăng lên không ít. Con ở trong Bí Cảnh rất nhiều hung hiểm, thời gian lại không có cho lên chưa thể củng cố tu vi, Pháp lực chấn động đều lộ ra ngoài, không cách nào khống chế tự nhiên được.

Chung đạo cô ôn hòa nói.

- Sư tôn sáng suốt, đệ tử xác thực ở trong Bí Cảnh đã phục dụng rất nhiều linh quả, Pháp lực đã tăng lên cảnh giới đại viên mãn. Những linh quả này một khi hái xuống, Nguyên Khí không từng trôi đi, đệ tử không cách nào mang chúng ra ngoài Bí Cảnh được.

Liễu Minh vội vàng trả lời.

- Không cần giải thích! Con có thể ở trong Bí Cảnh đoạt được chỗ tốt gì đều là cơ duyên của con. Chúng ta thân làm trưởng bối cùng với tông môn sẽ không để ý đến. Đây cũng là sự tình mà tất cả các tông môn đều cam chịu. Dù sao các con tham gia sinh tử thí luyện, tỉ lệ vẫn lạc rất cao. Nhưng với tình hình của con bây giờ, tốt nhất vẫn nên đợi thêm một thời gian nữa, để cho Pháp lực ổn định vững chắc rồi mới trùng kích cảnh giới Linh Sư.

Chung đạo cô khoát tay nói.

- Đa tạ sư tôn chỉ điểm, đệ tử biết phải làm sao.

Liễu Minh thở phào một hơi, miệng cung kính trả lời.

- Tốt! Chuyện trùng kích Linh Sư, lát nữa ta sẽ nói chuyện với con. Bây giờ ta sẽ nói cho con biết một chút về Lưu Ảnh Bích. Trước đó, con có từng nghe nói qua bảo vật này không?

Chung đạo cô chậm rãi hỏi.

- Khởi bẩm sư tôn, đệ tử lần đầu tiên nghe nói trong tông còn có vật ấy.

Liễu Minh nhanh miệng trả lời.

- Ân! Đây cũng là chuyện rất bình thường. Trong bổn tông, biết rõ sự tồn tại của Lưu Ảnh Bích ngoại trừ đám trưởng bối chúng ta ra thì trong hàng đệ tử, có lẽ cũng không đến mười người biết được. Hơn nữa mỗi người đều bị hạ lệnh cấm truyền việc này ra ngoài. Sau khi vi sư nói rõ cho con biết về Lưu Ảnh Bích, con cũng không được nói cho người khác biết. Nếu không bổn tông sẽ tiến hành trừng phát.

Trung đạo cô nghiêm mặt nói.

- Vâng! Đệ tử đã rõ!

Liễu Minh nghe vậy, thầm rùng mình.

- Tốt! Trước hết vi sư sẽ nói cho con biết lai lịch của Lưu Ảnh Bích. Vật này trước kia là một loại kỳ thạch không biết tên ở sâu dưới đáy biển. Về sau bị người của Hải tộc vớt lên, sau đó mới lưu lạc vào tay Lục Âm sư tổ. Nghe nói tổ sư gia đã từng vì vật này mà bế quan mấy năm, cuối cùng cũng hiểu rõ được công dụng và lai lịch của nó. Người cũng đặc biệt tìm một bị trận pháp đại sư nổi danh Vân Xuyên đại lục thời đó, minh ấn lên một bộ cấm chế cực kỳ huyền diệu. Sau đó đặt Lưu Ảnh Bích ở trong mật thất tu luyện, không hề để cho người khác biết. Mấy trăm năm sau, Lục Âm sư tổ thọ mệnh sắp hết mới triệu tập môn hạ đệ tử đến trước mặt, nói rõ lai lịch Lưu Ảnh Bích cùng công dụng của nó.

Chung đạo cô nói đến đây, lời nói hơi dừng lại một chút.

- Lai lịch và công dụng thực sự của Lưu Ảnh Bích là gì ạ?

Liễu Minh lộ ra vài phần nghi hoặc và chờ mong.

- Căn cứ theo lời của tổ sư gia, lão nhân gia thật ra là đệ tử của một đại tông môn đến từ một đại lục khác. Chỉ vì một vài nguyên nhân đặc thù nên mới lưu lạc đến Vân Xuyên đại lục, cũng không thể phản hồi tông môn trước kia. Cho nên tổ sư gia đành phải ở Vân Xuyên đại lục khai tông lập phái. Lúc này mới có Quỷ Tông chúng ta như bây giờ.

- Tổ sư gia đã có lời thề sư môn cho nên không thể chính thức truyền thừa một thân sở học của mình cho môn hạ đệ tử. Người chỉ có thể truyền thụ lại một ít bàng môn tiểu đạo mà thôi. Nhưng tổ sư gia thực sự không muốn một thân sở học của mình cứ như thế bị mai một đi. Khi người đoạt được Lưu Ảnh Bích, lão nhân gia đã lợi dụng công dụng của Lưu Ảnh Bích và cấm chế đặc thù để lưu lại công pháp bí thuật của mình truyền thừa lại cho đời sau. Về sau, nếu đệ tử nào có duyên có lẽ sẽ từ trong Lưu Ảnh Bích tìm hiểu ra. Mà tổ sư gia cũng không tính là phá lời thề của mình với tông môn cũ. Giờ thì con cũng đã biết giá trị của Lưu Ảnh Bích rồi chứ.

Chung đạo cô ngưng trọng nói.

- Thì ra tổ sư gia là người của đại lục khác. Nhưng sư tôn trước kia cũng đã tìm hiểu Lưu Ảnh Bích, không biết có đoạt được gì không ah?

Liễu Minh giật mình một lúc lâu. Hắn mở miệng hỏi.

- Dựa theo quy định tông môn, Lưu Ảnh Bích chỉ có thể do người có tu vi cao nhất trong tông môn khống chế. Hơn nữa dựa theo quy định tổ sư gia năm đó lưu lại, trừ phi đệ tử trở thành Linh Sư hoặc là vì tông môn mà lập nhiều đại công. Nếu không đều không có quyền lợi tìm hiểu Lưu Ảnh Bích. Bởi vì bản thân Lưu Ảnh Bích cũng là một vật tiêu hao. Mỗi một lần quan sát nó đều khiến Lưu Ảnh Bích tiêu hao năng lượng. Khi mà tất cả năng lượng đều tiêu hao hết thì bảo vật này chính thức sụp đổ, biến mất không còn.

- Mà trải qua nhiều năm như vậy, năng lượng trên Lưu Ảnh Bích không còn nhiều, về phần lúc nào sẽ sụp đổ càng là chuyện không ai biết được. Thậm chí nói không chừng, khi con và Dương Kiền quan sát xong thì Lưu Ảnh Bích cũng không còn tồn tại nữa.

- Năm đó vi sư tiến giai trở thành Linh Sư, xác thực cũng được quan sát Lưu Ảnh Bích mọt đêm, nhưng ngoại trừ chứng kiến một ít ảnh tử ở bên trên hiện ra, sáng sớm hôm sau thấy tinh thần sảng khoái thì không đoạt được thứ gì cả.

- Chu sư bá con năm đó quan sát cũng có kết quả như vậy. Nhưng Khuê sư bá sau khi quan sát lại lĩnh ngộ được một chút, cũng giải quyết được một ít vấn đề khó khăn, gian khổ trên con đường tu luyện. Về phần trong bổn tông, những người khác đa phần đều giống như vi sư, chỉ có thể ở trên Lưu Ảnh Bích nhìn thấy một số thứ khó hiểu, một vài người may mắn cũng chỉ có thể trợ giúp con đường tu luyện của mình.

- Đương nhiên cũng đã có người từ Lưu Ảnh Bích lĩnh ngộ được một bộ công pháp trọn vẹn, truyền xuống đến tận bây giờ. Nhưng bộ công pháp này cũng chỉ có ba bốn người biết mà thôi. Đồng thời bộ công pháp này được xếp vàng hàng công pháp bí thuật chí cao trong tông môn. Mỗi một đời chỉ có mấy người là có thể học tập một môn. Thậm chí ba loại bí thuật trấn tông của bổn tông cũng không thể đánh đồng. Cho nên con có thể từ Lưu Ảnh Bích đoạt được bao nhiêu chỗ tốt thì phải xem tạo hóa cơ duyên của con.

Chung đạo cô thận trọng nói cho Liễu Minh nghe.

Liễu Minh nghe xong có chút run sợ. Nhưng suy nghĩ một chút nữa, hắn lại hỏi.

- Đã có nhiều tiền bối như vậy tham ngộ Lưu Ảnh Bích, hơn nữa cũng có người thành công. Nói như vậy vẫn có một chút quy luật có thể tìm ra?

- Tất cả những gì cần nói ta đã nói hết cho con nghe rồi. Từ đó đến nay, người quan sát Lưu Ảnh Bích rất nhiều. Chưa nói đến quy luật, nhưng thật sự có không ít người công nhận có phương pháp quan sát Lưu Ảnh Bích có thể có nhiều hơn co hội lĩnh ngộ. Những phương pháp này con phải ghi nhớ kỹ. Thứ nhất lúc quan sát Lưu Ảnh Bích tốt nhất là phải bảo trì tinh thần, thân thể, tất cả ở trong trạng thái tốt nhất. Nếu thành tâm một chút thì có thể tắm rửa giới trai ba ngày. Thứ hai,....

Chung đạo cô nghiêm mặt giảng thuật cho Liễu Minh nghe một ít thủ đoạn hữu dụng để quan sát Lưu Ảnh Bích.

-...Cuối cùng! Con nếu thật sự tham ngộ được công pháp gì ở trên Lưu Ảnh Bích, nếu như tự mình chưa có tu luyện thành công thì cũng không cần để cho tông môn biết.

Chung đạo cô nói xong liền dừng lại một chút. Liễu Minh nghe sư tôn giảng thuật là cũng giật mình liên tục.

- Vì sao ạ?

Liễu Minh kinh ngạc hỏi.

- Bởi vì trước kia đã có nhiều chuyện xảy ra, có người quan sát Lưu Ảnh Bích bị tẩu hỏa nhập ma, công pháp đoạt được chỉ là bề ngoài, căn bản không cách nào tu luyện được. Cho nên con ở trên Lưu Ảnh Bích lĩnh ngộ được cái gì đều không có người hỏi han. Chỉ khi nào con có thể chứng minh được giá trị của những thứ con lĩnh ngộ được, cũng nguyện ý chủ động giao cho tông môn. Đương nhiên, với tư cách trao đổi một cái giá lớn, chính con cũng có thể ở trong tông môn học một môn công pháp bí thuật mà các vị tiền bối lĩnh ngộ được trên Lưu Ảnh Bích.

Chung đạo cô giải thích.

- Thì ra là thế! Đa tạ sư tôn chỉ điểm.

Liễu Minh nghe vậy, hơi giật mình.

- Được rồi! Chuyện Lưu Ảnh Bích nói đến đây thôi. Hiện tại vi su cùng con tâm sự chuyện trùng kích Linh Sư. Không biết con đối với Chân Nguyên hóa lỏng và Ngưng dịch thành cương biết rõ bao nhiêu?

Chung đạo cô gật đầu, chuyển chủ đề hỏi.

- Chuyện Chân Nguyên hóa lỏng, đệ tử từ trên một ít biết được. Tựa hồ chỉ có đem Chân Nguyên trong Linh Hải ở trong trạng thái khí triệt để hóa thành trạng thái dịch, khiến cho khả năng dung nạp Pháp lực đột phát, tăng vọt lên gấp mười mấy lần. Từ đó mới có thể trở thành Linh Sư.

- Về phần ngưng sát thành cương chính là một loại thủ đoạn để cho Chân Nguyên hóa lỏng. Chỉ có dung nhập Chân Sát Khí vào trong Chân Nguyên của chính mình mới có thể chuyển hóa Chân Nguyên từ tráng thái khí thành trạng thái lỏng, do đó tự động sản sinh ra cương khí. Mà cương khí cũng là dấu hiệu nhận biết tu luyện giả Ngưng Dịch Kỳ .

Liễu Minh suy tính một phen, nói ra những điều mình biết.

- Ân! Con nói không nhiều lắm, nhưng đều là những điểm mấu chốt. Xem ra con đã tìm hiểu rất kỹ. Nhưng con có biết Chân Sát Khí là cái gì không? Chân Sát Khí có bao nhiêu chủng loại?

Chung đạo cô nghe Liễu Minh nói, mỉm cười hỏi.

- Cái này...đệ tử cũng không rõ lắm!

Liễu Minh chần chờ một chút, trung thực nói.

- Chân Sát Khí, kỳ thật gọi là Địa Sát Khí thì đúng hơn. Nó là một loại sát khí đặc thù sinh ra ở dưới mặt đất, có nhiều loại có công hiệu đặc thù không thể tưởng tượng nổi. Còn có thể chia ra làm trăm ngàn chủng loại khác nhau. Mà chủng loại Chân Sát Khí có thể dung nhập vào Chân Nguyên, áp súc Pháp lực cũng chỉ có mấy loại thông dụng mà thôi. Cho nên người dung nhập Chân Sát Khí khác nhau, cương khí cô đọng ra cũng có hiệu quả khác nhau. Có cương khí ngưng luyện ra có lực phòng ngự rất lớn, có cương khí ngưng luyện ra có khả năng ăn mồn cương khí khác. Còn có cương khí ngưng tụ ra có tác dụng tăng phúc pháp thuật. Thậm chí vi sư còn biết một loại cương khí nghịch thiên có thể chậm chạp chiết xuất Pháp lực, hiệu quả phụ trợ tu luyện không thể tưởng tượng nổi.

Chung đạo cô ngưng trọng diễn giải.

Liễu Minh nghe xong trợn mắt há hốc mồm.

- Chân Sát Khí tuy có nhiều chủng loại, nhưng trên thực tế có thể tìm được Chân Sát Khí đã ít lại càng thêm ít. Hơn nữa một khi tiêu hao hết, Chân Sát Khí đời mới muốn sinh ra cần phải tốn ít nhất ngàn năm. Mà một ít Chân Sát Khí sau khi cô đọng thành cương khí có hiệu quả cường đại càng thêm thưa thớt. Nơi có thể sinh ra Chân Sát Khí được xưng là Vi Sát Khanh. Tông môn chúng ta lựa chọn kiến tạo sơn môn ở đây, kỳ thật hơn phân nửa là do ở đây có một Vi Sát Khanh. Có như vậy, mới có thể cam đoan tông môn hưng thịnh lâu dài.

Chung đạo cô lại giải thích.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh