TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 1363: Không Rõ Tung Tích (1/2)

Chương 1363: Không Rõ Tung Tích (1/2)
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

Trở về chốn cũ rồi đây

Bóng hình người ấy đến nay đâu rồi

Chắc Hải tộc gây ra thôi

Chọc tổ kiến lửa đi đời bọn bay !

“Liễu sư thúc có lẽ cũng biết. Hải Yêu Hoàng năm đó xưng hùng Thương Hải một trăm năm trước đã bị Thương Hải Vương Tộc hợp lực công kích đến nỗi mang theo thương thế bỏ chạy. Nào ngờ, kẻ này sau khi mất tích một thời gian ngắn, thời gian trước bỗng nhiên trở lại Thương Hải hơn nữa còn có tu vi tăng tiến mạnh mẽ, nghe nói đã đạt đến cảnh giới Chân Đan hậu kỳ. Sau khi tái xuất, Hải Yêu Hoàng lập tức sử dụng thực lực mạnh mẽ để hàng phục Thương Hải Vương Tộc sau đó xây lại Hải Hoàng Cung, từ đó bắt đầu xâm chiếm các hòn đảo nằm ở khu vực xung quanh… Hiện nay, ba phần tư lãnh địa Thương Hải đã bị Hải Hoàng Cung thống trị. Các tông môn của Nhân tộc tại đại lục Vân Xuyên liên hợp với nhau tuy rằng miễn cưỡng bảo trì trạng thái độc lập nhưng tình thế trước mắt ngày càng trở nên bất lợi, sợ rằng không có cách nào cầm cự quá lâu.” Trương Tú Nương thở dài một tiếng rồi chậm rãi nói ra.

“Không nghĩ tới Hải Yêu Hoàng cũng đã quay về khu vực Thương Hải, hơn nữa còn tu luyện đến cảnh giới hậu kỳ. Điều này quả thật kỳ lạ…” Liễu Minh nghe vậy bèn lẩm bẩm tự nói.

“Chẳng lẽ sư thúc biết rõ nguyên nhân khiến cho tu vi Hải Yêu Hoàng tiến nhanh như vậy?” Trương Tú Nương tỏ vẻ kinh ngạc.

“Tuy rằng không biết tình huống cụ thể nhưng có thể đoán được đại khái. Chuyện là như thế này, năm đó, thông qua vết nứt không gian tại khu mạch khoáng nằm dưới đáy biển, Liễu mỗ đã bị đưa đến đại lục Trung Thiên. Hải Yêu Hoàng cũng có mặt bên cạnh vì vậy có lẽ y cũng bị truyền tống đến đó, hơn nữa nhiều khả năng còn gặp được kỳ ngộ nào đó ở đại lục Trung Thiên mới khiến cho tu vi tăng tiến đến mức này.” Sau một thoáng trầm ngâm, Liễu Minh mới chậm rãi nói ra.

“Thì ra Liễu sư thúc đã bị truyền đến đại lục Trung Thiên!” Nghe nói đến vùng đất khởi nguyên của Nhân tộc, hai người Trương Tú Nương lập tức cả kinh, trên mặt đồng loạt nổi lên thần sắc hâm mộ.

So với đại lục Trung Thiên nổi tiếng bởi thiên địa linh khí nồng đậm dị thường cùng tài nguyên tu luyện phong phú, khu vực Thương Hải chỉ là nơi khỉ ho cò gáy, chó ăn đá gà ăn sỏi mà thôi.

“Liễu sư thúc gặp được kỳ ngộ như thế thật khiến người ta phải ngưỡng mộ. Xin thứ cho ta mạo muội, không biết tu vi của người giờ đã đạt đến mức nào? Có lẽ… có lẽ không chỉ dừng ở Hóa Tinh kỳ đúng không?” Thân là người sở hữu Thông Linh Kiếm Thể, Trương Tú Nương cực kỳ nhạy cảm với khí tức của đối phương.

Tại liên minh, nàng đã gặp không ít tu sĩ Hóa Tinh kỳ, thậm chí từng diện kiến qua hai vị Giả Đan trụ cột thế nhưng khí tức trên người Liễu Minh dường như không hề yếu hơn bọn họ.

“Ha ha, tại đại lục Trung Thiên, dưới cơ duyên xảo hợp, Liễu mỗ đã trở thành đệ tử Thái Thanh Môn, lúc này cũng đã tu luyện đến cảnh giới Chân Đan.” Liễu Minh cười cười nói ra.

Trương Tú Nương nghe vậy khẽ run lên, miệng mở há hốc đến nửa ngày sau cũng không khép lại được.

“Cái này… Liễu sư thúc… Không, Liễu tiền bối…” Huyết Tàn hoảng hốt bật dậy, nói năng cũng có chút lộn xộn.

Tại khu vực Thương hải, tu sĩ Chân Đan là tồn tại cao quý không tả nỗi. Hơn ngàn năm qua, nơi này cũng có mỗi Hải Yêu Hoàng có thể đạt đến đẳng cấp này. Hai người mặc dù là đệ tử của đại tông môn tại Vân Xuyên nhưng cũng không dám ngồi ngang hàng với tu sĩ Chân Đan cảnh.

“Các ngươi không cần như thế, ngồi xuống đi, ta còn có việc muốn hỏi.” Liễu Minh thản nhiên đề nghị.

“Chúng ta nào dám ngồi trước mặt tu sĩ Chân Đan.” Trương Tú Nương cười khổ một tiếng sau đó cung kính đáp lời.

Liễu Minh thấy vậy chỉ lắc đầu rồi nhẹ nhàng vung tay lên. Gần như lập tức, Trương Tú Nương cùng Huyết Tàn liền cảm thấy một một cỗ miên lực hùng hậu khiến cho bản thân không kìm được phải ngồi xuống bèn liếc nhìn nhau, trong mắt đều hiện lên một tia kinh hãi.

“Sự tình của Hải Yêu Hoàng tạm không nói đến. Vừa rồi ở bên ngoài, ta nghe nói các ngươi muốn lập cứ điểm tại đảo Song Ngao?” Sau khi suy nghĩ một chút, Liễu Minh mới lên tiếng hỏi thăm.

“Đây cũng là sự tình bất đắc dĩ. Để đối kháng sự xâm lấn của Hải Hoàng Cung, liên minh chỉ có thể tận lực tập hợp lực lượng, phái người tiến đến một ít địa phương chưa bị chiếm cứ để triệu tập hợp tu sĩ Nhân tộc. Đảo Song Ngao có diện tích rộng lớn, linh mạch phong phú, Nhân tộc cùng Dị tộc chiếm phần đông vì vậy cao tầng liên minh mới phái ta, Huyết Tàn sư đệ cùng Hàn Lê sư huynh của Nguyên Ma môn tới đây huy động lực lượng tán tu trên đảo.” Trương Tú Nương nghe vậy bèn lên tiếng giải thích.

“Hàn Lê… Vì sao đến giờ vẫn chưa thấy được tung tích của y?” Liễu Minh không khỏi nhớ lại lúc trước từng giao thủ qua với vị đệ tử Nguyên Ma môn này một lần khi cần xông vào Trấn Yêu tháp.

“Hàn sư huynh đã mất tích khi ra ngoài chấp hành nhiệm vụ mấy ngày trước. Đến hôm nay vẫn không có được tin tức, chỉ sợ đã bị Hải tộc bắt đi hoặc là… không may vẫn lạc.” Huyết Tàn rầu rĩ tiếp lời.

“Vì đả kích liên minh Vân Xuyên của chúng ta, Hải tộc đã không ngại bất cứ thủ đoạn tồi tệ nào. Việc ám sát đã trở thành sự tình thường thấy nhưng không thể ngăn được.” Trương Tú Nương tỏ vẻ oán hận.

Liễu Minh nghe vậy không khỏi trầm mặt, xem ra áp bách của Hải tộc với tu sĩ nhân loại còn vượt xa dự liệu của hắn.

“Bởi vì tính phức tạp trong nhân khẩu của đảo Song Ngao, Hải tộc cũng sớm ngắm đến nơi này nhằm lôi kéo thế lực của tu sĩ Dị tộc cũng nhằm xóa đi ảnh hưởng của tu sĩ Nhân tộc đến đảo này. Chỉ sợ sự tình hôm nay đã được trù tính từ lâu, nếu không có Liễu sư thúc xuất hiện kịp thời, kế hoạch của chúng e rằng cũng đã thành công.” Trương Tú Nương liếc nhìn Liễu Minh với vẻ cảm kích.

Liễu Minh nhẹ gật đầu, sau đó quay người nhìn đến hai gã Hải tộc đang bất tỉnh bên cạnh tiếp đó thình lình vung tay tung ra một đoàn hắc khí, tiến hành bí thuật sưu hồn lên người một trong số đó. Sau một lát, khi hắn thu tay về, thân thể tên Hải tộc kia liền không còn chút khí tức nào của sự sống. Tiếp đó, hắn lại tiến hành sưu hồn đối với kẻ còn lại.

“Liễu sư thúc đã thu được tin tức quan trọng nào chăng?” Trương Tú Nương vội hỏi.

Huyết Tàn cũng lộ ra vẻ mặt chăm chú.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh