TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 1357: Huyết Hà Chân Kinh (2/2)

Chương 1357: Huyết Hà Chân Kinh (2/2)
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

Nửa sau bộ kinh thư ghi lại hơn mười loại huyết đạo bí thuật vô cùng cường đại, uy lực mạnh mẽ, khiến cho hắn nhìn qua cũng rất động tâm. Tuy nhiên khi thi triển bí thuật này, phần lớn phải lấy Huyết Hà Chân Kinh làm cơ sở, hơn nữa còn máu tanh hơn so với công pháp tu luyện. Phần lớn đều cần tế luyện một số lượng lớn sinh linh còn sống, thậm chí còn cần đến tinh huyết tu sĩ cao giai làm mồi dẫn, quả thực là tà môn vô cùng.

Trong đầu Liễu Minh không khỏi có chút dao động, chán nản.

Tuy nhiên sau khi cau mày xem xong trọn bộ Huyết Hà Chân Kinh, cũng không phải là không có thu hoạch. Mặt sau cùng của kinh thư, hắn đã tìm ra một bí thuật thoạt nhìn có chút hữu dụng, tên là Huyết Linh Đại Pháp, không cần ngoại lực và Huyết Hà Chân Kinh làm cơ sở vẫn có thế tu luyện thi triển được.

Liễu Minh vội vàng đọc kỹ lại, gần nửa ngày sau, nội tâm có chút giật mình. Dựa vào ghi chép trên điển tịch, Huyết Linh Đại Pháp rõ ràng là một môn cấm thuật, có thể bằng cách thiêu đốt tinh huyết bản thân, lập tức sẽ tăng cường lực lượng thân thể, hơn nữa biên độ tăng trưởng cũng không phải chuyện đùa, nó có thể tăng cường trên dưới ba thành lực lượng.

Bất quá, căn cứ vào ghi chép của kinh thư, mỗi lần thi triển Huyết Linh Đại Pháp có thể tạo ra nguy hại rất lớn đến cơ thế, bởi vì bí thuật này vốn là thiêu đốt máu huyết thân thể, sau khi thi pháp, thân thể sẽ vì tinh huyết bị khô kiệt mà lâm vào tình trạng suy yếu trong một thời gian dài.

Trên mặt Liễu Minh không cách nào kìm nén được sự mừng rỡ. Thân thể hắn hôm nay mạnh mẽ, đã hơn xa cùng giai Chân Đan thể tu từ lâu, nếu có thể lại tăng thêm ba thành, chỉ cần dựa vào lực lượng thân thể, đoán rằng cũng có thể ngạnh kháng với tu sĩ Thiên Tượng. Cho dù Huyết Linh Đại Pháp có di chứng nhất định, nhưng đối với hắn vẫn có giá trị cực lớn.

Mấy ngày tiếp theo, Liễu Minh lẳng lặng ngồi xuống đả tọa tu luyện trên đảo nhỏ. Sáu bảy ngày sau, thương thế trên người hắn đã khỏi hẳn, pháp lực cũng hồi phục như ban đầu.

Hạt Nhi bị đánh trọng thương hôn mê bởi một kích của Huyết Tổ, trải qua mấy ngày này tu dưỡng, cũng thức tỉnh trở lại. Liễu Minh lại lấy cánh tay của Huyết Tổ dùng Chân Đan hỏa luyện thành nguyên khí tinh thuần, rồi rót vào trong cơ thể Hạt Nhi. Cánh tay của Thông Huyền đại năng quả nhiên ẩn chứa lượng nguyên khí kinh người. Thương thế trên người Hạt Nhi không những khỏi hẳn, mà pháp lực lại càng tăng lên mãnh liệt, gần như đạt đến Chân Đan Trung kỳ đỉnh phong. Làm cho Liễu Minh không khỏi líu lưỡi, cảm thấy có chút vui mừng.

Bây giờ pháp lực đã khôi phục, Liễu Minh cũng không có ý định ở lại trên đảo nhỏ này thêm nữa. Một ngày kia, hắn hóa thành một đạo hắc quang nhanh chóng bay về một phía nào đó.

Không lâu sau, đập vào mắt là một màu xanh thẳm mặt biển, thanh âm sóng biển va vào nhau rào rào, làm cho hắn có cảm giác thoải mái vui vẻ đã lâu không có. Liễu Minh hướng phía xa xa lao vụt đi, đồng thời cũng thả thần thức ra thăm dò toàn bộ xung quanh.

Hải vực nơi đây xem ra vô cùng bình yên, phần lớn yêu thú trên biển đều là thực lực Linh Đồ, Hải Thú Ngưng Dịch cũng rất ít gặp. Liễu Minh thấy vậy, trong nội tâm không khỏi âm thầm suy đoán, khả năng mình bị truyền tống đến một vùng đất xa xôi hẻo lánh nào đó của Đại Lục Trung Thiên.

Sau khi bay được lộ trình nửa ngày, tinh quang trong mắt Liễu Minh bỗng lóe lên, thân hình đột ngột ngừng lại giữa không trung. Mặt biển phía trước cách đây hơn mười dặm, bất ngờ truyền đến một loạt va chạm pháp lực dữ dội. Đúng là hơn mười tên tu sĩ chia làm hai phe đang chém giết nhau.

Song phương tranh đấu có tu vi cao nhất là Linh Đồ, một bên là bảy tám tên tu sĩ nhân loại, cầm đầu là đại hán mặc cẩm y tu vi Linh Đồ hậu kỳ, cầm trong tay một kiện pháp khí trường đao màu xanh lá. Một bên khác là một đám dị tộc trên người mọc ra lân phiến, số lượng cũng sáu bảy tên, cầm đầu là một tráng hán áo bào bạc tu vi Linh Đồ đại viên mãn, trong tay là một cây đinh ba dài hơn một trượng, đang cùng cẩm y đại hán nhân tộc quấn lấy nhau giao đấu.

Nửa trên tráng hán áo bào màu bạc mặc dù là hình người, nửa dưới lại biến thành đuôi cá màu bạc, mỗi lần vung lên là tạo ra sóng biển cực lớn, bức cho cẩm bào đại hán phải vất vả lùi về sau. Cẩm bào đại hán tu vi vốn là thấp hơn đối phương một bậc, lúc này lại đấu pháp trên mặt biển lại càng thêm bất lợi, nếu trong tay không có pháp khí sắc bén thì đã chống đỡ không nổi rồi.

Mấy tên dị tộc còn lại hình dạng cũng đều hóa thành nửa người nửa cá, áp đảo đám người nhân tộc mặc dù số lượng đông hơn phải liên tiếp thối lui.

“Hải Tộc!”

Đồng tử Liễu Minh bỗng co rụt lại. Dị tộc nửa người nửa cá này, trong ký ức của hắn chỉ có Hải Tộc của Vân Xuyên Đại Lục thuộc Thương Hải Chi Vực mới có hình thái chiến đấu như vậy.

Chẳng lẽ nơi này là Thương Hải Chi Vực?

Bên trong nội tâm Liễu Minh cuồng hỉ, tâm niệm thay đổi thật nhanh, một tay bấm pháp quyết, điều chỉnh linh áp trên người xuống Ngưng Dịch Sơ kỳ, hắc khí bao bọc xung quanh, bay về phía trước.

Một lát sau, hắn đã đến gần chỗ đang kịch đấu. Tu sĩ Nhân Hải hai tộc lúc này đã phát hiện ra hắn tới, không hẹn mà cùng tách ra thối lui về phía sau, mặt lộ vẻ cảnh giác nhìn về phía Liễu Minh.

Lúc này hắc khí quanh người tiêu tán, lộ ra chân dung.

Cẩm bào đại hán cùng nhóm người nhân tộc sau khi nhìn rõ người mới tới, trên mặt lập tức lộ ra thần sắc mừng rỡ.

“Ngưng Dịch kỳ Nhân Tộc!”

Đám người Áo bào bạc Hải Tộc cũng cả kinh, vẻ mặt đều tỏ ra sợ hãi.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh