TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 1344: Đại Quyết Chiến (1) (2/2)

Chương 1344: Đại Quyết Chiến (1) (2/2)
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

Đan dược này là thuốc bí chế của Thần Nông Cốc, Liễu Minh đương nhiên cũng đã nghe qua đại danh của nó rồi. Nghe đồn nó có tác dụng giúp đỡ các tu sĩ khi tiến giai sinh ra tâm ma, cũng có thể tăng xác suất ngưng kết pháp tướng của tu sĩ Chân Đan hậu kỳ.

Chẳng qua đây là một trong những loại đan dược bí truyền của Thần Nông Cốc, hơn nữa luyện chế cũng chẳng dễ dàng gì, bình thường đều là Tứ Đại Thái Tông hay các thế lực lớn mới có quyền dùng lợi ích trao đổi một ít, một số cực nhỏ truyền ra ngoài thì đều là vật được các tu sĩ Chân Đan vô cùng khao khát có được.

Liễu Minh buông ngọc giản xuống, trong mắt hiện lên một tia hào quang rồi cười khổ một tiếng. Những vật này tốt thì tốt thật, thế nhưng cũng phải đến khi thắng trận còn sống trở về mới mong nhận được. Khi hắn còn đang trầm tư suy nghĩ thì bỗng truyền tới tiếng gõ cửa.

Liễu Minh ra mở cửa phòng thì thấy người vừa tới là Cầu Long Tử.

"Thì ra là Cầu sư huynh, huynh vào đi." Liễu Minh mỉm cười nghiêng người nói.

Từ khi Liễu Minh trở thành đệ tử bí truyền, hai người cũng thường xuyên gặp mặt trao đổi hơn, làm cho quan hệ được kéo gần không ít.

"Liễu sư đệ, ngươi thấy nhiệm vụ đầu độc này như thế nào?" Cầu Long Tử cũng cầm miếng ngọc giản xanh, bỏ xuống khuôn mặt cởi mở mà cực kỳ ngưng trọng hỏi.

"Đệ có ý kiến gì được chứ, dù sao cũng là cao tầng quyết định, chúng ta cũng chỉ có thể chấp hành mà thôi. Nhiệm vụ lần này là đột nhập vào sâu trong doanh trại của đại quân Minh trùng, có thể nói là bị vây giữa vòng địch, đến lúc đó cũng chỉ có thể tùy cơ ứng biến vậy." Liễu Minh cười khổ một tiếng nói.

"Nếu liên minh đã để chúng ta đi vào trận doanh của bọn chúng, đương nhiên cũng sẽ có biện pháp hấp dẫn sự chú ý của đám Minh trùng đó, tạo cơ hội cho chúng ta lẻn vào. Nên ta nghĩ chỉ cần chúng ta cẩn thận một chút, cũng không phải là không thể bình yên trở ra được." Cầu Long Tử nhíu mày lại, chậm rãi nói.

"Cầu sư huynh nói rất đúng, hy vọng thực sự là vậy." Liễu Minh nghe vậy, suy nghĩ một chút rồi gật nhẹ đầu.

"Hà hà, bây giờ thực lực của Liễu sư đệ đã được coi là đứng đầu trong số các tu sĩ dưới Thiên Tượng rồi, nên khi làm nhiệm vụ nhớ chiếu cố kẻ làm sư huynh này nhé." Cầu Long Tử cười ha ha mấy tiếng rồi nói.

"Sư huynh nói đùa rồi, đến lúc đó không chừng sư đệ đây còn phải nhờ sư huynh giúp đỡ đấy." Liễu Minh cũng vừa cười vừa nói.

Ngày thứ hai sau khi Kim Liệt Dương giao nhiệm vụ cho đám người Liễu Minh, không khí trong thành Nam Huy bỗng chốc khẩn trương hẳn lên, những kẻ có chút tâm tư đều hiểu có lẽ đại chiến đã sắp nổ ra.

Sáng sớm ngày thứ ba, toàn bộ hơn mười dặm quanh đại doanh thành Nam Huy xuất hiện vô số ánh hào quang nhiều màu sắc, một âm thanh ù ù vang lên, tất cả các tu sĩ đều biến thành các đạo độn quang khác nhau, phi hành về hướng Lưỡng Giới Lĩnh. Những tu sĩ bay ở phía trước bỗng thay đổi vị trí, kết thành một trận hình cực lớn.

Đi đầu tiên đương nhiên là đệ tử của Tứ Đại Thái Tông, lúc này làm cho người ta chú ý nhất là hơn trăm chiếc Huyền Thiên Chiến Thuyền bay phía trước của Thiên Công Tông. Những chiếc thuyền này dài chừng trăm trượng, thân thuyền được các màn hào quang bao bọc chặt chẽ, thoạt nhìn cực kỳ kiên cố. Còn hai bên mạn thuyền thì đặt mấy chục họng pháo tối om hướng về phía trước, bên ngoài còn hiện lên các phù văn chuyển động liên tục. Bên trên mỗi chiếc chiến thuyền đều có mấy chục tên tu sĩ phục sức Thiên Công Tông đang cầm những chiếc Pháp Khí Khôi Lỗi. Hơn trăm chiếc thuyền này xếp thành hàng ngang, giống như một bức tường thành chắn phía trước đội quân Nhân Tộc.

Còn bên cạnh những chiếc thuyền này là các đệ tử mặc trang phục xanh của Thái Thanh Môn, trong tay mỗi người đều cầm các loại Linh khí Pháp Bảo, bày trận có vẻ đẹp mắt nhất, nhân số cũng là đông nhất.

Ma Huyền Tông ở phía bên kia Thiên Công Tông thì mặc một bộ trường bào màu đen, trên đầu mỗi tu sĩ còn hiện lên những ngọn lửa đen kịt, trong tay cầm những kiện Ma khí sắc bén, khuôn mặt tràn đầy sát khí. Từ xa nhìn lại, chỉ thấy bọn họ đang đi trong một đám mây đen khổng lồ như những chiến binh bước ra từ địa ngục. Đại quân Minh tộc đã từng đánh lén Ma Huyền Tông, lại còn đánh chết một trưởng lão Thông Huyền của họ nên nếu bàn về cừu hận với Minh tộc, Ma Huyền Tông đương nhiên là xếp thứ nhất.

Tu sĩ của Hạo Nhiên Thư Viện nhìn qua thì có vẻ ít nhất, bọn hắn lấy từ trong túi ra một đám trận kỳ, trận bàn các loại. Lúc này, họ đang bay qua bay lại giữa đại quân Nhân tộc, cầm các đạo cụ bày trận bố trí theo một trận pháp đặc biệt nào đó.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh