TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 1337: Tái Chiến Thiên Tượng (Thượng)

Chương 1337: Tái Chiến Thiên Tượng (Thượng)
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

Nhìn hai đầu minh tộc Cự Trùng Chân Đan Kỳ nhanh chóng ngã xuống mặt đất, sắc mặt Bành Việt tái nhợt, cảm thấy có chút không dám tin vào hai mắt của mình.

"Các ngươi là. . . là người của Thái Thanh Môn? Người vừa rồi là ai?" Bành Việt thấy vậy bèn hỏi một gã nam tử mặt vuông bên phía Thái Thanh Môn.

"Phía dưới Thiên Tượng Cảnh, lúc này có thể đơn giản giơ tay nhấc chân đánh chết hai đầu Minh Trùng Chân Đan cảnh, đương nhiên là Thái Thanh Môn Bí Truyền Đệ Tử Liễu Minh, Liễu sư huynh á!" Nam tử mặt vuông trả lời có chút kiêu ngạo.

Tiếng nói mặc dù không lớn, nhưng truyền vào tai mỗi một gã đệ tử Thiên Công Tông vô cùng rõ ràng. Lập tức, mỗi người đều lộ vẻ mặt giật mình.

Riêng Bành Việt lại càng ngây người tại chỗ!

Tuy rằng vừa rồi, nghe qua âm thanh Long Hổ có chút quen thuộc, họ Bành cũng nghĩ đến có thể là Liễu Minh nhưng thực lực mạnh mẽ của đối phương đã khiến hắn bỏ qua suy đoán của mình. Lúc này, khi nhận được câu trả lời xác thực, Bành Việt không khỏi cảm thấy khiếp sợ.

Chiến đấu nơi này tuy rằng vẫn còn tiếp tục, nhưng hai đầu Minh Trùng Chân Đan đã vẫn lạc, cùng với viện quân Thái Thanh Môn gia nhập, tu sĩ Nhân tộc phản công như “sói lạc bầy dê”, bốn phía Trùng thú minh tộc lập tức liên tiếp bị đánh tán loạn.

. . .

Một ngày hơn nửa năm sau.

Tại khu vực Đông Nam sơn mạch Mộng Tuyền của Âu Dương thế gia, nơi đây vốn là chỗ ở của gần nghìn vạn nhân khẩu Nam Minh thế nhưng giờ phút này, nguyên bản một tòa thành trì to lớn, phồn hoa, vậy mà không còn gì nữa.

Sông Nam Minh trước thành trở nên cạn kiệt, tường thành bốn bề đã sớm thành một mảnh tan hoang đổ nát. Trong thành, các cửa hàng, lầu các, thậm chí đến cung điện, nha phủ, cũng thành một cảnh tượng hỗn độn.

Tùy ý có thể thấy được thi thể trẻ em, phụ nữ, người già, trên mặt tràn ngập thần sắc sợ hãi; tại mặt trời nắng gắt chiếu xuống, thi thể bốc mùi thối rữa ngút trời.

Nếu chẳng may có tu sĩ sử dụng thần thức đảo qua, liền phát hiện trong cả tòa thành Nam Minh, một người sống cũng không có; thay vào đó, là mấy vạn con cự trùng chi chít chiếm giữ.

Tại bầu trời Tây Bắc thành Nam Minh, tồn tại một đầu Minh Trùng hình người sở hữu thân hình lớn hơn không ít cự trùng còn lại, đang lơ lửng trên không.

Toàn thân nó đỏ thẫm, hai tay như ngao, làn da và sừng màu hồng, tại bên trên mơ hồ lưu chuyển hắc mang, cái đuôi sau lưng dài hơn một hai trượng lắc lư liên tục trong không trung, thình lình phát ra khí tức đạt đến Thiên Tượng trung kỳ.

Phía sau lưng, còn hơn mười đầu minh tộc Cự Trùng tu vi rõ ràng không thấp, mặc dù không có biến ảo thành hình người, nhưng tản mát ra uy áp, ít nhất cũng là tu vi Chân Đan cảnh.

Cùng lúc đó, tại một mảnh rừng cây rậm rạp dị thường giữa thành Nam Minh cùng tuyền mộng sơn mạch, mười mấy tên tu sĩ nhân tộc quần áo và trang phục khác nhau, đang ẩn nấp, thu liễm khí tức.

Từ quần áo và trang phục, thình lình những người này đến từ chính Thái Thanh Môn, Ma Huyền Tông, Hạo Nhiên thư viện cùng với Âu Dương thế gia, tu vi đều tại Hóa Tinh kỳ trở lên, trong đó còn có hơn mười tên tu sĩ Chân Đan cảnh.

"Âu Dương tiên tử, trước đây Âu Dương thế gia các ngươi cung cấp tin tức cũng không thể nào tin cậy. Địa phương này tuy nói xác thực chỉ có hơn mười đầu Minh Trùng Chân Đan cảnh, nhưng mà hôm nay thế nào lại có nhiều hơn một gã Thiên Tượng trung kỳ, ngươi xác định Liễu Minh kia có thể dẫn dụ nó đi được chứ?" Người nói chuyện là một lão giả mày trắng mang phục sức Ma Huyền Tông, trên mặt có vẻ không kiên nhẫn.

"Mặc dù hôm nay, Liễu Minh đã là tu sĩ Chân Đan hậu kỳ, bất quá nghe nói trước kia hơn trăm năm, còn là một Giả Đan tu sĩ, chỉ sợ là vận dụng cấm kỵ bí thuật gì đó, cưỡng ép tăng lên a, căn cơ bất ổn thì cũng không có gì, nhưng cũng đừng nên liên lụy mọi người chúng ta chứ." Một gã bạch mi nho sinh Hạo Nhiên thư viện khác, trong tay cầm một bộ quạt giấy Bạch Ngọc, trên mặt khinh thường cũng tham gia nói.

"Lần này, chư vị đạo hữu không quản đường xa mà gấp rút đến tiếp viện Âu Dương thế gia, Âu Dương Thiến vô cùng cảm kích. Hôm nay, nếu như liên minh đã phái ra Liễu sư huynh với tư cách chủ sự nhiệm vụ lần này, tự nhiên sẽ có đạo lý riêng, chúng ta chỉ cần xử lý theo như phân phó kia là được." Bên kia, một thiếu nữ khuôn mặt thon thả như vẽ, mặc Tử sắc quần sam, thản nhiên nói.

Chính là Âu Dương Thiến.

Mặc dù nàng nói như thế, nhưng đôi mi thanh tú vẫn cau lại, chỗ sâu trong ánh mắt cũng mơ hồ hiện lên một tia lo lắng.

Trải qua những năm đối kháng này cùng đại quân Minh tộc, hôm nay tu sĩ Nhân tộc cùng Minh tộc đã tạo thành trạng thái cân bằng vi diệu. Mỗi ngày đều có không ít tu sĩ chết trận, tất cả thế lực lớn càng thêm mệt mỏi, nguyên khí đại thương không ít.

Âu Dương thế gia với tình thế trước mắt, cũng không thể lạc quan.

Ngoại trừ khu vực bên ngoài Đông Nam; hôm nay, hai phương hướng Tây Bắc, Đông Bắc cũng đã bị đại quân minh tộc chiếm giữ, mà số lượng lại liên tục tăng thêm; hơn nữa thành Nam Minh đã có hơn mười thành trì hoặc cứ điểm cỡ lớn bị phá, mơ hồ có một ý muốn sẽ nhổ tận gốc Âu Dương thế gia.

Tuy rằng đã có Thông Huyền Trưởng lão trong tộc xuất quan, bắt đầu chủ trì Hộ Sơn Đại Trận, hai gã Thiên Tượng Cảnh Trưởng lão không bị thương còn lại đều đã mang tu sĩ trong tộc tiến đến chống cự, trong ngắn hạn gia tộc không có nguy hiểm bị tiêu diệt, nhưng cứ thế mãi, cuối cùng sẽ tạo thành tổn thất không thể vãn hồi đối với gia tộc.

Vì vậy, Âu Dương gia rơi vào đường cùng, chỉ còn cách cầu viện trợ từ liên minh.

Mấy năm trước, nàng này vừa mới ngưng kết Chân Đan; hôm nay, lúc lâm nguy nàng cũng bị nhận nhiệm vụ, đến đây cùng viện quân liên minh phái tới để bàn bạc. Liên minh phái tới tiểu đội chống cự lại mấy vạn đại quân minh tộc đang chiếm giữ ở phía đông nam; may mắn trùng hợp trong tiểu đội còn có Liễu Minh, cuối cùng mới làm cho nội tâm nàng hơi ổn định.

"Nếu như Âu Dương tiên tử nói như thế rồi, chúng ta đây liền yên lặng theo dõi kỳ biến a, hi vọng vị Liễu Minh trong truyền thuyết này, đừng để cho ta đợi thất vọng." Hạo Nhiên thư viện Bạch Mi nho sinh nghe vậy, nhẹ nhàng vỗ quạt giấy Bạch Ngọc trong tay, mở miệng nói như thế.

"Mau nhìn, Liễu sư huynh đã bắt đầu ra tay!" Đúng vào lúc này, một gã thanh niên mặt rộng của Thái Thanh Môn đột nhiên nhỏ giọng thông báo.

Tất cả mọi người nghe vậy, tinh thần lập tức chấn động, liền tranh thủ hướng ánh mắt tới chỗ tiền phương thành Nam Minh.

Trên bầu trời phía tây bắc thành Nam Minh, nguyên bản nhân hình minh tộc Thiên Tượng Cảnh đang nhắm mắt dưỡng thần đột nhiên hai mắt mở ra, trong miệng hừ lạnh một tiếng, một cái cự ngao đỏ thẫm giống như cánh tay phía trước run lên.

Phần phật một tiếng!

Một đôi cự ngao đỏ rực lớn chừng trăm trượng nhanh chóng ngưng tụ giữa không trung, toàn thân nó hiện ra Xích Diễm hừng hực lập loè, chộp nhanh tới trước.

Kết quả, hư không phía trước chấn động một hồi, tiếp theo từ bên trong một gã thanh niên đang mặc áo bào xanh thoát ra, hắc khí lượn lờ quanh thân, không nói hai lời, thân hình từ một, bỗng nhiên mơ hồ từ trong nhảy ra ba cái bóng người giống nhau như đúc, tiếp theo bốn nhân ảnh đồng thời kích bắn đi.

"Phốc" mấy tiếng nổ!

Hư ảnh hồng sắc cự ngao mơ hồ một hồi, nhanh chóng phá vỡ ba bóng đen trong số đó. Cuối cùng chỉ có một đạo thân ảnh, mặt ngoài đột nhiên nổi lên một hồi tia sáng màu vàng thuộc tính đất. "Keng" một tiếng, đem hư ảnh Hồng sắc cự ngao chặn một lát công phu, tiếp theo ngân quang sau lưng lóe lên, thân ảnh phía trước chạy thục mạng, tiếp tục gia tốc mà đi.

"Hừ! Chính là tiểu bối nhân tộc Chân Đan hậu kỳ, còn muốn thi kế điệu hổ ly sơn, quả thực muốn chết! Mấy người các ngươi thủ tại chỗ này, đừng nhúc nhích, lại để cho bổn tọa xuất hiện, hoạt động gân cốt!" Nhân hình minh tộc Thiên Tượng Cảnh trong mắt lóe lên sắc dữ tợn, dùng ngôn ngữ minh tộc cực nhanh phân phó một tiếng về sau, ánh sáng màu đỏ quanh thân một cuốn hóa thành một mảnh mây đỏ, đi phía trước đuổi theo cực nhanh.

"Những nhân tộc này xảo trá dị thường, hôm nay đại chiến sắp tới, cũng không nên phân tách nhiều, các ngươi đợi tại đây, chúng ta sẽ đi theo xem." Còn dư lại hơn mười tên minh tộc Chân Đan, trong đó một cái Chân Đan hậu kỳ bọ cánh cứng một sừng cất lời như thế, một tay phất lên, liền vời đến hơn ngàn đầu Minh Trùng cấp thấp, mang theo sáu bảy minh tộc Chân Đan, theo sát minh tộc Thiên Tượng Cảnh mà đi.

Người thanh niên đột nhiên xuất hiện trước mắt đại quân Minh tộc chính là Liễu Minh!

Từ khi tiến giai Chân Đan hậu kỳ về sau, bởi vì đại lục xu thế chuyển biến thế cục diễn ra nhanh chóng, Kim Liệt Dương nhiều lần đã phái hắn ra chấp hành nhiệm vụ; mấy nhiệm vụ đều được hoàn thành phi thường xuất sắc, hôm nay tức thì toàn bộ liên minh bên trong, Liễu Minh được coi là nòng cốt, người dẫn đầu tại từng cái nhiệm vụ.

Giờ phút này, hắn cảm nhận được sau lưng đang tới gần một cỗ linh áp bàng nhiên, lông mày nhíu lại, đem Pháp lực trong cơ thể triệu hoán Ngân sắc cánh sau lưng, đôi cánh ngân quang đại thịnh, tốc độ nhanh hơn vài phần, bay về rừng rậm trước mặt.

Minh tộc Thiên Tượng Cảnh đằng sau thấy thế, hú lên quái dị, mây đỏ quanh thân cuồn cuộn, không cam lòng rớt lại phía sau, phi tới phía trước đuổi theo.

Trong nháy mắt, hai người một trước một sau truy đuổi, liền từ không trung rừng cây rậm rạp gào thét mà qua.

Chẳng qua lúc tên minh tộc Thiên Tượng Cảnh bay qua rừng cây bên cạnh, khóe miệng có chút nhếch lên, mây đỏ quanh thân phân ra mấy đạo vòi rồng màu đỏ, nhanh vô cùng quét sạch xuống phương vị mà đi.

Một hồi uy áp lập tức cuốn tới, cây cối phía dưới lập tức bị thổi nghiêng ngả, khắp rừng, cây cũng bị chặn ngang bẻ gãy.

Đúng lúc này, phía dưới trong rừng rậm, hơn mười thân ảnh từ phương vị khác nhau chui ra, từng khuôn mặt đều lộ vẻ kinh hoàng, vội vàng thúc giục Linh quang hộ thể.

Vốn theo kế hoạch, mọi người sẽ từ phía sau lưng vây công kiềm chế minh trùng Thiên Tượng này, không ngờ đến cuối cùng bị đối phương sớm nhìn thấu.

"Hừ, quả nhiên có mai phục! Mau giết sạch đám tu sĩ không biết sống chết kia cho ta!" Giữa không trung bên ngoài ngàn trượng, đầu Minh Trùng Chân Đan hậu kỳ bọ cánh cứng đầu mọc một sừng thấy thế, miệng phát lời nói như vậy; lúc này mang theo rậm rạp chằng chịt đại quân minh tộc phía sau, bay về phía rừng rậm.

Cự trùng hình người có tu vi Thiên Tượng Cảnh đang bám lấy Liễu Minh phía trước, đột nhiên ngừng lại thần sắc khẽ động, một tay khẽ vung về phía tu sĩ Nhân tộc.

"XOẸT" một tiếng, không trung hiện ra một ngao ảnh cực lớn cuồn cuộn sương đỏ, lao về phía nho sinh bạch mi khiến y sợ hãi, vội vàng tránh đi, nhưng đã trễ.

Uy áp cường đại cuốn tới, còn chưa có đụng phải nho sinh, một cỗ vô hình áp lực đã hạ xuống.

Hộ thể linh quang quanh thân nho sinh Bạch Mi ầm ầm tán loạn, ngực chấn động, tựa như Cự Thạch nghìn cân đánh vào người, một ngụm máu tươi xì ra, thân thể ở giữa không trung không cách nào nhúc nhích mảy may.

Mọi người còn lại quá sợ hãi, nhao nhao thúc giục Linh khí cầm trong tay, đánh ra hơn mười đạo cột sáng màu sắc khác nhau, vọng tưởng muốn ngăn cản xu thế ngao ảnh cực lớn hạ xuống.

"Phanh" mấy tiếng nổ.

Trên không trung cột sáng đánh vào phía trên ngao ảnh, lập tức một vòng ảnh hưởng kinh khủng bạo phát lan tràn ra.

Những công kích này vậy mà chỉ làm cho ngao ảnh ảm đạm vài phần, không cách nào ngăn cản việc nó tiếp tục hạ xuống, mắt thấy nho sinh Bạch Mi bị giết tại chỗ.

Đúng lúc này, một đạo nhân ảnh lóe lên, quỷ mị lơ lửng ở sau lưng nho sinh Bạch Mi, chính là Liễu Minh phát hiện sự việc đã vòng ngược trở lại. Đồng thời, trêm tay hắn đã phóng ra một hư ảnh đầu hổ mang theo tiếng xé gió vun vút.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh