TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 1311: Trận Chiến Ở Núi Lạc Hà (Hạ)

Chương 1311: Trận Chiến Ở Núi Lạc Hà (Hạ)
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

Thiếu phụ áo đen chỉ cảm thấy cảnh vật trước mắt trở nên nhạt nhòa, trong chớp mắt bản thân đã bị đưa đến một không gian xa lạ. Dưới chân ả là dòng sông dài hẹp cuồn cuộn không dứt, chung quanh là núi non trùng điệp, cao cao bên trên là ba quả cầu lửa thật lớn, thoạt nhìn giống như ba vầng thái dương tỏa ra đạo đạo bạch quang chói mắt. Chẳng qua, ngoại trừ hai màu đen trắng, nơi này cũng không còn sắc thái nào khác vì vậy khung cảnh thoạt nhìn có chút tiêu điều. Sau một hồi ngạc nhiên, thiếu phụ áo đen đã bình tĩnh trở lại, khóe miệng theo đó lộ ra một tia cười lạnh.

“Bằng vào một cái động thiên pháp bảo mà nghĩ có thể vây khốn được ta, quả thật si tâm vọng tưởng!”

Giờ phút này, hai tay của ả đã sớm khôi phục nguyên trạng. Chỉ thấy lục quang lóe lên, trong tay thình lình nhiều thêm một thanh liêm dài có màu đồng xanh. Pháp bảo này vừa phóng lên, một đạo sương mù sắc đen như đao đã lập tức bắn ra kéo theo âm thanh rền vang khiến cả đất trời cũng bị rung chuyển!

Sông núi chung quanh lập tức rung chuyển kịch liệt, không gian gần đó cũng bị xé thành vết nứt không gian thật lớn. Thiếu phụ áo đen thấy vậy lập tức khẽ động thân hình, mang theo vô số tàn ảnh phóng người trốn vào bên trong khe nứt vừa mới thành hình.

Đúng vào lúc này, hào quang màu đen không biết từ đâu bắn đến vết nứt không gian, tạo thành sóng khí vô hình khiến động tác của thiếu phụ áo đen có chút chậm lại. Đồng thời, hư không chung quanh cũng phát ra bạch quang chói mắt, nhanh chóng lấp đầy vết nứt trở lại như lúc ban đầu.

Tiếp theo, hai đạo nhân ảnh bất chợt lóe, thì ra là một lão già tóc bạc mặt hồng thân vận áo bào trắng và một lão già toàn thân y phục màu đen đang phong tỏa hai bên của thiếu phụ áo đen. Tuy khí tức trên người hai lão vẫn còn thua sút một ít so với ả ta thế nhưng cả hai hiển nhiên đều đạt đến cảnh giới Thông Huyền. Gần như cùng lúc, Huyền Ngư lão tổ cũng xuất hiện sau lưng thiếu phụ Minh tộc. Ba vị tu sĩ Nhân tộc nhất thời tạo thành thế ỷ giác vây bọc đối phương vào giữa.

Thiếu phụ áo đen thấy vậy, sắc mặt rốt cuộc hiện lên một tia nghiêm trọng.

Nơi trung tâm của Lạc Hà phong, cảnh vật lúc này vô cùng hoang tàn xơ xác, phóng mắt ra xa chỉ có thể thấy được một đống đổ nát ngổn ngang cùng vô số xác chết Minh trùng chồng chất khắp nơi. Toàn bộ sơn cốc hiện tại có thể nói là lặng ngắt như tờ. Từ khi lão tổ Huyền Ngư đột ngột xuất hiện đến khi thiếu phu áo đen trúng kế bị hút vào vòng xoáy màu đen chỉ diễn ra trong thời gian mà thôi. Hai đại năng Thông Huyền giao thủ cũng với tốc độ nhanh đến chóng mặt. Không bao lâu sau khi vòng xoáy màu đen biến mất, một bãi đá vụn trong sơn cốc bất thần nổ văng tung tóe. Một đạo hắc khí cũng liền theo đó bắn ra, xuất hiện bên cạnh thông đạo không gian.

Khí đen thu lại, lộ ra thân hình Liễu Minh.

Sau một hồi quan sát, hắn liền giương tay tế ra một tấm gương có phong cách cổ xưa, chính là Hồn Thiên Kính mà Thiên Qua chân nhân ban tặng. Liễu Minh trong miệng rất nhanh tụng niệm chú ngữ đồng thời hai tay huyễn hóa thành từng mảnh hư ảnh bắn lên mặt ngoài tấm kính. Lập tức, Hồn Thiên Kính liền nổi lên từng chùm ánh sáng chói mắt, trong chốc lát đã phóng lớn cao hơn đầu người, đồng thời mặt kính không ngừng rung động, nổi lên từng vòng phù văn huyền ảo. Liễu Minh thấy vậy bèn hít sâu một hơi tiếp đó há mồm phun ra một ngụm máu tươi khiến cho cột sáng do mặt kính phát ra lập tức chui vào bên trong vết nứt không gian.

Trong lúc họ Liễu tập trung thúc giục pháp bảo kính, một hố sâu khác nằm trong sơn cốc bỗng dưng nổ văng tung tóe mang theo một đạo quang mang huyết sắc phóng thẳng lên trời. Huyết ảnh vừa lóe lên đã hóa thành thân ảnh của cự trùng nửa người nửa yêu, chính là nam tử Minh tộc vừa bị Huyền Ngư giáng cho một kích khi nãy. Vẻ ngoài của gã lúc này thoạt nhìn có chút chật vật, nửa người đẫm máu, trên thân còn có vô số vết thương, chưa kể ba mảnh giáp xác màu máu sau lưng cũng bị xé rách lỗ chỗ. Có điều khí tức của gã vẫn còn vững vàng, tựa hồ không hề bị tổn thương đến nguyên khí.

Nam tử Minh tộc nhìn thấy hành động của Liễu Minh bèn gầm lên giận dữ. Thân hình mang theo một cỗ mây máu, mãnh liệt đánh tới. Gần như cùng lúc, ba thanh cự kiếm lớn chừng trăm trượng cũng từ lưng gã chém mạnh xuống đầu họ Liễu.

Liễu Minh thấy vậy lập tức cả kinh, vô số ý niệm cũng nhanh chóng lóe lên trong đầu. Tiếp đó hắn vừa nhanh tay đánh ra từng đạo pháp quyết gia cố cho Hồn Thiên Kính, vừa mau chóng tế ra bộ Pháp bảo gồm mười hai viên Sơn Hà châu. Chỉ thấy hào quang màu vàng đất đại phóng, mười hai kiện Pháp bảo liền hợp lại làm một sau đó biến thành hư ảnh cự sớn chắn ngang ba đạo kiếm ảnh của đối phương.

Ầm ầm!

Trong sơn cốc không ngừng truyền đến âm thanh vỡ vụn, ngọn núi màu vàng đất lập tức bị đánh vỡ nát để lộ khe hở cho ba đạo kiếm ảnh theo đó xuyên qua. Thế nhưng, sau một khắc, ba đạo cự kiếm huyết sắc của nam tử Minh tộc cũng ầm ầm tan vỡ giữa hư không.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh