TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 1286: Hắc Sa Nhật (1/2)

Chương 1286: Hắc Sa Nhật (1/2)
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

Liễu Minh nghe vậy, mặt không đổi sắc nói:

“Vãn bối xin rửa tai lắng nghe.”

“Việc này rất quan trọng, nên bản tọa cũng không dài dòng nữa. Theo tin tình báo đáng tin cậy vừa thu được, số lượng Minh trùng đã đạt đến trăm vạn. Hơn nữa ở xung quanh vết nứt không gian kia còn có hơn mười vết nứt nhỏ hơn đang không ngừng có Minh trùng chui ra.” Phong trưởng lão sắc mặt nghiêm túc, trầm giọng nói.

Lời này vừa nói ra, hơn nửa tu sĩ phía dưới đều hít vào một hơi, số còn lại cũng biến sắc.

Ngay lúc đó, một thanh niên mặc áo xanh, da thịt khô vàng ngồi ở bên trái đột nhiên bước tới chắp tay hỏi : “Xin hỏi tiền bối, nơi Minh tộc đại quân đồn trú chúng ta có nắm được không ?”

“Đám sâu bọ này dường như còn đang mưu tính chuyện gì đó, chưa trực tiếp đánh qua đây mà lại co cụm ở trong Nam Hoang sa mạc. Nếu chúng toàn lực đánh về Triệt Địa Sơn thì e rằng trên đường đi không ai cản nổi, xem chừng chỉ cần khoảng mười ngày là tới đây.”

Phong trưởng lão nhìn thanh niên kia một cái nói.

Mọi người nghe vậy liền xôn xao.

“Các vị tiền bối gọi bọn tại hạ đến đây chắc hẳn không chỉ để thông báo tin tức mà đã có đối sách rồi ?” Liễu Minh đột nhiên hỏi.

“ Không sai, bón người bọn ta đã có kế hoạch sơ bộ, gọi mọi người tới đây là để nói về chuyện này. Diêu huynh, tiếp theo nhờ huynh nói cho mọi người biết.” Phong trưởng lão thâm ý nhìn Liễu Minh một cái rồi nói với lão giả mày xếch.

Tất cả đều nhìn về phía lão giả mày xếch, không khí trong đại điện trở nên cực kỳ ngưng trọng.

“ Ha ha, các vị không cần căng thẳng như vậy. Chúng ta vừa nhận được tin viện quân ở những nơi khác đang trên đường đến đây. Việc chúng ta cần làm là thủ vững Triệt Địa Sơn đợi viện binh đến. Có điều, tuy Triệt Địa Sơn địa thế hiểm trở, cấm chế trùng trùng nhưng nếu đồng thời bị trăm vạn Minh trùng đồng thời công kích thì e khó giữ được lâu, cho nên bọn ta định lấy công làm thủ, chủ động xuất kích để tranh thủ thời gian.”

“Chủ động xuất kích ? chúng ta chỉ có mấy vạn người làm sao chống nổi đối phương đông gấp mười như vậy ?”

“Đúng vậy, làm thế không khác gì lấy trứng chọi đá.”

“Ta thấy hay là thủ vững Triệt Địa Sơn …”

“Có lẽ chúng ta chia nhau chạy có thể còn có hy vọng sinh tồn.”

Đại điện xôn xao, không ít kẻ muốn bàn lùi.

Liễu Minh tuy rất nghi hoặc, nhưng cũng không nói gì mà nhìn lão giả mày xếch.

“Yên lặng!”

Ngay lúc này, một tiếng gầm giận dữ vang lên như chuông đồng, khiến tất cả yên tĩnh lại.

Chính là phó cốc chủ Sư Hống của Thiên Yêu Cốc, y đứng dậy nhìn chúng tu sĩ một lượt rồi hừ nhẹ nói:

“ Gia nhập liên minh hay không hoàn toàn dựa trên tinh thần tự nguyện, ai muốn đi thì đi bọn ta tuyệt đối không giữ. Có điều hiện nay ở bên ngoài nguy cơ tứ bề, nếu đã bước ra khỏi đây thì sống chết tự chịu, bọn ta sẽ không quan tâm.”

Chúng tu sĩ nghe vậy thì nhìn nhau.

Tuy lúc trước không ngừng kêu la, nhưng lúc này liên quan đến chuyện sống chết, chân tất cả như mọc rễ, không ai dám bước ra.”

“Rất tốt, nếu đã ở lại thì xem như đã đồng ý với kế hoạch, Diêu đạo hữu, mời nói tiếp.”

Sư Hống nhìn thần sắc mọi người, trong mắt lướt qua vẻ cười cợt, quay đầu nói với lão giả mày xếch.

“Thực ra các vị đã hiểu lầm ý Diêu mỗ, ta không định bảo mọi người phải quyết tử chiến với đám Minh trùng kia.” Lão giả mày xếch ung dung nói.

“Vậy ý Diêu trưởng lão là ?” Mọi người có chút nghi hoặc hỏi.

“ Không biết các vị đã từng nghe nói tới “Hắc Sa Nhật” chưa ?” , lão giả mày xếch cười nhẹ nói.

“Hắc Sa Nhật ?”

Không ít kẻ ngây người, không hiểu được dụng ý của lão giả.

Liễu Minh nghe vậy cũng bất giác nhìn về phía lão, trong mắt lướt qua vẻ nghi hoặc.

“Chắc hẳn đa số mọi người đều biết đến “Hắc Sa Nhật”, nhưng lão phu cũng muốn nói qua một chút. Hắc Sa Nhật chính là một loại bão cát mười năm xuất hiện một lần ở sa mạc Nam Hoang, mỗi lần xuất hiện thì kéo dài một tháng. Lúc đó thì khắp sa mạc cát bay đá chạy che trời lấp đất, dù là tu sĩ Chân Đan muốn bay qua cũng gặp không ít nguy hiểm. Theo lão phu suy đoán, Hắc Sa Nhật sẽ xuất hiện vào một tháng sau.” Lão giả mày xếch liếc Liễu Minh một cai rồi giải thích.

“Diêu trưởng lão, lẽ nào người định dùng Hắc Sa Nhật để ngăn cản Minh trùng đại quân ? Bão cát này tuy co thể ngăn cản đám Minh trùng kia một chút nhưng đồng thời cũng gây bất lợi cho chúng ta khi tác chiến. Vạn nhất bọn Minh trùng kia không sợ bão cát thì làm thế nào ?”, thanh niên áo xanh sắc mặt khô vàng kia hỏi.

“Xem ra chư vị có chút chưa hiểu rõ về Hắc Sa Nhật. Hắc Sa Nhật có tác dụng tăng phúc rất mạnh đối với pháp trận sa thuộc tính. Nếu trước khi Hắc Sa Nhật xảy ra chúng ta đồng thời khởi động bốn Lạc Sa Đại Trận thì có thể tạo thành một siêu cấp đại trận bao phủ cả Nam Hoang đại sa mạc, có thể vây khốn phần lớn đê giai Minh trùng. Dù không thể giết sạch bọn chúng nhưng khiến chúng trọng thương hoặc trong thời gian ngắn ngăn cản Minh trùng đại quân là hoàn toàn có thể.” Lão giả mày xếch dõng dạc nói.

“Hóa ra là thế”. Thanh niên áo xanh lúc này mới hiểu.

Những tu sĩ khác lúc này cũng hốt nhiên đại ngộ.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh