TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 1285: Minh Tộc Xâm Lấn (2/2)

Chương 1285: Minh Tộc Xâm Lấn (2/2)
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

Lời vừa nói ra, lập tức tiếng nghị luận vang lên sôi nổi.

Hiện tại tu sĩ tụ tập ở Triệt Địa Sơn, tuy lấy bốn đại tông có lịch sử vạn năm là Triệt Địa Tông, Hóa Sa Tông, Thiên Yêu Cốc, Kim Man bộ lạc làm chủ, nhưng những tu sĩ Chân Đan đại biểu cho phần lớn các tiểu thế lực, nếu lực lượng này liên thủ lại với nhau, sẽ tạo thành sức mạnh tuyệt không kém hơn lực lượng của bốn môn phái lớn kia.

Lúc này, đám Phong trưởng lão chỉ lẳng lặng chờ đợi chứ không vội lên tiếng.

Qua một hồi lâu, tiếng nghị luận trong sảnh mới dần dần dừng lại. Sau một phen biểu quyết, hầu hết mọi người đều đồng ý với lời đề nghị của Phong trưởng lão.

Dù sao hiện tại Nam Hoang chi địa đã bị tàn phá bởi đại quân Minh Trùng, chiến hỏa ở khắp nơi, tránh cũng không được, thay vì chạy trốn tứ tán cuối cùng bị đại quân Minh Tộc tiêu diệt từng bộ phận, chẳng bằng liên hợp lại với Triệt Địa Tông và các đại tông vạn năm, như vậy sẽ an toàn hơn một chút.

Vài người không đồng ý ngay mà đưa ra nghi vấn của mình, sau khi được ba tên Thiên Tượng cảnh Thái Thượng Trưởng Lão giải thích rõ, cuối cùng cũng đồng ý toàn bộ.

“Tốt, tại đây Phong mỗ xin tạ ơn chư vị đạo hữu đã ra sức ủng hộ!”

Lần này hợp thành đồng minh, Triệt Địa Tông với tư cách chủ nhà, bất luận là danh vọng hay lợi ích rõ ràng sẽ được nâng cao rất nhiều.

“Còn nội dung liên quan đến Liên Minh, các vị đều đang có mặt tại đây, bây giờ chúng ta cũng nên thương lượng thật kỹ một chút…” Phong Trưởng Lão sau khi hắng giọng một cái, tiếp tục nói.

Liễu Minh trên mặt lộ ra thần sắc chán chường, hiển nhiên hắn không có chút hứng thú đối với việc mọi người đang thương thảo.

Hắn liền sờ lên cằm, yên lặng nhớ lại một chút đặc điểm của quái nhân Minh Tộc ngày đó trong Thiên Môn đại hội đã từng gặp.

Mấy canh giờ sau, trải qua một phen tranh luận kịch liệt, ngoại trừ đề cử Phong Trưởng Lão của Triệt Địa Tông làm Minh Chủ Liên Minh, ngoài ra ba Thiên Tượng Thái Thượng Trưởng Lão của ba đại tông còn lại làm phó Minh Chủ, kết quả thương lượng cũng không đạt được gì nhiều.

Bất quá Liễu Minh lại bị Phong Trưởng Lão bất ngờ tiến cử là người tạm thời đại diện cho Thái Thanh Môn, điều này khiến hắn không khỏi dở khóc dở cười.

Mãi cho đến tối, mọi người mới dần tản đi.

Triệt Địa Tông cũng coi là nhà lớn nghiệp lớn, an bài cho mỗi vị Chân Đan tu sĩ đến đây một chỗ ở độc lập, chỗ của Liễu Minh lại càng có chút thoải mái đễ chịu.

Hắn một mực ở chỗ của mình, đóng cửa tu luyện, mấy ngày hội nghị sau đó đều mượn cớ không tham gia.

Mấy ngày sau.

Trong một động phủ ở Triệt Địa Sơn.

Giờ phút này Liễu Minh đang khoanh chân ngồi trên giường đá, vẫn không nhúc nhích, toàn thân được một mảnh sương mù đen như mực bao bọc.

Hình dạng những hắc khi này không ngừng biến ảo, hô hấp LiễuMinh cũng lúc chậm lúc nhanh.

Hắn đột nhiên giật mình, hai tay rất nhanh đánh ra mấy đạo pháp quyết, trong nháy mắt hắc khí ồ ạt chảy vào(*) trong Thiên Linh Cái, hai mắt mở ra, hóa thành một đạo hư ảnh bay đi, chớp mắt đã đến bên ngoài động phủ.

(*) Nguyên văn tác giả :" Trường kình hấp thủy."

“Liễu đạo hữu, đã quấy rầy.” Một gã nam tử, mặc trường bào màu xám, tu vi Hóa Tinh Kỳ, chứng kiến Liễu Minh như quỷ mị đột nhiên xuất hiện trước mặt, sắc mặt cả kinh, vội vàng tạ lỗi nói.

"Ngươi là đệ tử Triệt Địa Sơn đúng không, tới nơi này có chuyện gì sao?” Liễu Minh nhìn đối phương mặc bộ trang phục đúng là của Triệt Địa Sơn, nhướng mày hỏi.

“Tiền bối minh dám, đệ tử phụng mệnh Thái Thượng Trưởng Lão, muốn mời tiền bối đến chánh điện thương thảo chuyện quan trọng.”Nam tử trường bào màu xám, nhanh chóng trả lời.

“Ta biết rồi, ngươi đi về trước đi!” Liễu Minh khẽ gật đầu, như có điều suy nghĩ nói.

Tên đệ tử Triệt Địa Sơn thấy vậy, hai tay ôm quyền thần sắc cung kính cáo từ rời đi.

Liễu Minh ngẩng đầu nhìn lên bầu trời, suy nghĩ một chút,rồi hóa thành một đạo ánh sáng rời khỏi động phủ, sau đó nhanh chóng bay về phía Chủ Điện.

Không bao lâu, hắn đã tới ngoài cửa thạch điện.

Trong đại điện lúc này, ngồi ngay ngắn trên vị trí chủ tọa là bốn vị tu sĩ Thiên Tượng Cảnh, bờ môi nhúc nhích liên tục, giống như đang tranh luận gì đó.

Ngoài ra, còn có hơn hai mươi tên tu sĩ Chân Đan Cảnh chia ra hai bên, chăm chú nghe mấy vị Thiên Tượng Cảnh nói chuyện.

“Bái kiến các vị tiền bối.” Sau khi tiến vào đại điện, Liễu Minh chắp hai tay hướng về phía trước thi lễ một cái.

“Không nghĩ tới Liễu đạo hữu lại đến nhanh như vậy, không cần đa lễ, đến đây nói chuyện đi.” Phong Trưởng Lão vừa thấy Liễu Minh, khẽ cười lập tức nói.

Mày xếch lão giả Hóa Sa Tông cùng Thiên yêu Cốc Sư Hống nhìn về phía Liễu Minh gật đầu.

Chỉ có Kim Man lão tổ, hai mắt gắt gao nhìn chằm chằm vào Liễu Minh, tuy nhiên cũng không có cử động gì khác.

“Không biết các vị tiền bối gọi vãn bối đến đây là có chuyện gì?” Liễu Minh nhìn thấy vậy, chậm rãi đi đến chỗ các tu sĩ khác, bình tĩnh hỏi.

“Bổn tọa vừa mới nhận được một tin tức trọng yếu từ chỗ đội ngũ trinh sát, đang thương nghị cùng mấy vị phó Minh chủ, cảm thấy sự tình trọng đại, cho nên mới khẩn cấp triệu tập mọi người đến, để cùng thương lượng kế sách. Nếu như Liễu đạo hữu đã đến, chúng ta cũng nên bắt đầu thôi.” Phong Trưởng Lão không lưỡng lự nói.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh