TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 1281: Triệt Địa Sơn (1/2)

Chương 1281: Triệt Địa Sơn (1/2)
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

Trong lúc chắp tay đứng yên trên phi chu, Liễu Minh không ngừng thả ra thần thức dò xét phạm vi mấy trăm dặm chung quanh. Lại nói tiếp, hắn vẫn cảm thấy con rết khổng lồ mình vừa tiêu diệt dường như có chút quen mắt, so với ba tên quái nhân mà hắn gặp ở Thiên Môn Hội quả thật có nhiều điểm tương tự. Theo như thanh niên ngân xa của Thiên Công Tông, Diệp Quýnh từng nói, Minh tộc vốn không phải chủng tộc trực thuộc đại lục Trung Thiên mà là dị tộc cường đại nào đó đến từ giới diện khác. Có điều, chỉ dựa vào hình dáng bên ngoài, hắn vẫn không thể phán đoán chính xác đám cự trùng kia liệu có liên hệ gì với quái nhân đến từ Minh tộc hay không. Nếu chuyện này là thật e rằng họ Liễu đã vô tình dây vào một thế lực không dễ trêu chọc. Nghĩ tới đây, thần sắc của hắn không khỏi trở nên có chút khó coi.

Trong lúc đó, lão già áo xám đang ngồi trong góc phi chu, nhìn thấy Liễu Minh im lặng nãy giờ, nội tâm không khỏi nảy sinh cảm giác bất an. Nơi này là vùng đất Nam Man thế nhưng trang phục của họ Liễu nhìn thế nào cũng không giống tu sĩ bản địa, vì vậy hành vi tương cứu của hắn lại khiến lão già áo xám cảm thấy nghi ngờ. Ngay khi lão nhân này còn đang do dự, Liễu Minh đã từ trên boong thuyền đi xuống, thản nhiên mở lời:

“Xem cách ăn mặc của các hạ, hẳn cũng là tu sĩ đến từ môn phái nào đó?”

“Tiền bối minh giám, tại hạ là Tần Nhất Phàm, trưởng lão của Hóa Sa Tông tại Nam Man. Không biết tôn tính đại danh của đạo hữu?” Lão già áo xám nghe vậy, vội vã chắp tay hồi đáp.

Thực lực cường đại mà Liễu Minh bày ra đã khiến lão ta kinh sợ không thôi.

“Thì ra là đạo hữu đến từ Hóa Sa Tông, tại hạ là Liễu Minh của Thái Thanh Môn.” Liễu Minh mỉm cười trả lời.

“Thì ra các hạ là cao độ của Thái Thanh Môn, một trong tứ đại Thái tông, chẳng trách lại có thần thông kinh người như thế! Lần này tại hạ may mắn được đạo hữu tương trợ mới có thể bảo trụ mạng nhỏ của mình.” Sau khi nghe được Liễu Minh nói ra ba chữ “Thái Thanh Môn”, ánh mắt lão già áo xám lập tức sáng lên, thần sắc cũng lộ ra vẻ “Thì ra là thế” đồng thời liên tục gật đầu.

“Ta vốn đang trên đường lịch lãm ngang qua khu vực Nam Hoang. Lại nói, tại sao Tần đạo hữu lại đụng phải đám quái vật hung ác kia?” Liễu Minh thấy vậy chỉ khẽ cười mỉm đồng thời nhanh chóng thay đổi chủ đề.

“Tại hạ vốn nhận nhiệm vụ từ tông môn mang theo một số đệ tử tiến đến Triệt Địa Sơn để gặp mặt những đồng đạo khác. Nào ngờ, giữa đường lại gặp phải tập kích của đám yêu thú cường hãn kia.” Lão già áo xám ảo não kể lại.

“Triệt Địa Sơn?”

Liễu Minh nghe vậy, ánh mắt có chút sáng lên. Tuy không quen thuộc với khu vực Nam Hoang, thế nhưng xấu tốt gì hắn cũng từng lăn lộn ở đây hơn mười năm vì vậy cũng từng nghe qua một số địa phương nổi tiếng của nơi này.

Triệt Địa Sơn mà đối phương nhắc đến chính là lãnh địa của một đại tông tu tiên tại Nam Man, Triệt Địa Tông. Nơi này nằm giữa bóng núi trùng điệp, địa thế hiểm trở, dễ thủ khó công, quả thật chính là một khu vực đắc địa tại Nam Man, cũng là nơi tập trung toàn bộ đầu mối của khu vực này.

“Ta đã từng tới Nam Man nhiều lần nhưng chưa bao giờ nhìn thấy lũ yêu rết hung ác như vậy, không biết bọn chúng rốt cuộc từ đâu mà đến?” Liễu Minh cẩn thận hỏi dò.

“Xem ra đạo hữu vừa mới đến đây vì vậy không biết việc này. Đám cự trùng kia vốn không thuộc về nơi này mà chỉ xuất hiện cách đây không lâu, thông qua một khe nứt không gian nào đó bên trong hoang mạc. Bọn chúng không những đông đảo mà còn vô cùng độc ác. Vô luận phàm nhân hay là tu sĩ đến từ hai tộc Nhân, Yêu một khi đụng phải đều không có cách nào thoát khỏi. Trong lúc không đề phòng, mọi thế lực trong khu vực này đều chịu tổn thất vô cùng thảm trọng, trong đó một ít bộ lạc cùng tông môn nhỏ bé đều bị tiêu diệt gọn ghẽ.” Lão già áo xám không chút giấu diếm, kể rõ từ đầu đến cuối cho Liễu Minh được biết.

“Đám cự trùng ban nãy tuy có thực lực không kém, hơn nữa yêu rết cầm đầu còn có đẳng cấp Chân Đan thế nhưng nói chúng có thể tiêu diệt hoàn toàn một bộ lạc là chuyện không thể tin được.” Liễu Minh nghe vậy lập tức cả kinh.

“Đạo hữu có chỗ không biết. Số lượng thật sự của đám yêu nghiệt kia vốn không ít ỏi như chúng ta đã thấy, hơn nữa trong đó còn có những đầu yêu trùng có thực lực mạnh mẽ hơn nhiều, căn bản không phải là thứ mà tông môn bình thường có thể ngăn cản.

Lần này bọn ta tiến đến Triệt Địa Sơn cũng là làm theo phân phó của Đại trưởng lão trong tông. Nơi đó có vài tu sĩ Thiên Tượng cảnh tọa trấn, hơn nữa còn không ngừng phát ra Triệu Tập Lệnh để vận động các thế lực tập trung một chỗ, cùng nhau thương lượng kế sách ứng phó. Lão hủ được tông môn giao phó dẫn theo một đám đệ tử thế nhưng lúc này toàn quân bị diệt, ta thật sự không còn mặt mũi nào đến Triệt Địa Sơn báo cho chưởng môn được biết. Bất quá nếu đạo hữu có thể đến đó một chuyến, liền có thể giúp thực lực bên ta tăng thêm một phần.

Mặt khác, trừ đi một ít khu vực đặc thù, những nơi còn lại của khu vực Nam Hoang đã tràn ngập quái trùng tàn sát bừa bãi, đạo hữu mặc dù thần thông hơn người thế nhưng tiếp tục độc hành chỉ sợ gặp phải nguy cơ không nhỏ.” Sau khi than nhẹ vài câu, lão già áo xám bỗng nhiên xoay chuyển lời nói.

Liễu Minh nghe vậy không khỏi trầm ngâm một lúc. Tuy nói hắn không cần phải dây vào sự tình của khu vực Nam hoang thế nhưng Triệt Địa Sơn cũng là khu vực phải qua nếu muốn quay về Thái Thanh Môn. Hơn nữa, họ Liễu lại có chút hứng thú với loại quái trùng thân rết kia, lại thêm với thực lực của hắn hiện tại, chỉ cần không đụng phải kẻ địch quá mức biến thái, chuyện bảo toàn tính mạng ắt sẽ không quá khó khăn.

Lão già áo xám ở phía đối diện thấy vậy không khỏi có chút hồi hộp. Dù sao lần này lão đã không thể hoàn thành nhiệm vụ, sau khi trở về nhất định sẽ bị trách phạt. Nếu có thể lôi kéo một cao thủ Thái Thanh môn như Liễu Minh gia nhập liên minh, lão liền có thể lấy công bù tội rồi.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh