TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 1264: U Vương Hoang Hàn (1/2)

Chương 1264: U Vương Hoang Hàn (1/2)
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

“Ban đầu sở dĩ ta mời ngươi cùng đi là muốn mượn thân phận nhân tộc của ngươi để phá giải một cấm chế trong U Vương Chi Thương.” Âm Lưu nhàn nhạt nói.

“Nếu tiền bối đã cần thì trước khi vãn bối tìm Cửu Chuyển U Hạch sẽ giúp tiền bối làm việc này.” Sau khi suy nghĩ một hồi, Liễu Minh thản nhiên nói.

“Cấm chế đó khá đặc biệt, nếu không phải là tu sĩ U tộc thì xác suất phá giải thành công sẽ cao hơn nhiều, có điều lúc phá giải thành công sẽ xuất hiện không gian loạn lưu, dù là tu sĩ Thiên Tượng cảnh cũng khó tránh khỏi nguy hiểm. Nhưng ta và ngươi vốn có quan hệ sâu xa, đương nhiên ta sẽ không làm như vậy. Liễu đạo hữu, ngươi có đồng ý cùng ta thực hiện một giao dịch?” Âm Lưu mỉm cười nói.

“Giao dịch?” Liễu Minh lộ vẻ không hiểu.

“Không sai, chắc ngươi cũng đã nhìn thấy trên tấm kính kia, ta đã từng đến đây nên biết được mấy chỗ U vương tọa hóa trong U Vương Chi Thương, trong đó có một chỗ cấm chế nếu là tu sĩ nhân tộc thì tương đối dễ phá giải. Hơn nữa hiên nay công pháp chủ tu của ngươi dường như là Minh Cốt Quyết, công pháp này rất ít truyền ra ngoài, chắc là ngươi vẫn chưa có cả bộ đúng không ?” Âm Lưu ý vị thâm trường nói.

Liễu Minh run lên, trên mặt lướt qua vẻ kích động hiếm có.

Cửu Chuyển U Hạch có liên quan đến cơ hội rời khỏi Cửu U Minh Giới, ngoài thứ này ra thì việc tìm nửa sau Minh Cốt Quyết chính là đại sự hàng đầu.

Mấy năm nay hắn đã đi tìm khắp nơi nhưng không thấy, thậm chí đã nảy sinh ý định bỏ cuộc, đổi qua tu luyện công pháp khác. Hôm nay nghe được lời này sao mà không kích động.

“ Không biết Lục Âm tiền bối muốn tại hạ làm việc gì ?” Liễu Minh hít sâu một hơi miễn cưỡng bình tĩnh lại rồi hỏi.

“Cũng không phải là việc gì khó khăn, Liễu đạo hữu thực lực lẫn tâm tính trí tuệ đều hơn người, sau này rất có khả năng tiến giai Thiên Tượng hay Thông Huyền . Chỉ cần đạo hữu đáp ứng sau khi tu luyện đại thành sẽ chiếu cố cho Ngân Tuyền Cốc Long gia và Man Quỷ Tông là được.” Âm Lưu nghiêm túc nói.

“ Vãn bối năm xưa chính là đệ tử Man Quỷ Tông, còn Long sư tỉ cũng là hảo hữu của vãn bối, hai việc này không thành vấn đề.” Liễu Minh sau khi kinh ngạc liền gật đầu nói.

“Đạo hữu quả là hào sảng” Âm Lưu gật đầu, thần sắc hơi thả lỏng, cũng không yêu cầu Liễu Minh thề thốt gì mà lấy ra một ngọc giản trống không rồi áp lên trán.

Lát sau, lão khắc xong thông tin vào ngọc giản liền ném cho Liễu Minh .

“Ta đã ghi chú lại hai chỗ cùng những điều cần chú ý trên đường đi. Ngoài nơi có Cửu Chuyển U Hạch còn có một nơi là nơi tọa hóa của một vị U vương nổi tiếng bằng Minh Cốt Quyết, tin rằng ở đó sẽ có cả bộ công pháp này. Tuy nơi đó cấm chế rất lợi hại nhưng với thân phận nhân tộc của đạo hữu thì chắc không khó vượt qua.”

Liễu Minh sau khi kiểm tra qua ngọc giản liền gật đầu rồi giơ một tay lên phát thệ:

“ Ta Liễu Minh xin thề, sau này nếu Long gia và Man Quỷ Tông gặp nạn mà bản thân có thể cứu được, nhất định sẽ tận tâm tận lực”

Âm Lưu thấy vậy, trên mặt hiện vẻ tươi cười.

“ Nếu đã như vậy, chúng ta chia tay ở đây, ba tháng sau gặp nhau ở cốc khẩu này, đến lúc đó ta sẽ có cách đưa ngươi rời khỏi đây.” Âm Lưu nói xong liền hóa thành một đạo hắc quang bay vào cốc khẩu.

Liễu Minh nhìn bóng lưng Âm Lưu xa dần, trầm ngâm hồi lâu rồi đưa ngọc giản áp lên trán cẩn thận xem xét.

Sau thời gian một nén hương, hắn lại lấy bản đồ có được từ Động Hào chỉnh lý lại lần nữa, lúc này hắn đã có cái nhìn rõ hơn về U Vương Chi Thương .

Nơi này tuy là trung tâm của sơn mạch nằm giữa hai U vực nhưng cũng cực kì rộng lớn, phía nam băng tuyết ngập trời, phía bắc toàn là rừng cây rậm rạp, phía đông là sa mạc vạn dặm, phía tây là minh hà cuồn cuộn, tự tạo thành một thế giới riêng biệt.

Mà nơi tọa hóa của các đời U vương thì phân bố chi chít khắp nơi.

Liễu Minh sau khi cất ngọc giản thì nhìn về phía nam trầm ngâm một hồi rồi hóa thành một đạo cầu vồng màu đen bay đi, sau mấy hơi thở liền biến mất ở cuối chân trời.

Mấy ngày sau.

Trời có tuyết lớn lại thêm âm phong thổi vù vù khiến U Vương Chi Thương vốn đã âm trầm càng thêm lạnh lẽo thấu xương.

Trên mặt tuyết xám có một hàng đấu chân thẳng tắp hướng về phía trước, vốn dĩ ban đầu dấu chân rất rõ ràng, nhưng sau mật trận âm phong liền mào hẳn đi.

Ở đầu hàng dấu chân kia có một thanh niên áo xanh đang bất chấp gió tuyết bước từng bước về phía trước.

Người này chính là Liễu Minh .

Lúc này quanh thân hắn bao phủ một luồng hắc khí nhàn nhạt, chống lại cái lạnh của gió tuyết.

Nơi hắn muốn đi chính là một nơi tương đối dễ lấy được Cửu Chuyển U Hạch, theo Âm Lưu thì ở sâu trong tuyết địa phương nam có một nơi gọi là “Hoang Hàn Tự”, là nơi Hoang Hàn U vương tọa hóa.

Trên đường đi hắn dựa vào chỉ dẫn của địa đồ mà Âm Lưu đưa cho vừa tránh vừa phá giải rất nhiều cấm chế lợi hại, lại gặp một số quỷ vật có tu vi từ Hóa Tinh đến Chân Đan nhưng đều bị hắn nhanh chóng diệt sát.

Cứ thế hắn vừa đi vừa nghỉ, tuy chậm nhưng cuối cùng cũng đến được nơi tuyết địa này.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh