TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 1263: Thật Tâm (2/2)

Chương 1263: Thật Tâm (2/2)
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

Nghĩ lại, cuộc đời hắn đều làm bạn với việc tu luyện Minh Cốt Quyết cùng Long Hổ Minh Ngục công, thậm chí đến Thái Cương Kiếm Quyết cũng gián tiếp xuất phát từ Lục Âm sư tổ, đặc biệt hơn... những thứ trên đã giúp ích thật lớn tới việc tu luyện của hắn, mà khi xưa, nếu không có phần cơ duyên này, hắn tuyệt đối không có khả năng tu luyện tới cảnh giới bây giờ.

Thậm chí đến ngay cả linh sủng Cốt Hạt, đều là tìm được từ bên trong U Minh Quỷ Địa, địa phương do chính Lục Âm sư tổ tạo ra.

Hơn nữa nhờ có Lục Âm sư tổ cộng thêm cơ duyên xảo hợp, hắn mới có thể bái nhập làm môn hạ Thái Thanh môn, một trong tứ đại Thái tông của nhân tộc ở Trung Thiên đại lục, chính vì điều này đã giúp hắn có thêm nhiều loại tao ngộ để đi tới hiện tại...

Có thể nói, nếu không gặp Lục Âm tổ sư thì con đường tu luyện của hắn có lẽ đã rẽ sang một hướng khác.

"Liễu đạo hữu không cần đa lễ, Lục Âm là quá khứ, hiện tại ta mặc dù có được đại bộ phận trí nhớ của Lục Âm, nhưng mà quả thật ta đã chuyển sinh thành U tộc, bây giờ ta là Âm Lưu, đệ tử thứ chín của U vương U Thanh vực, sớm đã không phải là Lục Âm trước kia rồi." Âm Lưu nghiêng người đáp lại rồi vẫy vẫy tay nói.

Liễu Minh nghe vậy, thân thể mới đứng thẳng lại.

Lúc trước hắn nhìn hình ảnh trong kính, đã đoán được điều này.

Người sống ở U tộc có phần lớn là những sinh linh từ giới diện khác sau khi chết đi, linh tính chuyển hóa mà thành, điều này cũng không có gì kỳ quái cả.

"Đúng rồi, ngươi còn không nói, bản thân là đệ tử Thái Thanh môn, tại sao lại đi tới Cửu U Minh Giới?" Lúc này, Âm Lưu tò mò hỏi ngược lại.

"Tiền bối, là thế này..." Liễu Minh đem quá trình đại khái nói thoáng qua một lần, từ việc hắn tiến vào Ác Quỷ Đạo để rèn luyện, đến việc bị Quỷ Soái thiên tượng đuổi giết, sau đó bất đắc dĩ trốn vào vòng xoáy không gian để chạy trốn, rồi ngẫu nhiên mới đi vào Cửu U Minh giới.

"Ác Quỷ Đạo... Vậy tình hình hiện tại của Man Quỷ Tông cùng Thái Thanh môn là như thế nào?" Âm Lưu mang theo một tia cảm khái, thì thầm một tiếng không nghe rõ, rồi do dự một chút mới hỏi.

Ánh mắt Liễu Minh chớp động, nội tâm cũng than thầm, mặc dù trong miệng Âm Lưu nói hắn không phải là Lục Âm Chân Nhân, nhưng trong nội tâm vẫn là có chút tưởng nhớ về quá khứ đã qua.

"Tại hạ rời khỏi Man Quỷ Tông đã nhiều năm, vì vậy tình huống hiện tại không hề biết, bất quá lúc tại hạ còn ở Man Quỷ Tông, tông môn có tu sĩ Hóa Tinh Kỳ tọa trấn và nằm bên trong lục đại phái của Đại Huyền Quốc, địa vị coi như cũng có phần siêu nhiên. Còn về Thái Thanh môn vẫn là một trong tứ đại Thái tông của nhân tộc, bên trong tông môn anh kiệt xuất hiện lớp lớp, khí vận hưng thịnh của môn phái đứng hàng đệ nhất." Liễu Minh chậm rãi nói.

"Rất tốt, như vậy ta cũng an tâm. Đúng rồi, Ngân Tuyền cốc Long gia... Tình hình gần đây như thế nào?" Âm Lưu gật đầu, trên mặt hiện lên vẻ vui mừng. Bỗng nhiên hắn lại nghĩ tới điều gì, liền hỏi.

"Trong hàng hậu bối của Long gia có một người tên là Long Nhan Phỉ, nàng là nữ kiếm tu thiên tài, hiện là sư tỷ của tại hạ, hôm nay đã tu luyện đến cảnh giới Giả Đan, bái nhập làm môn hạ nội môn Thiên Kiếm Phong. Đã nói đến đây rồi, vãn bối có một chuyện muốn nói rõ với tiền bối, năm đó tại hạ đạt được một miếng kiếm phôi chi linh của tiền bối lưu lại bên trong Lưu Ảnh Bích và cũng đã từng đáp ứng sẽ truyền lại cho hậu nhân Long gia. Bất quá sau này, ở Nam Hải chi vực tại hạ gặp phải cường địch, để bảo vệ bản thân, bất đắc dĩ đã dẫn bạo kiếm phôi chi linh, vì vậy không thể hoàn thành giao phó, xin hãy tha lỗi cho tại hạ." Liễu Minh áy náy trả lời đồng thời khom người thi lễ!

"Tự bạo cũng đã tự bạo rồi, không sao! Năm đó ta lưu lại miếng kiếm phôi chi linh kia, cũng là cao hứng nhất thời, đây không phải sự tình lớn lao gì, hôm nay đã biết rõ tất cả Long gia đều mạnh khỏe, ta cũng yên lòng." Âm Lưu không thèm để ý chút nào nói.

"Đa tạ tiền bối rộng lượng tha thứ." Liễu Minh nghe vậy, thở nhẹ ra một hơi.

Hắn tự hỏi bản thân mặc dù không phải người tốt lành gì cả, nhưng xưa nay hắn vẫn trọng lời hứa, tuy rằng ngày trước dung hợp kiếm phôi chi linh chính là do Ma Hồn bên trong lồng giam thực hiện, nhưng việc này một mực vẫn là một cây gai vướng lại trong lòng hắn, hôm nay đã được Âm Lưu thông cảm, hắn liền cảm thấy bản thân thật nhẹ nhõm.

"Sự tình kiếm phôi chi linh, nếu ngươi không nói, ta cũng sẽ không biết, bất quá ngươi có thể thẳng thắn như vậy, ngược lại đã vượt quá dự liệu của ta..." Âm Lưu đánh giá toàn thể Liễu Minh vài lần, chợt cười nói.

"Vãn bối mặc dù có rất nhiều khuyết điểm, nhưng tự nghĩ chính bản thân mình vẫn tận lực giữ chữ tín làm đầu." Liễu Minh nghe vậy, khẽ nhếch miệng trả lời.

"Bất kể nói như nào, năm đó ta lưu lại Lưu Ảnh Bích ở Man Quỷ Tông, coi như là đợi gặp được một người hữu duyên, cũng không uổng những tâm huyết mà năm đó ta đã tiêu phí." Âm Lưu cười lớn.

"Đa tạ tiền bối năm đó đã thành toàn." Liễu Minh cũng mỉm cười.

"Lại nói tiếp, ngươi là tu sĩ nhân tộc lại một thân một mình, vậy mà dám mạo hiểm thật lớn để đến đây, có phải là do nguyên nhân bắt buộc nào đó?" Âm Lưu như nhớ ra điều gì, thần sắc ngưng tụ liền hỏi.

Liễu Minh nghe vậy, nhướng mày, sau đó trầm ngâm một lát mới nói: "Không dối gạt Lục Âm tiền bối, vãn bối lần này tiến vào U Vương Chi Thương, mục đích chính là đạt được một quả Cửu Chuyển U Hạch."

"Cửu Chuyển U Hạch! Vật này chính là sau khi U vương thông huyền tọa hóa còn lưu lại, cực kỳ trân quý, hơn nữa hễ là nơi U vương vẫn lạc, cấm chế phòng thủ đều cực kỳ nghiêm mật, cho dù là tu sĩ thiên tượng cũng không có nắm chắc nhất định sẽ đạt được nó." Trong mắt Âm Lưu hiện lên một tia kinh ngạc.

"Vãn bối cũng là bất đắc dĩ, việc này liên quan đến việc tại hạ có thể rời khỏi Cửu U giới để phản hồi Trung Thiên đại lục hay không, mặc kệ có bao nhiêu khó khăn, tại hạ nhất định vẫn phải thực hiện." Liễu Minh bất đắc dĩ trả lời, nhưng ánh mắt hắn kiên định muôn phần.

"Thì ra là thế... Kỳ thật, ta gặp ngươi ở Động Hào đại hội, đã phát hiện ra ngươi không phải là U tộc, mà là tu sĩ nhân tộc." Âm Lưu gật gật đầu, bỗng nhiên lại nói một câu đầy thâm ý.

"A, vậy ý định ban đầu của tiền bối là..." Liễu Minh nghe vậy khẽ giật mình.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh