TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 1255: Kiếp Trước Kiếp Này (1/2)

Chương 1255: Kiếp Trước Kiếp Này (1/2)
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

Vạn năm vãng sự soi gương cổ

Quá khứ luân hồi ngộ cố nhân.

Nếu đúng như La Hầu đã nói, tên ‘Liễu Minh’ trước mặt quả thật có tu vi cùng thần thông giống với bản thể như đúc. Mặc dù hắn đã không ít lần mô phỏng quá trình chiến đấu trong Huyễn Ma Đồng thế nhưng chưa từng nghĩ đến bản thân có ngày phải đối địch với bản sao của mình.

Âm Lưu gần đó chứng kiến tất thảy, kể cả sự xuất hiện của ‘Liễu Minh’ trong gương thế nhưng vẫn không lộ chút nào kinh ngạc, nếu có thay đổi chỉ là thần sắc của y trở nên lạnh lùng hơn chút mà thôi. Bất quá khi nhìn thấy ảo ảnh dần dần ngưng tụ, lông mày của y rốt cuộc đã hơi nhướng lên như đang suy tính gì đó.

Lúc này, Liễu Minh đã quyết định mặc kệ Âm Lưu bên cạnh để có thể toàn lực đối phó với ‘Liễu Minh’ trước mắt. Theo như họ Liễu dự đoán, công kích mà ‘đối phương’ tung ra sẽ không có nhiều khác biệt so với chính mình vì vậy Pháp lực bên trong cơ thể đã âm thầm ngưng tụ từ sớm. Chỉ cần bản sao trước mặt có chút dị động, hắn sẽ không chút do dự ra chiêu phủ đầu. Nào ngờ, ‘Liễu Minh’ chỉ mang theo ánh mắt giễu cợt đứng yên tại chỗ khiến cả hai bắt đầu lâm vào tình trạng giằng co.

Đúng vào lúc này, mặt kính màu xám trên cao lại lần nữa phát ra hôi quang màu xám bao phủ xuống người Âm Lưu. Liễu Minh vốn đang tập trung quan sát đối thủ trước mắt thấy vậy cũng không khỏi ghé mắt nhìn sang.

Kết quả, Âm Lưu không hề có ý định trốn tránh như họ Liễu đã dự đoán, thay vào đó y chỉ lẳng lặng đứng yên, hờ hững quan sát hôi quang bao phủ chính mình.

Sau một khắc, mặt kính sau khi phát ra ánh sáng lập lòe đã nhanh chóng hiện lên từng đoạn hình ảnh, chính là cuộc đời Âm Lưu từng trải qua. Chỉ mới quan sát trong thoáng chốc, Liễu Minh đã mang thần sắc khó tin nhìn thẳng về phía Âm Lưu. Nào ngờ họ Âm vẫn đang lạnh nhạt theo dõi kỳ biến trên màn kính, trong mắt theo đó đôi lúc lóe lên vài tia quang mang kỳ lạ.

Chỉ thấy hình ảnh hiện ra trên cao là dãy núi nào đó thoạt nhìn vô cùng nguy nga được bao phủ bởi mây trắng bồn bề, phiêu đãng lượn lờ, hơn nữa chung quanh còn có thể thấy từng tòa đình đài, lầu các cùng với vô số đại điện cao lớn. Đây rõ ràng là một nơi hội tụ thiên địa linh khí được xem là phúc địa cho việc tu luyện tại Nhân giới.

Dưới mái đình cong cong trên đỉnh ngọn núi xanh biếc là một gã thiếu niên tuấn tú bận áo bào xám mang theo hơi thở bình hòa, đều đặn, khoanh chân ngồi đón ánh nắng mặt trời. Khuôn mặt của thiếu niên so với Âm Lưu thoạt nhìn có chút tương tự vì vậy Liễu Minh vốn đã biết được công hiệu của đại trận Hỗn Độn Vãng Sinh lập tức hiểu ra họ Âm trước kia không ngờ cũng là tu sĩ Nhân tộc.

Không chỉ thế, điều khiến Liễu Minh càng giật mình hơn chính là rặng núi linh sơn phúc địa kia thoạt nhìn có chút quen mắt, rất giống địa phương nào đó tọa lạc nơi sơn mạch Vạn Linh. Hơn nữa, ngọn núi xanh biếc kia chính là Thúy Vân Phong mà hắn từng tới thăm khi vừa gia nhập Thái Thanh môn.

Trong lúc đó, Âm Lưu dường như đã bị tình cảnh trước mắt đánh động bộ phần ký ức nào đó thế nhưng chỉ sau giây lát bàng hoàng y lại tiếp tục tỏ ra hờ hững giống như ký ức chiếu lại trên kia là của một người xa lạ nào khác.

Liễu Minh thấy vậy bèn mạnh mẽ áp chế kinh ngạc trong lòng để tiếp tục quan sát tình hình.

Lúc này, hình ảnh trong kính vẫn không ngừng biến hóa. Dựa vào quá trình thiếu niên áo bào tro tu luyện, đột phá từng bước, Liễu Minh càng thêm khẳng định đối phương đúng là đệ tử Thúy Vân Phong. Cũng không lâu lắm, đoạn ký ức của họ Âm lại tiếp tục thay đổi, thiếu niên ngày nào giờ đã trở thành một thanh niên anh tuấn, đạo mạo xuất hiện bên trong cung điện lộng lẫy nào đó. Bên cạnh y, còn có vài người mà Liễu Minh quen biết. Đại hán râu quai nón cười nói sang sảng chính là ‘Cầu Long Tử’. Còn có chưởng môn hiện tại của Thái Thanh Môn, Thiên Qua chân nhân. Thậm chí ngay đến Kim Thiên Tứ cũng xuất hiện trong đoạn ký ức xa xôi này!

Ba người đều trẻ hơn nhiều so với lần đầu Liễu Minh diện kiến. Kim Thiên Tứ tuy vẫn mang trên bộ trường bào màu vàng quen thuộc, thế nhưng thần sắc tiêu sái hóm hỉnh thường ngày thường đã bị vẻ ngoài nghiêm chỉnh, đạo mạo thay thế.

Tất cả bọn họ đều đang chăm chú lắng nghe lão già nào đó hăng say giảng đạo tại ghế chủ tọa với tấm bảng cực lớn có đề ba chữ kiểu cổ ‘Phù Đồ Cung’ lơ lửng trên đỉnh đầu. Sau lưng lão ta là chiếc bàn được trải khăn lụa ánh kim, bên trên có đặt mười bảy mười tám ngọn đèn nhỏ như chiếc chén mang theo ngọn lửa lốm đốm như hạt đậu.

Ngay sau đó, cảnh tượng trên tấm kính lại dẫn dắt bọn họ đến sơn cốc nho nhỏ xanh um nào đó. Trong cốc thoạt nhìn chim hót hoa nở, giống như cảnh trí thế ngoại đào nguyên trong truyền thuyết. Ngoài túp lều tranh đặt cạnh vài mẫu ruộng thuốc, phía xa còn có hồ nước toát ra ánh sáng xanh nhạt cung cấp dòng chảy hiền hòa tưới đắp ruộng đồng.

Bên trên cầu đá vắt ngang khe suối, có thể nhìn thấy hai người một nam một nữ tựa lưng vào nhau, người nào nhìn vào cũng có thể nhận ra tình yêu cuồng nhiệt tỏa ra trong đôi mắt của họ. Người con trai dáng vẻ tuấn tú, trên đầu có đen một cây ngân trâm dài chừng vài tấc, đạo bào màu trắng trên người khẽ đưa theo gió lộ ra thanh kiếm không vỏ nằm gọn trên lưng. Người thương của y là một thiếu nữ áo trắng như sương, tóc dài eo thon, dung nhan tú lệ, bộ dạng như chú chim non nép sát vào người tình lang. Giờ phút này, người thanh niên vươn tay chỉ xuống hồ nước trong vắt đằng xa đồng thời không ngừng kể chuyện gì đó khiến cho thiếu nữ bên cạnh cười vang như hoa nở, khanh khách không ngừng.

Đối diện với màn kính lúc này, Âm Lưu bất chợt thở dài một hơi, vẻ mặt theo đó hiện lên thần sắc mê ly hiếm thấy.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh