TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 1253: Hỗn Độn Vãng Sinh Trận (1/2)

Chương 1253: Hỗn Độn Vãng Sinh Trận (1/2)
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

Thượng cổ kỳ trận, vãng sinh vãng

Phàm giả tu chân, vong ngã vong.

Hồ nước ở đây khác hoàn toàn so với những gì miêu tả bên trong bản đồ. Dựa theo thông tin mà Liễu Minh nắm trong tay, sau khi rời khỏi Trách Phong Dục bọn họ đáng lẽ phải đến một khu đầm lầy mới đúng. Thế nhưng hiện tại khung cảnh hiên ra trước hai người là một mảnh sông núi mênh mông rộng chừng trăm dặm, nào có liên quan gì đến đầm lầy Địa Ảnh tử mà địa đồ đã nói đến.

Chẳng lẽ bọn hắn trong lúc vô tình đã phạm phải cấm chế nào sao?

Sau khi quan sát một hồi, Âm Lưu lại khép chặt hai mắt như để dò la gì đó. Trải qua một lúc, hắn mới lần nữa tỉnh dậy thế nhưng thần sắc lại thình lình trở nên vô cùng âm trầm.

“Khoảng cách từ đây đến U Vương Chi Thương cũng không còn xa, chỉ là…”

Họ Âm còn chưa dứt lới, hồ nước rộng lớn bên dưới đã đột nhiên nhộn nhạo kịch liệt, hơn nữa xung quanh không ngừng toát ra vô số bọt khí khiến cho mặt hồ vốn đang phẳng lặng cũng lập tức dậy sóng mãnh liệt, tạo thành vòng xoáy vô cùng khủng khiếp. Không chỉ có thế, nước hồ bên dưới cũng thình lình chuyển sang một màu đen nhánh như mực mang theo hàn khí khiến cho nhiệt độ xung quanh cũng chợt hạ xuống một cách bất ngờ.

“Thứ này… chính là Minh Hà chi thủy!” Sau khi sử dụng thần thức quét qua, Liễu Minh không khỏi nghẹn ngào thốt lên một câu.

Rất nhanh sau đó, hắn liền cảm thấy thân thể đột ngột trở nên nặng nề. Lực hút dữ dội phát ra từ vòng xoáy đang có xu hướng lôi hắn xuống dưới, đồng thời bốn phương tám hướng lại không ngừng truyền đến từng tiếng xé gió “Vèo” “Vèo”, mang theo vô số cột nước khổng lồ tạo thành lồng giam vây khốn hai người vào giữa.

Liễu Minh thấy thế không khỏi biến sắc liền gấp rút vỗ mạnh Bát túc Hải thú trước ngực đồng thời nhanh chóng thúc giục cánh bạc sau lưng không ngừng tăng tốc phóng thẳng lên trời. Nhưng ngay lúc này, bên tai hắn lại vang lên tiếng truyền âm bình tĩnh của Âm Lưu.

“Ẩn huynh, lối vào U Vương Chi Thương có lẽ nằm sâu bên trong vòng xoáy trước mặt.”

Vừa dứt lời, Âm Lưu đã không chút do dự hóa thành một đạo hào quang màu lam mang theo hư ảnh cá chép bao phủ bên ngoài rồi mới đẩy nhanh độn tốc tiến thẳng về phía trung tâm vòng xoáy. Sau khi suy nghĩ một hồi, Liễu Minh rốt cuộc quyết định thả ra hắc khí cuồn cuộn, hóa thành độn quang hai màu ngân hắc theo sát phía sau.

“Phanh” “Phanh” hai tiếng nổ mạnh!

Hai người Âm, Liễu rốt cuộc lần lượt tiến vào trung tâm vòng xoáy. Gần như cùng lúc, sóng dữ bốn phía cũng liền bất ngờ dừng lại, bọt nước giăng bủa đầy trời theo đó thình lình biến mất không thấy. Một phen dời sông lấp biển cứ thế đột ngột kết thúc chớp nhoáng như cách mà nó xuất hiện.

Khi Liễu Minh còn đang nghĩ cách đối phó với xoáy nước quanh người, phía trước không xa lại bất ngờ hiện lên ánh sáng màu lam. Chỉ thấy một đầu cá chép màu xanh không ngừng len lỏi, mạnh mẽ đè ép sóng nước dạt sang hai bên để tạo cho hắn một lối đi. Liễu Minh thấy vậy không chút chần chờ vũ động hai cánh, hóa thành một đạo ngân quang tiến về phía trước.

Thời gian tiếp theo, ngoại trừ một ít dòng chảy tương đối khó chịu cùng vài đầu Âm thú không biết sống chết, bọn họ cũng không gặp phải sự tình nguy hiểm nào khác.

Trải qua một hồi len lỏi dưới nước, hai người rốt cuộc tìm thấy một tòa pháp trận truyền tống tương đối cũ kĩ nằm dưới đáy hồ, thứ đưa hai người tiến vào một tòa sơn động chồng chất băng tinh.

Thời gian kế tiếp, hai người lại gặp phải mấy đạo cấm chế. Tuy tình cảnh vô cùng hung hiểm thế nhưng bọn họ vẫn có thể gắng gượng vượt qua. Tuy phần lớn thần thông của họ Âm đã bị hạn chế thế nhưng y vẫn có thể xuất ra một ít bảo vật kỳ lạ cổ quái, đã không ít lần trợ giúp bọn họ trong lúc khó khăn. Hơn nữa vị tu sĩ này dường như còn có năng lực dự cảm nào đó nên có thể không ít lần đưa ra cảnh báo giúp cả hai tránh thoát nhiều phen hung hiểm. Những biểu hiện này của y không khỏi khiến Liễu Minh tấm tắc kêu lạ, nghi vấn trong lòng về thân phận thật sự của đối phương cũng theo đó ngày một lớn dần. Thế nhưng Âm Lưu lại có vẻ không hề để tâm đến ánh mắt kinh ngạc của đồng bạn bên cạnh.

Lúc này, sau khi thông qua sơn động nối liền với pháp trận cũ nát, hai người đã tiến vào một mảnh không gian tối tăm mờ mịt.

Liễu Minh nhìn qua bốn phía, không khỏi có chút ngạc nhiên.

Nơi đây không ngờ lại có vài phần tương tự với bọt khí thần bí hắn thường tiến vào. Cũng chẳng biết tại sao, vừa bước vào đây, tu vi vốn đang bị áp chế đã khôi phục như lúc ban đầu khiến cho pháp lực trở lại tràn đầy một cách nhanh chóng.

“Chẳng lẽ chúng ta đã đến U Vương Chi Thương?” Liễu Minh thấy vậy không khỏi có chút hồ nghi.

Sau khi cẩn thận quan sát bốn phía, Âm Lưu mới khẽ lắc đầu phủ định:

“Theo Âm mỗ được biết, tuy nơi đây chưa phải là U Vương Chi Thương nhưng ta cảm thấy khoảng cách đến nơi đó cũng không còn quá xa.”

Liễu Minh nghe vậy bèn cười khổ một tiếng. Khi hắn đang định mở miệng hỏi thăm gì đó, hư không màu xám trước mặt lại đột nhiên trở nên nhộn nhạo.

Liễu Minh cùng Âm Lưu thấy vậy, vội vàng bày ra tư thế đề phòng. Từ lúc khởi hành đến này, hai người đã được nếm quá không ít cấm chế cổ quái giăng bủa khắp nơi. Không biết lần này lại là thử thách gì đây…

Chỉ thấy không gian tối tăm trước mặt không ngừng nổi lên từng vòng gợn sóng. Tiếp đó một vầng trăng mờ bất chợt lóe, đối diện hai người hông biết từ lúc nào đã xuất hiện tấm gương vô cùng to lớn, bên trong hiển hiện hình ảnh Liễu Minh cùng Âm Lưu, thoạt nhìn vô cùng chân thật.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh