TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 1248: Triều Tịch Hàn Lưu (2/2)

Chương 1248: Triều Tịch Hàn Lưu (2/2)
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

Phòng thân mạo hiểm xông triều tịch

Giữ mạng an toàn đến Nam Pha

Sau khi thúc giục độn quang đáp xuống miệng sơn cốc, hai người liền sóng vai tiến vào cốc khẩu.

Giờ phút này, bên ngoài thân thể Liễu Minh đã được hắc khí dày đặc bao phủ, đồng thời ngọc bội bên hông của hắn không ngừng sáng lên màn sáng màu đỏ bao bọc cả người vào giữa. Từ ba tháng trước, hắn đã hoàn thành việc luyện chế khối Noãn Dương Bảo Ngọc kia thành một tấm Tịch Hàn Ngọc Bội cấp bậc Linh khí khiến cho hiệu quả tránh rét từ đó tăng lên gấp bội. Khi ánh sáng ấm áp từ trong màn sáng lộ ra, hàn khí chung quanh liền bị ngăn cách hoàn toàn, thân thể họ Liễu theo đó lập tức trở nên ấm áp.

Cùng lúc đó, Âm Lưu cạnh đó không ngừng lầm rầm tụng niệm vài câu chú ngữ khó hiểu khiến cho trường bào ngoài thân không ngừng nổi lên từng nhóm phù văn hoàng sắc tản mát kim quang sáng rõ. Khí lạnh trong sơn cốc lúc này đã suy yếu hơn trước vì vậy không thể đến gần thân thể của hắn.

Liễu Minh nhìn thấy cảnh này không khỏi tấm tắc kêu lạ. Phù văn mặt ngoài trường bào của Âm Lưu thoạt nhìn có chút bất đồng với Minh văn tại Cửu U giới, hơn nữa so với linh văn của Nhân tộc lại có nhiều điểm tương tự.

Âm Lưu dường như cảm nhận được ánh mắt của họ Liễu bèn quay đầu nhìn lại, đồng thời trên mặt lộ ra ý cười vô cùng ý vị. Liễu Minh thấy vậy cũng bình tĩnh cười đáp một cái sau đó lập tức quay mặt sang nơi khác.

Lại nói, dưới sự chuẩn bị ổn thỏa của hai người, lại thêm khí lạnh chỗ này so với nơi khác mỏng manh không ít, cho nên ngoại trừ ban đầu có chút khó khăn thế nhưng tốc độ của hai người cũng không vì thế mà trở nên chậm hơn tí nào. Trải qua chừng nửa canh giờ, lối vào cốc khẩu đã hoàn toàn biến mất sau lưng bọn họ, Mà lúc này, nương theo bước tiến của hai người vào trong sơn cốc, hàn khí xung quanh cũng dần trở nên nồng đậm.

Hô!

Phía trước đột nhiên xuất hiện một cơn lốc xoáy cao chừng trăm trượng, hơn nữa còn đang tiến đến vị trí của họ với tốc độ vô cùng nhanh chóng. Theo sự xoay chuyển điên cuồng của vòi rồng, một cỗ hấp lực mạnh đến khó tin cũng bắt đầu theo đó phát ra, kéo theo gió bay cát chạy khiến cho phạm vi lốc xoáy ngày càng mở rộng.

“Là vòng xoáy hàn tịch, mau tránh ra!” Âm Lưu thấy vậy gấp rút hét to một tiếng, thân thể cũng liền theo đó nấp nhanh phía sau ngọn núi bên cạnh, đồng thời trong tay hắn chẳng biết từ lúc nào đã nhiều hơn một thanh trường kiếm dài chừng ba xích không ngừng vũ động.

“Oanh” một tiếng!

Không gian xung quanh đột nhiên xuất hiện vô số vệt kiếm tạo thành cái hố sâu hơn mười trượng. Chỉ thấy bóng trắng lóe lên, Âm Lưu đã nhanh chóng chui tọt vào trong. Liễu Minh thấy vậy cũng gấp rút hóa thành một đạo hắc ảnh tiến nhập vào lòng hố nhỏ vừa được tạo thành. Rất nhanh sau đó, chỉ qua chừng vài nhịp thở, cảnh quang bên trong sơn cốc chỉ còn lại vòi rồng đen ngòm, ngoài ra không còn bất cứ thứ gì có thể tồn tại. Vòi rồng màu đen mang theo tiếng xé gió gào thét, rất nhanh đã biến mất ở phía xa.

“Không ngờ vòng xoáy hàn tịch lại có thể tồn tại bên trong sơn cốc này…” Đợi khi trời yên biển lặng, Âm Lưu mới cẩn thận chui ra bên ngoài, đôi mắt vẫn còn mang ánh nhìn sợ hãi.

Căn cứ tư liệu ghi chép, vòng xoáy hàn tịch chỉ xuất hiện ở nơi có mật độ hàn lưu dày đặc, không chỉ thế vài nơi còn có thể ngẫu nhiên xuất hiện biến dị về mặt kích thước khiến cho tu sĩ vô ý bị hãm vào trong dù không lập tức thần hồn câu diệt thế nhưng bản thân cũng vì trọng thương mà không thể thoát thân một cách dễ dàng khiến cho pháp lực cạn kiệt mà chết.

“Cũng nhờ Âm huynh phản ứng kịp thời nên chúng ta có thể an toàn vượt qua biến cố vừa rồi.” Liễu Minh dường như không hề để tâm đến nghi vấn của Âm Lưu, thay vào đó sự chú ý của hắn lúc này đều đã tập trung vào phi kiếm trong tay đối phương. Ngay khi Âm Lưu xuất kiếm, Liễu Minh bất ngờ cảm thấy Kiếm Hoàn đặt trong túi kiếm bên hông thình lình nhúc nhích, động đậy.

Đoạn đường tiếp theo lại có vẻ thuận lợi hơn nhiều, bất quá dựa vào ký hiệu đánh dấu bên trên địa đồ, bọn họ đã đi được hơn nửa đường. Có thể nhìn thấy địa hình hai bên càng ngày càng thấp, hàn lưu xung quanh cũng dần theo đó không ngừng biến lớn.

“Có thể vượt qua đoạn đường tiếp theo hay không còn phải dựa vào bản lĩnh thật sự của chúng ta. Phía trước vài dặm chính là điểm của triều tịch hàn lưu, ra khỏi nơi đó chúng ta sẽ nhìn thấy khu vực bên ngoài của U Vương Chi Thương.” Âm Lưu vừa thúc giục pháp lực cung cấp cho trường bào màu vàng trên người vừa lên tiếng căn dặn.

“Không thành vấn đề, đã đến được đây, một chút mạo hiểm nào có xá gì!” Liễu Minh nghe vậy liền khẽ gật đầu tiếp đó quanh thân cuộn lên hắc khí dày đặc hóa thành một đạo hắc quang bay nhanh đến phía trước.

Âm Lưu thấy vậy liền cười hắc hắc tiếp đó nhanh chóng hóa thành một đạo kim quang không ngừng bám sát Liễu Minh

Chỉ thấy phía trước thình lình xuất dãy núi trập trùng, xiêu vẹo. Bên trên sườn núi là từng bụi cỏ sinh trưởng lộn xộn, tạo nên không khí thập phần hoang vu. Xa hơn một chút là dải đồi nhỏ có phần thấp hơn, bao bọc một con đường nhỏ dẫn đến khu rừng đỏ sẫm như máu, không biết rộng lớn bao nhiêu.

Lúc này, hai người Liễu Minh xuất hiện ở phía xa xa, một trước một sau tiến về phía trước kéo theo từng tiếng bước chân “Sàn sạt”. Trải qua bao phen cố gắng, bọn họ rốt cuộc đã vượt qua triều tịch hàn lưu bên ngoài U Vương Chi Thương sau đó một đường thông qua hạp cốc hình dạng hồ lô để tiến nhập nơi này. Dựa vào ghi chép trên bản đồ, nơi này gọi là Ước Toái Nham Pha, chỉ cách U Vương Chi Thương chỉ chừng trăm dặm.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh