TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 1231: Xích Quỷ (2/2)

Chương 1231: Xích Quỷ (2/2)
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

Khắc sóng âm Xích Quỷ hiện nguyên hình

Giữa quần hùng Hư Linh cười ngạo nghễ.

Những người còn lại nghe vậy liền chắp tay thi lễ với lão già tóc bạc một cái. Về phía Liễu Minh, khi nhìn về phía lão già kia, ánh mắt không khỏi lóe hiện một tia dị sắc. Nếu như hắn đoán không sai, nhân vật thần bí trốn trong mật thất tại Thụy U Các lúc trước chính là lão ta.

“Kỳ huynh, nghe ngữ khí của ngươi, nơi đây tựa hồ xảy ra tình huống đặc thù gì đó?” Sau khi hai bên chào hỏi lẫn nhau, Bích Viêm đột nhiên mở miệng hỏi thăm.

“Đúng vậy, mấy ngày nay ta vẫn luôn một mực chú ý động tĩnh của Quỷ tộc. Không biết tên Hư Linh kia có phải đã nhận ra điểm gì không đúng mà hai ngày nay tộc Xích Quỷ đã liên tục triệu hồi tộc nhân còn ở bên ngoài trở về bộ lạc. Vì sợ đánh rắn động cỏ, ta cũng không dám dò xét kĩ thêm. May mắn các ngươi vừa tới kịp lúc, Hư Linh có lẽ vẫn còn lưu lại nơi này.” Lão già tóc bạc nhướng mày, trầm giọng nói ra.

“Vậy là tốt rồi!”

Bích Viêm nghe vậy không khỏi nhẹ nhàng thở ra sau đó quay người nói với đồng đội phía sau một câu:

“Gã Hư Linh kia thật quá xảo trá. Việc này không nên chậm trễ hơn nữa, chúng ta cứ dựa theo kế hoạch mà hành động.”

Nói xong, y liền hóa thành một đạo lục quang bay nhanh về phía khe núi đằng xa. Lão già tóc bạc cùng đám người Liễu Minh thấy vậy lập tức theo sát phía sau. Đã đến mức này cũng không cần ẩn nấp tung tích làm gì nữa, bọn họ toàn lực phi hành, rất nhanh đã băng qua sơn mạch rộng lớn để tiến đến một thung lũng nằm giữa lòng núi.

Thung lũng trước mắt vô cùng khoáng đạt. Bốn phía là từng dãy núi trùng điệp vây quanh. Chính giữa lại là vô số kiến trúc đơn sơ hình bầu dục không ngừng toát ra từng sợi hắc khí khiến cho không gian bên trên đều bị hắc khí nồng đậm bao phủ, lộ rõ âm khí vô cùng nặng nề.

Khi đám người Liễu Minh toàn lực phi hành đến đây, chấn động pháp lực mạnh mẽ liền theo đó lan ra tứ phía khiến cho địa phận tộc Xích Quỷ lập tức nổi lên từng tràng âm thanh báo động. Ngay sau đó, có thể nhìn thấy mười mấy đầu quỷ vật được khói đen bao phủ nhanh chóng bay ra từ những căn nhà bên dưới. Đám Xích Quỷ này thoạt trông có chút tương tự với thành viên U tộc bình thường thế nhưng dù cố cách mấy chỉ có thể nhìn thấy bóng người đen xì như mực chứ không thể xác định diện mạo chân thật của chúng. Dựa vào khí tức phát ra trên thân đám quỷ vật này, có thể xác định bọn chúng chỉ có tu vi cao nhất ngang với tu sĩ Ngưng Dịch hậu kỳ. Lúc này, cả đám dường như nhận thấy uy áp cường đại phát ra trên người đối thủ bèn đồng loạt dừng chân tại chỗ, gầm ghè do dự.

Đúng lúc này, Bích Viêm chợt vung tay lên. Liễu Minh cùng ba người lão giả áo xanh thấy vậy lập tức chia ra bốn phía Đông Tây Nam Bắc. Chỉ thấy trong tay bọn họ đồng thời lóe lên bạch quang. Thì ra là một xấp lệnh kỳ màu trắng không ngừng bay múa rồi hóa thành hào quang màu trắng chui nhanh vào trong lòng đất. Không lâu sau đó, một lớp quang tráo bạch sắc liền được tạo thành, bao phủ toàn bộ thung lũng bên dưới vào trong.

Giờ phút này, lại có vài đầu Xích Quỷ to lớn hơn nhiều thình lình xuất hiện. Nhìn thấy hào quang màu trắng bao phủ bốn phía, bọn chúng tỏ ra vô cùng giận dữ.

“Đám U tộc các ngươi làm vậy là có ý gì? Chúng ta đều là tộc nhân Quỷ tộc trực thuộc thành Hành Hoàng. Các ngươi làm vậy không sợ chọc Hành Hoàng thành chủ sao chứ?” Một tên Xích Quỷ Hóa Tinh hậu kỳ cao giọng quát mắng.

Bích Viêm không thèm để ý đến lời nói của đối phương. Sau khi quan sát bộ lạc Xích Quỷ bên dưới, y khẽ chau mày một cái sau đó quay đầu ra hiệu cho gã U tộc bán trùng. Tên kia dường như hiểu ý bèn hóa thành một luồng thanh mang, triệu ra đôi cánh mỏng như cánh ve, lao nhanh về phía một toà kiến trúc bên dưới. Chỉ thấy gã há to miệng, kéo theo từng tràng gào rú điên dại, thoạt nghe the thé như tiếng trùng kêu. Trong không khí, lấy tên U tộc kia làm trung tâm, một vòng sóng gợn lập tức lan nhanh với tốc độ mắt thường có thể thấy được.

“Sóng âm công kích? Không đúng, thứ này tựa hồ không phải sóng âm tầm thường…” Sau khi xếp đặt toàn bộ trận kỳ vào đúng vị trí, nhìn thấy gã U tộc nửa trùng phát ra công kích hình sóng, Liễu Minh không khỏi tấm tắc kêu lạ.

Sóng âm trong không khí lúc này đã lan đến vị trí của hắn. Thế nhưng ngoại trừ một ít âm thanh kỳ lạ có chút khó nghe, gợn sóng kia lại không hề có chút khả năng công kích gì khác. Bất quá, tình cảnh bên dưới lại không hoàn toàn yên ổn như vậy. Gợn sóng vừa tràn vào khu nhà bên dưới liền kéo theo từng tràng la hét thảm thiết. Tiếp đó, vô số Xích Quỷ lập tức vội vã chui ra bên ngoài. Những Quỷ tộc này dường như đều bị sóng âm khiến cho đau đớn dữ dội đến mức phải ôm đầu lăn qua lăn lại. Cùng lúc đó, đám Quỷ tộc Ngưng Dịch cảnh và Hóa Tinh kỳ cũng đồng loạt hét thảm một tiếng. Trong đó, có mười đầu đột nhiên thân thể không ngừng toát ra sương mù màu xám, ẩn chứa một gương mặt vặn vẹo mơ hồ.

“Xem ra đúng là tộc Hư Quỷ! Loại sóng âm kia quả thật có thể bức bách bọn chúng hiện rõ nguyên hình.” Liễu Minh nhìn đến đây bèn âm thầm gật đầu.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh