TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 1214: Kết Đan (Thượng) (1/2)

Chương 1214: Kết Đan (Thượng) (1/2)
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

Chỉ thấy bóng người chợt lóe, Liễu Minh đã nhanh chóng xuất hiện bên trong ‘lồng giam’ màu xám.

“La Hầu tiền bối, tại hạ đã nắm được cảm ngộ tiến giai Chân Đan, khẩn mong tiền bối hiện thân tương kiến!” Họ Liễu vừa cao giọng thông báo vừa nhìn khắp bốn bề.

Không gian đặc thù này đến hôm nay đã rộng hơn mười dặm khiến giọng nói của hắn vang vọng không dứt. Trong hai mươi năm nay, Liễu Minh cũng từng mấy lần kêu gọi La Hầu thế nhưng đối phương vẫn chưa lần nào phản ứng. Nhưng lúc này, hắn vừa dứt lời, một thân ảnh quen thuộc đã chợt hiện ra.

“La Hầu tiền bối!” Liễu Minh sắc mặt vui vẻ, chắp tay thi lễ một cái.

Người tới chính là La Hầu!

La Hầu đưa mắt đánh giá Liễu Minh vài lần rồi khẽ gật đầu:

“Cũng không tệ lắm, trong lúc ta ngủ say, tu vị của ngươi đã tiến bộ rất nhanh!”

“Những lời tiền bối căn dặn, vãn bối vẫn luôn ghi nhớ trong lòng, chưa từng dám ngơi nghỉ việc tu luyện một cách liều mạng.” Liễu Minh đáp lời một cách bất đắc dĩ.

La Hầu nghe vậy chỉ cười hắc hắc chứ không nói gì.

“Lúc trước tiền bối đã nói, đến lúc cần sẽ sử dụng khả năng của lồng giam để hỗ trợ vãn bối tiến cấp Chân Đan. Hôm nay, mọi thứ đã được chuẩn bị kỹ càng.”

“Hừ, ta đã đáp ứng ngươi rồi tự nhiên sẽ làm được. Bất qua cơ hội như vậy chỉ có một lần, ngươi thực tin chắc bản thân đã chuẩn bị kỹ càng mọi thứ?” La Hầu thản nhiên nói

“Trong mấy chục năm gần đây, tại hạ vì chuẩn bị tiến giai Chân Đan đã góp nhặt không ít thủ đoạn vì vậy đối với bản thân vẫn có lòng tin rất lớn!” Liễu Minh nói như chém đinh chặt sắt.

“Tốt lắm, ngươi trước hết cứ chuẩn bị sẵn sàng. Ta ở nơi đây bất cứ lúc nào cũng có thể thúc giục lồng giam hỗ trợ quá trình tiến cấp.” La Hầu nghe vậy bèn nhẹ gật đầu.

“Đa tạ tiền bối!” Liễu Minh chắp tay thi lễ với họ La một cái rồi khẽ động thân hình rời khỏi không gian tù lung.

Gần như ngay lập tức, Liễu Minh đang ngồi trong hố sâu bỗng nhiên mở mắt, khẽ động thân hình, bay ra một bãi đất trống bằng phẳng.

“Hạt Nhi, thời gian tiếp theo ta muốn bắt đầu trùng kích cảnh giới Chân Đan. Đây là trận bàn cùng trận kỳ của đại trận Phổ Độ, ngươi đem chúng bố trí chung quanh sau đó giúp ta hộ pháp cẩn thận, đừng cho bất cứ vật gì quấy rầy đến quá trình tiến giai.” Liễu Minh vừa nói vừa lật tay lấy ra một chồng trận kỳ ánh kim cùng trận bàn, giao cho Hạt Nhi.

“Chủ nhân yên tâm. Ta nhất định không để kẻ nào làm phiền đến ngài!” Sau khi nhận lấy vật dụng cần thiết, Hạt Nhi liền gật đầu ra vẻ đã hiểu tiếp đó khẽ nhoáng thân hình xuất hiện cách đó không xa, bắt đầu bố trí một phen.

Cơ hội Kết Đan lần này tuy nói có chút bất ngờ. Nhưng cũng không nằm ngoài dự liệu của hắn, dù sao công pháp họ Liễu tu luyện cũng thuộc quỷ đạo nhất mạch vì thế Cửu U Minh Giới vẫn là địa điểm ngưng kết Chân Đan tốt hơn so với Ác Quỷ Đạo. Thậm chí có thể nói, Cửu U Minh Giới cũng là một trong những nơi bắt nguồn công pháp quỷ đạo. Về phần cấm chế thần bí dưới đáy sông Minh Hà chính là cơ duyên bất ngờ giúp hắn gia tăng vài phần thành công. Cho nên, hắn nhất định phải nắm lấy cơ hội ngàn năm một thuở trước mắt!

Nghĩ tới đây, Liễu Minh từ từ khép chặt hai mắt, bắt đầu tĩnh tọa điều tức bản thân. Nửa ngày sau, khi hắn lần nữa tỉnh lại, đôi mắt đã càng trở nên rạng rỡ hơn nữa còn ẩn ẩn xuất hiện hắc quang lưu chuyển. Vào lúc này, vô luận là thể xác, tinh thần hay là pháp lực đều được họ Liễu điều chỉnh đến trạng thái tốt nhất.

Chỉ thấy Liễu Minh khẽ vung một tay, trên mặt đất đã có thanh quang lóe hiện mang theo một đống linh thạch sắc xanh lớn nhỏ ước chừng bốn năm mươi khối, đúng là Tụ Linh Thạch mà hắn thu được khi tham gia phế tích của Thượng giới trước đây. Lúc này, hai tay của hắn liên tục bay múa, đánh ra đạo đạo phù văn chia ra rải đều mặt đất chung quanh. Rất nhanh, phạm vi bán kính một trượng lấy hắn làm trung tâm đã xuất hiện từng đạo linh vân xanh nhạt tạo thành pháp trận hình tròn.

Sau khi hoàn thành mọi việc, Liễu Minh lại nhìn chung quanh một vòng, xác nhân không còn gì sai sót bèn đan chéo hai tay cuốn lên từng đạo hắc khí nhấc bổng Tụ Linh Thạch trước người, bố trí chuẩn xác vào đường vân khảm trên mặt đất. Rất nhanh, một tòa pháp trận Tụ Linh đã được hoàn thành. Trong nháy mắt, lực hút vô hình lập tức dẫn dắt âm khí khắp nơi tụ lại nơi đây.

Âm khí nơi đáy dòng Minh Hà vốn dĩ dày đặc, lại thêm Tụ Linh trận tăng phúc liền trở nên nồng đậm gấp nhiều lần. Lúc này, quanh người Liễu Minh đã hiện lên một tầng âm khí đen kịt, hơn nữa trên đầu hắn còn mơ hồ hiện một vòng xoáy u ám đen kịt, mang theo khí lạnh giá buột đến tận xương tủy. Cũng may, Liễu Minh những năm nay đã tu luyện Minh Cốt Quyết đến tầng thứ chín vì vậy năng lực chống cự với khí tức âm hàn cũng theo đó tăng lên không ít, tuy vẫn cảm nhận hàn ý dày đặc nhưng cũng không vì thế nảy sinh vấn đề bất ổn.

“Không xong, ta quên mất mật độ thiên địa linh khí tại Cửu U Minh Giới lại vô cùng mỏng manh, cho dù có bố trí Tụ Linh Trận cũng tụ tập được mỗi Cửu U âm khí!” Đột nhiên Liễu Minh vỗ đùi đánh đét một cái như nhận ra vấn đề quan trọng.

Hắn tu luyện Minh Cốt Quyết tuy có thể chuyển hóa âm khí thành pháp lực để sử dụng thế nhưng bản thân nói cho cùng vẫn là tu sĩ Nhân tộc. Hôm nay quá trình ngưng kết Chân Đan nếu không được thiên địa linh khí phụ trợ sẽ khó có thể thành công. Hắn vừa rồi xuống tay bố trị pháp trận Tụ Linh loại nhỏ cũng vì đề cao mật đột linh khí xung quanh. Thế nhưng giờ phút này, thiên địa linh khí lại vô cùng mỏng manh vì vậy Tụ Linh Trận chỉ có thể ngưng tụ lượng lớn âm khí giá rét mà thôi. Tiến vào Cửu U Minh Giới hơn mười năm nay, hắn vẫn luôn dựa vào đan dược và linh thạch để khôi phục pháp lực, bởi vậy không cần lo lắng đến vấn đề thiên địa linh khí thế nhưng hạn chế này hiện nay lại trở thành phiền toái lớn nhất.

“Chờ đã, linh thạch, có rồi!” Liễu Minh trong lòng khẽ động giống như nghĩ tới điều gì.

Chỉ thấy Liễu Minh khẽ vung tay, mặt đất bên dưới đã xuất hiện một ngọn núi nhỏ chỉ toàn linh thạch, trong đó phần lớn đều là thượng phẩm linh thạch, chừng hơn vạn khối. Số lượng trung phẩm và hạ phẩm linh thạch càng nhiều đến mức không thể tả xiết. Những thứ này chính là toàn bộ vốn liếng mà hắn gom góp những năm gần đây. Hôm nay, hắn đã bất chấp tất cả, phóng xuất toàn bộ. Tuy rằng có chút đau lòng thế nhưng vấn đề linh khí được giải quyết khiến hắn an tâm hơn nhiều, trên người hắc khí tuôn ra quấn lấy linh thạch nằm trên mặt đất.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh