TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 1202: Lam Canh Hàn Khí (2/2)

Chương 1202: Lam Canh Hàn Khí (2/2)
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

Lúc này, mười ngón tay Lam Húc quay vòng, trong miệng hắn truyền ra thanh âm chú ngữ trầm thấp, theo thanh âm vang lên tức thì từng cái phù văn vô cùng huyền ảo từ trong tay lóe lên liền chui vào bên trong viên châu màu lam ở phía trước người hắn.

Lập tức từ bên trong viên châu màu lam tràn ra càng nhiều hàn khí!

Sau một khắc, trong mắt Lam Húc lóe lên vẻ tàn khốc, hắn mãnh liệt hét lớn một tiếng:

"Bạo!"

Viên châu màu lam đang xoay tròn với tốc độ cực nhanh, từng quang điểm úy lam sắc* hiển hiện ở mặt ngoài của nó bỗng nhiên sáng ngời, lập tức trên bề mặt cả viên châu hiện ra vô số vết rạn nhỏ vụn.

*Úy lam sắc: Màu xanh da trời

Loại trạng thái này chỉ duy trì hai ba hơi công phu sau đó liền ầm ầm bạo liệt!

Trong lúc nhất thời, vô số thể khí màu lam liền khuếch tán ra bốn phương tám hướng, hơn nữa bên trong vân khí màu lam còn có rất nhiều dịch thể thủy châu* úy lam sắc, chúng quay tít một vòng giữa không trung sau đó như tên vừa rời cung bắn ra bốn phía xung quanh.

*Dịch thể thủy châu: Chất lỏng của quả cầu nước

Sắc mặt Lãnh Mông tái nhợt, hai tay hắn nhanh như thiểm điện bấm niệm pháp quyết, huyết sắc đại phiên trên đỉnh đầu chợt mở ra, trong đó toát ra một mảnh huyết quang nồng đậm liền bao bọc thân thể của hắn lại.

Hắn vừa vặn làm xong điều này, chợt thể khí màu lam cuộn trào mãnh liệt như Kinh Đào Nộ Lãng * trong chớp mắt liền bao phủ phạm vi gần trăm trượng xung quanh, chín đầu Huyết Minh Tử cùng huyết phiên cũng đều bị bao bọc lại.

*Kinh đào nộ lãng: Sóng lớn phẫn nộ kinh hoàng

Mặc dù Lãnh Mông đang ẩn bên trong huyết mang hộ thể, vẫn cảm thấy một cỗ hàn khí kinh người từ vân khí màu lam xung quanh thẩm thấu tới, khiến cho khí lực toàn thân hình hắn lập tức bị tê liệt, cả đầu lâu lẫn tứ chi đều thoáng cái trở nên có phần cứng ngắc, chỉ hơi động đậy nhẹ cũng là cố hết sức lực bản thân.

Hắn liền hoảng sợ, ánh mắt hắn đảo qua xung quanh liền thấy chín đầu Huyết Minh Tử đang ở bên trong thể khí màu lam, ánh mắt bọn chúng đêu ảm đạm vô quang và không thể nhúc nhích một tí gì cả.

Ngay lúc này, như những âm thanh mưa rơi trên lá truyền đến, chỉ thấy pháp bảo viên châu của cự hán áo lam sau khi tự bạo liền sinh ra những dịch thể màu lam đang lóe lên nhao nhao hấp thụ huyết mang hộ thể bên trên chín đầu Huyết Minh Tử cùng với Lãnh Mông.

Ken két!

Quanh thân thể chín đầu Huyết Minh Tử cùng với Lãnh Mông liền lập tức phủ kín một tầng băng tinh màu lam.

Không chỉ có như thế đến cả huyết phiên bên trên đỉnh đầu Lãnh Mông giờ phút này cũng bất tri bất giác phủ kín một tầng băng tinh màu lam, có thể thấy huyết sắc quang mang đang dần dần đại giảm.

Mà hàn khí màu lam ở xung quanh tồn tại một hai cái thời gian hô hấp liền quỷ dị tiêu tán, lộ ra tình hình ở bên trong.

Liễu Minh đang núp ở phía xa gặp tình hình này cũng là lần nữa hít vào một hơi khí lạnh.

Chỉ thấy từ chỗ Lãnh Mông cùng cự hán áo lam làm trung tâm, trong phạm vi gần trăm trượng xung quanh thình lình đã biến thành một mảnh thế giới Băng Tuyết Lam Sắc lóng lánh .

Lãnh Mông cùng chín đầu Huyết Minh Tử vậy mà đều bị một tầng băng tinh màu lam đông lại, biến thành mười cái băng điêu màu lam trông rất sống động.

Chỉ có Lam Húc là không xảy ra chuyện gì, giờ phút này toàn thân hắn bao phủ một tầng màn sáng màu lam nhàn nhạt.

"Đây là Lam Canh hàn khí!"

Liễu Minh ánh mắt rơi vào băng tinh màu lam phía trên trên người Lãnh Mông đồng thời hồi tưởng lại sương mù màu lam vừa mới thấy, trong nội tâm hắn nổi lên một cái danh tự tin đồn.

Đây là Lam Canh hàn khí chính là chí bảo của tu sĩ tu luyện công pháp thuộc tính Hàn Băng vẫn tha thiết ước mơ, chỉ cần một tia, một đám liền đủ để đóng băng thế gian van vật!

Có chút vô cùng kì diệu chính là, vật bị băng phong chỉ có thể tạm thời thoát ly một chút thời gian rồi ngay lập tức trở nên cứng như bàn thạch, ngay cả Pháp bảo sắc bén cũng không thể tổn thương chút nào, chỉ cần có điểm này đã khiến nó diệu dụng vô cùng rồi.

Mặt khác nếu có thể gia nhập chút xíu Lam Canh hàn khí vào Linh Khí hoặc Pháp bảo thuộc tính Băng sẽ khiến cho uy năng của nó thình lình tăng lên gấp trăm lần.

Chẳng qua Lam Canh hàn khí chính là vật thế gian khó tìm, kể cả tại Trung Thiên Đại Lục cũng chỉ có ở cực bắc chi địa, đào tung những hang động đá vôi bên trong sông băng vạn năm may ra mới có thể phát hiện ra nửa sợi, điều đó khiến chúng bị xem như đã tuyệt chủng.

Liễu Minh vốn cũng không hiểu quá rõ về loại hàn khí này bất quá lúc trước hắn đã từng thử cô đọng Nhất Nguyên Trọng Thủy nên đã từng tìm đọc rất nhiều điển tịch có quan hệ đến Ngũ Hành chi thủy, ngẫu nhiên một lần nhìn thấy điển tịch giới thiệu về Lam Canh hàn khí.

Hôm nay vừa thấy, quả nhiên uy lực kinh người!

Theo hắn phỏng đoán, Minh Bảo viên châu trên đỉnh đầu Lam Húc có lẽ còn có một đám Lam Canh hàn khí cực kỳ tinh thuần ở bên trong, cho nên sau khi tự bạo mới có thể tạo ra uy năng Kinh Thiên Động Địa như vậy.

Nhưng vào lúc này, màn sáng lam nhạt trên người Lam Húc lắc lư một cái lập tức tiêu tán.

Sắc mặt họ Lam so với hồi nãy lại càng lộ ra già nua thêm vài phần, sau đó ánh mắt hắn đảo qua trên người Lãnh Mông cùng chín đầu Huyết Minh Tử trên mặt liền hiện ra một tia cười lạnh, nhưng ngay lập tức thân hình hắn bất chợt lung lay có vẻ sẽ đổ rạp bất cứ lúc nào.

Hiển nhiên cự hán vừa trải qua một phen đại chiến, lại tự bạo một kiện Chí Bảo, vô luận là pháp lực hay là thể lực cũng đều đã như nỏ mạnh hết đà.

Hắn vội vàng lật tay lấy ra một cái bình ngọc, liền đưa vào trong miệng nuốt xuống, sắc mặt lúc này mới hòa hoãn đi vài phần, tiếp theo hắn quay đầu liền muốn phi độn về phía xa.

Liễu Minh đang núp ở phía xa thấy vậy, ánh mắt lóe lên đang định hành động chợt trong tai hắn nghe thấy một tiếng răng rắc nhẹ nhàng vang lên.

Hắn lập tức rùng mình, một lần nữa bất động trốn ở chỗ cũ.

Cự hán áo lam đang muốn phi độn tức thì thân hình chợt dừng lại, mặt mũi tràn đầy vẻ không thể tin được, hắn bỗng nhiên quay đầu nhìn lại...

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh