TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 1150: Linh Thứu Pha (2/2)

Chương 1150: Linh Thứu Pha (2/2)
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

Liễu Minh vừa mới an toàn phản hồi đương đứng ở trung tâm đại sảnh, hắn đang thuật lại sự tình ở cứ điểm cự sơn vừa mới xảy ra mấy ngày trước cho Hạo Nguyệt đồng tử và nam tử trung niên mặt lạnh.

“Đúng là không thể ngờ, sau khi hóa thành thân quỷ mà gặp phải vấn đề lớn như thế, cả Thương Tùng Phong Tiết Hồ cũng không thể nào thoát ra được.” Hạo Nguyệt đồng tử nghe Liễu Minh kể hết thì thở dài than.

Liễu Minh khoanh tay đứng đó không nói năng gì.

“Khó trách liên tiếp đệ tử náu thân đã mất đi liên lạc, mặc dù chưa mất hết đệ tử nhưng khoảng cách tin tức truyền lại cũng càng lúc càng lâu, chỉ sợ những người này cũng không như sở liệu trước đây bị tiêu diệt do cao tầng quỷ quân phát hiện mà có lẽ gặp phải tình huống tương tự, e rằng không ít người đã sa đọa thành quỷ quân chính thức từ lâu rồi… Ngày trước vội vàng dùng kế hoạch náu thân đúng là đường đột thật rồi.” Nam tử trung niên mặt lạnh lắc đầu, cảm thán tiếc hận.

“Cổ sư huynh không cần quá tự trách mình, theo ta biết thì tình huống lúc đó tương đối gấp gáp, kế hoạch náu thân cũng do bề trên quyết định, cũng là bất đắc dĩ, hiện tại chúng ta cần làm là mau chóng thương lượng ra kế sách ứng đối.” Hạo Nguyệt đồng tử tức thì khuyên can.

“Hạo Nguyệt sư đệ nói cũng đúng, việc này chúng ta cần phải báo cáo lên trên, sau đó mới quyết có nên triệu hồi các đạo hữu nằm vùng khác hay không” Trung niên mặt lạnh nhíu mày bảo.

“Liễu Minh, ngoại trừ những đệ tử tông môn bị giam kia thì Tiết Hồ còn lưu lại tin khác không?” Hạo Nguyệt đồng tử quay lại hỏi Liễu Minh.

“Lúc ấy Tiết tiền bối mới nói vậy đã bị phân hồn ác quỷ chiếm cứ nên đệ tử vì an toàn bất đắc dĩ phải giết chết. Nhưng trữ vật giới chỉ đệ tử cũng đã lấy về, không biết trong đó có… có tin tức trọng yếu gì không” Liễu Minh cung kính bẩm báo, đồng thời trình lên trữ vật giới chỉ.

Cái trữ vật giới chỉ này hắn mới chỉ dụng thần thức lướt nhanh qua. Hắn thấy cấu tạo vô cùng phức tạp, không gian trữ vật bị phân chia thành mấy phần, trong đó có đầy những cấm chế tự bạo, không biết cách gỡ thì căn bản không thể mở được.

Nam tử mặt lạnh đưa một tay lên vẫy, trữ vật giới chỉ màu đỏ nhạt quay tròn trong hư không rồi từ từ rơi vào trong tay.

Sau đó, bàn tay nhè nhẹ điểm, linh văn trên trữ vật lập lòe liên tục, từng đạo ánh sáng màu xanh bừng lên, sau một lát mới trở lại như cũ.

Sau đó nam tử mặt lạnh cẩn thận kiểm tra trữ vật giới chỉ rồi quay đầu nhìn Hạo Nguyệt đồng tử, khe khẽ gật đầu.

“Liễu Minh, lần này ngươi đã lập một đại công. Ta sẽ báo cáo hết thảy lên cao tầng, tông môn tất có ban thưởng. Ngươi về trước đi, ta và Cổ sư huynh còn cần thương lượng chuyện giải cứu những đệ tử bị giam giữ kia thế nào đã.” Hạo Nguyệt đồng tử khen ngợi Liễu Minh vài câu rồi đuổi hắn ra.

“Đa tạ nhị vị sư thúc, nếu có tin tức sư tỷ Hiểu Ngũ xin được nhắn nhủ. Đệ tử cáo từ.” Liễu Minh nghe thế bèn cung kính chắp tay rồi xoay người định đi.

“Chờ chút, ngươi đã đề cập tới Hiểu Ngũ thì chuyện giải cứu đệ tử này nếu ngươi nguyện ý... thì giao nhiệm vụ này cho ngươi. Cái ngọc giản này ngươi xem đi.”

Nam tử mặt lạnh nghĩ chút chợt gọi Liễu Minh lại, lấy ngọc giản màu xanh trong trữ vật giới chỉ ném cho hắn.

Liễu Minh nhận ngọc giản bèn dán lên trán, một khắc sau, sắc mặt hơi đổi.

Bên trong ngọc giản có ghi chép đúng là Linh Thứu Pha mà nam tử họ Tiết đã từng đề cập tới.

Linh Thứu Pha cách cứ điểm cự sơn về phái đông bắc chừng hơn mười vạn dặm. Đó là một sơn cốc tự nhiên, cốc khẩu có dốc núi cao ngất, quanh năm tuyết đọng như hình con đại bàng cắn rắn* nên mới gọi là như vậy.

[* Giải nghĩa từ Quick Translator: Linh Thứu sơn 靈鷲山 núi Linh Thứu. Một núi nhỏ gần Vương Xá 王舍, nơi đức Phật Thích Ca hay dừng chân. Theo truyền thuyết, đức Phật giảng Diệu Pháp Liên Hoa kinh tại đây. Tên núi Kên Kên xuất phát từ tích nói rằng, Ma Vương đã tìm cách quấy phá thiền định của A-nan-đà bằng cách hiện hình với dạng của một con chim kên kên. Có sách cho rằng, các tảng đá ở núi này có hình chim kên kên.]

Chỗ này quanh năm có âm khí bao phủ, có vài quỷ trận được nghiên cứu chuyên dùng, quỷ quân coi giữ không nhiều nhưng có không ít cấm chế phòng ngự.

Liễu Minh gỡ ngọc giản xuống, mặt tỏ ra do dự.

Theo ngọc giản ghi chép dù rằng quân coi giữ Linh Thứu Pha không nhiều nhưng ác quỷ thống lĩnh cấp Chân đan có lẽ cũng có vài tên, tuy bảo hắn đối phó một tên thống lĩnh không thành vấn đề nhưng cấm chế ở đó quá nhiều, nếu không có thủ đoạn phá cấm chế để nhanh chóng xuất nhập cứu người, thời gian một khắc chắc sẽ có cả đàn quân đoàn ác quỷ tiếp viện.

Mặt khác, theo phán đoán thì chỗ giam giữ đệ tử Thái Thanh môn rất có thể có tiểu đội Hiểu Ngũ bị mất tích.

“Liễu Minh, nếu ngươi nguyện ý tiên phong, ta sẽ tận lực phái những tiểu đội tới tập kích các cứ điểm quanh Linh Thứu Pha để phân tán quỷ quân. Nhưng hành động giải cứu không được để ai chú ý nên chỉ một người đơn độc âm thầm hành động. Nếu ngươi cảm thấy không thích hợp cũng không cần miễn cưỡng.” Hạo Nguyệt đồng tử thấy vậy thì lên giọng nhắc nhở.

“Đệ tử đã nghĩ kỹ, nguyện ý chấp hành nhiệm vụ lần này.” Liễu Minh nghĩ một hồi bèn dứt khoát đồng ý.

Thấy Liễu Minh đáp dứt khoát thế, Hạo Nguyệt đồng tử hơi sững sờ, mà nam tử mặt lạnh cũng hiện tia dị sắc.

“Hay lắm, quả ta không nhìn lầm người! Ngươi về chuẩn bị trước đi, ta sẽ báo cáo việc này với mấy vị Thái thượng trưởng lão xem xét cân nhắc kế hoạch cụ thể thế nào.” Nam tử trung niên mặt lạnh ra lệnh.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh