TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 1132: Tìm Kiếm

Chương 1132: Tìm Kiếm
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

Chỉ thấy trên bầu trời đen kịt cách đó hơn mười dặm, bỗng nhiên xuất hiện một mảnh sương mù quỷ dị màu đỏ thắm, đang bay nhanh về phía này.

Mặc cho mọi người dùng thần thức hay là dùng mắt nhìn thì cũng không thể thấy rõ được đồ vật phía bên trong sương mù.

Nội tâm Liễu Minh khẽ động, trong miệng khẽ niệm chú, hai mắt liền hiện lên một tầng rung động, rất nhanh hắn liền nhìn rõ đám sương mù màu đỏ này, toàn bộ là một đám quái phong to hơn một xích, dáng người khô quắt, phần đuôi có một cái xương gai trắng hếu, làm cho người ta không rét mà run.

Quái phong: ong.

“Quỷ phong này hình như có chút quen thuộc…” Liễu Minh đã nhìn thấy rất nhiều loại yêu thú họ ong, nhưng mà khi nhìn thấy loại quỷ phong tràn ngập khí tức âm độc này thì hắn lại có cảm giác vô cùng quen thuộc, tựa như trước kia hắn đã gặp tại nơi nào đó.

“Đúng rồi, là ở Man Quỷ Tông U Minh quỷ địa!” Ánh mắt Liễu Minh sáng lên, đột nhiên nhớ lại.

Khi hắn còn niên thiếu, tại Man Quỷ Tông, Lục Âm tổ sư cũng đã kiến tạo ra một nơi U Minh Quỷ trong lòng đất, có một loại là quỷ phong giống như vậy, ngoại hình so với đám quỷ phong trước mắt này giống nhau như đúc, chỉ là kích thước nhỏ hơn bây giờ mà thôi.

“Đám quỷ phong này cũng phải chừng vạn con, chúng ta vẫn nên là tránh đi là hơn, vòng qua bọn chúng.” Đại hán vạm vỡ đội trưởng của tiểu đội thứ mười đề nghị.

Những con quỷ phong này tản mát ra âm khí cũng không yếu, mặc dù mọi người ở đây đều là tu sĩ Chân Đan, Giả Đan, nhưng nếu dây dưa với chúng thì muốn thoát thân cũng không phải nhất thời nửa khắc có thể làm được.

Những người còn lại đều gật đầu, độn quang nhanh chóng bay lên phía trên, bay vụt qua bầy ong.

Đám quỷ phong giờ phút này cũng đã phát hiện ra bọn người Liễu Minh, đám mây màu đỏ sậm liền phát ra âm thanh vù vù, lao về phía bọn hắn.

Bầy quỷ phong này phạm vi bao phủ chừng vài mẫu,nhưng cũng may độn quang của đám người Liễu Minh vượt xa tốc độ di chuyển của bầy ong nên trước khi đám quỷ phong đuổi theo cũng thoát ra được.

“Hây a, cuối cùng cũng thoát được, bầy quỷ phong lớn như vậy đúng là hiếm thấy.” Việt Thích quay đầu nhìn về phía đám quỷ phong sau lưng, mang theo vẻ sợ hãi nói.

Đúng lúc này thì trong bầy quỷ phong đột nhiên bay ra mấy chục con quỷ phong màu hồng, dùng tốc độ vô cùng nhanh chóng đuổi theo đám người Liễu Minh, tốc độ cực nhanh, mấy cái chớp động đã đến sau lưng đám người.

“Cẩn thận, đây là phong tướng trong bầy quỷ phong, mỗi con đều có thực lực có thể so với tu sĩ Hóa Tinh.” Nam tử họ Mẫn hét lớn, thân hình đột nhiên quay người, trong tay niệm kiếm quyết, kiếm quang màu xám liền đại thịnh.

Một đạo kiếm quang màu xám đột nhiên xuất hiện, lóe lên rồi biến thành một thanh cự kiếm kình thiên, hơn nữa lấy chuôi kiếm làm trung tâm liền nhanh chóng xoay tròn, trong chốc lát liền biến thành một mâm tròn màu xám cực lớn. Mấy chục con quỷ phong vừa nhào tới thì không con nào tránh thoát, đều bị mâm tròn bao phủ vào trong đó.

“Xoẹt xoẹt” vài tiếng, thân thể cứng rắn của những con quỷ phong này lại giống như những tờ giấy, bị kiếm quang xoay tròn này quét qua liền nổ tung, tiếp theo vào tiếng trầm đục liên tiếp truyền đến, mấy chục đầu quỷ phong liền bị chém thành mảnh vỡ đầy trời, giống như những chùm pháo hoa nổ tung thành những bụi phấn, biến mất vô tung vô ảnh.

Một màn này lại khiến cho nội tâm của Liễu Minh cũng thầm giật mình.

Mặc dù trong nháy mắt hắn cũng có thể giết chết nhiều phong tướng Hóa Tinh kỳ như vậy nhưng cũng không cách nào có thể đơn giản như vậy. Vị tu sĩ họ Mẫn này chỉ có tu vi Chân Đan sơ kỳ nhưng mà Ngự Kiếm Thuật của hắn lại không thể coi thường chút nào.

“Đi mau, nhiều phong tướng bị giết như vậy thì chỉ sợ đã khiến cho phong hậu trong bầy ong kia chú ý.” Mọi người vừa ngây người ra trong chốc lát thì lão giả bích nhãn liền lên tiếng thúc giục.

Lão giả vừa dứt lời thì trong bầy ong phía xa liền truyền ra một tiếng thét bén nhọn.

Sắc mặt mọi người đều biến đổi, độn quang liền tăng tốc, hướng phía trước chạy đi.

Trọn vẹn một canh giờ, đám người Liễu Minh cuối cùng mới có thể cắt đuôi được đám quỷ phong như ròi trong xương này, bởi vì có chút vội vã nên đã chệch so với phương hướng ban đầu một chút.

Mọi người chỉnh đốn lại một chút, sau đó tiếp tục bay về phía thành lũy số mười chín.

Trên đường đi, đám người Liễu Minh gặp phải mấy lần tập kích của quỷ vật nữa, hành trình liền bị chậm lại, cuối cùng khi đến được thành lũy số mười chín thì đã chậm mấy canh giờ so với dự kiến.

Thành lũy số mười chín được kiến tạo thành tại một khu đồi núi, chiếm diện tích chừng bảy tám mẫu, nhưng giờ phút này đã biến thành một mảnh phế tích, đập vào mắt mọi người là một khung cảnh thê lương, càng làm cho người ta sợ hãi chính là trên mặt đất xuyên dọc qua trung tâm của thành lũy là một khe hở lớn dài hơn mười dặm, rộng mấy trượng.

Thân hình Liễu Minh đang phiêu phù trên không trung, nhìn tình hình phía dưới thì trong nội tâm thoáng xẹt qua một tia hàn ý.

Khe hở trên mặt đất này chính là do thi pháp mà tạo thành, đoán chừng chính là do quân đoàn ác quỷ gây nên, khả năng chính là một kích này đã hoàn toàn phá hư thành lũy này.

Trừ thứ đó ra thì âm khí nơi này so với Kim Quang thành còn nồng đậm hơn gấp bội, theo như lời Việt Thích nói thì dù với thần thức cường đại của hắn thì cũng chỉ có thể dò xét phạm vi hơn mười dặm mà thôi.

Âm khí phụ cận dường như còn có thể xâm nhập vào xương tủy vậy, hắn liền âm thầm vận chuyển Long Hổ Minh Ngục Công mới có thể xua tan cảm giác khó chịu này.

“Thành lũy số mười chín này hơn trăm năm trước được kiến tạo mà thành, lúc xây dựng đều dùng những tài liệu kiên cố nhất, bây giờ bị phá thành bộ dạng như vậy, xem ra công kích của quân đoàn ác quỷ quả thật là mạnh mẽ, có lẽ không chỉ có một ác quỷ Chân Đan cảnh thống lĩnh.” Đại hán vạm vỡ nhìn vào bên trong phế tích cẩn thận kiểm tra một phen rồi thản nhiên nói.

“TÌnh hình như thế này thì xem ra toàn bộ đệ tử đóng giữ trong thành đã bị diệt rồi, chỉ sợ đối phương có Thiên Tượng cảnh quỷ soái cũng không chừng.” Bên trong phế tích có thể nhìn thấy từng điểm vết máu, nam tử họ Mẫn thở dài nói.

Quỷ vật tại Ác Quỷ Đạo lấy việc thôn phệ huyết nhục tu sĩ để tăng thực lực bản thân, đối với tu sĩ bại trận thì phần lớn đều là trực tiếp xé xác thôn phệ.

“Hai vị, giờ cũng không phải lúc cảm khái, thượng tầng ra lệnh đến đây là tìm kiếm Tạo Hóa Bát thất lạc và đệ tử may mắn sống sót, việc phía sau xem ra đã không cần nữa rồi, hiện tại ta cũng nên thảo luận một chút việc tìm Tạo Hóa Bát đi.” Lão giả bích nhãn không nhanh không chậm nói.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh