TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 1130: Tạo Hóa Bát (1/2)

Chương 1130: Tạo Hóa Bát (1/2)
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

Liễu Minh đứng đợi ở khu giao dịch cho đến khi một vầng trăng máu mọc trên bầu trời đen ngòm rồi hắn mới trở lại động phủ.

Trong mấy ngày tiếp theo ngoài tĩnh tọa ra thì thời gian còn lại hắn luôn đi dạo các nơi trong thành, tìm một ít chưởng quỹ thương gia bàn chuyện, dần dần hắn cũng bước đầu biết rõ toàn bộ Kim Quang Thành và những khu vực lân cận đó.

Đồng thời trải qua lần thăm dò trước, hắn và bốn thành viên trong tiểu đổi thứ bảy đã dần dần quen thuộc, nói cho cùng ở cái nơi hiểm địa tàn khốc này thì người có thực lực càng mạnh mẽ sẽ càng lấy được nhiều kính trọng.

Rồi một ngày kia, lúc hắn đang cùng chưởng quầy nói với nhau gì đó ở một gian tạp hóa, bỗng lệnh bài bên hông chợt vang lên một trận âm thanh vù vù, phát ra những luồng hắc quang, giữa hắc quang hiện ra mấy hàng chữ nhỏ.

Ánh mắt Liễu Minh quét lên hàng chữ nhỏ đó, sắc mặt hắn chợt trở nên ngưng trọng, sau khi chào tạm biệt đối phương hắn lập tức xoay người bước ra khỏi cửa hàng, dưới chân đạp mạnh, cả cơ thể bay vút lên rồi hướng về phía động phủ lao đi như tên bắn.

Lúc nãy hắn nhận được tin tức truyền từ Thượng tầng, có một nhiệm vụ cho tiểu đội thứ bảy.

Sau thời gian nửa nén hương, khi Liễu Minh đi đến trước cửa động phủ thì bốn thành viên khác của tiểu đội cũng đã đứng ngay lối vào.

“Liễu đội trưởng, ngươi đến rồi!”. Lão giả lưng còng và công tử trẻ tuổi hơi mỉm cười, hành lễ với Liễu Minh.

Trên mặt của Hồng sam thiếu phụ và Hồng cung đạo hán tuy có chút mất tự nhiên, nhưng vẫn tiến tới chào hỏi hắn một chút.

Liễu Minh lơ đễnh không để ý, chỉ nhẹ gật đầu, lúc đang muốn mở miệng nói chuyện thì phía sau truyền đến một tiếng huýt gió trong trẻo.

Lúc mấy người quay đầu nhìn lại thì thấy một luồng khôi quang lập lòe tiến tới nơi này, rồi nó đáp xuống ở một nơi phía trước cách đó không xa.

Khôi quang tản đi, hiện ra bóng dáng một nam tử cao cao gầy gò, người này thoạt nhìn khoảng chừng 30 tuổi, sắc mặt có chút khô vàng, thế nhưng đôi mắt hắn lại sắc bén như điện, sáng ngời có thần.

“Các vị đều đến cả rồi, rất tốt!” ánh mắt của nam tử cao gầy quét qua đám người, cuối cùng ánh mắt kia dừng lại trên người Liễu Minh.

Sắc mặt Liễu Minh hơi động một chút, người này rõ ràng là một tu sĩ Chân Đan kỳ, hơn nữa luồng khôi quang lúc nãy chính là thần thông ngự kiếm mà hắn vô cùng quen thuộc.

Ánh mắt hai người chạm nhau, trên mặt nam tử cao gầy bỗng nhiên lộ ra một chút dị sắc, ánh mắt đột ngột sáng lên rồi một cổ kiếm ý lăng thiên kích bắn tới.

Hai mắt Liễu Minh bất chợt cảm thấy có chút đau đớn, trên người bắn ra một luồng tử sắc điện quang, trong cơ thể cũng để lộ ra một cổ kiếm ý dày đặc.

Hai cổ kiếm ý ầm va chạm nhau giữa không trung, nơi hư không đằng trước hai người phát ra một luồng cương phong vô hình, sau đó cả hai nhanh chóng tiêu tán ra.

“Tốt! xem ra vị này chính là đội phó mới của đội ta, Liễu Minh sư đệ đúng không? Đã sớm nghe nói đại danh của sư đệ, hôm nay gặp mặt quả nhiên không giống bình thường!” Ánh sáng trong đôi mắt của nam tử cao gầy chợt thu lại, cười ha ha nói.

“Sư huynh quá khen, tại hạ chính là Liễu Minh, gặp qua Mẫn đội trưởng!” tử quang trên người Liễu Minh tán đi, chắp tay nói.

Mấy hôm nay, hắn cũng đã từ chỗ của bọn người lão giả mà nghe được một ít chuyện có liên quan đến vị đội trưởng của tiểu đội thứ bảy này, bất quá hắn chưa gặp qua lần nào.

Đội trưởng Chân Đan cảnh đều đơn cư ở một động phủ, không ở cùng với mấy người bọn họ.

Bốn người Lão giả lưng còng đều nhìn thấy tình hình lúc nãy, trong mắt ai cũng lộ ra vài phần kinh ngạc, thoạt trông như Liễu Minh có thể có địa vị ngang với nam tử Chân Đan cảnh cao gầy kia, lập tức sự đánh giá về Liễu Minh trong lòng bốn người lại tăng lên một đoạn nữa.

“Tham kiến Mẫn đội trưởng.” bốn người đều ôm quyền thi lễ một cái.

“Chư vị không cần phải khách khí, chúng ta đều là đồng môn, chẳng qua lúc này chỉ làm việc chung với nhau, khách sáo quá mức thì không thú vị lắm đâu.” Nam tử họ Mẫn lắc đầu nói.

Ánh mắt Liễu Minh chợt lóe lên, tính cách của nam tử họ Mẫn này vậy mà có vài phần tương tự với Cầu Long Tử, đều là người hào sảng.

“Các vị đều đến rồi vậy ta cũng không nhiều lời, lúc nãy Thượng tầng đưa tin hẳn là mọi người đều đã xem rồi nhỉ, lần này tông môn ban cho chúng ta một nhiệm vụ khó giải quyết.” Nam tử họ Mẫn trực tiếp buông lời nói.

Sắc mặt Liễu Minh ngược lại không biến hóa bao nhiêu, bốn người lão giả lưng còng nghe vậy, sắc mặt đều hơi đổi.

Thông tin nhiệm vụ khi nãy bọn họ đều nhìn thấy, dựa theo lời của Thượng tầng thì một thành lũy tuyền tuyến của Kim Quang Thành bị quân đoàn ác quỷ phá hủy, nội dung của nhiệm vụ lần này là đi vào bên trong tìm kiếm người sống sót và một vật phẩm quang trọng.

Bốn người bọn họ đều ở Ác Quỷ Đạo chờ đợi nhiều năm nên hiển nhiên đều hiểu tính nguy hiểm của nhiệm vụ lần này.

Thành lũy bên ngoài Ác Quỷ Đạo dẫn vào nơi sâu trong Ác Quỷ Đạo, thiết trí nơi tuyền tuyến thành lũy chủ yếu là có tác dụng canh gác và báo động trước đối với những trận tấn công quy mô lớn của quân đoàn ác quỷ.

Hạch tâm của tiền tuyến thành trì có một món dị bảo gọi là “Tạo Hóa Bát”, bát này có thể đem âm khí giới này chuyển hóa thành linh khí mà tu sĩ Nhân tộc cần trong phạm vị nhỏ, là vật phẩm mà tu sĩ Nhân tộc ở lâu trong Ác Quỷ Đạo không thể thiếu được, mấy hôm nay Liễu Minh mới biết rằng, kim sắc quang đoàn trên đỉnh tháp cao ở bên trong Kim Quang Thành chủ thành này chính là một cái Tạo Hóa Bát khổng lồ đặc thù.

Bởi vì vật ấy luyện chế không dễ nên trong Kim Quang Quân cũng không có nhiều, một khi thành trì bị công phá sẽ kích thích cấm chế dự báo có sẵn, Tạo Hóa Bát sẽ tự động truyền tống về Kim Quang Thành chủ thành. Nhưng lần này chẳng biết quân đoàn ác quỷ sử dụng phương pháp gì tiến hành quấy nhiễu, khiến cho vật đó tuy được truyền tống ra ngoài lúc thành lũy bị công phá, nhưng lại không quay về Kim Quang Thành, đoán chừng đã rơi đến nơi khác rồi.

Mục tiêu nhiệm vụ lần này của tiểu đội bọn họ chính là không tiếc chi phí để tìm ra được cái Tạo Hóa Bát bị thất lạc này.

Thành lũy bị công phá lần này chính là thành lũy số một9 nằm ở nơi xa nhất sâu trong Ác Quỷ Đạo, cách Kim Quang Thành xa chừng mười vạn dặm, nơi này cũng là khu vực mà quân đoàn ác quỷ và tu sĩ nhân tộc giao chiến nhiều nhất.

“Các vị cũng không cần phải lo lắng, nhận thấy tính nguy hiểm của nhiệm vụ lần này, Thượng tầng tông môn vì đảm bảo tuyệt đối nên ngoại trừ phái tiểu đội thứ bảy của chúng ta còn có hai tiểu đổi thứ chín và thứ mười hai cùng nhau phụ trách việc này.” Nam tử họ Mẫn nhìn vè mặt của mọi người rồi mở miệng nói ra.

Bốn người Lão giả lưng còng nghe được lời ấy, sắc mặt mới trở lại bình thường.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh