TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 1121: Vạn Thú Các [2/2]

Chương 1121: Vạn Thú Các [2/2]
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

Liễu Minh khẽ chau mày, sau đó liền giãn ra.

Nàng ta rõ ràng là muốn dùng việc này để trả thù việc hắn lơ nàng ta vừa rồi. Nhưng mà thân đang ở trong tông người ta, lại có việc nhờ vả nên cũng không chấp nhặt cái gì, chỉ ho nhẹ một tiếng rồi nói:

“Con chim này lại có thể đem khí tức toàn thân thu liễm lại, cũng khiến cho tại hạ giật mình, chẳng lẽ đây chính là bí thuật thuần thú của Thiên Thú Sơn?”

“Đạo hữu hiểu lầm rồi, Dực Cốt ĐIểu chính là một loại âm thú hiếm thấy, trời sinh liền có thần thông thu liễm khí tức, đây cũng không phải là bí thuật công pháp gù của Thiên Thú Sơn cả.” Thiếu phụ hé miệng cười, dưới thân lập tức hiện ra một mảnh lục quang, bay sâu vào trong hạp cốc.

Liễu Minh nghe vậy thì trong lòng tấm tắc kêu kỳ lạ.

Hắn cũng coi như là hiểu biết nhiều, nhưng mà trước đây đúng là chưa từng nghe đến cái tên Dực Cốt Điểu, Thiên Thú Sơn quả nhiên là ngự thú hàng loạt, nơi quan trọng như vậy là cho loại dị thú này trông coi.

Trong lòng hắn có chút cảm khái, đồng thời việc đến Vạn Thú Các này cũng thêm phần chờ mong, trên người nổi lên hắc quang, theo sát thiếu phụ, bay vào trong hạp cốc.

Một đường bay xuống thì Liễu Minh phát hiện ra trong hạp cốc toàn là sương mù, cũng không chỉ có riêng một con Dực Cốt Điểu ẩn nấp, nhưng mà không biết có phải là do trong tay của thiếu phụ lục bào có tấm lệnh bài kia hay không mà những quái điểu này cũng không có lao ra.

Sau mấy hơi thở, Liễu Minh cùng với thiếu phụ đã tiến đến một quảng trường trước Vạn Thú Các.

Ánh mắt hắn nhanh chóng quét về phía những phù điêu được khắc trên hai bên tường đá bên cửa chính, sau đó lập tức đi theo thiếu phụ đi đến cửa chính.

Xung quanh Vạn Thú Các không có ai canh giữ, thiếu phụ một lần nữa lấy ra lệnh bài, nhoáng một cái, cửa đá liền ầm ầm mở ra.

Thiếu phụ lục bào xoay người nhìn về phía Liễu Minh nhẹ gật đầu, sau đó liền trực tiếp đi vào.

Giữa đại điện là một cái bàn thật dài, ngồi phía sau là một nam tử trung niên có khuôn mặt tái nhợt, đang cầm một quyển sách thật dày nghiên cứu, nghe được thanh âm thì ngẩng đầu lên, ánh mắt quét qua thiếu phụ lục bào, sau đó thì rơi lên người Liễu Minh.

Liễu Minh sắc mặt hơi đổi, ánh mắt của nam tử trung niên vừa chạm đến thì khiến hắn cảmthấy da thịt của mình dường như bị liệt hỏa thiêu đốt, hiện ra vẻ đau rát.

Nam tử trung niên vẻ mặt bệnh tật này không ngờ lại là một gã tu sĩ Chân Đan đại viên mãn, khí tức trên người như ẩn như hiện, gần như đã tiếp cận Thiên Tượng Cảnh.

“Tôn trưởng lão, vị này chính là Thái Thanh Môn Liễu Minh, muốn vào Vạn Thú Các đọc một ít tư liệu, đã được Hoắc Xán trưởng lão chấp thuận.” thiếu phụ lục bào thi lễ với nam tử trung niên, sau đó khẽ truyền âm với lão ta.

“Vạn Thú Các mở ra chỉ dành cho đệ tử của Thiên Thú Sơn, ngoại nhân không thể tiến vào, nhưng nếu Hoắc trưởng lão đã đồng ý thì dựa theo lệ cũ, mỗi canh giờ đều phải nộp năm mươi vạn linh thạch, mặt khác, nếu muốn phục chế bất luận sách vở, ngọc giản gì thì đều phải giao thêm chi phí khác, ngươi đã rõ chưa?” Nam tử trung niên đặt cuốn sách trên tay xuống bàn, nhàn nhạt mở miệng nói.

“Vâng! Vãn bối đã rõ.” Liễu Minh nhẹ gật đầu, nhưng trong lòng không khỏi oán thầm.

Mỗi canh giờ tốn năm mươi vạn linh thạch, vậy một ngày phải tốn cả sáu trăm vạn. Đối với hắn chỉ là một con số nhỏ mà thôi, nhưng mà với số tiền này ở bên ngoài có thể mua được một kiện pháp bảo hình thức ban đầu rồi, Vạn Thú Các này đúng là đủ đen tối.

“Lời đã nói xong thì tiểu tỳ xin cáo từ.” Thiếu phụ nhẹ nhàng thi lễ một cái, lại nhìn về phía Liễu Minh một cái, sau đó liền rời đi.

“Điển tịch đều ở trên lầu, ngươi có thể tự nhiên lên xem, đi ra thì nhớ giao linh thạch. Nếu như linh thạch không đủ thì ngươi có thể lấy linh thú bên hông ra để trừ nợ.” Nam tử trung niên khẽ quét về phía hai chiếc túi linh thú bên hông của Liễu Minh, sau đó cũng không phản ứng gì nữa, tiếp tục vùi đầu vào đọc sách.

Liễu Minh nhận lấy lệnh bài, chắp tay thi lễ, sau đó cũng không nhiều lời, đi qua chiếc bàn dài, tiến về chiếc cầu thang gỗ ở phía sau, dẫn lên tầng hai.

Lầu hai của Vạn Thú Các hết sức rộng rãi và sạch sẽ, lớn chừng vài mẫu, có khoảng năm sáu trăm giá sách cao ngất được sắp xếp một cách chỉnh tề, trên đó có bày từng đống sách vở, thẻ tre, còn có chút ít ngọc giản nữa.

Ánh mắt Liễu Minh quét qua thì phát hiện trên giá sách đều bao phủ một tầng cấm chế màu sáng chói lọi, trên mỗi lối vào của giá sách đều có ghi rõ ràng các loại: tẩu thú, côn trùng, phi cầm, hải yêu, man hoang…

Liễu Minh âm thầm gật đầu, xem ra Thiên Thú Sơn sắp đặt những tư liệu này khá ngăn nắp, để cho đệ tử vào đây đọc sách thuận tiện hơn.

Tàng thư này ít nhất cũng có mấy vạn quyển, mà thư các to như vậy nhưng lúc này lại chỉ có rải rác hơn mười tên đệ tử Thiên Thú Sơn trong này, trong đó có hai người đang đứng gần bậc thang, tùy ý nhìn về Liễu Minh, sau đó thì lơ đễnh rời ánh mắt đi, tiếp tục đọc sách trong tay của mình.

Liễu Minh cũng không có sốt ruột đi đọc ngay, mà hắn đánh giá những cuốn điển tịch, ngọc giản trên những giá sách này.

Nhiều cuốn tàng thư, bìa mặt có chút ố vàng, hiển nhiên là niên đại cũng đã lâu rồi.

Hắn quan sát tầng hai một lượt, tại một góc thì hắn phát hiện ra có một cầu thang dẫn đến lầu ba, nhưng trên bậc thang có bố trí một kết giới, hắn thử đánh một đạo pháp quyết vào trong lệnh bài rồi giơ lên, đáng tiếc là không có chút tác dụng nào.

Liễu Minh hỏi qua những đệ tử Thiên Thú Sơn đang đọc điển tịch gần đó thì mới biết được, trên lầu ba là nơi cất giữ những công pháp bí thuật của Thiên Thú Sơn, đệ tử bình thường nếu không được trưởng lão cho phép thì không được đi lên đó.

Liễu Minh đối với công pháp của Thiên Thú Sơn thì chả có hứng thú chút nào, suy nghĩ một chút thì liền đi đến khu vực yêu thú, khẽ rung lệnh bài trong tay, từ đó bắn ra một đạo tinh quang, rơi trên giá sách.

“Phanh!” cấm chế màu trắng trên giá sách nứt ra một khe hở.

Liễu Minh tiến lên hai bước, từ đó lấy ra một cuốn điển tịch dày cộp, tại chỗ bắt đầu đọc.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh