TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 1118: Thiên Thú Sơn (1/2)

Chương 1118: Thiên Thú Sơn (1/2)
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

“Đệ tử xin đa tạ Bạch sư bá!” Liễu Minh nghe vậy không khỏi cảm thấy vui vẻ, vội vàng nhận lấy sau đó không chút chậm trễ hành lễ thật sâu.

Thời gian tiếp theo, hắn cũng không nấn ná tại đây thêm nữa mà lập tức rời khỏi phạm vi của Linh Thú viên.

“Bạch trưởng lão, hiếm khi nhìn thấy người ra tay hào phóng như vậy, ngay cả tín vật của Hoắc trưởng lão Thiên Thú Sơn cũng tặng cho người ta, lão nhân ngài chẳng lẽ vẫn ôm hy vọng đối với đầu linh thú bọ cạp của vị sư huynh kia sao?” Nhìn thấy Liễu Minh rời khỏi, tráng hán tóc ngăn mới quay sang cười cười với lão già họ Bạch.

“Nhảm nhí, lão phu há lại là loại người bám dai như đỉa vậy sao? Chẳng qua mấy năm trước Âm Cửu Linh đã từng giúp lão phu một việc trọng đại, lần này ta giúp đệ tử của hắn một lần cũng xem như hoàn trả một phần nhân tình xưa cũ mà thôi!” Lão già mặt ngựa nghe vậy chỉ hừ một tiếng rồi nghênh ngang bước thẳng ra ngoài.

Tóc ngắn tráng hán thấy vậy chỉ khẽ lắc đầu, sau đó vung tay đánh ra mấy đạo pháp quyết cuốn sách bụi bẩn do tràng chiến đấu khi nãy tạo thành.

Sau khi rời khỏi Linh Thú viên, Liễu Minh không có lập tức trở về động phủ mà lại đi thẳng đến đại điện truyền tống của môn, sử dụng pháp trận ly khai sơn mạch Vạn Linh.

Thiên Thú Sơn kia nằm ở U Châu, thuộc vùng Tây Nam của đại lục Trung Thiên, khoảng cách giữa hai nơi này phải tính bằng vạn dặm. Dù cho Liễu Minh ngày đêm thúc giục Đới Nguyệt phi chu cộng thêm không tiếc hao phí linh thạch sử dụng pháp trận truyền tống của tất cả thế lực lớn, vẫn cần đến một tháng ròng rã mới có thể đến được U Châu.

Một ngày nọ, một chiếc phi thuyền trắng toát bỗng từ phía xa tiến nhập vào địa phận của Thiên Thú Sơn. Trên khoang thuyền là thân ảnh của một nam tử hắc bào, chính là Liễu Minh đã thay đổi phục sức tông môn. Hắn vừa nhìn cảnh tượng Thiên Thú Sơn trước mắt, khuôn mặt đã hiện lên một tia chấn kinh. Chỉ thấy mấy trăm trượng phía trước, một tòa sơn phong hùng vĩ đột ngột mọc lên đâm thẳng vào hư không, hắn mới bay ngang độ cao của sườn núi mà cảnh vật đã như chìm vào chín tầng mây.

Ngọn núi này coi như là cao nhất mà Liễu Minh từng thấy qua kể từ khi tiến vào đại lục Trung Thiên. Chỉ riêng diện tích của nó đã lên đến con số chừng mấy trăm dặm, từ xa nhìn lại cứ một người đá khổng lồ chắn ngang trước mặt hắn. Núi này có tổng cộng ba mặt vách đá thật rộng, theo thứ tự viết ba chữ ‘Thiên’ ‘Thú’ ‘Sơn’ lớn gần ngàn trượng, bộc lộ khí thế vô cùng to lớn.

Khuất sau dãy núi này là một ít sơn mạch nối tiếp nhau. Nơi đó chính là vị trí của Thiên Thú Sơn, sơn mạch Thiên Thú. Khi hắn đang nhìn ngắm đến xuất thuần, một yêu cầm trắng đen lớn chừng mấy trượng bỗng cưỡi gió lao tới, trên lưng chim là một thanh niên vận trường bào màu lam, ánh mắt của y có chút cảnh giác chú mục về phía Liễu Minh.

“Xin hỏi cao tính đại danh của vị tiền bối này? Phía trước là nơi tọa lạc của Thiên Thú Sơn chúng ta, nếu tiền bối không có việc gì thì nên dừng bước ở đây.” Người thanh niên này chỉ có tu vi Ngưng Dịch kỳ, chỉ thấy y khu động yêu cầm dưới chân duy trì khoảng cách hơn mười trượng đối với Liễu Minh, đồng thời không kiêu không nịnh nói ra.

“Tại hạ là Liễu Minh của Thái Thanh Môn, hôm nay tới đây là muốn bái phóng Hoắc Xán trưởng lão của quý tông.” Liễu Minh vừa nói vừa lật tay lấy ra lệnh bài đệ tử nội môn treo ở bên hông, thần sắc dường như không bị lời nói của đối phương làm cho phật ý.

“Thì ra là Liễu tiền bối đến từ Thái Thanh Môn. Nếu đã vậy xin mời tiền bối đến tiếp khách sảnh nghỉ ngơi một chút, trong lúc vãn bối bẩm báo yêu cầu của người lên trên.” Nam tử kia nhìn thấy lệnh bài trong tay Liễu Minh, lập tức thu lại một ít sự đề phòng đồng thời khom người thi lễ một cái.

Liễu Minh khẽ gật đầu, không nhanh không chậm theo sát vị đệ tử Thiên Thú Sơn kia. Sau khi vượt qua cự phong nguy nga, bọn họ đã đặt chân tới một mặt sân rộng rãi làm bằng bạch ngọc nằm ở mặt sau ngọn núi, bốn phía còn có thể nhìn thầy từng căn lầu các cao lớn, lộng lẫy.

Lúc này, người thanh niên kia mới mang Liễu Minh tiến vào một gian phòng trang nhã. Khi hắn nhìn quanh vài lần liền có thể nhận kiến trúc nơi đây đều được bố trí một cách vô cùng tinh tế, hẳn đã tiêu tốn không ít tâm tư của người thiết kế. Hắn vừa mới ngồi xuống đã thấy thị đồng dâng lên linh trà cùng trái cây. Nhìn thấy thái độ cung kính của người thanh niên kia đối với mình, Liễu Minh không khỏi âm thầm cảm thán, tên tuổi của tứ đại Thái Tông quả thật vô cùng hữu dụng.

“Liễu tiền bối chớ trách, Hoắc Xán trưởng lão của bổn tông hiện đang bế quan, bình thường sẽ không dễ dàng triệu kiến người ngoài. Không biết tiền bối có thể đưa ra tín vật đại biểu cho thân phận hay không?” Người thanh niên kia không có ngồi xuống mà đứng cách Liễu Minh vài bước, khuôn mặt lộ ra vẻ khó xử.

Liễu Minh nghe vậy chỉ mỉm cười, lẳng lặng lấy ra linh phù mà Bạch trưởng lão ban tặng giao cho vị đệ tử Thiên Thú Sơn kia.

“Thì ra các hạ còn mang theo Vạn Thú phù của bổn môn! Xin tiền bối chờ trong giây lát để vãn bổi thông báo cho Hoắc trưởng lão được biết.” Nam tử kia vừa nhìn thấy chữ ‘Thú’ trên bề mặt linh phù liền khẽ biến sắc, sau khi cung kính nhận lấy liền bước vội ra ngoài.

Liễu Minh làm sao không nhận ra biến hóa trên khuôn mặt của người thanh niên kia, lập tức không khỏi tính toán một phen. Vừa rồi đối phương đã thốt ra ba chữ ‘Vạn Thú phù’, xem ra lệnh bài mà Bạch trưởng lão tặng cho hắn quả thật có chút lai lịch. Bất quá hắn tự thấy bản thân không cần lo lắng về việc đó vì vậy chỉ lặng lặng ngồi đợi tại chỗ.

Linh trà mà Thiên Thú Sơn chuẩn bị ẩn chứa một chút khổ sáp, uống vào liền lưu lại hương thơm, tạo nên sự khác biết so với những vị trà mà hắn từng dùng qua.

Còn về vấn đề có gặp được vị Hoặc trưởng lão kia hay không, hắn ngược lại không cảm thấy quá mức lo lắng. Quả nhiên, ước chừng một phút đồng hồ sau, vị đệ tử của Thiên Thú Sơn đã từ bên ngoài vội vã đi vào.

“Để Liễu tiền bối đợi lâu, xin mời đi theo ta, Hoắc trưởng lão đã đáp ứng việc gặp mặt.”

“Vẫn xin đạo hữu đi trước dẫn đường.” Liễu Minh nghe vậy liền cảm thấy vui vẻ, không chút nghĩ ngợi lên tiếng đáp ứng.

Sau khi bẩm báo một câu, người thanh niên kia liền dẫn dường cho Liễu Minh rời khỏi lầu các. Lần này, y cũng không thả ra linh cầm như khi nãy mà khu vân bay về khu trung tâm của Thiên Thú sơn mạch.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh