TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 1097: Dược Viên Dưới Lòng Đất (1/2)

Chương 1097: Dược Viên Dưới Lòng Đất (1/2)
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

“Liễu sư đệ là người mà Chưởng môn đích thân chỉ định, chúng ta vẫn nên tiếp tục chờ đợi ở đây mấy ngày, thuận tiện thảo luận kỹ càng kế hoạch cho hành trình sắp tới.” Kim Thiên Tứ lên tiếng đề nghị.

“Ân, hơn nữa còn có vài vị sư đệ muội thân mang trọng thương vẫn chưa hồi phục vẫn cần một ít thời gian nghỉ ngơi. Thành thật mà nói, tình hình phế tích hiện nay đã nguy hiểm vượt ngoài dự đoán, cũng không biết cuối cùng có thể có bao nhiêu người sống sót trở về.” Cầu Long Tử cười khổ rồi nói.

“Bọn họ đã lựa chọn tiến vào phế tích, tự nhiên phải sớm hiểu rõ điều này. Huống hồ, tông môn để những đệ tử Hóa Tinh tiến vào đây chỉ nhằm gia tăng nhân thu tiến hành tầm bảo. Về phần tránh đấu với các thế lực khác, vẫn phải dựa vào ta và ngươi.” Kim Thiên Tứ lạnh lùng trả lời.

“Điều này cũng đúng, trong những đệ tử kia cũng chỉ có Liễu sư đệ mới có thể giúp chúng ta bớt bận bịu một chút.” Cầu Long Tử nghe vậy cũng gật đầu đồng ý.

Thế là kế tiếp, đám người Thái Thanh Môn liền ở lại sơn cốc bên trong rừng đá, lẳng lặng nghỉ ngơi mấy ngày thế nhưng Liễu Minh rốt cuộc vẫn chưa thấy xuất hiện. Bên mật thất đặt tại rừng đá, Cầu Long Tử mang sắc mặt nghiêm trọng đi qua đi lại mấy vòng rồi đột nhiên dừng lại sau đó xoay người hỏi dò Kim Thiên Tứ cách đó không xa:

“Kim sư huynh, đã một thời gian dài từ khi các ngươi chạm trán bọn Yêu tu kia, tại sao vẫn không có tin tức gì của Liễu sư đệ?”

“Mặc dù không muốn thừa nhận nhưng Liễu sư đệ rất có thể đã xảy ra chuyện gì đó, hoặc là bị sự tình khác cuốn vào, thậm chí là đã vẫn lạc cũng không phải không có khả năng.” Kim Thiên Tứ khẽ cau mày, sau nghĩ suy nghĩ một chút liền trả lời một cách chậm rãi.

“Bất kể là tình huống như thế này, chúng ta đã chậm trễ ở chỗ này quá lâu, không thể chờ đợi thêm nữa rồi.” Cầu Long Tử tỉnh táo nói ra.

“Ừ, vậy thì giữ nguyên kế hoạch, chia nhau ra hành động. Nhớ lưu lại dấu hiệu của bổn môn trên đường, hy vọng Liễu sư đệ có thể theo đó tìm đến.” Kim Thiên Tứ thở dài tán thành.

Sau thời gian một bữa cơm, hai người liền chia thành hai đội, dẫn theo những đệ tử còn lại bay ra khỏi sơn cốc.

“Cầu sư đệ lên đường cẩn thận.” Kim Thiên Tứ quay sang dặn dò Cầu Long Tử một câu.

“Kim huynh cũng nhớ bảo trọng, một tháng sau gặp tại hồ Bích Lam được đánh dấu trên địa đồ.” Cầu Long Tử lấy bản đồ, chỉ vào một hồ nước cỡ lớn được đánh dấu từ trước.

“Tốt!” Kim Thiên Tứ khẽ gật đầu.

Sau khi thu hồi bản đồ đồng thời chắp tay bái biệt Kim Thiên Tứ, Cầu Long Tử liền dẫn theo sáu người bao gồm Long Nhan Phỉ và tỷ muội Âu Dương Thiến phá không bay đi.

“Chúng ta cũng lên đường thôi.” Kim Thiên Tứ nhìn thấy độn quang của nhóm kia đã đi xa liền xoay người phân phó một câu.

Số người đi theo Kim Thiên Tứ tuy có ít hơn một chút, thế nhưng năm người này đều là những đệ tử có thực lực nổi trội như La Thiên Thành, Ôn Tăng,… Nhóm người Thái Thanh Môn tuy đã gặp không ít hiểm trở nhưng số lượng đệ tử bỏ mình so với hai nhà Ma Huyền Tông, Thiên Công Tông cũng xem như là rất ít rồi, hơn nữa hành trình trước mắt của bọn họ cũng đại khái được duy trì theo kế hoạch đề ra trước đó.

“Kim sư huynh xin chờ một chút!” La Thiên Thành bỗng nhiên lên tiếng cắt ngang.

Kim Thiên Tứ nghe vậy không khỏi giật mình quay đầu nhìn lại:

“Chuyện gì?”

“Là như thế này, trong lúc bị Yêu tộc đuổi giết, ta ngẫu nhiên đánh chết một tên tu sĩ dị tộc đồng thời lấy được một tấm bản đồ có đánh dấu một di tích cách khu vực chúng ta cần thăm dò không quá xa, không biết có thể thuận tiện tiến tới dò xét một phen?” La Thiên Thành vừa nói vừa lấy ra một khối ngọc giản giao cho Kim Thiên Tứ, khuôn mặt theo đó có chút chờ mong.

Kim Thiên Tứ nghe vậy khẽ nhướng đôi mày, sau khi chìa tay nhận lấy ngọc giản liền sử dụng thần thức tiến vào xem xét bên trong. Nội dung bên trong là một bộ bản đò có đánh dấu vài vị trí cách đó không xa.

“Ừ, di tích kia cách nơi đây chừng ba bốn dặm về phía Đông Nam, quả thật không xa. Đã như vậy, chúng ta cũng thuân đường xem xét một chút.” Sau khi đưa ngọc giản kia lại cho La Thiên Thành, Kim Thiên Tứ khẽ gật đầu nói ra.

Những người khác nghe nói có thể tìm kiếm di tích đều trở nên vui vẻ, chỉ riêng Ôn Tăng chẳng biết tại sao lại làm ra vẻ mặt tối tăm, phiền muộn.

“Đi thôi.” Kim Thiên Tứ chỉ khẽ vung tay, thân thể đã biến thành một đạo tinh quang màu trắng bay đi như tên bắn.

Những người khác thấy vậy, cũng vội vàng thúc giục độn quang bám sát phía sau.

Đám người Kim Thiên Tứ rời đi một ách vội vàng, vốn không chú ý đến dòng suối nhỏ uốn lượn nằm ở bên ngoài sơn cốc. Đột nhiên, lòng suối phóng ra một bóng người màu thủy lam có chút mơ hồ, giống y như đúc suối nước bình thường, nếu không nhìn kỹ, căn bản khó có thể phân biệt. Bóng dáng kia lúc này chậm rãi ngưng tụ thành thân thể thực sự, rõ ràng là một gã yêu tu dị tộc tướng mạo kỳ quái.

Y phục trên người kẻ này vốn không nhiều lắm càng làm nổi bật thân hình cao lớn của y, đặc biệt là đôi chân kỳ dị dài gần hai trượng. Trên người của tên yêu tu này còn có thể nhìn thấy lân phiến óng ánh màu lam bao phủ dày đặc. Đôi mắt xanh lam lúc này nhìn về phía đám người Kim Thiên Tứ vừa rời đi, khuôn mặt lộ ra vẻ trầm ngâm.

“Di tích…” Sau khi thì thào tự nói một câu, thân hình của vị tu sĩ dị tộc này liền nổi lên một tầng thủy quang màu lam nhạt rồi nhanh chóng biến mất tại chỗ.

Trong lúc đó, đám người Kim Thiên Tứ dựa theo chỉ dẫn trên bản đồ, một đường phi hành, rốt cuộc bảy tám ngày sau đã đi tới khu vực được đánh dấu. Đó là một đầm lầy khổng lồ nằm sát biển..

Cảnh tượng đập vào mắt bọn họ là từng bụi cỏ lau thấp bé, ngoài ra chỉ còn lại từng làn khí mỏng lơ lửng trên mặt đầm lầy, khiến cho người ngoài không thể nhìn thấy hình dáng thật sự của khu vực trước mặt.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh