TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 1085: Mỗi Người Đều Có Mục Đích Riêng (2/2)

Chương 1085: Mỗi Người Đều Có Mục Đích Riêng (2/2)
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

Quang kính màu trắng đột nhiên rung lắc dữ dội, bạch sắc hỏa diễm đang quay cuồng bên trong, bỗng đâu từ trong đó bộc phát ra vô số cột sáng màu đen, bắn ra khắp bốn phương tám hướng.

Trong nháy mắt quang kính màu trắng đã xuất hiện vỗ số lỗ thủng, ầm ầm tản ra.

Rồi một luồng hắc sắc độn quang cũng từ bên trong bay ra nhanh như điện chớp, đáp xuống một nơi cách đó hơn mười trượng, hắc quang chợt lóe lên lộ ra bóng dáng của Hắc tráng đại hán.

Lúc này hắn đã khôi phục hình người, quần áo trên cơ thể đã cháy khét tả tơi, mang theo dấu vết bị lửa đốt, khí tức cũng rất tán loạn, đang không ngừng mở miệng thở hổn hển, nhưng vẻ hung ác trên gương mặt kia không hề suy giảm.

Hắc tráng đại hán vung tay lên, hắc quang chợt lóe rồi mặt thiết bài kia bỗng xuất hiện trước người, nhưng hào quang ảm đạm vô cùng, đồ án mặt gấu phía ngoài cũng bất ngờ biến mất không thấy đâu.

“Không thể tha thứ!”

Hắc tráng đại hán gần như cố phát ra những chữ này từ kẽ răng một cách khó khăn, ngẩng đầu nhìn về phía tu sĩ họ Tôn ở đối diện, hung quang trong mắt chợt lóe lên và yêu khí trên người lại tuôn ra mãnh liệt một lần nữa.

Phía bên kia, tình huống của tu sĩ họ Tôn cũng chẳng khá hơn bao nhiêu, sắc mặt cũng tái nhợt, thần quang trong mắt ảm đạm, nhưng rồi bạch quang lóe lên, tám chiếc gương sáng màu trắng quay nhanh một vòng hóa thành Ngưng Quang Kính, bị hắn gọi về trong tay.

“Hùng huynh, trận đấu lần này kết thúc ở đây nhé! hai vị thân là tu sĩ Chân Đan, nếu còn tiếp tục nữa thì đoán chừng nhất thời cũng không phân thắng bại đâu, không bằng trận đấu này xem như hòa vậy.” Bóng người chợt lóe, nam tử mũi ưng xuất hiện bên cạnh Hắc tráng đại hán, lên tiếng ngăn cản nói.

“Tất nhiên có thể.”

Tu sĩ họ Tôn nghe vậy ánh mặt chợt lóe lên, đã thả cánh tay vừa giơ lên xuống.

Hắc tráng đại hán thoạt nhìn còn có chút không cam lòng, cánh môi của nam tử mũi ưng hơi nhúc nhích, sau khi truyền âm nói với hắn vài câu thì sắc mặt của Hắc tráng đại hán hơi đổi, hừ lạnh một tiếng rồi yêu khí trên người mới từ từ tản đi.

“Tốt lắm, bảy trận tỷ thí đến lúc này đã xong xuôi hết rồi!” nam tử mũi ưng nhìn xung quanh một vòng, cất giọng nói.

Giữa không trung bóng người liên tục lay động, tu sĩ hai tộc Nhân, Yêu đều chạy như bay sang bên này, đứng đối mặt nhau, cả hai bắt đầu cục diện giằng co.

Trải qua trận tỷ thí này, địch ý hai bên quá nặng, trong lúc nhất thời hào khí xung quanh trở nên có chút căng thẳng, lúc này e rằng chỉ cần hơi có gió thổi cỏ lay thôi thì sẽ khơi ra một trận đánh nhau ngay lập tức.

“Tôn sư huynh, không sao chứ?” Liễu Minh thấy thế, vẻ mặt lại khẽ động, cánh tay trong tay áo hơi nắm chặt một vật gì đó rồi hắn đột nhiên lặng lẽ bước vài bước tới gần tu sĩ họ Tôn, trong miệng nhỏ giọng hỏi.

“Ta không sao, tiếp tục tranh đấu cũng không cần thiết nữa.” Tu sĩ họ Tôn trở tay thu hồi Ngưng Quang Kính, ngay lập tức lấy ra một viên đan dược lấp lánh lớn chừng ngón tay cái, nuốt xuống một hơi rồi lắc đầu nói ra.

Ánh mặt Liễu Minh chợt lóe lên, nhẹ gật đầu rồi lui về phía sau một bước.

Lúc này, nam tử mũi ưng ho khan một tiếng phá vỡ hào khí có phần nặng nề này, tiến lên một bước cất cao giọng nói:

“Dựa theo quy định lúc trước, hai bên chúng ta sẽ hợp lực phá giải cấm chế lối vào di tích, sau đó căn cứ theo kết quả thi đấu để phân chia bảo vật bên trong. Giờ đây đã có kết quả rồi, Yêu tộc bọn ta bốn thắng một hòa hai thua, thế nên chúng ta sẽ lấy nhiều hơn bốn phần số bảo vật bên trong di tích, các vị đạo hữu Nhân tộc chắc là không có ý kiến nhỉ?”

“Điều này tất nhiên rồi, trước đó đã giao ước xong nên đương nhiên bọn ta sẽ tuân thủ kết quả này.” Tu sĩ họ Tôn hít sau một hơi nói.

“Thế thì tốt!” Nam tử mũi ưng nhếch miệng cười.

“Việc này không nên chậm trễ, di tích ở trước mặt chúng ta đó, chậm thì sinh biến.” tu sĩ họ Tôn cười nói.

“Tôn đạo hữu, không cần gấp gáp đâu! Cấm chế lối vào nhất thời nửa khắc cũng không cách nào phá giải, thôi thì nghỉ ngơi một chút rồi đi cũng không muộn.” Nam tử mũi ưng khẽ chau mày lại, buông lời nói.

“Nếu như lại kéo dài thêm một lúc nữa thì ai biết sẽ xuất hiện tình huống ngoài ý muốn gì, trận đấu lúc trước cả hai bên ta và ngươi đều không có ai bị thương nặng, cần gì phải trì hoãn thời gian thêm nữa.” Tu sĩ họ Tôn thản nhiên nói, vung cánh tay lên, trong tay áo bay ra một chiếc phi xa màu lam nhạt, thân hình chợt lóe rồi phi thân đáp lên phi xa.

Những tu sĩ Nhân tộc khác cũng lần lượt bay vào phi xa, lam quang chợt lóe, phi xa hóa thành một luồng độn quang bay nhanh về phía nơi di tích.

Tu sĩ Yêu tộc thấy vậy liền rối loạn một trận, dồn dập đưa ra quyết định rồi lập tức khởi hành.

“Tất cả đừng ồn, mấy tên Nhân tộc này đã khẩn trương như vậy thì để cho bọn chúng đi trước phá trận là được rồi! còn chúng ta trước hết cứ ở gần đây nghỉ ngơi dưỡng sức, đợi đến khi tất cả mọi người khôi phục pháp lực thì xuất phát tiếp! Khà khà, cấm chế lối vào di tích vô cùng lợi hại, căn bản không thể phá vỡ trong thời gian ngắn được.” nam tử mũi ưng lạnh lùng nói, sau đó nhìn theo lam sắc độn quang đang đi xa, ánh mắt hơi mang theo một chút nghi ngờ.

Không lâu sau, ở bên trong một hang động bí mât dưới mỏm núi, hai đạo bóng người chợt lóe rồi hiện ra, đúng là Hùng Nhạc và tên nam tử mũi ưng kia.

“Tu sĩ Nhân tộc đã đi cấm địa trước chúng ta một bước, tại sao ngươi vẫn để cho chúng ta đến nơi này gây chiến làm gì? có gì thì nói bên ngoài cũng có sao đâu.” Hùng Nhạc có chút bất mãn oán giận nói.

“Mặc dù cho bọn hắn khởi hành trước nhưng cuối cùng cũng là chúng ta đến nơi trước thôi, ngươi đừng quên, ngày đầu tiên đến đây ta đã bày ra một Truyền Tống Trận cự ly ngắn ở ngay nơi này rồi.” Nam tử mũi ưng không nhanh không chậm đáp lời.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh