TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 1065: Huyết Thuẫn Thuật (1/2)

Chương 1065: Huyết Thuẫn Thuật (1/2)
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

Liễu Minh sau khi cảm nhận được Tinh thần lực dồi dào bên trong Tinh Hải thì liền ngồi dậy, khẽ vận chuyển pháp lực giũ sạch bụi đất trên người. Sau đó hắn đưa tay, xoa bóp mi tâm, tựa hồ vẫn còn một chút đau đớn.

Sau khi nghỉ ngơi, Liễu Minh lấy ra một cái vòng tròn màu hỏa hồng cùng với một cây cờ lệnh màu lam, đây là hai kiện pháp bảo hình thức ban đầu mà hắn đã lấy được trong bụng Cự thú, từ lúc đó đến giờ hắn vẫn chưa có thời gian để xem xét kỹ hai món pháp bảo này. Những ngày tiếp theo trong Thượng giới phế tích e là càng lúc càng nguy hiểm, cho nên việc gia tăng một chút thực lực là vô cùng quan trọng.

Hai kiện đồ vật này cũng giống như Khổ luân Kiếm, đều là vật áp trận cho Tứ Phương Thanh La Trận, tuy cùng đẳng cấp nhưng hiển nhiên không thể bằng Khổ Luân Kiếm. Thế nhưng nếu như tế luyện, khi gặp cường địch thì có thể chống cự được một lát, là một lựa chọn không tồi.

Liễu Minh sau khi nghĩ kỹ liền nhìn vào vòng tròn màu hỏa hồng, há mồm phun ra một cỗ hắc quang, đồng thời liên tục búng mười ngón tay, liên tiếp bắn ra từng đạo pháp quyết. Từng sợi hắc quang nhè nhẹ quấn quanh vòng tròn, chậm rãi luyện hóa. Sau một lát, vòng tròn màu hỏa hồng bỗng nhiên sáng lên, phát ra ánh sáng màu hồng chói mắt, xoay tròn một hồi rồi ngưng tụ lại, biến thành một vòng tròn có ba mươi sáu đường vân màu đỏ.

Song song với việc luyện hóa vòng tròn, tay kia của Liễu Minh lại đưa lên, điểm vào cây cờ lệnh màu lam, sau đó há miệng phun ra một cỗ hắc quang định bụng bắt đầu luyện hoá cờ lệnh.

Liễu Minh thi triển khả năng nhất tâm nhị dụng, chia tinh thần lực của hắn làm hai phần, luyện hóa hai kiện pháp bảo hình thức ban đầu. Hiện tại tinh thần lực của hắn đã gia tăng không ít, nhân cơ hội luyện hóa pháp bảo rèn luyện tinh thần lực một phen.

Mấy ngày sau, bên trong dãy núi xuất hiện một chiếc thuyền ngọc màu trắng phá không bay đi, người ngồi trong khoang thuyền không ai khác chính là Liễu Minh. Hắn một bên đang tìm hiểu Chân Linh Kinh, một bên thì đem thần thức khổng lồ của mình tỏa ra mấy trăm dặm xung quanh, cẩn thận quan sát tình huống.

Hai ngày trước, sau khi hắn tế luyện thành công hai kiện pháp bảo thì Liễu Minh lập tức tiến đến di tích Lam Tư đã mô tả. Hắn cũng đã định đi tìm đám người Kim Thiên Tứ để tụ họp trước nhưng một là không rõ tung tích, hai là khoảng cách giữa hắn và mấy người Cầu Long Tử lại xa, nếu đi tìm họ trước thì chỉ sợ bảo vật sớm bị người khác tranh hết. Do đó sau khi cân nhắc kỹ càng hắn quyết định đến di tích trước.

Trên đường đi Liễu Minh không gặp trở ngại gì cho nên hắn liền lấy Huyết Thuẫn bí pháp bên trong Chân Linh Kinh ra nghiên cứu. Công pháp này đòi hỏi người tu luyện mỗi ngày phải rút một phần tinh huyết bên trong cơ thể để luyện hóa để hình thành một loại phôi thuẫn đặc thù, bình thường ẩn nấp bên trong Linh Hải nhưng khi gặp địch thủ thì có thể nhanh chóng ngưng tụ thành một Huyết Thuẫn uy lực cực lớn, không những bảo vệ thân mình hữu hiệu, mà còn có thể hấp thu tinh huyết để khôi phục lại thương thế của bản thân trong thời gian ngắn, quả thực thập phần hữu dụng.

Loại bí thuật này tương tự như Khô Mộc Phùng Xuân Đại Pháp của Khuê Mộc tôn giả hay Nguyên Chú Hồi Xuân Thuật của Ôn Tăng, nhưng tinh huyết tiếp tế cho bản thân không có bài xích và hầu như không để lại tai họa ngầm. Tuy nhiên hiệu quả khôi phục thương tích đương nhiên là kém xa hai loại bí thuật trên. Về phần uy lực cụ thể của Huyết Thuẫn, chủ yếu được quyết định bởi hiệu quả tinh huyết của bản thân tu luyện giả và lượng tinh huyết được dung nhập vào phôi thuẫn.

Căn cứ theo ghi chép của điển tịch, số lượng tinh huyết rút ra để tế luyện ở lần thứ nhất cần phải nhiều gấp mấy lần so với những lần sau, nhưng nếu tu luyện giả không quan tâm đến thân thể mình, cưỡng ép rút lấy quá nhiều tinh huyết thì có thể khiến nguyên khí tổn thương. Bởi vậy việc luyện bí thuật này ở giai đoạn ban đầu tương đối khó khăn, còn đối với giai đoạn sau thì dễ dàng hơn rất nhiều.

Nếu là người có thân thể mạnh mẽ, mỗi ngày có thể lấy nhiều tinh huyết để tu luyện thì chỉ cần kiên trì trong vài ngày là có thể cô đọng được Huyết Thuẫn cơ bản rồi.

Ngoài ra, số lượng tinh huyết tối đa tồn trữ bên trong phôi thuẫn không thể vượt quá năm thành tinh huyết bản thân. Theo tính toán của Liễu Minh, thì Huyết Thuẫn do hắn ngưng tụ ra hoàn toàn có thể ngăn được một kích toàn lực của Chân Đan hậu kỳ. Nếu sau này tu vi của hắn tăng lên, thân thể ngày càng tráng kiện thì Huyết Thuẫn ngưng kết ra thậm chí có thể ngăn cản được công kích của đại năng Thiên Tượng cảnh.

Sau mấy canh giờ tìm hiểu cẩn thận Huyết Thuẫn bí pháp, Liễu Minh liền đem điển tịch thu vào. Hắn đi ra chính giữa phi chu rồi ngồi xuống, một tay phất lên, bốn khoả Chân Linh châu bay ra, ngưng kết kết giới màu xám, bao bọc Đái Nguyện Ngọc Chu bên trong.

Sau khi bố trí kết giới phòng hộ, Liễu Minh lấy ra một thanh tiểu kiếm, rạch một đường trong lòng bàn tay rồi đem Linh lực toàn thân truyền xuống, đẩy từng giọt tinh huyết đỏ thẫm từ trong vết thương ra ngoài.

Sau mười mấy hơi thở, hắn đã rút ra được hơn nửa bát tinh huyết. Dưới sự khống chế của pháp lực, đoàn tinh huyết đã ngưng tụ thành một viên cầu đỏ thẫm lớn hơn một tấc, không ngừng lơ lửng trong không khí.

Liễu Minh thấy vậy liền dựa theo ghi chép của điển tịch, đánh ra từng đạo pháp quyết vào đoàn tinh huyết. Tinh huyết xoay tròn trong hư không tiếp nhận từng đạo pháp quyết, dần dần ngưng tụ lại thành một viên cầu màu đỏ thẫm lớn chừng ngón tay cái. Ngay lúc này, Liễu Minh niệm vài câu khẩu quyết tối nghĩa cổ quái, sau đó há miệng, bắn ra một vòng sáng.

"Vèo” một tiếng, vòng sáng cuốn lấy viên châu đỏ thẫm vào trong miệng.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh