TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 1063: Chân Linh Châu (1/2)

Chương 1063: Chân Linh Châu (1/2)
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

Sau đó không lâu, tại nơi ẩn nấp trong một sơn động không lớn lắm, Liễu Minh đang khoanh chân ngồi trên một khối đá to lớn bằng phẳng. Chỉ thấy hắn đang chăm chú quan sát bốn viên ngọc màu xám nằm gọn trong tay, khuôn mặt không biết vì sao chợt lộ ra vẻ do dự.

Bốn viên ngọc này thình lình giống nhau như đúc, mặt ngoài minh ấn đầy những linh văn vô cùng lạ mắt.

Sau một lúc lâu, Liễu Minh mới đem pháp lực rót vào một viên trong số đó. Ngay lập tức, những kí tự ở mặt ngoài kiện linh khí kia liền lóe lên một cái, hơn nữa còn phát ra ánh sáng màu tro mịt mờ đồng thời từ từ lơ lửng giữa bàn tay của hắn.

Ngay sau đó, Liễu Minh lại không ngừng thúc giục pháp lực truyền thẳng vào trong ba viên ngọc còn lại. Lúc này, bốn hạt châu sau khi nhận được kích ứng liền bồng bềnh trôi nổi giữa không trung thế nhưng ngoại trừ cái đó ra, những bảo vật này cũng không thể hiện dị tượng đặc thù nào khác chứ chưa nói đến tạo thành một kết giới hình vuông giống Cực Ảnh khi trước.

Liễu Minh thấy vậy, sau một thoáng trầm ngâm liền duỗi thẳng ngón tay, không ngừng điểm lên mặt ngoài những hạt châu kia để liên tục thay đổi vị trí của chúng. Thế nhưng mặc cho hắn có sắp xếp thế nào, bốn viên ngọc trước mặt cũng không phát sinh dị tượng nào khác.

“Xem ra cần phải có một ít phương pháp đặc thù mới có thể triệu hồi kết giới.” Liễu Minh tiếc rẻ tặc lưỡi một cái sau đó từ từ lẩm bẩm một câu.

Trong lúc nhất thời không thể hiểu thấu, hắn cũng không tiếp tục đắm chìm vào đó nên liền thu hồi bốn viên châu kia lại sau đó nhanh chóng lật tay lấy ra vòng tay trữ vậy đoạt được trên người Cực Ảnh đồng thời không ngừng thúc giục thần thức mạnh mẽ xâm nhập, dò xét bên trong. Sau một lát, chỉ thấy Liễu Minh vung tay một cái, một núi đồ nho nhỏ đã thình lình bày bố la liệt trên mặt đất. Trong lúc nhất thời, cả sơn động đã chứa đầy các loại bảo khí toát ra quang mang kỳ lạ.

Cực Ảnh dù sao cũng có nguồn gốc từ Yêu tộc thượng đẳng tại đại lục Man Hoang, tài vật bên người hiển nhiên vô cùng phong phú. Chỉ tính riêng linh thạch kẻ này mang theo đã không dưới bốn năm nghìn vạn, những bảo vật khác càng khiến cho Liễu Minh ngắm nhìn đến mức hoa mắt. Phần lớn những thứ này là các loại linh thảo, linh tài cùng một số bảo vật mà Cực Ảnh vừa thu thập khi tiến vào mảnh phế tích Thượng giới này.

“Thất Thải San Hô!” Khi ánh mắt vừa dừng lại ở một khối san hồ bảy màu rực rỡ, khuôn mặt Liễu liền lộ vẻ vui mừng không thể che giấu.

Trước đó không lâu, bên trong di tích, hắn đã lấy được một cây Truy Hồn Thảo ngàn năm, hiện giờ lại tình cờ có được cây Thất Thải San Hô này. Cộng với một số tài liệu phụ trợ khác, sắp tới hắn đã có thể luyện thành một loại đan dược gọi là Minh Tâm đan vô cùng có ích đối việc ngưng kết Chân Đan.

Lại nói tiếp, đan phương của Minh Tâm đan vốn được truyền bá rộng rãi tại Thái Thanh Môn thế nhưng cũng không nhiều người tỏ ra coi trọng với nó. Nguyên nhân là vì Truy Hồn Thảo ngàn năm cùng Thất Thải San Hô đều thuộc loại linh tài sớm đã tuyệt tích ở đại lục Trung Thiên. Về phần những linh tài phụ trợ cho việc luyện chế loại đan dược này đều thuộc chủng vật phẩm vô cùng phổ biến, cũng không khó để thu về tay.

Liễu Minh sau khi khi cẩn thận thu hồi khối san hô trân quý kia liền nghĩ đến việc sau khi rời khỏi phế tích Thượng giới sẽ lập tức tìm kiếm thời cơ khai lò luyện chế viên đan này.

Một ít linh thảo khoáng thạch kế tiếp đều là bảo vật hiếm thấy, thậm chí một ít trong đó còn khiến Liễu Minh không thể nhận rõ, hẳn là vật có nguồn gốc từ đại lục Man Hoang. Sau khi Liễu Minh hoàn thành việc phân loại và sắp xếp những linh thạch cùng bảo vật kia vào trong Tu Di giới, núi đồ trên mặt đất đã thình lình vơi đi phân nửa. Còn thừa lại dưới đất là mười mấy món linh khí, mấy bình ngọc, một mảnh da thú hắc ám có ghi chép gì đó, cùng một chiếc hộp đen nhánh không biết cất giấu vật gì bên trong.

Cực Ảnh đường đường là một yêu tu Chân Đan hậu kỳ, linh khí mang theo bên mình ít nhất cũng thuộc loại linh khí cực phẩm, thậm chí còn có thể đếm được bốn năm kiện pháp bảo hình thức ban đầu. Chỉ tiếc là những linh khí này đều tỏa ra từng đợt chấn động của yêu khí, hiển nhiên là dùng thuật luyện khí đặc thù của Yêu tộc để tế luyện khiến cho những kẻ đến từ tộc khác căn bản không có cách nào hoàn toàn khống chế. Sau khi xem xét tường tận một phen, Liễu Minh đành tiếc rẻ thu hồi những kiện linh khí đang nằm la liệt trên mặt đất.

Về phần những bình đan dược còn lại cũng đều là đan dược của yêu tu, Liễu Minh sau khi quan sát thoáng qua cũng tiện tay thu hồi toàn bộ vào bên trong Tu Di giới. Cuối cùng, hắn mới đưa mắt nhìn về phía cuốn điển tịch bằng da thú cùng chiếc hộp đen nhánh kia.

“Ồ!” Liễu Minh sau khi quan sát một lúc liền ồ lên kinh ngạc, chiếc hộp kia không ngờ lại phát tán ra ma khí nhàn nhạt.

Hắn khẽ chau mày sau đó từ từ mở chiếc hộp kia ra. Chỉ thấy bên trong là một viên ngọc trong suốt lớn bằng ngón tay cái, bên cạnh còn có một cái ngọc giản đen nhánh.

“Thì ra là một viên Ma Tinh châu…” Liễu Minh vừa nhón tay cầm lấy viên ngọc trong suốt kia vừa nhướng mày lẩm bẩm.

Ma Tinh châu này có xuất xứ từ đại lục, là vật mà Ma Nhân dùng để phân biệt các loại ma khí. Ngoài ra, vật này còn có tính năng kiểm tra tư chất thiên tư của tân Ma Nhân, so với việc tu sĩ nhân tộc tiến hành kiểm tra linh căn của đệ tử nhập môn cũng có vài phần tương tự.

Chỉ thấy Ma Tinh châu năm trong tay Liễu Minh cũng không ngừng nổi lên hắc quang nhàn nhạt. Đây là vì lúc trước hắn từng có mấy ma hóa khiến cơ thể vô tình tích lũy một ít ma khí.

“Thứ này hẳn là chiến lợi phẩm của Cực Ảnh khi đánh chết một tên Ma Nhân nào đó, cũng tính là vật cực kỳ hiếm thấy ở đại lục Trung Thiên.”

Liễu Minh sau khi suy nghĩ thoáng qua liền cất viên ngọc kia vào bên trong Tu Di giới, thế nhưng một lúc sau, bảo vật này lại được hắn lấy ra cất giữ cẩn thận bên trong y phục. Ma Tinh châu này mặc dù không thể xem là bảo vật chân chính nhưng bằng vào đặc tính nhảy cảm đối với ma khí của nó, về sau có lẽ sẽ có tác dụng không nhỏ đối với hành trình của hắn.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh