TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 1042: Ký Sinh Trùng [2/2]

Chương 1042: Ký Sinh Trùng [2/2]
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

Liễu Minh lóe một cái xong liền nhảy vào trong miệng cự thú, cùng lúc đó có tiếng truyền âm của Kim Thiên Tứ vang lên trong tai. Một khắc sau, hắn chỉ thấy một mùi tanh tưởi từ trước mặt ập tới.

Lúc hắn nhìn rõ được tình cảnh trước mặt thì người thình lình đã xuất hiện ở trong một cái thông đạo màu da cực lớn, nhục bích màu trắng hai bên đang loi nhoi một cách chậm rãi.

*nhục bích: tường thịt.

“Có lẽ nơi này chính là cổ họng cự thú rồi a, thực sự là kinh người!” Liễu Minh thấy thế bèn thì thào lẩm nhẩm.

Đúng vào lúc này, một luồng khí màu tím nhạt từ nhục bích trong thông đạo bồng bềnh bay ra, khí màu tím này vừa mới xẹt qua quần áo hắn, tức thì trên quần áo liền có một tràng những tiếng xì xì vang lên, ngay sau đó một vết rách xuất hiện mà làn da hắn chỉ hơi tiếp xục một chút với loại khí này cũng cảm thấy đau nhức như bị đâm.

“Chất khí ăn mòn!”

Liễu Minh hơi đổi sắc, một tay cuốn một cái lấy ra ống đồng màu đen kia, ngón tay hơi động rót pháp lực vào trong đó, tức thì ống đồng liền hóa thành một vầng sáng màu đen bao bọc thân thể lại, giữa tiếng máy móc ken két giòn vang, một cơ quan chiến giáp màu đen ngòm thình lình xuất hiện đồng thời bao trùm toàn thân hắn.

Sau một khắc, hai bên vai chiến giáp thấy có hai cái đầu sói hiện ra đồng thời miệng chúng mở rộng xong liền phún ra hai tấm thuẫn ánh sáng màu đen nhánh, đồng thời từ hai phía bao lại, bảo hộ chiến giáp ở phía trong.

Chất khí màu tím hơi tiếp xúc với thuẫn ánh sáng màu đen xong liền tự trượt qua một bên. Liễu Minh nhìn thấy cảnh này, trong lòng mới có chút thả lỏng.

Lúc này hắn mới thong thả đảo mắt nhìn qua tình hình xung quanh, chỉ thấy trên những nhục bích này là từng lớp màng màu da riêng biệt dính liền với nhau, những lớp màng này trông có hình lưới, dày chừng nửa tấc.

Mà ở không gian phía trước trong thông đạo là khí tím ngập tràn, không biết là dẫn tới chỗ nào.

“Liễu Minh, chúng ra liền so xem ai tìm được cái Dục Linh Đỉnh kia trước nhé!” Ánh sáng bạc lóe lên, bóng người La Thiên Thành đột nhiên xuất hiện bên cạnh Liễu Minh.

Chỉ thấy tên này cũng đã mặc cơ quan chiến giáp vào đồng thời cũng đã kích phát vòng bảo hộ lên rồi.

“La sư đệ, trong người con cự thú này còn chưa biết có nguy hiểm khó ngờ nào, ta thấy tốt hơn là cùng nhau hành động, nhanh chóng tìm kiếm cái Dục Linh Đỉnh kia mới phải.” Liễu Minh nhíu mày, nói.

“Sao thế, chẳng lẽ người sợ sao?” La Thiên Thành liếc nhìn Liễu Minh đoạn cười lạnh một tiếng rồi nói.

Liễu Minh nghe thế, không khỏi thở dài!

Hắn sớm biết rằng La Thiên Thành, Ôn Tăng, thậm chí một số đệ tử Thái Thanh Môn khác rất có địch ý với hắn, chỉ có điều không ngờ rằng dưới tình huống kiểu này mà La Thiên Thành còn có thể nghĩ ra loại tỉ thí ấu trĩ như thế.

“Nếu ngươi không dám tỉ thí thì cái danh xưng Đệ Nhất đệ tử nội môn kia hay giao ra a.” La Thiên Thành liếc nhìn châm chọc Liễu Minh xong ánh sáng bạc quanh thân liền bừng lên đoạn nhắm hướng sâu trong thông đạo mà đi tới.

Liễu Minh trông bóng lung La Thiên Thành xong cũng không lộ vẻ tức giận mà trái lại chỉ lắc lắc đầu, hơi trầm ngâm lấy ra viên châu cảm ứng màu vàng kia.

Hắn nhớ lại cách dùng mà Diệp Quýnh chỉ cho biết, đoạn chậm rãi rót pháp lực vào trong đó, đồng thời miệng liên tiếp tụng niệm khẩu quyết, tức thì bên trong trán hắn toát ra một đám những điểm sáng, chúng lóe lên rồi chui vào trong Cảm Ứng Châu.

Cảm Ứng Châu lúc này tản mát ra ánh sánh mờ như đom đóm, đồng thời một luồng chấn động nhè nhẹ tỏa ra rồi lập tức khuếch tán ra phạm vi gần trăm trượng.

Cảm Ứng Châu này có thể phát ra chấn động giống như tu sĩ dùng thần thức để dò xét, căn cứ theo lời Diệp Quýnh thì ở trong một phạm vi nhất định nó có thể cảm ứng được vị trí chính xác của Dục Linh Đỉnh.

Liễu Minh nghĩ ngẫm như thế xong lại dùng thần niệm quét qua cơ quan chiến giáp trên người xong khẽ nhướng mày.

Tuy cơ quan chiến giáp trên người này có thể chống đỡ được chất khí ăn mòn màu tím có ở khắp nơi xung quanh, nhưng mà bên cạnh đó hắn cũng cảm ứng được rằng linh lực trong chiến giáp cũng đang bị tiêu hao đi một cách từ từ mà chắc chắn.

Dựa theo tốc độ này mà tính thì chỉ e cơ quan chiến giáp này nhiều nhất cũng chỉ có thể trụ vững được hai canh giờ mà thôi, sau đó liền chẳng có cách nào dùng tiếp nữa, một khi đã không có chiến giáp bảo hộ, bằng vào sự ăn mòn đáng sợ vừa mới thấy của chất khí kia thì dùng thân thể hắn tuyệt đối chẳng kiên trì được bao lâu.

Nghĩ đến đây, Liễu Minh liền thu Cảm ứng châu vào trong tay áo, một tay bấm niệm pháp quyết, tức thì khói đen cuồn cuộn tuôn ra, bao bọc lấy thân thể đoạn hắn liền chạy như bay về phía trước.

Thông đạo nhục bích cũng không phải là một đường thẳng mà có chút uốn lượn quanh co, bóng dáng La Thiên Thành lúc này đã sớm biến mất vô ảnh vô tung, hẳn là đã sớm bay đến phía trước rồi.

Liễu Minh không dám tiến lên quá nhanh, suy cho cùng thì nơi trước mắt này không biết có hung hiểm gì, vừa phi hành hắn vừa dùng thần thức lẳng lặng khuếch tán ra ngoài, không ngừng chú tâm để ý tình hình xung quanh.

Không bao lâu sau, bóng hắn chợt dừng lại.

Chỉ thấy ở thông đạo phía trước xuất hiện hai lối ra, hơn nữa ở chỗ ngã ba, trên nhục bích còn có một tầng những màng dính như mạng nhện thõng xuống, chặn hướng phía trước thông đạo.

Những màng dính mới trông chỉ dày có một tấc, trên chúng dính đầy chất lỏng sền sệt, thoạt nhìn có chút buồn nôn.

Giữa màng dính như mạng nhện ở phía trái thông đã bị phá ra một lỗ thủng lớn, trông độ lớn thì dễ dàng để cho một người đi qua, xem ra chắc hẳn chính là do La Thiên Thành.

Sau khi xác nhận Cảm Ứng Châu không thể nào dò xét ra vị trí Dục Linh Đỉnh xong, Liễu Minh khẽ động thân mình, bay về phía phải thông đạo, đồng thời một tay đánh một trảo vào không khí, khói đen trên người liền cuồn cuộn tuôn ra, hóa thành một đại thủ màu đen tóm lấy màng dính mạng nhện đoạn dốc sức xé ra.

Màng dính mạng nhện này lại cứng cỏi không ngờ, tuy bị kéo căng nhưng không có đứt gãy ngay.

Liễu Minh nhíu mày, lực đạo trên tay tang thêm ba phần, lúc này màng dính mới khẽ động rồi phát ra âm thanh như dây cung bị đứt.

Xì..iii…

Mạng lưới rách toạc toát ra từng luồng khói tím, thình lình chính là chất khí ăn mòn tràn ngập khắp thông đạo kia.

Liễu Minh yên lặng liếc nhìn mạng nhện rách ra, đoạn thân hình hóa thành một tia sáng đen, xuyên qua lỗ hổng trên màng dính mạng nhện, tiếp tục đi về phía trước.

Chỉ có điều vào thời điểm này, nhục bích dính liền với màng dính bỗng động đậy mấy cái rồi một cái bóng màu đỏ thẫm thình lình từ trên nhục bích xông ra, từ sau lưng đánh thẳng tới người Liễu Minh.

Cái bóng màu đỏ này có động tác cực nhanh, chỉ thấy có một loạt rang nhọn trắng như tuyết lóe lên ánh sáng lạnh lẽo.

Liễu Minh lộ vẻ kinh sợ, vừa rồi khi cái bóng màu đỏ từ trong nhục bích xuất hiện, thần thức của hắn thế mà lại không hề cảm giác được, có điều người hắn đã sớm quay tròn một cái, đồng thời ngón tay bên tay phải vung lên, tức thì một đạo phong nhận màu đen bóng chém thẳng lên trên người cái bóng màu đỏ.

Phành!

Cái bóng màu đỏ bị đánh văng ra ngoài với tốc độ nhanh gấp đôi lúc mới đây, nó đâm lên nhục bích rồi lập tức rớt xuống.

Liễu Minh lúc này đã thấy rõ chân thân cái bóng màu đỏ, rõ rang là một con quái trùng màu đỏ lớn đến tầm hai xích, trên người trải đầy những lân phiến màu đỏ sậm, thân hình như con giun, đầu lại giống Tích Dịch, trong miệng là đầy những răng dài sắc bén khiến người ta mới nhìn đã khiếp hãi.

*Tích Dịch: thằn lằn.

Có điều là lúc này, trên bụng con quái trùng đã bị rách ra một vết thương thật dài, gần như mở phanh cả phần bụng ngực, máu tươi màu đỏ thẫm từ trong đó tuôn ra, thân thể nó vùng vẫy mấy cái, trông thấy không sống nổi nữa.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh