TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 1035: Dục Linh Đỉnh Và Man Hoang Cự Thú (2/2)

Chương 1035: Dục Linh Đỉnh Và Man Hoang Cự Thú (2/2)
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

"Đúng vậy, theo như vị tiền bối kia nói, cự thú này có thân hình vô cùng to lớn, lại đặc biệt mẫn cảm với chấn động của linh khí, cực kỳ thích thôn phệ các vật có linh tính, hơn nữa da dày thịt béo, theo vị ấys phán đoán thì dù là cường giả cấp Thiên Tượng chỉ sợ cũng rất khó đánh thủng thân thể của nó trong thời gian ngắn. Vị tiền bối của bổn tông lúc ấy chỉ có tu vi giả đan, căn bản không cách nào cướp lấy bảo vật từ con cự thú, hơn nữa thời gian còn lại trong phế tích không còn nhiều, vị tiền bối đành phải giấu một kiện pháp bảo dùng để định vị vào trong miệng con cự thú, sau đó nuối tiếc rời đi. Lần này bổn tông vừa mới tiến vào phế tích liền phái ra mấy tên đệ tử tìm kiếm con cự thú thông qua pháp bảo định vị, cho đến mấy ngày trước mới phát hiện ra nó đang ẩn núp, vẫn hoàn hảo không tổn hao chút gì, tự nhiên Dục Linh Đỉnh vẫn bình yên vô sự nằm trong bụng nó. Nhưng sau đó bổn tông bỗng nhiên gặp phải cường địch làm cho thực lực giảm mạnh, hai vị sư huynh dẫn đội cũng bị trọng thương, bất đắc dĩ mới xin chư vị giúp đỡ." Diệp Quýnh suy nghĩ một chút rồi giải thích kỹ càng lại mọi việc.

Bọn người Liễu Minh nghe đến đó, không khỏi có chút do dự.

Vậy mà bảo vật Thiên Công Tông muốn tìm kiếm lại nằm trong cơ thể một con Man Hoang cự thú, tình huống này đã hoàn toàn vượt qua dự đoán của bọn hắn.

"Không biết quý tông đã điều tra rõ ràng đó là loại cự thú nào chưa? Nếu thực lực của nó có thể so với cường giả Thiên Tượng Cảnh, chỉ bằng vào chúng ta mà muốn lấy được Dục Linh Đỉnh thật sự miễn cưỡng." Kim Thiên Tứ trầm mặt, nói từng chữ một.

"Nói ra thật xấu hổ, bổn tông đã tìm đọc không biết bao nhiêu tài liệu cũng không tra ra lai lịch cụ thể của con cự thú. Chắc hẳn nó phải là một giống loài Hồng Hoang còn lưu lại từ thời kỳ Thái Cổ, bất quá chư vị không nên quá lo lắng, theo như vị tiền bối kia quan sát thì con Man Hoang cự thú này có linh trí cực thấp, hành động hoàn toàn theo bản năng, cho dù có chút thực lực có lẽ cũng không quá nguy hiểm. Chỉ là thân thể con súc sinh này vô cùng cứng rắn, muốn lấy đỉnh vẫn có chút phiền toái." Diệp Quýnh lắc đầu nói.

"Xem ra con thú này thuộc loại da dày thịt béo, muốn mạnh mẽ phá vỡ thân thể nó thì rất khó khăn. Vả lại nếu công kích tùy tiện có thể làm nó quá sợ hãi mà bỏ chạy, đến lúc đó muốn lưu nó lại cũng không phải là chuyện dễ dàng." Nghe Diệp Quýnh miêu tả rõ ràng, Kim Thiên Tứ hơi nhướng mày.

"Việc này thì chư vị cứ yên tâm. Trước khi lên đường, trong tông đã đặc biệt ban thưởng cho ta một bộ Ngũ Hành khôi lỗi, sử dụng năm cái khôi lỗi này có khả năng tạm thời tạo thành một loại Ngũ Hành khốn trận đặc biệt, có thể trói buộc con thú thú này một lúc." Diệp Quýnh trả lời không chút do dự.

"Nếu con thú này có linh trí thấp kém, quý tông lại có thể vây khốn nó trong trận pháp, ta có một biện pháp có thể thử lấy đỉnh." Kim Thiên Tứ sau khi trầm ngâm, đột nhiên hai mắt sáng ngời nói.

"Lời ấy là thật? Không biết là biện pháp gì?" Diệp Quýnh nghe vậy, cực kỳ vui mừng hỏi lại.

"Thật ra cũng không phải là biện pháp xử lý cao minh gì, đã là con thú này rất thích thôn phệ các vật có linh tính, chúng ta chỉ cần dùng linh khí phát động công kích, dụ nó thôn phệ, ngay lúc đó lập tức nhảy vào cơ thể nó rồi tìm cách lấy bảo đỉnh ra." Kim Thiên Tứ mỉm cười rồi nói ra.

"Thì ra là biện pháp này! Trước khi vào phế tích, trong tông đã từng thảo luận qua loại thủ đoạn này. Nhưng theo như vị tiền bối kia nhắn lại, trong lúc miệng con cự thú đóng mở, hơi thở có tính ăn mòn vô cùng lợi hại, chỉ sợ bên trong cơ thể nó càng thêm nồng đậm. Những khí thể này tuy không có bất kỳ tác dụng nào đối với thiên địa dị bảo, nhưng nếu là nhân loại tu sĩ như chúng ta, cho dù có thân thể mạnh mẽ, cũng rất khó chống cự trong chốc lát. Nếu muốn vào trong bụng nó đoạt bảo, trước tiên phải vượt qua... những khí thể có tính ăn mòn này mới được." Diệp Quýnh hơi chút chần chờ nói ra.

"Thật là phiền toái." Kim Thiên Tứ nghe vậy, hơi nhướng mày.

"Bất quá cũng có biện pháp tạm thời ứng phó chuyện này, trong tay tại hạ có hai kiện cơ quan chiến giáp toàn thân, chính là được đặc biệt chế tạo để tiến vào bên trong cơ thể con thú này, tài liệu luyện chế nó có trộn Hắc Linh Thổ quý hiếm vào, không những chống cự được khí thể ăn mòn, mà còn có tỷ lệ đạt được hiệu quả biến hóa, nếu dùng để chống cự trong một thời gian ngắn có lẽ không có vấn đề. Mấu chốt là sau khi tiến vào thì làm sao lao ra khỏi cơ thể con thú này, phương pháp này chỉ sợ không quá ổn thỏa. Ngoài ra còn có một điều nữa, trong cơ thể con thú này cũng như một cái cấm chế khép kín cực lớn, thần thức không cách nào xuyên thấu mảy may, e rằng sau khi tiến vào thì không thể liên lạc với bên ngoài, nếu là ở trong cơ thể con thú này quá lâu, chiến giáp vỡ ra thì..." Diệp Quýnh lần nữa chậm rãi nói.

Vừa nghe xong, mấy người Liễu Minh lập tức im lặng.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh