TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 1034: Dục Linh Đỉnh Và Man Hoang Cự Thú (1/2)

Chương 1034: Dục Linh Đỉnh Và Man Hoang Cự Thú (1/2)
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

"Việc này nói ra rất dài dòng. Lần này Thiên Công Tông chúng ta quả thật vận số không tốt, tiến vào phế tích chưa đầy một tháng đã thương vong hơn nửa số đệ tử. Không may hơn nữa, trong một lần tầm bảo, chúng ta đã bị vài tên cường giả của Ngân Hổ tộc đến từ đại lục Man Hoang đánh lén. Không còn cách nào khác, ta cùng với một vị sư đệ Chân Đan cảnh khác phải vận dụng bí thuật tông môn khiến cho hai bên rơi vào kết cục lưỡng bại câu thương.

Hai người bọn ta tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại cần thời gian ít nhất mười ngày nửa tháng mới có thể khôi phục thực lực. Trước mắt, bổn tông muốn tìm kiếm tung tích một món trọng bảo nhưng chẳng biết vì sao tin tức này lại đến tai một số thế lực khác vì vậy mới phải phiền chư vị Thái Thanh Môn ra tay tương trợ." Thanh niêm vạm vỡ lúc này mới than nhẹ một tiếng.

Ôn Tăng nghe đến bốn chữ "đại lục Man Hoang", trong mắt liền thoáng lóe lên vẻ tàn khốc nồng đậm.

"Thì ra là thế, không giấu gì các vị, mấy ngày trước chúng ta cũng vấp phải sự tập kích của một đám tu sĩ Yêu tộc khiến cho vài vị sư đệ bổn môn không may ngã xuống. Lúc này, những người khác đều đang tĩnh dưỡng để khôi phục thương thế vì vậy lần này chỉ có thể mang theo ba người Liễu sư đệ đến đây gặp mặt." Kim Thiên Tứ nghe vậy, gật gật đầu.

"Kim đạo hữu có thể tự mình đến đây tương trợ, tại hạ đã là cầu còn không được, huống hồ ba vị sư đệ có mặt ở đây người nào không phải là tinh anh trong số những đệ tử đồng trang lứa. Nói ra thật xấu hổ, trước mắt những người bị thương trong nhóm của chúng ta cũng đang tạm lánh ở một địa phương bí ẩn để tịnh dưỡng vết thương, cho nên lúc này chỉ có thể phái ra bảy tên đệ tử Hóa Tinh để tiến hành kế hoạch. Hành động lần này có thể thành công hay không, còn phải trông cậy nhiều hơn ở Kim huynh rồi." Tu sĩ họ Triệu quét mắt nhìn qua ba người Liễu Minh rồi thản nhiên đáp lời.

"Triệu huynh khách khí rồi, Hai nhà chúng ta trước sau giao hảo gắn kết. Quý tông đã có việc nhờ cậy, bọn ta nhất định cố gắng hết sức. Nếu như tin tức về bảo vật này đã truyền ra ngoài, chúng ta cũng nên lập tức khởi hành để tránh đêm dài lắm mộng. Những chuyện khác có thể vừa đi vừa nói." Kim Thiên đưa ra lời đề nghị.

"Lên đường ngay sao?! Tiểu sư thúc, hành động lần này vốn định mời các đạo hữu Thái Thanh Môn trợ giúp chúng ta một tay. Với tình hình hiện tại, đệ tử bổn môn hẳn nên phối hộp thật tốt với nhóm người của họ. Vậy phải làm phiền sư thúc nói rõ với Kim huynh những sự tình có liên quan." Triệu Nhất Duy cũng không lập tức đồng ý mà từ từ xoay người, chắp tay nghiêm nghị bẩm báo với thanh niên xe bạc ở phía sau.

"Triệu sư điệt yên tâm, ta tự biết phải làm gì." Thanh niên họ Diệp liền bật cười đáp lời.

Triệu Nhất Duy thấy vậy, sau khi dặn dò vài câu mới hài lòng gật đầu.

Sau đó, nhóm người gồm mười một thành viên lập tức rời khỏi cửa động rồi đồng loạt tung người bay về phía xa xa. Thanh niên cao lớn cùng một nam tử có khuôn mặt trắng xám lúc này sóng vai đứng ở động khẩu, đến khi nhìn thấy những bóng độn quang mất hút ở trên cao mới cau mày quay lại bên trong.

"Triệu sư huynh. Lần này giao phó Tiểu sư thúc việc dẫn đầu những đệ tử khác tiến về phía trước, phải chăng có chút lỗ mãng. Phải biết rằng cậu ấy tốt xấu gì cũng là cháu trai độc nhất của Thái Thượng Trưởng lão, sở hữu địa vị vô cùng đặc thù ở bổn môn. Vạn nhất xảy ra sự cố ngoài ý muốn, chúng ta sau khi trở về làm sao có thể ăn nói với Chưởng Môn cùng Thái Thượng Trưởng Lão." Nam tử với khuôn mặt trắng xám vừa quay trở lại sơn động liền thốt lên đầy lo lắng.

"Ta như thế nào lại không hiểu rõ lo lắng của sư đệ. Nhưng Dục Linh Đỉnh là bảo vật vô cùng quan trọng, ảnh hưởng vài vạn năm hung suy về sau của bổn môn, chúng ta cũng không thể ngồi nhìn nhiệm vụ lần này phát sinh vấn đề sơ suất. Hiện tại ta và ngươi chẳng qua chỉ là miễn cưỡng áp chế thương thế mà thôi. Nếu không để Tiểu sư thúc tham gia, những sư đệ Hóa Tinh kỳ khác căn bản càng không có tư cách dẫn đội. Thế nhưng ta và người cũng không cần quá lo lắng. Nếu như chưởng môn đã an tâm để cho Tiểu sư thúc tiến vào phế tích lần này, tự nhiên đã có tính toán riêng mình. Những thứ khác không nói, chỉ nghĩ đến các loại bảo vật hộ thân mà Thái Thượng Trưởng Lão tặng riêng cháu trai của mình, chỉ sợ ta và ngươi liên thủ cũng chưa chắc tổn hại được đến tính mạng của hắn. Huống hồ, bổn môn mặc dù có quan hệ hợp tác với Thái Thanh Môn nhưng nếu không có Tiểu sư thúc đi theo áp trận, ta và ngươi làm sao có thể yên tâm giao phó cho đám sư đệ tiến về phía trước." Triệu Nhất Duy nghe vậy, chỉ có thể không người cười khổ giải thích một phen.

Trong lúc đó, trên bầu trời cách đó mấy tram dặm, thanh niên ngân xa đang đứng tại lối vào một chiếc phi chu màu lam, đồng thời giải thích kỹ càng mục tiêu hành động lần này cho những thành viên của Thái Thanh Môn xung quanh.

Thì ra vật mà Thiên Công Tông tìm kiếm là một loại dị bảo có tên là Dục Linh Đỉnh. Liễu Minh nghe đến đó, trong lòng lập tức đánh thót một cái! Bất kể là Linh Khí, hay là Pháp bảo, phàm là đỉnh, lô một loại đều trở nên trân quý gấp nhiều lần.

"Đỉnh này hẳn có tác dụng luyện chế đồ vật phải không?" La Thiên Thành nghe đến đó đột nhiên mở miệng hỏi.

"Suy nghĩ của La đạo hữu trùng hợp lại giống với tại hạ khi lần đầu nghe nói đến tên của kiện đồ này. Thế nhưng Dục Linh Đỉnh lại không phải đồ vật chuyên dung luyện chế mà lại là thứ có khả năng đề cao linh tính cho Linh khí Pháp bảo. Thiên Công Tông chúng ta, nếu có thể đạt được vật ấy liền có thể khiến cho thực lực của tất cả Khôi Lỗi trong tay đề cao thêm một tầng. Cho nên đỉnh này có vai trò vô cùng trọng yếu đối với bổn tông, kính xin chư vị càng thêm dốc lòng gắng sức. Sau khi thành công, bổn tông nhất định đưa ra thù lao khiến cho mọi người được như ý." Diệp Quýnh tự nhiên không lo lắng Thái Thanh Môn đường đường một trong tứ đại thái tông lại phá hư minh ước hai bên chỉ vì một kiện Pháp bảo. Bất quá đối với một ít sự tình liên quan đến cơ mật của môn phái, hắn cũng chỉ hàm hồ nói qua sau đó hướng về Kim Thiên Tứ vẫn đang trầm mặc mỉm cười một cái.

"Nghe Diệp đạo hữu nói vậy, quý môn có lẽ đã sớm đánh chủ ý trên đầu kiện đồ vật này rồi, cho nên đến công hiệu của nó cũng biết được rõ rang?" Kim Thiên Tứ nghe vậy, từ chối cho ý kiến sau đó thình lình hỏi dò.

"Kim huynh nói không sai, đỉnh này được ghi chép tại một cổ tịch của bổn tông. Chính là một kiện truyền thừa pháp bảo trấn tông đến từ một đại phái luyện khí thời Thái Cổ. Nào ngờ sau khi tông môn kia trở nên sa sút, bảo vật này cũng theo đó biến mất không chút tăm tích. Cho đến cách nay ba vạn năm trước, cũng chính là lần gần nhất mà bổn tông tiến vào địa phương này, một tiền bối bổn tông đã tình cờ phát hiện một kiện đồ trông giống như vậy bên trong một di tích. Đang lúc vị tiền bối kia định thu lấy bảo vật, một đầu Man Hoang Cự thú đột nhiên xâm nhập, vượt lên trước một bước đồng thời ngoạm lấy đỉnh kia cùng một số bảo vật khác vào trong bụng. " Diệp Quýnh nghe vậy cười khổ một tiếng sau đó từ tốn kể rõ chân tướng mọi việc, không hề có chút giấu giếm.

"Man Hoang Cự thú?" Không riêng gì ba người Liễu Minh, Kim Thiên Tứ vừa nghe đến đó cũng lập tức giật mình kinh hãi.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh