TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 1021: Đại Chiến Ma Nhân (Thượng) (1/2)

Chương 1021: Đại Chiến Ma Nhân (Thượng) (1/2)
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

*Tiểu huyết trùng: trùng máu hoặc có màu như máu

Liễu Minh chỉ khẽ vẫy tay, một viên châu màu đen nhanh chóng bay ra từ trong đám thịt nát, vững vàng rơi vào tay, đúng là Trọng Thủy Châu.

Thì ra lúc hắn đánh xuyên thủng bụng Long Hiên đã ngầm lưu lại kiện linh khí này.

Nhưng Liễu Minh lại không phát hiện trong khi đám thịt nát bay tán loạn thì có một tiểu huyết trùng* to cỡ ngón cái ẩn núp, ngay khi rơi xuống đất nó đã vô thanh vô tức chui vào trong bùn đất, không còn chút bóng dáng nào.

"Đa tạ Liễu huynh xuất thủ tương trợ!"

Tỷ muội Âu Dương Thiến lúc này vừa mừng vừa sợ bay tới rồi cùng nhau chấp tay nói lời cảm tạ.

"Nhị vị khách khí, rốt cuộc thì bên phía Kim sư huynh đã xảy ra chuyện gì, hãy nói lại một lần thật tỉ mỉ cho ta nghe?"

Liễu Minh vỗ đầu vai làm hư ảnh Thanh Ngưu lóe lên một cái rồi chui vào bên trong quần áo, đồng thời xoay người lại hỏi.

Âu Dương Thiến nghe xong liền nhanh chóng đem sự tình tao ngộ với ma nhân nói qua một lần.

"Bảy tên ma nhân kia có phải là bảy tên trung niên nam tử hình dáng giống nhau y hệt?" Liễu Minh nghe vậy thì nghiêm nghị hỏi.

"Liễu huynh nói không sai, chẳng lẽ đệ tử ttm mà tên ma nhân lúc trước nói tới chính là huynh?" Âu Dương Cầm đang đứng cạnh đó vừa nghe thấy thì thần sắc hơi chút thay đổi rồi hỏi lại.

"Việc này nói ra rất dài dòng, mấy tên ma nhân đấy thực ra là phân thân của một gã ma nhân Thiên Tượng Cảnh, không biết đã dùng bí thuật nào làm tu vị hạ thấp rồi lẻn vào trong phế tích này, thực lực có thể nói là thâm sâu khó lường. Nếu đợi đến khi kẻ này hợp thể thành công chỉ sợ Kim sư huynh cũng tuyệt đối không phải là đối thủ của y." Liễu Minh hơi cau mày nói.

"Phân thân cấp Giả Đan? Bảy tên ma nhân chúng ta gặp phải hình như đều có tu vi Chân Đan cả!" Âu Dương Thiến hoảng hốt nói.

"Chân Đan? Xem ra thực lực của mấy tên phân thân này so với lúc gặp ta đã tăng mạnh. Được rồi, việc này không thể chậm trễ, Liễu mỗ xin đi trước một bước, còn hai vị trước tiên hãy tìm một chỗ bí ẩn gần đây mà trốn đi. Nếu ta cùng Kim sư huynh không đấu lại thì sẽ nghĩ cách thoát thân rồi tụ họp với các ngươi." Sau một lúc trầm ngâm, Liễu Minh liền căn dặn.

Nói xong, toàn thân hắn liền được bao phủ bởi kim quang rồi bay nhanh về hướng hẻm núi mà lúc trước hai nữ bay đến.

Âu Dương Thiến cùng Âu Dương Cầm nhìn nhau một cái rồi cũng làm theo lời căn dặn của Liễu Minh, bay về một ngọn núi bí ẩn gần đấy.

Trong khi Liễu Minh đang dùng tốc độ nhanh nhất bay đến, thì ở phần đầu hẻm núi quanh co chật hẹp truyền đến âm thanh "ù ù" đinh tai nhức óc.

Một cuộn lửa đen trắng giao nhau từ trong hẻm núi phóng thẳng lên trời!

Ngay sau đó một dải tinh quang màu trắng từ bên trong bắn ra, đánh vào một bên hẻm núi.

"Oanh" một tiếng.

Bạch quang bạo liệt ngay chỗ vách núi, hóa thành từng điểm tinh quang bay tứ tán. Đất đá vừa rơi xuống, ngay chỗ vách núi liền hiện ra một lỗ thủng lớn hơn mười trượng cùng với một tên nam tử mặc áo bào màu vàng rộng thùng thình.

Nam tử đó chính là Kim Thiên Tứ.

Lúc này đây, bề ngoài của y có chút chật vật, không những áo bào có không ít vết rách cùng cháy đen mà trên thân thể còn lốm đốm nhiều vết máu, chỉ có đôi mắt là không ngừng ánh lên tinh quang óng ánh.

Bên kia hẻm núi lại là một tên ma nhân cao khoảng năm sáu trượng, ma khí xanh nâu quấn quanh toàn thân, còn có một hư ảnh ma nhân to như quả núi lớn đang lơ lửng phía sau.

Trên người hư ảnh ma nhân to lớn hiện ra từng đạo hoa văn màu xanh quỷ dị, ma khí xanh nâu cuồn cuộn không dứt, khuôn mặt hơi mơ hồ, trên trán xuất hiện một cái sừng màu bạc dài khoảng vài trượng.

Một cổ khí tức đáng sợ không lời diễn tả tản mác ra xung quanh.

Tên ma nhân nhìn thẳng về phía của Kim Thiên Tứ, bỗng nhiên vung tay lên, chỉ thấy hai tay của hư ảnh ma nhân hơi lóe lên một cái, ma diễm bên ngoài thân thể liền mãnh liệt xoay tròn, ba mươi hai đạo ma khí xanh nâu liên tiếp bay ra.

Các đạo ma khí này xoay tròn rồi ngưng tụ trên hư không, hóa thành những con rết xanh nâu thon mảnh dài khoảng năm sáu chục trượng, uốn lượn mấy cái rồi phóng về hướng Kim Thiên Tứ.

Kim Thiên Tứ thấy vậy nhưng vẫn thản nhiên, thân hình hơi nhoáng lên một cái, không lùi mà tiến, phóng về phía trước.

"Phốc!" một tiếng!

Chỉ thấy áo bào của y thình lình căng phồng lên, trên trán hiện ra vô số tinh quang màu trắng tung bay xung quanh thân thể như hóa thành một dải ngân hà, cuốn vào đám rết khắp trời.

Âm thanh "Xoẹt xoẹt" vang lên, trên mình đám rết liền có thêm không ít điểm tinh quang màu trắng.

Ngay sau đó, từng tiếng nổ vang lên liên tiếp!

Vô số quang điểm màu trắng đống loạt phát nổ làm cho hầu hết đám rết đều hóa thành từng đoàn liệt diễm màu trắng, chiếu sáng cả phạm vi trăm dặm hẻm núi, sau đó liền nhao nhao biến thành từng sợi sương mù đen trắng giao nhau rồi tiêu biến vào hư không.

Tên ma nhân thấy vậy, hai mắt màu lục phát ra hung quang, hé miệng phun ra một cái hỏa cầu màu tím, chỉ trong nháy mắt đã đón gió hóa lớn như một tòa nhà. Không gian trên đường nó bay qua bắt đầu vặn vẹo, mơ hồ đi.

Thấy thế, Kim Thiên Tứ có hơi hoảng sợ, bèn vội vã giơ một tay lên cao. Chỉ thấy một cuốn ánh sáng màu làm bay ra từ trong tay áo của y, thì ra là một cái thuẫn nhỏ màu lam, mặt ngoài tung bay chằng chịt các đạo linh văn, có thể đếm được ba sáu tầng văn trận màu lam đang chớp động liên tục.

Kim Thiên Tứ chớp động hai tay, chỉ về hướng thuẫn nhỏ màu lam, miệng thốt ra một chữ "Ngưng".

Thuẫn nhỏ liền xoay tít trong không trung, sau mỗi vòng quay, bề mặt hào quang màu lam của từng tầng một phát ra ánh sáng long lanh, trông như một màn nước màu lam nhanh chóng lan rộng ra bốn phía. Trong chớp mắt đã xuất hiện hơn mười lớp chắn phía trước người Kim Thiên Tứ.

Ngay lúc này hỏa cầu màu tím đã đánh tới, "Oanh" một tiếng bạo liệt vang lên, phát ra mảng ánh sáng màu tím dài vài chục trượng.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh