TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 1019: Trảm Sát Long Hiên (1/2)

Chương 1019: Trảm Sát Long Hiên (1/2)
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

"Liễu huynh, đám người Ma Huyền Tông không ngờ lại cấu kết với Ma Nhân phục kích bọn ta. Kim sư huynh vì mở cho chúng ta một con đường thoát thân, lúc này vẫn đang giao chiến với những tên Ma Nhân kia!" Từ xa, Âu Dương Thiến đã vội vàng truyền âm kể lại tình hình cho Liễu Minh.

"Ma Huyền Tông? Ma Nhân? Lại có chuyện như thế sao? Các ngươi đều đang bị thương, trước hết tạm lui về sau, đợi ta tính toán một phen với tên cẩu tặc kia rồi nói tiếp." Liễu Minh đảo mắt nhìn qua vết thương trên người hai tỷ muội nhà Âu Dương, sau đó giận dữ nhìn về phía ma diễm lục sắc đang hùng hồ xông đến. Chỉ thấy thân hình hắn khẽ động đã nhanh chóng vượt qua độn quang màu tím của hai cô gái kia để nghênh đón Long Hiên đang đuổi sát phía sau.

"Liễu Minh? Không ngờ tên Ma Nhân kia lại để cho ngươi toàn mạng trở về! Nhưng vậy cũng tốt, mạng nhỏ của ngươi cứ để ta tự mình chấm dứt tại đây!"

Nhìn thấy kẻ thù lớn nhất đột nhiên xuất hiện, Long Hiên ở trong ma diễm không ngờ lại cười rộ lên đầy hưng phấn. Liễu Minh dĩ nhiên cũng có ý tưởng cùng với Long Hiên dứt điểm tiền căn hậu quả một phen, sắc mặt liền trở nên trầm xuống, khí đen trên thân theo đó cuồn cuộn tuôn ra, kéo theo một tràng long ngâm thanh thúy. Chỉ thấy hai tay của hắn run lên, sương mù hắc sắc lập tức hừng hực cuộn trào. Năm đầu Vụ Giao màu đen dài hơn hai mươi trượng cũng từ phía sau phóng thẳng lên trời, sau khi lượn quanh một vòng liền dồn dập bổ nhào về phía Long Hiên.

"Phá!"

Long Hiên thấy vậy bèn hét lên một tiếng thật to, hai tay cũng nhanh chóng thu lại trước ngực rồi đột ngột duỗi thẳng phóng xuất lục diễm cuồn cuộn nhanh chóng ngưng kết thành một đầu quái mãng sắc xanh dài hơn ba mươi trượng uốn lượn trước người.

Quái mãng vừa thành hình liền bay một vòng quanh người Long Hiên sau đó không chút chậm trễ phun ra lục diễm nghênh đón năm đầu Vụ Giao màu đen đã ập đến trước mặt.

Một bên là năm đầu vụ giao ngưng tụ từ khí đen hắc ám, thân hình không ngừng biến hóa linh hoạt. Bên còn lại là quái mãng màu lục tràn đầy hung lệ liên tục gào rú, quanh thân không ngừng phát ra ma khí cuộn trào. Trong lúc nhất thời khó có thể phân được cao thấp.

Long Hiên thấy vậy, hừ lạnh một tiếng rồi đột ngột biến đổi pháp quyết trên tay.

"Oanh" một tiếng!

Ngay lập tức, hào quang lục biếc quanh người quái mãng hung lệ kia càng trở nên sáng ngời. Trong nhất thời, chỉ thấy quang mang lục sắc không ngừng bắn ra bốn phía, tạo nên trăm nghìn lỗ thủng trên người năm đầu Vụ Giao màu đen phía đối điện. Nhưng vào lúc này, Long Hiên lại bỗng nhiên biến sắc, vội vàng nghiêng người đồng thời nhanh chóng thoái lui về phía sau.

Liễu Minh không biết từ lúc nào đã thình lình tiếp cận vị trí mà đối phương vừa đứng, hai nắm đấm cực lớn theo đó điên cuồng vung ra như muốn nuốt chửng kẻ thù.

"Gào" một tiếng hổ gầm! Trong nhát mắt hai đạo ảo ảnh hắc hổ đã hiện ra từ trong hắc khí đồng thời không ngừng gào rú.

Long Hiên nào dám khinh thường, vội vàng ra lệnh cho cự nhân màu lục phía sau huy động đao kiếm lục diễm điên cuồng đón đỡ. Chỉ nghe một tiếng nổ rung trời chuyển đất, vô số đao kiếm tụ hội phát ra lục diễm rực cháy quả thật đã chặn được thế công của hai ảnh ảo hắc hổ kia.

Đúng lúc này, đầu vai Liễu Minh thình lình có ánh sáng xanh dương cuốn ra kéo theo một ảo ảnh Thanh Ngưu cực lớn lăng không xuất thế. Thanh Ngưu chỉ há miệng quét qua, lục diễm đã dễ dàng bị cắn nuốt sạch sẽ.

"Oanh long long" Một trận âm thanh ầm ầm vang vọng!

Đã không còn sự chống đỡ của đao kiếm lục diễm, công kích của hai đầu hổ màu đen liền không chút kiêng kị tiếp tục xộc thẳng về phía trước.

Long Hiên dù đã vội vàng động thân tránh sang một bên những vẫn không thể né thoát toàn bộ. Một bên vai liền bị công kích của hắc hổ đánh trúng, lập tức truyền đến cảm giác đau đớn kịch liệt đồng thời cả người của hắn còn bị chấn ngược về phía sau.

Sau chừng mười trượng, lục diễm trên người Long Hiên mới hóa thành một đóa hoa sen màu lục không ngừng nâng đỡ, mới giúp hắn lần nữa ổn định được thân hình nhưng sắc mặt của tên này đã trở nên cực kì khó coi. Sau khi hung hăng liếc nhìn Liễu Minh, Long Hiên đột nhiên há miệng phun ra một miếng phù văn màu đen. Chỉ thấy phù văn xoay tít một vòng trên không rồi nhanh chóng dính chặt lên trán của cự nhân màu lục sau lưng hắn.

"Lách cách" "Rốp rốp" Âm thanh khớp xương va chạm, ma sát bất chợt vang lên!

Thân hình của ảo ảnh cự nhân thình lình biến lớn gấp bội chỉ trong nháy mắt. Chỉ thấy trên cơ thể của nó, từng khối hoa văn màu lục dần dần hiện ra một cách rõ ràng. Cùng lúc đó, ma khí đặc quánh cũng không ngừng rót vào bên trong những hoa văn này khiến chúng giống như ăn được thuốc bổ để từng bước mở rộng, trong nháy mắt đã bao trùm phần lớn cơ thể của cự nhân khiến cho ảo ảnh càng lúc càng thêm phần ngưng thực.

Hiển nhiên đây mới là tướng mạo vốn có của Thanh Dương Thánh Tôn!

Đầu tóc của Long Hiên lúc này không ngừng phất phơ theo gió. Gương mặt nguyên bản xấu xí dưới sự chiếu rọi của lục diễm quỷ mị càng trở nên vô cùng dữ tợn. Chỉ thấy tên này đột nhiên cười cười âm hiểm sau đó không ngừng lầm rầm vài câu chú ngữ khó hiểu. Cự nhân màu lục theo đó liền chậm rãi giương cao bàn tay rộng mở lên trời.

"Phốc" một tiếng!

Vô số lục diễm thình lình phun ra từ bàn tay khổng lồ kia rồi nhanh chóng xoay tròn ngưng tụ thành một vòng xoáy khổng lồ giữa không trung. Từ trung tâm của vòng xoáy vừa thành hình, có thể cảm nhận rõ ràng luồng khí tức kinh người có khả năng hủy thiên diệt địa.

Liễu Minh thấy vậy không khỏi nhướng mày, uy lực của lục diễm vào lúc này đã mạnh mẽ hơn xa so với những gì hắn chứng kiến tại gia tộc Âu Dương ngày đó. Chỉ thấy Liễu Minh vỗ mạnh đầu vai, hư ảnh Thanh Ngưu lập tức hoàn toàn hiện ra trước người. Ảo ảnh này sau khi khẽ động thân hình liền ngửa đầu nhìn gầm rú giận dữ như muốn uy hiếp Thanh Dương Thánh Tôn đang giễu võ dương oai đối diện.

Chỉ nghe "Ngao!" một tiếng, hư không cạnh đột nhiên truyền đến từng hồi rung động điên cuồng, từng đợt bước sóng màu xanh cuồn cuộn thổi ra nhanh như chớp, dễ dàng xuyên qua vòng xoáy lục diễm gần đó để cuốn lấy ảo ảnh cự nhân vào trong.

Chỉ thấy ma khí trên người Thanh Dương Thánh Tôn không ngừng run rẩy, dần dần chuyển thành một tầng hào quang nhàn nhạt ánh xanh không ngừng chớp động.

Long Hiên thấy thế không khỏi rùng mình, hai tay khẽ đông như muốn thúc giục vòng xoáy lục diễm trước người thi triển công kích. Nhưng kết quả lại khiến hắn càng thêm hoảng sợ, không biết vì sao ảo ảnh cự nhân lại giống như bị ghim chặt tại chỗ, không cách nào động đậy dù chỉ một chút. Đến lúc này, hắn liền quyết đoán trầm mình về phía trước, khiến cho bản thân và ảo ảnh cự nhân sau lưng hoàn toàn hòa lẫn vào trong vòng xoáy lục diễm phiêu hốt giữa không trung.

Trong chốc lát, từng tràng âm thanh đì đùng đột ngột truyền ra từ nơi sâu thẳm của vòng xoáy lục diễm, giống như một luồng lực lượng điên cuồng nào đó thình lình xuất hiện không ngừng kích động khiến vòng xoáy này rơi vào trạng thái chực chờ bạo phát.

Sau thời gian chừng hai nhịp thở, một tiếng nổ "Oanh" vang lên, toàn bộ vòng xoáy không ngờ lại hóa thành từng điểm lục diễm vỡ tung giữa không trung, đồng thời lộ ra một cự nhân màu lục cao chừng năm trượng, chỉ là khuôn mặt của người khổng lồ này không ngờ lại hoàn toàn giống với Long Hiên lúc trước.

Tên này vậy mà lại quyết định hợp làm một thể với Thanh Dương Thánh Tôn!

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh