TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Vong Ngữ Ma Thiên Ký Chương 1014: Ma Trùng Vân [2/2]

Chương 1014: Ma Trùng Vân [2/2]
Ma Thiên Ký
Trọn bộ 1737 Chương
Tác giả Vong Ngữ

Còn sáu gã Ma Nhân khác cũng đang bay múa xoay tròn liên tục như bánh xe, từng luồng khói đen kèm pháp quyết từ hai bên đánh không ngừng vào trong đám mây đen trước mắt.

Ngay sau đó, một tràng chú ngữ khó hiểu từ trong miệng bảy gã truyền ra, tức thì mây đen bắt đầu quay cuồng kịch liệt, tiếng "ầm" "ầm" nổ vang, rồi bỗng nhiên ngàn vạn tiểu trùng màu đen từ trong đám mây đen bay ra, khí thế như nghiêng trời lệch đất lao chúi về phía đám người Kim Thiên Tứ.

Những con tiểu trùng này toàn thân ngăm đen, hai con ngươi màu đỏ máu, trông giống như những con tằm đen mang cánh.

Đối mặt với đám trùng vân khủng bố này, Kim Thiên Tứ tập trung đôi mắt, chân vẫn đứng nguyên tại chỗ không nhúc nhích nhưng sau lung y đã có tiếng kiếm minh thanh thúy xong chỉ thấy Long Nhan Phỉ sau khi đổi qua dung một thanh phi kiếm lấp lánh ánh bạc liền ném nó lên không trung đồng thời nhanh chóng điểm chỉ liên tục vào không khí.

Trong phút chốc, phi kiếm màu bạc sau khi quay tít một vòng, tức thì một phân thành hai, hai hóa thành bốn, trong nháy mắt dã hóa thành mười sáu đạo kiếm quang màu bạc sáng loáng, đồng thời nhoáng cái biến thành hiền đóa hoa kiếm màu bạc như hoa sen.

Theo một hồi pháp quyết được nàng này điên cuồng thôi động, ánh bạc nhanh chóng bừng tỏa ra rồi vô số kiếm quang sắc bén giăng ra khắp nơi, hóa thành một tấm lưới bạc khổng lồ hơn nữa mặt ngoài tấm lưới còn lờ mờ thấy có lôi hỏa li ti không ngừng chớp động chụp thẳng về phía đám trùng vân rợp trời kia.

"Nha đầu Phỉ Nhi kia lại có thể kết hợp phi kiếm với năng lượng lôi điện vào cùng nhau cũng xem như có phần không đơn giản, dùng nó để đối phó với Ma công bình thường là thừa đủ rồi, nhưng muốn dùng công pháp chưa thành hình toàn bộ để đối phó những Ma Nhân của đại lục Vạn Ma, e là…" Kim Thiên Tứ không lộ vẻ khác lạ gì trên mặt nhưng trong lòng đang âm thầm suy nghĩ không thôi.

Y cũng không có ngăn Long Nhan Phi xuất thủ như là cố ý thăm dò qua một chút thực lực những Ma Nhân này.

Sau một khắc, ngàn vạn tiểu trùng màu đen nhao nhao đâm lên tấm lưới khổng lồ màu bạc, âm thanh kịch kịch rầm rầm vang lên, những tia lôi điện màu bạc như kim nhọn liên tiếp đâm vào trong đám trùng vân.

Vô số tiểu trùng màu đen "phành" "phành" nổ tung ra rồi hóa lại thành ma khí quay cuồng khiến trong nhất thời khiến cho trùng vân không cách nào tiếp tục hạ xuống thêm.

Có điều đám đám trùng đen này cứ theo con trước ngã xuống thì con sau đã tiến lên, hơn nữa càng lúc càng đông, đám trùng vân treo lơ lửng giữa không trung trở nên càng thêm lớn, thêm dày đặc đồng thời bắt đầu đè ép kiếm quang phía dưới.

Dù hai tay Long Nhan Phi liên tục đánh ra kiếm quyết nhưng tấm lưới khổng lồ màu bạc vẫn chịu không nổi, ầm một tiếng đã nổ tung ra, hóa lại thành mười sáu đạo kiếm quang màu bạc có phần ảm đạm phân tán ra.

Một tiếng "đinh" giòn tan vang lên, trong lúc đó mười lăm đạo kiếm quang tán loạn tan biến, chỉ còn lại một đạo kiếm quang bắn ra, bay trở về đồng một lần nữa lóe lên hóa trở lại thành phi kiếm màu bạc như cũ, có điều là vẻ sáng bóng đã trở nên ảm đạm, rõ rang đã bị tổn thương linh tính rồi.

"Phụt" một tiếng!

Long Nhan Phỉ biến sắc, há miệng phun ra một ngụm máu tươi đoạn một tay đánh xuống một chiêu thu hồi phi kiếm vào trong tay áo.

Nàng này liên tiếp làm tổn hại hai thanh phi kiếm, hiện tại quá nửa là trong nhất thời không cách nào ra tay thêm được nữa.

Lúc này, bởi vì không còn bị kiếm quang màu bạc ngăn cản nên đám ma trùng màu đen một lần nhe che trời mà cuồn cuồn bổ xuống, nhưng Âu Dương Thiến và Âu Dương Cầm đã sớm có phòng bị, tung người nhảy lên sẵn sàng nghênh chiến.

Âu Dương Thiên ở giữa không trung rung tay áo lên, theo một tiếng rồng ngâm nổi lên, một vầng sáng trắng từ tay áo nàng phóng vụt ra.

Ánh sáng trắng ngưng tụ lại giữa không trung, thình lình hóa thành ảo ảnh một con giao long trắng trong như ngọc, sau khi nó xoay tròn một vòng, tức thì từng tia sáng trắng từ đó bay bay ra, trong phút chốc huyễn hóa thành một cái đồ án lớn hơn mười trượng trước người nàng còn giao long bạch ngọc thì bay nhanh không yên ở trong đó.

"Bạch Linh kiếm trận!"

Âu Dương Thiên chỉ lên trời đoạn khẽ kêu một tiếng, một tay lại bấm niệm pháp quyết rồi điểm một cái, tức thì vô số kiếm khí từ trong pháp trận phóng lên trời đồng thời dồn dập biến ảo thành thanh tiểu kiếm màu trắng dài hơn một xích, giống như thiên nữ tán mà bay về phía đám trùng vân.

*Thiên nữ tán hóa: tiên nữ cầm giỏ tung (rải) cánh hoa.

Trong lúc nhất thời, hai màu đen trắng lẫn lộn tỏa ra hào quang, ở giữa không trung liên tiếp nổ tung tiêu hao lẫn nhau, thanh thế cực lớn.

Còn Âu Dương Cầm ở bên kia thì trong tay chẳng biết từ lúc nào đã có thêm một cây chiết phiến màu tím, nàng hơi quạt xuống, lập tức từng phiến ảnh màu tím nhạt mờ lóe hiện ra, nhoáng cái trước người nàng này đã có mấy chục đóa linh hoa màu tím không biết tên xuất hiện rồi tức khắc lượn vòng bay về phía đám trùng vân màu đen ngập trời kia.

Mà những con ma trùng màu đen kia khi vừa mới tiếp xúc với những đóa linh hoa màu tím này thì ngay tức khắc đột ngột hóa thành từng sợi khói đen tán ra tứ phía.

Chỉ vẻn vẹn thời gian bảy tám hơi thở thôi mà đám ma trùng màu đen đầy trời dưới sự liên thủ của tỷ muội Âu Dương Thiến đã có gần nữa bị hóa thành từng sợi ma khí tán loạn ra.

Bảy gã Ma Nhân thấy thế lại không thèm để ý chút nào, tiếp tục thôi động ma khí, lập tức thấy có thêm càng nhiều khói đen cuồn cuộn tuôn ra.

Lúc này, đám mây đen trên không trung phát triển càng lớn, trong chớp mắt nó đã lớn đến chừng mấy trăm trượng, gần như che kín phân nửa bầu trời khiến cho khung cảnh cả hạp cốc trở nên hơi mờ tối.

Ma trùng từ trong mây đen bay ra cũng không chỉ tăng có gấp đôi khiến cho thế trận một lần nữa đột ngột chuyển biến!

Tiểu kiếm màu trằng dày chi chít dưới sự trùng kích của đám tiểu trùng ngập trời kia cuối cùng liên tiếp phát ra tiếng "phốc" "phốc" rồi tán loạn đi.

Đồng thời linh hoa màu tím dưới sự va chạm với từng bầy ma trùng biến thành khói đen cũng phát ra tiếng "xì xì", lóe lên linh quang rồi kích thước nhanh chóng bị thu nhỏ lại.

Tỷ muội Âu Dương Thiên tuy rằng đã dốc sức liều mạng không ngừng thôi động pháp quyết nhưng rõ ràng đã lộ ra bộ dáng chống đỡ không nổi nữa.

Đúng vào lúc này, Kim Thiên Tứ cuối cùng đã ra tay!

Không thấy y nói một lời nào, chỉ thấy thân hình lóe lên, tức thì liền xuất hiện ở chỗ cao trên không trung nơi có hai thiếu nữa, một thân áo bào màu vàng theo gió phồng lên, hai tay nhanh chóng vẽ một vòng tròn lớn có đường kính nửa trượng trước ngực.

"Ầm" một tiếng, thiên địa nguyên khí xung quanh quay cuồng một hồi rồi vòng tròn trước người Kim Thiên Tứ bộc phát ra một vầng sáng trắng chói lòa, sau khi ánh sáng thu lại mọi người mới kinh ngạc phát hiện, cái vòng tròn kia đã trở thành một màu đen kịt nhưng từng điểm sáng trắng vẫn chớp động không thôi.

Vòng tròn như là chứa một vùng tinh không sáng chói vậy.

*tinh không: không gian vũ trụ.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh