TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Huyền Vũ Bách Luyện Thành Tiên Chương 9: Luyện Tập Các Kỳ Nghệ Cơ Sở

Chương 9: Luyện Tập Các Kỳ Nghệ Cơ Sở
Bách Luyện Thành Tiên
Trọn bộ 2665 Chương
Tác giả Huyền Vũ

Thời gian sau Lâm Hiên bắt đầu chuyên tâm luyện tập tinh chế trung phẩm Tẩy Tủy Đan. Vạn sự khởi đầu nan, lúc ban đầu quả thật khó khăn từng bước, xác suất thành công thấp đến đáng thương.

Cơ hồ là cứ mười viên mới thành công một lần nhưng nào còn cách nào khác, cho dù thất bại liên tục hắn vẫn cắn răng kiên trì.

Công phu không phụ lòng người, theo thời gian trôi qua rốt cục hiệu suất cũng tăng lên, cứ năm viên là tinh chế thành công một viên. Hàng ngày ngoại trừ đả tọa luyện công cùng thời gian ngủ cực ngắn thì thời gian còn lại đều dùng để tinh chế. Hiện tại mỗi ngày hắn có thể tinh chế được một viên trung phẩm đan.

Vậy thì có thể dùng thêm tám viên hạ phẩm đan nữa. Buổi bình minh Lâm Hiên phục dùng một viên Trung phẩm đan, chính ngọ cùng hoang hôn đều phục dùng bốn viên hạ phẩm đan tu luyện.

Thời gian như nước chảy, đảo mắt lại qua thêm một tuần trăng.

Hiệu lực của Trung phẩm đan thật là phi phàm, dù mỗi ngày chỉ dùng một viên nhưng với dược lực cường đại thôi động nên mức độ tăng trưởng của linh lực vô cùng rõ ràng, cứ với tốc độ như vậy thì qua mấy tuần trăng hắn sẽ đột phá tầng thứ năm trở thành một cao thủ Linh Động hậu kỳ trong hàng đệ tử cấp thấp.

Tuy vậy hiệu suất tinh chế trung phẩm đan như đã gặp bình cảnh. Tuy kỹ xảo có tăng song xác suất vẫn là hai thành như trước, thể tích tinh hải mặc dù lớn hơn một chút nhưng chưa đủ để tinh chế hai viên.

Tuy vậy không phải là Lâm Hiên chỉ nghĩ đến mỗi việc đột phá bình cảnh. Hiện tại tu vị đã đủ, mỗi ngày hắn đều dành một số thời gian luyện tập khu động Linh Khí.

Trong tay hắn hiện tại có ba kiện. Kiện thứ nhất chính là Hồn Kim Tác mà Chu Yến sử dụng khi ám toán sư tôn ả, phẩm chất có thể xem như là trung phẩm. Kiện thứ hai là thanh phi kiếm mà Lâm Hiên đã chứng kiến, chỉ một kích đã phá vỡ một vách núi không nhỏ, là một kiện thượng phẩm uy lực vô cùng

Bất quá hai kiện này không thể so với Bích Tuyết Hoàn tại vang danh của Trương Vũ tại Phiêu Vân Cốc. Nó chính là một trong vài kiện cực phẩm Linh Khí của bổn môn mà chỉ có mấy đại cao thủ mới có.

Đương nhiên Lâm Hiên cũng không ngây ngốc đi tham khảo các vị tiền bối hay người khác về Linh Khí, hắn lặng lẽ đi tới Tàng Thư Các.

Trong điển thư nói phẩm cấp Linh khí càng cao thì cấp càng khó thao túng, khi sử dụng tiêu hao rất nhiều pháp lực.

Sau khi hiểu được điểm này Lâm Hiên quyết định luyện tập Hồn Kim Tác. Với kẻ mới tập thì tốt nhất là dùng hạ phẩm Linh Khí song không có nên hắn đành dùng trung phẩm.

Muốn khu động được Linh Khí đầu tiên là phải thành thạo tiểu pháp thuật Khu vật thuật. Pháp thuật này khi trước Lâm Hiên đã tập qua nhưng không mấy thành tựu.

Hiện tại tu vị của hắn vượt khi trước một trời một vực. Có pháp lực sung mãn hậu thuẫn, Khu Vật Thuật không tốn bao thời gian, có thể dễ dàng nắm giữ.

Sau đó hắn lấy Hồn Kim Tác từ trong vòng tay trữ vật của Chu Yến ra. Lúc này nó chỉ là một sợi dây kim tuyến, Lâm Hiên chậm rãi đem pháp lực truyền vào.

Nhất thời Hồn Kim Tác phát ra linh quang chói mắt, nghênh phong hóa dài thoáng cái đã đến hơn trượng. Mặc dù đã từng thấy Chu Uyển sử dụng Linh Khí này nhưng khi tự thi triển thì uy năng thần kỳ của nó khiến hắn thầm le lưỡi.

Vẻ mặt Lâm Hiên trở nên ngưng trọng hít thật sâu một hơi, sau đó vươn tay phải đem tế hồn Hồn Kim Tác tế lên không.

Cùng lúc đó hắn đem thần thức tập trung cách không bám trên Linh Khí. Hồn Kim Tác đang rơi xuống thì lại từ từ bay lên, tuy có khật khưỡng không đẹp mắt nhưng quả thật là Lâm Hiên đã thao túng được nó. Trên mặt hắn ra một tia vui mừng hắn cẩn thận tiếp tục dùng thần thức luyện tập việc thao túng linh khí.

Đảo mắt đã qua nửa giờ.

Lúc này Hồn Kim Tác đã khôi phục lại thành một sợi dây kim tuyến còn Lâm Hiên đang nằm thẳng không cựa quậy ở trên giường, ngay cả một ngón tay cũng không cử động nổi. Linh lực trong cơ thể hắn cơ hồ là tiêu hao hết. Trách không được Linh Khí có uy lực lớn như vậy, là do phải tiêu hao một lượng pháp lực xa xỉ truyền vào. Mặc dù Linh động kỳ tầng thứ tư có thể thao túng được nhưng muốn được như ý thì ít nhất tầng thứ năm, thậm chí là tầng thứ sáu mới đủ pháp lực.

Đương nhiên Lâm Hiên có thiên phú điều khiển Linh Khí gì cả. Sở dĩ một lần hắn đã thành công là bởi vì thần thức của Lâm Hiên so với đệ tử cấp thấp cùng cảnh giới thì cường đại hơn nhiều. Có điều được này là do hắn nỗ lực hơn kẻ khác rất nhiều.

Nếu đệ tử mỗi ngày chỉ hành công ba vòng chu thiên tuần hoàn còn Lâm Hiên thì làm chín lần, mà việc điều khiển linh lực lưu chuyển trong kỳ kinh bát mạch cũng là rèn luyện thần thức. Tiếp theo là việc tinh chế đan dược, ví như tinh chế Trung phẩm Tẩy tủy đan thì phải đem thần thức xuyên vào trong đan dược thao túng tốc độ quang điểm. Đây chính là một hình thức rèn luyện thần thức gian khổ.

Mà với pháp lực hiện nay hắn muốn điều khiển Linh Khí thì không được bao lâu. Nhiều nhất sau nửa canh giờ thì toàn bộ linh lực trong cơ thể đã cạn kiệt. Nếu như gặp địch nhân mà phải khổ đấu kéo thì kết cục bi thảm thế nào không nói cũng biết. Làm sao để bù đắp điểm yếu này?

Phương pháp đơn giản nhất chính là đề cao thực lực nhưng hiện tại thì cũng phải mấy tuần trăng nữa mới có thể tiến cảnh.

Xem ra hắn nên tu tập thêm một số pháp thuật. Trong Tu tiên đạo bao la như đại dương, thì các dạng pháp thuật vốn hoa mỹ kỳ diệu vô cùng.

Pháp thuật là dùng linh lực biến ảo ra nên lực công kích so với linh khí tuy kém hơn, tuy vậy nó cũng có những ưu điểm riêng. Đầu tiên tiêu hao ít linh lực, thứ hai là có thể trực tiếp thi triển nên được các tu tiên giả cấp thấp rất ưu thích.

Thí dụ như Băng Đạn quyết, Nội Thị Thuật hay Linh Khí Hộ Thuẫn đều là các dạng pháp thuật hay được đệ tử cấp thấp sử dụng.

Pháp thuật chỉ được chia làm ba nhóm gồm pháp thuật cấp thấp, pháp thuật trung cấp và pháp thuật cao cấp. Khi tu tiên giả tu đến cảnh giới Ngưng Đan kỳ thì có thể thao túng pháp bảo có uy lực cực đại nên không cần sử dụng pháp thuật do nó quá yếu.

Vì vậy học pháp thuật cũng chỉ có tu sĩ Linh Động Kỳ cùng Trúc Cơ kỳ mà thôi. Trong đó Linh Động kỳ chỉ có thể học pháp thuật cấp thấp và trung đẳng còn Trúc Cơ kỳ thì có thể học pháp thuật cao cấp.

Thường thì Linh Khí uy lực mạnh hơn so với pháp thuật song cũng không có việc gì là tuyệt đối, cũng có một số pháp quyết cao cấp có uy lực không kém gì so với Linh Khí. Mà do tài liệu luyện chế Linh Khí khó kiếm nên những tu sĩ Trúc Cơ kỳ trong các môn phái đang suy thoái hoặc tán tu nghèo khó đành dùng pháp thuật làm đòn công kích.

Lâm Hiên từ trong lòng lấy ra một quyển điển thư bình thường song hắn có vẻ rất trọng thị nó.

Đây chính là cuốn bút ký mà hơn năm nay Lâm Hiên đã ghi lại. Đối với người khác thì xem ra hành vi này có vẻ xa vời song hắn vẫn kiên trì với ý tưởng của mình. Hiện tại mới thấy được hắn là người biết nhìn xa trông rộng, mưu tính trước sau.

Hơn ba năm qua giáo tịch đã truyền thụ rất nhiều pháp thuật song Lâm Hiên chỉ lựa chọn một số loại mà hắn nghĩ là thích hợp. Hắn bỏ qua những pháp thuật cấp thấp uy lực có hạn. Mục tiêu là pháp quyết trung cấp, sau khi lựa chọn một hồi Lâm Hiên đã chọn được ba loại là Linh Khí hộ thuẫn, Băng Châm Quyết và Ngự Phong thuật.

Việc lựa chọn như vậy là hắn đã suy nghĩ rất cẩn thận.

Linh Khí hộ thuẫn là pháp thuật có tính phòng ngự. Tại thời điểm đối địch, chuyện đầu tiên phải lo lắng chính là bảo trụ được cái mạng nhỏ nên đây là pháp thuật đầu tiên hắn muốn học.

Băng Châm Quyết là pháp thuật thủy thuộc tính trong ngũ hành công pháp có đặc điểm là lực công kích cường hãn. Mặc dù việc tập luyện tương đối khó khăn nhưng chỉ cần uy lực thì hắn không ngại khổ.

Cuối cùng là Ngự Phong Quyết thuộc về pháp thuật có tính phụ trợ như Khinh Thân Thuật cấp thấp mà Lâm Hiên đã học qua nhưng nó lợi hại hơn rất nhiều Sau khi học được Ngự Phong Thuật sẽ có được khinh công kinh thế hãi tục. Một cái nhảy có thể bay ra mấy chục thước, cho dù là thiên đạo cao thủ võ giả trong thế tục cũng không thể bằng. Thuật này lấy linh lực làm cơ sở mà tu tiên giả vốn vượt xa khỏi phạm trù phàm nhân.

Thời gian tiếp theo, Lâm Hiên vô cùng bận rộn. Ngoại trừ thời gian tinh chế đan dược và đả tọa tu hành thì là luyện tập pháp thuật. Theo tu vi không ngừng tăng trưởng thì thời gian dành cho giấc ngủ ngày càng ngắn.

Đổi lại là một người khác thì sẽ thấy không cần thiết phải điên cuồng luyện tập như thế nhưng đối với Lâm Hiên thì khác. Lúc nào những lời châm chọc của đồng môn vẫn như văng vẳng bên tai hắn.

Cố gắng tu hành! Theo theo thời việc kỹ năng của Lâm Hiên dần tiến triển.

Đầu tiên Linh Khí hộ thuẫn. Nguyên lý của nó cũng không khó. Chỉ cần đem linh lực phân bố ngoài thân thể hình thành một cái lồng khí đem ngăn cản công kích của địch nhân.

Nếu luyện thành thì lồng khí này vô cùng chắc chắn, đao thương bất nhập. Đương nhiên khả năng phòng ngự thì theo tu vị từng người.

Là một pháp quyết trung cấp nhưng chỉ cần có linh lực thì tu luyện rất dễ dàng. Lâm Hiên tuy không có linh căn nhưng có pháp lực mạnh mẽ, nên chỉ cần gần ba ngày là hắn đã thuần thục.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh