TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Huyền Vũ Bách Luyện Thành Tiên Chương 478: Quần Long Tụ Tập Nơi Ngân Sa Đảo

Chương 478: Quần Long Tụ Tập Nơi Ngân Sa Đảo
Bách Luyện Thành Tiên
Trọn bộ 2665 Chương
Tác giả Huyền Vũ

Ba năm sau, tại một hải vực vô danh nơi Hải ngoại vân châu.

"Tỷ, ngươi nói trong Nhân giới có tới hơn trăm điểm truyền tống vào Tu La Môn. Chỉ cần thời khắc thông đạo mở ra, trong tay có Tu La ngọc bài là có thể đi vào trong đó?" Trong độn quang truyền ra thanh âm kiên định, vừa lên tiếng là một thanh niên dung mạo bình thường.

"Không sai." Thiếu nữ xinh đẹp bên cạnh nhẹ gật đầu: "Hiện tại chúng ta đang đi Ngân Sa Đảo, có một điểm truyền tống nơi đó."

Lâm Hiên gật đầu, vẻ mặt có chút ngưng trọng. Mấy trăm năm tu luyện, có thể phi thăng Linh giới hay không chính là chờ ngày này.

Thần tình Mộng Như Yên cũng không mấy khác biệt. Cũng may sự tình trong môn đều xử lý thỏa đáng.

Có Bách Thảo đan tương trợ, nửa năm trước Lưu Oánh đã tiến giai Ly Hợp. Các nguy cơ bổn môn về sau tự nhiên triệt tiêu.

Ngân Sa Đảo ở phía tây Doanh Châu Đảo khoảng hơn mười vạn dặm. Linh mạch trên đảo có nhất phẩm chất không thấp nhưng không có tu tiên giả chiếm cứ. Do có lời đồn từ thời thượng cổ, không gian nơi này không ổn định, thậm chí tương thông đến Âm ti giới.

Trải qua một canh giờ, hai người đã bay tới Ngân Sa đảo.

Từ trên mây nhìn xuống, hình dáng đảo như con cá mập nhô lên mặt nước. Bốn phía sóng biển lăn tăn, ánh dương phản xạ qua nước biển biến thành một tầng ngân quang thần bí mỹ lệ.

"Chính là chỗ này sao?"

Diện tích Ngân Sa Đảo không lớn, với thần thức của Lâm Hiên tự nhiên nhận rõ từng cọng cây ngọn cỏ nhưng không thấy có truyền tống trận nào.

Mộng Như Yên cũng dừng độn quang, hạ xuống một nơi trên đảo.

"Tỷ, Tu La Môn bao lâu nữa mới mở ra?" Lâm Hiên vỗ vào bên hông, trong lòng bàn tay xuất hiện một tấm quỷ ngọc bài. Con số mặt sau đã biến thành một chữ: Linh!

"Điều này thì khó nói, nhanh thì mấy ngày mà chậm thì đến cả tuần trăng." Mộng Như Yên chỉnh đốn y phục, sau đó khoanh chân ngồi xuống.

Lâm Hiên nhẹ gật đầu, cũng khoanh chân mà ngồi.

Nửa tuần trăng rất nhanh trôi qua. Ngày hôm đó, trên bầu trời nổi mưa nhỏ lất phất nhưng mặt biển vẫn bình yên, cảnh vật xa xa có chút mờ ảo.

Lúc này hai người vẫn khoanh chân ngồi nhập định trên một khối đá. Nhìn lên thì bầu trời bao la trên đầu hai người không có lấy một hạt mưa.

Đột nhiên Lâm Hiên mở mắt, trên mặt đầy vẻ kinh ngạc.

"Đệ đệ, sao vậy?" Như Yên tiên tử cũng mở mắt ra, vẻ mặt có chút kỳ quái.

"Có người đang hướng bên này. Không đúng, là yêu tộc nhưng cảnh giới của hắn..." Lời còn chưa dứt sắc mặt Lâm Hiên đã đại biến.

"Sao?"

Mộng Như Yên kinh ngạc, đôi mi thanh tú chau lên. Là Ly Hợp trung kỳ tu tiên giả mà chưa cảm ứng được, chẳng lẽ thần thức Lâm Hiên mạnh trên cả nàng?

Lại qua một thoáng, thần sắc Mộng Như Yên cũng trở nên khó coi.

Oanh!

Đột nhiên trên biển rộng nổi những cơn sóng dữ cuồn cuộn trắng xóa cao hàng trăm trượng, thiên địa nguyên khí hỗn loạn vô cùng. Yêu khí ngoài ngàn dặm trở nên rõ ràng.

Uy áp cùng thực lực này là...?

Vẻ mặt Mộng Như Yên thoáng cái trắng bệch. Theo nàng biết, yêu trong tộc chỉ một kẻ có thực lực thế này.

Chỗ hắn ẩn cư vốn cách nơi hải ngoại này tận ngàn núi vạn sông, muốn vào Tu La Môn thì thiếu gì điểm truyền tống gần đấy, lại chạy đến Ngân Sa Đảo xa xôi này làm gì?

"Tỷ, ngươi nhận ra lão yêu quái này sao?"

"Vạn Giao Vương! Đệ nghe nói chưa?"

"Cái gì? Vạn Giao Vương, yêu tộc đệ nhất cao thủ?"

Tròng mắt Lâm Hiên co lại, sắc mặt thoáng cái trở nên âm trầm. Tại vân châu, kẻ này có danh vọng ngang với cả Vọng Đình Lâu, cũng là tồn tại Ly Hợp hậu kỳ.

Tâm tình Mộng Như Yên còn phức tạp hơn nhiều. Năm xưa vì thu hồi Định Hải Thần Chung mà Vọng Đình Lâu đơn thân nhất kiếm xâm nhập Vạn Giao Cốc đánh tới nước chảy hoa rơi.

Thiên Nhai Hải Các tuy không xung đột chính diện nhưng đã kết thù không nhỏ với Vạn Giao Cốc.

Vạn Giao Vương tuy muốn trả thù nhưng nếu tấn công Thiên Nhai Hải Các, rất có thể lại khiến đại chiến Nhân Yêu hai tộc nổ ra. Hơn nữa hắn địch không lại Vọng Định Lâu nên đành đem cơn giận này nuốt vào bụng.

Có điều thiện giả bất lai, lai giả bất thiện. Lúc này đối phương xuất hiện tuyệt không có ý tốt.

Tuy trong lòng có chút sợ hãi nhưng vẻ mặt hai người vẫn bình tĩnh.

Lại qua mấy nhịp hô hấp, một tiếng ngâm dài như cửu long phi thiên truyền vào trong tai. Trong vòng trăm dặm tất cả hải thú vô cùng sợ hãi. Sau đó một đám yêu vân lớn ầm ầm cuồn cuộn tiến vào trong tầm mắt. Trong yêu khí bốc lên tận trời mờ ảo có một quái vật cực lớn.

Nháy mắt yêu vân đã tới đỉnh đầu rồi chậm rãi tản ra, một con Giao Long dài hơn hai mươi trượng đập vào mi mắt. Toàn thân nó màu đen thùi, lân vảy sáng bóng như ánh lưu tinh.

Tức thời một cỗ uy áp mênh mông ầm ầm kéo tới. Trên bầu trời đang lác đác mưa lại nổ những tiếng sấm vang dội. Từng lằn sét như vạch phá trời xanh. Chẳng biết lúc nào biển đã nổi mưa to như trút nước.

Trên mặt biển nổi sóng lớn như liền trời tiếp đất, cả Ngân Sa Đảo đều bị phong bạo thổi tới rung chuyển dữ dội.

"Hừ .."

Trên mặt Lâm Hiên lộ vẻ không hài lòng, lão gia hỏa này đang cố ý thị uy sao?

Phong bạo nổi lên gần nửa canh giờ mới dần dần bình lặng trở lại. Yêu khí phát ra vô cùng đậm đặc. Linh quang trên người Giao Long lập lòe rồi thân hình bỗng thu nhỏ.

Một Yêu tộc đầu giao thân người xuất hiện ở trong tầm mắt. Diện mục dữ tợn, hai mắt lồi ra ngoài. Trên người vận khôi giáp màu tối do các vảy phiến biến hóa ra, giơ tay nhấc chân mang theo yêu lực ngùn ngụt.

Yêu Tộc vừa hiện thân, mục quang nhấp nháy nhìn Lâm Hiên cùng Như Yên tiên tử. Bị đôi yêu mục của hắn chấn nhiếp, hô hấp của Lâm Hiên có chút dồn dập. Hắn hít vào một hơi, pháp lực trong cơ thể vận chuyển, dần dần bình tĩnh tâm tư.

Thấy thế trong mắt Vạn Giao Vương hiện tia kinh ngạc. Uy áp của hắn vốn bá đạo hơn nhiều những yêu tộc khác cùng cấp rất nhiều.

Giao dù không phải Long nhưng cũng là huyết mạch gần, có chân linh thiên phú là Long uy, Giao kém hơn nhiều nhưng vẫn có long uy.

Nhưng Phượng Hoàng là bách điểu chi chủ, địa vị tôn sùng không hề kém Chân Long. Lâm Hiên tu luyện Phượng Vũ Cửu Thiên Quyết, chính là mô phỏng bí thuật Phượng hoàng nên thừa sức ngăn cản uy áp Giao Long.

Sắc mặt Như Yên tiên tử cũng khó coi nhưng không tiện phát tác, vòng tay khẽ chào: "Hâm mộ uy danh đạo hữu đã lâu nhưng hôm nay mới may mắn được tương kiến."

"Ha ha, tiên tử khách khí quá. Vị này chắc hẳn là Lâm Hiên Lâm đạo hữu. Ồ, còn có một vị ở trong Thiên Cơ phủ. Sao không hiện thân gặp mặt?"

Lâm Hiên nghe thì thầm kinh ngạc. Đây là lần đầu hành tung Nguyệt nhi bị phát hiện, lão gia hỏa này không hổ là Ly Hợp hậu kỳ yêu tộc.

"Nguyệt nhi, Vạn Giao đạo hữu đã có lời, nàng cũng nên ra một chút" Lâm Hiên thản nhiên nói.

"Dạ, thiếu gia"

Thanh âm trong trẻo truyền vào tai, bạch quang chợt lóe rồi một thiếu nữ nhan sắc khuynh thành xuất hiện.

Mục quang đảo qua trên người Nguyệt nhi, tròng mắt Vạn Giao Vương co lại khẽ thốt: "Âm hồn chi thể..."

Cũng khó trách hắn kinh ngạc. Lệ Hồn Cốc có một quỷ nữ tiến giai Ly Hợp thì không nói nhưng thiếu nữ này lại ở Thiên Nhai Hải Các, thật khiến người không thể tưởng tượng nổi.

Ba thái thượng trưởng lão đối phương đều đến đây vượt quá tính toán của Vạn Giao Vương. Đương nhiên hắn đến Ngân Sa Đảo là có mục đích.

Không phải là vì mối thù Định Hải Thần chung mà là nhắm vào Như Yên tiên tử.

Tu hành đến cảnh giới này, tiến một bước là vô cùng gian nan. Vạn Giao Vương đang gặp bình cảnh thì cơ duyên xảo hợp, có được một công pháp song tu.

Nếu kiếm được một nữ tu Ly Hợp kỳ làm đỉnh lô, tùy ý thái bổ thì đột phá khiến tu vị bạo tăng.

Phóng tầm mắt Vân châu, với hắn đỉnh lô thích hợp nhất chính là đệ nhất nữ tu Mộng Như Yên.

Nhưng nếu sơ suất sẽ dẫn phát nhân yêu hai tộc đại chiến. Vọng Đình Lâu sẽ không khoanh tay đứng nhìn.

Cũng may hiện Tu La Môn sắp mở ra. Dù là tu sĩ Ly Hợp kỳ ngã xuống trong này cũng là chuyện bình thường. Vạn Giao Vương tính toán thời cơ, cố ý tới Ngân Sa Đảo muốn sanh cầm Mộng Như Yên.

Ba thái thượng trưởng lão đều tiến vào Tu La Môn, đối phương không sợ toàn quân bị diệt, môn phái không có người thủ hộ sao?

Lấy một địch ba Vạn Giao Vương vẫn tự tin, có điều rất khó nói sẽ không có người đào thoát. Việc này gấp không được. Tu La Môn nguy hiểm trùng trùng, ba người vào đó rất có thể sẽ tách ra. Khi đó hắn mới tiêu diệt từng người.

Tuy xuất hiện chút biến cố nhưng lúc này, trong lòng Vạn Giao Vương càng thêm kinh hỉ. Nguyệt nhi một thân âm khí thuần khiết, đối với hắn còn giá trị hơn cả Mộng Như Yên. Đương nhiên hai đỉnh lô này hắn đều muốn.

Lâm Hiên chưa biết đối phương muốn gì, nhưng thấy ánh mắt tham lam của Vạn Giao Vương đảo qua trên người Nguyệt nhi thì chân mày nhăn lại.

Lão gia hỏa này có ý bất thiện với Nguyệt nhi?

Hừ, tốt nhất là đối phương đừng lỗ mãng, nếu không dù là tồn tại Ly Hợp hậu kỳ thì hắn cũng không khách khí.

Song phương đều có điều cố kỵ, nhất thời chưa có ý động thủ.

***

Cùng lúc đó, cách nơi này hàng nghìn vạn dặm.

Hạo Thạch Thành sừng sững trong đại địa, cách về phía tây nam mấy ngàn dặm có một dãy núi.

Oanh!

Một tiếng vang cực lớn truyền vào tai, sau đó ma khí như thủy triều cuồn cuộn. Một ma vật hình người tướng mạo vô cùng dữ tợn, thân cao bảy tám trượng hiện ra. Điều quỉ dị là hắn có tới bốn con mắt, một đôi hồng lập lòe huyết quang, đôi còn lại tỏa u quang xanh biếc, trên đầu lại có một cái sừng dài tới hai thước. Răng nanh lộ ra ngoài, lỗ mũi lại có ba hốc.

Toàn thân yêu vật được bao phủ chi chít vảy phiến đen thùi, khớp xương khuỷu tay đầu gối đều có những lưỡi xương đao sắc bén duỗi ra.

Chính là phân hồn của Ma Tổ hạ thế, thời khắc này hắn đã phá kén chui ra.

"Ha ha ha, Tu La Môn sắp mở ra. Rốt cục bản Ma tôn cũng tiến giai Ly Hợp, đúng là thiên lão giúp ta ..."

Lời còn chưa dứt, hắn đã hóa thành một đạo độn quang nhằm hướng Hạo Thạch thành bay đi.

Một lát sau đám tu tiên giả trong thành, người người trợn mắt há hốc mồm nhìn ma vật đột ngột hiện ra trên bầu trời.

"Đó là quái vật gì?"

"Yêu tộc sao ..."

"Không đúng, dù là yêu cũng không thể to lớn quái dị đến như vậy..."

Tiếng nghị luận truyền vào tai, đám tu tiên giả bình thường vốn chưa từng nghe nói qua về Cổ Ma.

Bất quá trong phòng nghị sự Tổng hội, cả đám trưởng lão sắc mặt hết sức khó coi.

"Cổ Ma ..." Một lão giả tiên phong đạo cốt nhíu mày mở miệng.

"Đại trưởng lão, người có nhận lầm chăng ..." Một độc nhãn tu sĩ đầy vẻ kinh hãi la lên. Không phải Cổ Ma đã diệt tuyệt từ thời kỳ thượng cổ sao?

"Hừ, Cổ Ma thì sao, chúng ta nhiều người như vậy há phải sợ hắn!" Lên tiếng là một phụ nhân phong vận bức người nhưng sắc mặt lộ rõ vẻ khẩn trương.

Ma Tổ vốn chưa hiển lộ uy áp. Thấy đám tu tiên giả xuất hiện ngày càng nhiều, đột nhiên nhếch miệng cười.

Oanh!

Một tiếng vang thật lớn truyền vào tai, còn lớn gấp sấm sét giữa trời quang không biết bao lần, sau đó ma uy đáng sợ bao phủ cả tòa thành rộng lớn.

Oành oành thanh âm không dứt bên tai, Trong huyết vụ nồng nặc, tu tiên giả Linh Động kỳ cùng Trúc Cơ kỳ không chịu nổi bạo thể mà chết.

Sắc mặt đám tu sĩ Ngưng Đan kỳ xám ngoét, đều tế ra các loại bảo vật phòng ngự.

"Không có khả năng, gia hỏa này lại là Ly Hợp?" Lập tức thiếu phụ sợ tới mặt xanh môi trắng la hoảng.

Đám tu sĩ hoảng loạn muốn chạy trốn nhưng Ma Tổ há lại buông tha. Ma trảo vừa động, ma khí trên bầu trời ngưng tụ thành vô vàn cây cốt mâu. Đến cả tu tiên giả Nguyên Anh kỳ mà cản không được một kích. Nguyên Anh cũng không đào thoát, bị ma vật trực tiếp hút vào trong miệng.

Mục tiêu không chỉ có vậy, đám tu sĩ Ngưng Đan kỳ thì bị moi Kim Đan, ma vật cũng không khách khí một hơi nuốt hết.

Về phần nguyên thần đệ tử cấp thấp vừa mới bạo thể, hắn liền há cái mồm đỏ lòm hút vào. Bốn con mắt nhắm lại tựa hồ vô cùng thỏa mãn.

"Ma Tổ, ngươi làm vậy là ý gì..."

Quang hoa hiện lên phía xa. Một công tử dung mạo tuấn tú, tóc như tuyết dài tới thắt lưng xuất hiện. Có điều ánh mắt nhìn Cổ Ma không có địch ý, chỉ chứa chút bi thống cùng khó hiểu.

Người này chính là Hạo Thạch thành chủ, Bắc Minh chân quân.

"Hừ, thời gian gấp gáp, bản Ma tôn mới giai Ly Hợp nên cảnh giới còn chưa củng cố. Ngộ biến tòng quyền, đành dùng những nguyên thần tinh phách tu sĩ này huyết tế. Sao? Chẳng lẽ các hạ hối hận?"

"Không phải, đám tu sĩ cấp thấp này sống hay chết có liên quan gì tới ta? Tại hạ chỉ cảm thấy làm vậy sẽ khiến kẻ khác chú ý" Trong mắt Bắc Minh chân quân lập lòe tinh quang, gượng cười mở miệng.

"Ra là thế, bất quá đạo hữu đã quá lo. Tu La Môn sắp mở ra, Ly Hợp kỳ tu sĩ Nhân Giới còn tâm tình mà đi trông nom nhàn sự khác sao?"

Bắc Minh chân quân thở dài trầm mặc không nói, thanh âm đầy hấp dẫn của Cổ Ma tiếp tục truyền vào tai:

"Đạo hữu, chỉ cần ngươi trợ giúp ta. Bản Ma tôn tự nhiên không nuốt lời, sẽ thi triển ma khí quán thể giúp ngươi tiến giai Ly Hợp, đồng thời mang ngươi phi thăng đến Thánh Giới. Đến lúc đó có bản tôn trông nom, trường sanh bất lão thì không dám nói nhưng sống trên mấy vạn năm là bình thường."

Bắc Minh chân nghe ở đây, ánh mắt không khỏi lộ vẻ cuồng nhiệt. Thọ nguyên dài đến vài vạn năm, sự hấp dẫn này đối với bất kỳ tu sĩ nào là khó có thể tưởng tượng.

Ực! Thanh âm nuốt nước miếng của Bắc Minh chân quân truyền vào tai.

"Được rồi, chúng ta mau đi, nếu để Tu La Môn mở ra thì hối cũng không kịp."

Khóe miệng quái vật lạnh lùng sau đó toàn thân ma khí cuồn cuộn, hóa thành một đạo kinh hồng bay về chân trời.

Trong mắt Bắc Minh chân quân hiện vẻ chần chờ, cũng độn quang bay theo.

***

Cách trăm vạn dặm, tại một ngọn Linh sơn. Một thiếu nữ dung mạo thanh tú đang ngẩng đầu nhìn trời, toàn thân nàng toát ra khí chất vô cùng cao quý. Đồng thời linh lực toàn thân dao động không phải nhỏ, rõ ràng là tu sĩ Ly Hợp.

Tân Nguyệt công chúa! Mà phía sau của nàng còn có hai tu sĩ Nguyên Anh Hậu kỳ khoanh tay mà đứng.

Tu La Môn! Trong mắt Tân Nguyệt tràn đầy vẻ hưng phấn, nếu có được bảo vật thì không uổng công nàng đã phải ở nơi hạ giới nếm nhiều đau khổ như vậy.

Một nơi hoang sơn đại trạch ít người lui tới. Xuất hiện một đám yêu vân đen thùi như mực, bên trong có vô số tia chớp tung hoành đan xen.

Rống!

Một tiếng gào rú rúng động lòng người truyền ra, uy áp này lại rất khác yêu tộc nhân giới.

Yêu khí tản đị lộ ra chân diện quái vật. Tướng mạo quỷ dị đáng sợ, thân người mặt hổ, răng nanh trắng hếu lộ ra ngoài. Nó sở hữu cái đuôi ngăm đen nhọn hoắt, toàn thân phủ một lớp lông xám.

Tứ hung Xuân Ky! Hiện khí thế trên người không chút thua kém so với Ma Tổ cùng Tân Nguyệt, cũng đã tiến giai Ly Hợp.

Nơi đây tuy là hoang sơn đại trạch nhưng vẫn có điểm truyền tống đi Tu La Môn.

Rống! Xuân Ky trừng con mắt như chuông đồng, hung quang bắn ra bốn phía, đồng thời lộ ra một tia tham lam không thể che dấu.

Làm một trong Tứ hung địa vị chí cao nơi Linh giới, phái phân hồn hạ giới là vì cái gì? Rốt cuộc trong Tu La Môn cất dấu bảo vật gì?

***

Một tòa núi phong cảnh u nhã, không khí thanh tịnh nhưng chính là tổng đà Tùng Phong thư viện.

"Sư huynh, người thật muốn vào Tu La Môn sao?"

Lên tiếng chính là một lão giả râu tóc bạc như cước, nhìn qua đã ngoài thất tuần nhưng tinh thần vẫn rất quắc thước, linh lực toàn thân như có như không. Là một lão quái vật Ly Hợp sơ kỳ.

"Đúng vậy, ta không thể không đi."

"Nơi Nhân giới này còn gì có thể lọt vào pháp nhãn sư huynh? Hiện huynh đã là tồn tại Ly Hợp kỳ đỉnh phong, hơn nữa có Thông Thiên linh bảo cường chọi Thiên kiếp. Phi thăng Linh Giới cũng không phải mộng, còn vào Tu La Môn làm gì?" Lão giả có vẻ khó hiểu nhưng trong mắt tràn đầy hâm mộ.

Vọng Đình Lâu lại thở dài: "Tóm lại sự tình trong tông môn xin sư đệ trông nom, có lẽ ngu huynh sẽ không trở về nữa."

"Cái gì?" Lão giả đang sợ hãi la hoảng thì Vọng Đình Lâu không nhiều lời thêm. Cũng không thấy hắn có động tác gì mà thân hình đột nhiên biến mất tại chỗ.

Tại một thủy hồ phong cảnh đẹp lộng lòng người.

Điền Tiểu Kiếm ngồi trên một tảng đá gần đó. Trên mặt đầy vẻ an tường, tay đang vuốt vuốt một cái ngọc bài.

Trải qua thiên tân vạn khổ, rốt cục hắn đã tiến giai Ly Hợp. Ngẫm lại trăm năm ở cùng Phong Lương cũng không khác nào giấc mộng.

Lão quái vật tính toán tường tận, không ngờ cuối cùng vẫn bị thất bại.

Lúc này không cần vì lão nhưng Điền Tiểu Kiếm nhất định không buông bỏ chuyến đi Tu La Môn này.

Tương truyền trong Tu La Môn có vô số linh đan diệu dược nghịch thiên.

Tồn tại Ly Hợp kỳ nhân yêu hai tộc cũng có hai mươi người. Cơ hồ một nửa các lão quái vật sẽ tiến vào trong.

Tu tiên giả Nguyên Anh kỳ thì nhiều vô số, bất quá nếu không chê mạng dài thì tu vị thấp nhất phải là trung kỳ. Ngoại ra còn có âm hồn quỷ vật Âm ti giới. Tuy cảnh giới không vượt quá Ly Hợp nhưng công pháp quỷ dị huyền ảo cực điểm.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh