TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Huyền Vũ Bách Luyện Thành Tiên Chương 406: Luyện Chế Chiến Giáp

Chương 406: Luyện Chế Chiến Giáp
Bách Luyện Thành Tiên
Trọn bộ 2665 Chương
Tác giả Huyền Vũ

"Nàng cần thời gian bao lâu để kết anh?"

"Ngươi không cần phải xen vào. Tiểu thư đã có ta chiếu cố, ngưng kết Nguyên Anh sẽ không có vấn đề." Tiểu Đào chống cằm trên mặt tràn đầy vẻ khinh thường, nha đầu này nhìn nửa điểm cũng không thấy Lâm Hiên thuận mắt.

Nửa canh giờ sau Lâm Hiên về tới động phủ. Tiểu Đào mặc dù tính tình mạnh mẽ song luận tâm cơ thì sao phải đối thủ của Lâm Hiên, cuối cùng bị hắn kế khích tướng làm lộ ra.

So với tu sĩ nhân tộc thì quá trình kết anh của Nguyệt Nhi rất khác, đầu tiên phải đem luyện hóa Tu La Thần Huyết sau đó cùng thân mình hòa hợp vào dòng chân nguyên này, giai đoạn này không có nguy hiểm song cần một thời gian. Nhanh thì mấy tuần trăng mà lâu thì phải tới một năm.

Tuy thời gian có dài hơn so với dự tính song chỉ cần Nguyệt Nhi kết anh không nguy hiểm là hắn đã mừng vô hạn. Lâm Hiên đem nỗi lo trong bụng quẳng đi, chuẩn bị đả tọa hồi phục nguyên khí.

Khoanh chân mà ngồi, hắn lưu chuyển pháp lực thực hiện vài vòng Đại Chu thiên tuần hoàn, tinh thần khôi phục đến trạng thái tốt nhất, sau đó lấy ra một cái bình ngọc tinh xảo. Từ trong đổ ra một viên đan hoàn phấn hồng.

Lâm Hiên không chút do dự đem bỏ vào miệng sau đó thi triển nội thị thuật, chỉ thấy trong đan điền vô số sợi tơ linh lực trôi nổi song lại chia ra ngũ sắc.

Năm xưa Lâm Hiên dùng thánh quả của Mặc nguyệt tộc rèn luyện ra linh căn mộc thuộc tính, nhưng từ ngưng thành yêu đan chẳng biết vì sao linh lực lại biến thành ngũ sắc. Biến hóa này trong Phượng Vũ Cửu Thiên quyết không có nhắc qua nhưng Lâm Hiên không kinh sợ mà còn lấy làm mừng. Ngũ sắc linh lực không bàn mà hợp vô cùng hữu ích đối với tu hành.

Lúc này hai Nguyên Anh đang ngồi đối diện nhau còn tại đỉnh đầu bọn chúng có một viên yêu đan ngũ sắc đang trôi nổi. Có điều cẩn thận quan sát thì phát hiện thần sắc hai Nguyên Anh rất uể oải, mà màu sắc yêu đan cũng ảm đạm vô cùng.

Lần tới Vô Định Hà Lâm Hiên hao tổn rất nhiều bổn mạng nguyên khí. Lâm Hiên đả tọa điều tức, đem luyện hóa từng chút dược lực vào trong đan điền.

Thời gian chậm rãi trôi qua. Bảy ban ngày sau khí sắc hắn đã tốt lên rất nhiều, lại lấy ra một viên Tiên Thiên Hồi nguyên đan nuốt phục đả tọa.

Cứ như vậy, thương thế phải cần hơn năm rưỡi tu dưỡng mới lành, nhưng do mượn dược lực của linh đan chỉ ngắn ngủn hơn hai mươi ngày đã hoàn toàn khôi phục nguyên khí.

Sau đó hắn đi tới phòng luyện công của Nguyệt Nhi. Màn hồng quang so với trước càng thêm chói mắt. Xem ra dung hợp đang thuận lợi, Lâm Hiên nhẹ nhàng thở ra trở lại về tới phòng luyện công.

Trước tiên làm cái gì đâu? Lâm Hiên lấy tay vuốt trán bắt đầu suy tư.

Hiện tại chủ nguyên anh của hắn đã là hậu kỳ, còn đệ nhị nguyên anh cùng Yêu đan vẫn dừng lại sơ kỳ.

Muốn tu hành thật tốt cần thời phải mất trăm năm công phu chứ không phải ngày một ngày hai.

Lâm Hiên suy tư một hồi rồi từ trong lòng lấy ra một cái ngọc giản.

Nhìn bảo vật trong tay hắn như chìm vào ký ức, ngọc giản này thu được khi mới kết đan thành công, chỉ chớp mắt đã gần hai trăm năm.

Sau một lát cảm khái hắn đem thần thức chìm vào trong. Bên trong ghi lại không phải là công pháp mà là một trong tu tiên bách nghệ đã thất truyền tại Nhân giới.

Chiến giáp thuật!

Nếu so sánh pháp bảo với binh khí nơi thế tục thì chiến giáp cũng tác dụng như áo giáp, pháp bảo một cái chủ công thì chiến giáp một cái chủ phòng ngự.

Tại trăm vạn năm trước Chiến giáp thuật vô cùng phát triển nhưng sau này lại xuống dốc, đến nay thì đã thất truyền.

Các nơi khác không cần phải nói, đến như Vân châu là Thánh địa tu luyện mà chiến giáp thuật vẫn là trong truyền thuyết.

Nói lại điều này, khi trước Lâm Hiên kiến thức tu vị nông cạn thì không nói. Song với nhãn quang cao vời như hiện tại hắn phát hiện ra có một điểm kỳ quái, CửuThiên Huyền Công, Lam sắc tinh sắc, ngọc bội thần bí, thậm chí cả Nguyệt Nhi hắn đều gặp được ở U Châu.

Thêm chiến giáp thuật khiến Lâm Hiên có chút hoài nghi. U Châu có thật là nơi hoang dã không? Hay là nơi đó ẩn chứa điều bí mật gì?

Lắc lắc đầu Lâm Hiên thở ra. Hiện tại cũng không có manh mối. Trước tiên cần luyện chiến giáp rồi nói sau. Hắn đem thần thức chìm vào ngọc giản.

Tương tự như pháp bảo, chiến giáp đại thể mà nói có thể chia làm hai loại. Một loại là chiến giáp bình thường. Còn loại thứ hai là chiến giáp có thể thăng cấp dần dần.

Loại thứ nhất thì luyện chế đơn giản song uy lực hữu hạn.

Loại thứ hai cần rất nhiều tài liệu trân hiếm song lại có thể luyện chế thành nhiều lần. Đầu tiên là luyện một chiến giáp có hình thái đơn giản, chờ sau khi tu vị chủ nhân tăng lên có thể tái tìm kiếm tài liệu thăng cấp cho chiến giáp, chỗ tốt không cần nói cũng biết.

Khi vừa mới kết thành Kim Đan, Lâm Hiên đối chiến giáp thuật đã nghiên cứu một phen. Cuối cùng đã lựa chọn một bộ là Bích Diễm Kỳ Lân Giáp. Bảo vật này có lực phòng ngự không gì sánh kịp song tài liệu thật sự quá mức quý hiếm, hiện tại hắn mới thu thập được đầy đủ.

Hiện nguyên khí đã khôi phục, Lâm Hiên quyết định luyện chế bảo giáp đã chờ mong bấy lâu. Có vật này nếu sau này gặp lại cường địch thì hắn sẽ có thêm một bảo vật phòng ngự đỉnh cấp.

Lâm Hiên đem thần thức chìm vào ngọc giản, cẩn thận nghiên cứu lại một phen.

Một tuần trăng sau, trong tĩnh thất Lâm Hiên vẫn khoanh chân ngồi nhưng trước người có một khối màu xanh được một tầng hào quang đỡ lơ lửng trên không, hắn đang hé miệng không ngừng phun ra anh hỏa luyện hóa vật này.

Nhìn thì có phần tương tự như luyện chế pháp bảo, song bảo vật kia không phải đao thương kiếm kích một loại bảo vật tương tự như y phục.

Không cần phải nói tự nhiên là Lâm Hiên đang luyện chế chiến giáp.

Có điều đây không phải Bích Diễm Kỳ Lân giáp, tuy là Nguyên Anh hậu kỳ tu tiên giả song đây là lần đầu học tập chiến giáp thuật nên còn vô cùng mới lạ. Lâm Hiên nào dám lỗ mãng, chỉ dám dùng các tài liệu bình thường luyện tập chế ra bộ chiến giáp màu xanh kia.

***

Tu luyện không có năm tháng, thời gian từng ngày trôi qua. Chiến giáp thuật dù có vài phần tương tự như luyện chế pháp bảo song muốn tinh thâm cũng không dễ dàng. Từ khi Lâm Hiên quyết định luyện chế Bích Diễm Kỳ Lân giáp đã trôi qua ba năm.

Trong khoảng thời gian này hắn tận dụng tài liệu trên người trước sau luyện chế ra hơn mười bộ chiến giáp, đương nhiên luyện nhiều phế nhiều. Phương pháp này gần như là lãng phí song luyện giáp thuật ngày một nâng cao.

Mỗi ngày ngoại trừ luyện giáp hắn Lâm Hiên cũng phục đan đả tọa, dùng yêu nhãn xá lợi tu tập Phượng Vũ Cửu Thiên quyết. Thỉnh thoảng hắn cũng tới thăm qua tình hình Nguyệt Nhi. Theo lời Tiểu Đào thì chỉ cần một năm mà đã ba năm mà vẫn không mấy tiến triển. May mắn là trong lúc này Nguyệt Nhi không có sự tình bất lợi. Lâm Hiên tuy lo lắng nhưng chỉ có thể kiên nhẫn mà đợi.

Có câu hảo sự thường gian nan, Tiểu Đào từng nói luyện hóa Tu La Thần huyết càng chậm thì hấp thu tiên lực càng nhiều, đối với tiểu thư là có trăm lợi mà không một hại.

Lâm Hiên tuy nửa tin nửa ngờ nhưng cẩn thận nghĩ lại cũng có vài phần đạo lý. Ngược lại với Nguyệt Nhi thì tu vị của hắn tăng trưởng khá nhanh.

Ngắn ngủn ba năm hắn đã bước đầu tu luyện được tầng thứ ba Phượng Vũ Cửu Thiên Quyết, nhanh hơn nhiều dự tính khiến hắn vui mừng ngạc nhiên không thôi, cẩn thận nghĩ thì điều này có liên quan đến ngũ sắc linh lực trong cơ thể.

Năm màu đại biểu kim mộc thủy hỏa thổ, Phượng Hoàng là bách điểu chi vương vốn có thể sử dụng ngũ hành linh khí.

Từ điểm này mà nói Phượng Vũ Cửu Thiên Quyết giống như là dành để cho hắn, cho dù người là sáng lập bộ này công pháp này là Huyền Phượng Tiên tử, luận thể chất còn không thích hợp tu tập bằng Lâm Hiên.

Lúc này yêu đan như nước chảy thành sông tiến giai trung kỳ. Đệ nhị nguyên anh vẫn dừng ở cảnh giới sơ kỳ song cũng không nên nóng vội. Lâm Hiên quyết định dành tâm thời gian luyện chế Bích Diễm Kỳ Lân giáp trước.

Trong thời gian hắn bế quan thì bên ngoài Thiên Vân Thập Nhị châu sớm là phong ba bão táp.

Hậu quả của trận chiến Hiên Viên thành chưa tan mà ảnh hưởng còn thêm lớn. Dù sao đã chết hơn mười vạn tu tiên giả, các môn phái cùng nhân yêu hai tộc, các thế lực lớn một chút đều bị liên lụy vào.

Đầu tiên Thanh châu, Nguyên châu, Liễu châu khai chiến, sau đó các châu phủ cũng dần bị cuốn vào.

Hơn nữa khác với loạn U Châu năm xưa. Bạo phát không phải chính ma hỗn chiến, cũng không phải Nhân yêu hai tộc mà là các tông môn gia tộc, ngươi đánh ta ta đánh ngươi tới mức hồ đồ. Chuyện tại Hiên Viên thành chỉ là cái cớ để những môn phái thế lực có ân oán xuất thủ. Đại chiến khắp nơi hỗn loạn tựa như thời đại Chiến quốc nơi thế tục vậy.

Tinh phong huyết vũ đáp xuống cả đại địa, lúc ban đầu là có oan báo oan có cừu oán báo thù, phát triển đến phía sau lại đổi ra cục diện cá lớn nuốt cá bé. Lúc này các đại tông môn gia tộc không ngừng khuếch trương thế lực, các Châu đều có vô số môn phái nhỏ tan biến theo dòng sông lịch sử.

Trận hỗn loạn lấy Thanh Liễu Nguyên ba châu phủ làm khởi điểm rất nhanh lan đến những châu phủ khác. Hiện tại đã ba năm, nơi gió êm sóng lặng chỉ còn lại U Châu cùng Vân châu mà thôi.

Trong mắt chúng nhân U Châu là nơi man hoang, cũng chỉ có Bái Hiên Các nên không thèm để ý. Còn lại Vân châu có bảy đại tông môn khiến các tông môn nhỏ kinh sợ, hơn nữa kiêng dè lão quái vật yêu tộc đều ở đây.

Yêu tộc tạm không nói đến, trong thất đại thế lực thì Vạn Phật Tông tổn thất thảm trọng nhất. Thủ tọa La Hán đường cùng Bồ Đề Viện trước sau ngã xuống, Nguyên Anh trưởng lão cũng đã chết hơn mười người, thậm chí một trong hai vị Thái thượng trưởng lão Ly Hợp Kỳ Tuệ Thông thần tăng cũng mất đi pháp thể. Nguyên Anh bị thương nặng sau thi triển hết sở học mới đem mạng nhỏ đào thoát.

Điều này khiến bọn họ hận Lâm Hiên tới tận xương tủy song tiểu tử kia lại mất tích vô thanh vô tức. Vạn Phật Tông tìm tới Thiên Nhai Hải Các song tính cách Mộng Như Yên chịu mềm không chịu cứng, lại không chút hảo cảm đối với tăng lữ Vạn Phật Tông. Song phương đã xảy ra xung đột khiến mầm mống cừu hận đã xuất hiện, ba năm này lại bạo phát xung đột mấy lần, mặc dù chưa đến mức một mất một còn nhưng thế đã giương cung bạt kiếm. Gió thổi mưa giông trước cơn bão, một khi thất đại thế lực phản chiến hậu quả thật không thể tưởng tượng nổi.

Những tin tức này đều là Lục Doanh Nhi sai hạ nhân tìm hiểu rõ ràng rồi dùng truyền âm phù phát đến động phủ của Lâm Hiên.

"Vạn Phật tông … "

Trong động phủ Lâm Hiên thì thào lẩm nhẩm, khóe miệng lộ ra một tia cười hàn lãnh, sau đó bình khí ngưng thần đem chuyện này quẳng sang một bên lẳng lặng đả tọa. Sau một ngày một đêm tinh khí thần đã đến trạng thái tốt nhất.

Trải qua này ba năm nghiên cứu tu tập. Lâm Hiên tin tưởng sẽ có bảy thành nắm chắc khi luyện chế Bích Diễm Kỳ Lân giáp .

Sở dĩ hắn quyết định động thủ thì học nghệ càng tinh thâm càng tốn nhiều tâm lực. Nếu muốn thêm chắc thêm hai thành có lẽ phải mất thêm thời gian hai mươi năm không ngừng luyện giáp nữa.

Đương nhiên không có đủ tài liệu trong thời gian dài như vậy, dù sao tỷ lệ bảy thành đã không tính thấp, hắn chỉ có thể cẩn thận hy vọng không mắc sai lầm mà thôi.

Trong đầu suy tư nhưng đôi tay Lâm Hiên không có nhàn rỗi, vỗ tại túi trữ vật trên lấy ra các loại tài liệu .

Sau một lát trước người hắn đã xuất hiện la liệt mấy chục hộp gấm, không ngờ tài liệu luyện chế này Bích Diễm Kỳ Lân Giáp có tới hơn trăm.

Lâm Hiên thở dài, chỉ sợ cũng một đại môn phái phải tích tụ cả hơn ngàn năm mới được từng này. Ngàn vạn lần không thể thất bại, đối với uy lực của Chiến giáp hắn lại càng thêm mong chờ.

Hắn duỗi tay hướng một cái hộp gấm lớn nhất trước người điểm một cái. Ô quang chợt lóe, nắp hộp mở lộ ra một khối màu đen tuyền khá lớn.

Huyền Thiết Chi Mẫu!

Thiên Niên Đồng Tinh đã là tài liệu luyện chế pháp bảo quý hiếm mà Huyền Thiết Chi Mẫu còn quý giá hơn rất nhiều, vừa nhẹ mà vừa cứng rắn. Căn cứ sở thuật trong ngọc giản Lâm Hiên chuẩn bị dùng nó luyện chế phôi giáp. Trên mặt hắn lộ vẻ ngưng trọng, do dự một lát thì đánh ra một đạo pháp quyết đem khối Huyền Thiết Chi Mẫu lơ lửng trước người.

Sau đó Lâm Hiên mở miệng phun ra một đạo Anh hỏa, có điều khác trước là anh hỏa lại phát ra linh quang ngũ sắc, hừng hực thiêu đốt Huyền Thiết Chi Mẫu.

Lâm Hiên khoanh chân mà ngồi, với thể tích lớn thế này muốn nung nóng chảy thì với tu vị của hậu kỳ tu sĩ bình thường căn bản làm không được. Lâm Hiên có song anh cùng một đan luân phiên đương nhiên dễ dàng hơn.

Đảo mắt một cái đã ba ngày trôi qua, rốt cục Huyền Thiết Chi Mẫu xuất hiện dấu hiệu hòa tan, từng giọt dịch nhỏ ánh lên màu bạc tí tách chảy ra, trên mặt Lâm Hiên lộ vẻ vừa lòng phất tay áo một cái, một bình ngọc nho nhỏ được linh quang quấn lấy chậm rãi bay về phía trước.

Phốc một tiếng truyền vào tai, bình ngọc kia mở đem một chút bột mịn màu hoàng kim rắc ra, chúng như có sinh mệnh bắt đầu dung nhập hòa tan vào dung dịch màu bạc, còn Lâm Hiên thì phùng mang trợn mắt phun ra anh hỏa có màu sắc càng đậm.

Mấy canh giờ sau đã hòa tan bột phấn kim sắc, Lâm Hiên lại đem vài khối cầu màu hồng gia nhập bên trong...

Thời gian chậm rãi trôi qua đã được hơn nửa tuần trăng.

Trong thời gian này Lâm Hiên đã phụ gia thêm mười bảy tám loại nhưng cũng không phải cứ nhất nhất dựa theo ngọc giản. Theo sự lý giải của riêng mình hắn đã thay thế một số loại tài liệu. Khác với luyện chế pháp bảo, luyện chiến giáp không nhất định phải máy móc theo trên bí tịch, luyện giáp sư cũng có lựa chọn nhất định.

Đương nhiên uy lực chiến giáp tăng hay giảm là phụ thuộc độ trân hiếm của vật phẩm thay thế này. Lâm Hiên chọn những tài liệu thay thế quý giá hơn nhiều, trong đó tài liệu yêu thú chiếm đa số. Tỷ như nói luyện chế Bích Diễm Kỳ Lân Giáp cần kình phiến của Hóa Hình sơ kỳ độc giao, Lâm Hiên không có nhưng tại Vô Định Hà hắn thu được tài liệu của Hỏa giao Hóa hình hậu kỳ, đều là Giao Long tộc nên có thể thay thế mà hiệu quả tốt hơn rất nhiều.

Lúc này Lâm Hiên ngẩng đầu nhìn khối chất lỏng phiêu phù trước người, sau khi phụ gia thêm một lượng lớn tài liệu màu sắc đã biến thành màu ngân quang bích ngọc mỹ lệ. Anh hỏa đang không ngừng thiêu đốt khiến người cảm giác không khí xung quanh bị vặn vẹo đi. Hai mắt Lâm Hiên lóe ra lam quang thi triển thần thông Linh mục thuật chăm chú nhìn khối chất lỏng.

Do dự một chút hắn nâng tay lên búng ra một đạo kiếm khí màu xanh, chợt lóe một cái đã chém vào chất lỏng.

Xoạt một tiếng truyền vào tai, chất lỏng đã bị cắt một miếng cỡ nắm tay sau đó bị linh quang cuốn về lòng bàn tay Lâm Hiên. Nhìn ở gần ngân quang phát ra càng chói mắt. Lâm Hiên ép hai tay sau đó nhắm mắt lại.

Hắn thi triển nội thị thuật, chỉ thấy trong đan điền, ngoài trừ ngũ sắc linh lực trong tiểu hồ còn có vô số quang điểm lam sắc như biển sao chậm rãi luân chuyển. Lam sắc tinh hải có thể tinh chế các loại tài liệu song khó khăn hơn đan dược nhiều. Bích Diễm Kỳ Lân Giáp này Lâm Hiên hy vọng đã lâu. Thời khắc này tự nhiên là muốn tinh chế một lần.

Hít vào một hơi hắn bắt đầu điều động pháp lực trong cơ thể, lam sắc quang điểm tụ tập cùng một chỗ rồi theo kinh mạch chảy ra hướng về bàn tay. Chỉ chốc lát sau bên trong tĩnh thất, lam quang chợt lóe rồi hàng trăm ngàn lam sắc quang điểm không ngừng từ lòng bàn tay Lâm Hiên, tuôn ra như suối vào trong khối chất lỏng.

Quá trình này giằng co suốt ba ngày. Lúc này viên cầu chỉ nhỏ lại một chút, trên mặt đất còn có một dúm bột phấn màu đen cỡ móng tay.

"Phù!"

Lâm Hiên thở ra một hơi rồi duỗi tay lau mồ hôi trên trán, ba ngày mới chiết xuất ra một chút tạp chất này, phẩm chất tài liệu có tăng thì lực phòng ngự chiến giáp càng thêm mạnh.

Tuy chỉ là một chút song góp gió thành bão, về sự kiên trì Lâm Hiên chẳng thua mấy ai. Hắn đem chất lỏng đã qua tinh chế để vào một hộp gấm đã chuẩn bị trước, sau đó lại phất tay bắn ra một đạo kiếm khí cắt một khối cầu rồi dùng lam sắc tinh hải tiếp tục chiết xuất.

Cứ như vậy thời gian chậm rãi trôi qua, chớp mắt đã qua chín chín tám mươi mốt ngày, rốt cục Lâm Hiên đã tinh chế toàn bộ khối chất lỏng một lần, sau đó đem hợp lại thành một khối cầu có đường kính gần một thước.

Nhìn khối cầu tỏa ra ngân quang sáng lạn giữa không trung, trên mặt Lâm Hiên lộ vẻ vừa lòng, sau đó lấy ra vài hoàn linh dược nuốt phục nhắm mắt đả tọa.

Tuy là Nguyên Anh hậu kỳ tu tiên giả nhưng không ngừng vất vả lâu như vậy, pháp lực cơ hồ tiêu hao không còn nên cần khôi phục.

Mấy canh giờ sau Lâm Hiên đột nhiên mở mắt, tay phải phất một cái bày ra một bộ trận kỳ đủ mọi màu sắc, đây là cũng là hắn chuẩn bị từ trước.

Luyện chế Bích Diễm Kỳ Lân giáp có một trở ngại lớn chính là phải dùng trận pháp luyện giáp.

Hơn nữa yêu cầu rất cao, luyện giáp sư ở phương diện trận pháp phải có tạo nghệ thâm sâu. Đổi lại một tu tiên giả khác quả thực khó khăn song với Lâm Hiên thì không tính gì. Hắn tinh thông Tuyền Ky Tâm đắc lại tìm hiểu qua Thiên Nguyên trận thư nên thừa lực dùng trận luyện chế chiến giáp.

Lâm Hiên bố trí trận kỳ chung quanh rồi hảo hảo bố đầy tinh thạch, chỉ chốc lát mọi sự chuẩn bị cho luyện chế chiến giáp đã bố trí xong.

Sai một ly đi một dặm, chỉ cần pháp trận vận hành sai một chút là kiếm củi ba năm thiêu một giờ. Lâm Hiên dụng thần thức kiểm tra kỹ càng một hồi rồi đánh ra mấy đạo pháp quyết.

Thanh âm ông ông truyền vào tai, trận pháp vận hành bình thường thì lúc này chân mày hắn mới giãn ra.

Khi luyện chế tuyệt đối không được để ngoại cảnh quấy rầy. Lâm Hiên quyết định đi xem tình hình Nguyệt Nhi.

Khi cửa đá đẩy ra trên mặt hắn lộ ra thần sắc cổ quái.

Chỉ thấy hồng quang rực rỡ chói mắt đã tiêu thất, chỉ còn một cái kén tằm trắng như tuyết.

Lâm Hiên nhướng mày đem thần thức chậm rãi thả ra. Quả nhiên Nguyệt Nhi ở bên trong kén tằm.

"A Trư, ngươi tới đây làm gì?"

Thanh âm khiêu khích của Tiểu Đào truyền vào tai nhưng Lâm Hiên không có hứng thú tranh cãi với ả.

"Nguyệt Nhi làm sao vậy?" Trên mặt Lâm Hiên tràn đầy vẻ lo lắng.

Thấy vẻ mặt của hắn, thần sắc Tiểu Đào có chút dịu lại. Những ngày qua thị đã nhìn ra chân tâm của Lâm Hiên đối với Nguyệt Nhi thế nào, tuy rằng vẫn nói lời bất mãn nhưng thái độ đã hữu hảo hơn một chút.

"Xem ngươi còn có lương tâm quan tâm tiểu đến thư, hảo sự thường gian nan, tiểu thư quả nhiên thiên tài đã Tu La Thần Huyết luyện hóa xong." Tiểu Đào ưỡn ngực nói.

"Thế sao lại kết thành cái kén này" Lâm Hiên ngạc nhiên hỏi.

"Hừ, ngươi biết cái gì, tiểu thư là Tu La Vương chuyển thế, đương nhiên thời điểm kết anh rất khác nhân tộc các ngươi. Nói tóm lại đây là chuyện tốt nhưng ngươi có biết cũng vô dụng." Tiểu Đào đưa mắt khinh thường liếc Lâm Hiên một cái.

Dùng phương pháp như vậy để kết anh mà có chỗ tốt sao?

Lâm Hiên hỏi như thế nào Tiểu Đào cũng không mở miệng. Cuối cùng hắn đành phải về thạch thất. Tuy rằng trong lòng có nghi hoặc nhưng thấy Nguyệt Nhi thuận lợi hắn cũng an tâm.

Chuyện kế tiếp chính là dùng trận luyện giáp. Dung nhập nhiều cực phẩm tài liệu như vậy Lâm Hiên vô cùng hy vọng đối với Bích Diễm Kỳ Lân giáp.

Đứng giữa thạch thất hắn hít một hơi thật sâu, sau đó hai tay như hồ điệp xuyên hoa đánh ra các đạo pháp quyết.

Tiếng ông ông truyền vào tai, trận pháp đã khởi động.

Chỉ thấy giữa thạch thất đồng thời cũng là nhãn trận phun ra một cột sáng màu xanh sau đó tản ra, từ bên trong bắn ra vô số phi đao.

Tay áo Lâm Hiên phất một cái tế ra một hộp gấm, nắp hộp mở đem khối chất lỏng từ bên trong đổ ra.

"Đi!"

Lâm Hiên điểm một chỉ, tiếng động vù vù truyền vào tai, Lâm Hiên dùng thần niệm thao tác các phi đao tiến hành điêu khắc chất lỏng nóng chảy kia. Thỉnh thoảng hắn còn phun ra một ngụm anh hỏa đem gia nhập thêm một số tài liệu vào trong đó.

Quá trình này phức tạp vô cùng song Lâm Hiên tinh thâm trận pháp cùng với thần thức cường đại, so với lúc luyện hóa Huyền Thiết Chi Mẫu còn dễ dàng hơn. Đương nhiên hắn không dám làm qua loa.

Cứ như vậy thời gian từng ngày từng ngày trôi qua ,bất tri bất giác đã thêm bảy bảy bốn mươi chín ngày.

Lúc này trong thạch thất, trên mặt Lâm Hiên đầy vẻ mệt mỏi nhưng trước người cói một kiện chiến giáp hấp dẫn ánh mắt đã thành hình. Chiến giáp này đúc theo lối cổ lại có khí thế hùng hậu.

Đến bước này có thể nói Bích Diễm Kỳ Lân giáp đã hoàn thành tới tám phần, song hai phần còn lại thì vô cùng trọng yếu, có ảnh hưởng trực tiếp đến uy lực của chiến giáp. Lâm Hiên hít sâu ngưng thần, sau đó đấm ngực phun ra từng ngụm máu huyết, tụ thành một khối huyết cầu cỡ nắm tay không tán mà tụ trước người. Hắn lại duỗi tay vỗ bên hông đem một hộp ngọc bay vút ra.

Nắp hộp mở rồi bột phấn các màu đỏ hồng đen toàn bộ dung nhập vào huyết cầu. Thanh âm sùng sục truyền vào tai, huyết cầu như nước bị nấu sôi lên.

Sau đó Lâm Hiên cong ngón tay búng ra một đạo ngũ sắc linh quang tiếp tục dung nhập vào huyết cầu. Linh quang ngũ sắc chợt lóe, huyết cầu đã biến thành một tiểu huyết đao, Lâm Hiên chậm rãi dùng nó điêu khắc tạo hình chiến giáp.

Lúc này là cần điêu khắc vô số phù văn thâm ảo cùng trận pháp vi diệu trên chiến giáp, tất cả đều có ghi lại tường tận trong ngọc giản. Có điều Lâm Hiên xem phân nửa không hiểu kết quả là đành phải trông mèo vẽ hổ.

Quá trình vô cùng phiền phức, thêm mười ngày cuối cùng đã điêu khắc xong Phù văn cùng trận pháp, bên trong có dung nhập một lượng lớn máu huyết, chiến giáp có thể giống như bản mạng pháp bảo thu vào khí hải đan điền.

Sau đó Lâm Hiên lại nghỉ ngơi mấy ngày, cũng qua xem tình hình Nguyệt Nhi song chưa thấy chuyển biến.

Hiện tại trên cơ bản Bích Diễm Kỳ Lân giáp đã xem như luyện thành, cuối cùng là đem hai khối yêu đan khảm trước giáp ngực. Đối với yêu đan có yêu cầu hà khắc, một yêu đan của yêu thú hỏa thuộc tính và một yêu đan quỷ vật ít nhất phải là tam cấp, đương nhiên cấp bậc càng cao thì hiệu quả càng tốt.

Lâm Hiên duỗi tay đến túi trữ vật, hai hộp gấm tinh xảo bay ra. Mở một hộp bên trong là một khối nội đan cỡ long nhãn đen như mực phát ra đáng sợ âm khí.

Nội đan Nguyên Anh hậu kỳ quỷ đế!

Vật này Lâm Hiên mua được tại đấu giá hội Hiên Viên thành. Còn nội đan màu đỏ thẫm không cần phải nói chính là thu được từ tên giao hỏa xui xẻo Hỏa giao Vương.

Dựa theo ngọc giản, nội đan tam cấp yêu vật là được song Lâm Hiên dùng tới nội đan Nguyên Anh hậu kỳ khảm vào, tự nhiên có thể tưởng tượng được uy lực của chiến giáp lớn đến mức nào.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh