TRUYỆN KIẾM HIỆP
KiloPad Một sản phẩm của kilopad.com

Truyện kiếm hiệp Huyền Vũ Bách Luyện Thành Tiên Chương 2282: Ngõ Hẹp Gặp Nhau

Chương 2282: Ngõ Hẹp Gặp Nhau
Bách Luyện Thành Tiên
Trọn bộ 2665 Chương
Tác giả Huyền Vũ

Cùng lúc đó, Khuyết Nguyệt thành, một tòa phong cách cổ xưa đại điện.

Bốn gã Độ Kiếp cấp bậc Tu Tiên giả, đồng dạng tại tham tường chuyện gì đó.

Ngồi ở chủ vị chính là một gã tráng kiện lão giả, về phần mặt khác ba gã Tu Tiên giả, dung mạo tuổi tác cũng không giống nhau.

Bên trái một cái, dung mạo có phần xấu, tóc buộc một nhúm Phi Phát Đầu Đà.

Bên phải đấy, tức thì làm đạo trang cách ăn mặc, từ dung mạo nhìn lên, trẻ tuổi tới cực điểm.

Người cuối cùng, bất quá hai mươi tuổi, một thân cung trang nữ tử, lộ ra lãnh ngạo vô cùng.

"Tiết tiên tử, mấy ngày trước Hỏa Thạch Thành báo nguy, chúng ta đều cho rằng cũng bị công phá, nhưng về sau lại chuyển nguy thành an, nghe nói là một tu sĩ qua đường ngăn cơn sóng dữ, việc này có thể thật sự?" Cái kia gã tráng kiện lão giả mở miệng, mang trên mặt vài phần vẻ mặt ngưng trọng.

"Đúng vậy, ta cũng vừa nhận được tin tức, chính là Hỏa Thạch Thành Hạ đạo hữu tự mình phát tới, tự nhiên không có giả." Nàng kia nghiêm trang trả lời.

"Dùng lực lượng một người, cứu vãn một thành tình thế nguy hiểm, các vị đạo hữu, có thể có ý kiến gì không?"

"Đây còn phải nói, người này hẳn là Độ Kiếp cấp bậc Tu Tiên giả, mà lại thực lực hơn phân nửa vẫn còn chúng ta phía trên đấy." Phi Phát Đầu Đà mở miệng.

"Đại sư nói không sai, theo bần đạo xem ra, người này tám chín phần mười là Lĩnh Vực cấp bậc cường giả." Đạo nhân kia cũng nhưng lại lộ ra đăm chiêu thần sắc.

"Lĩnh Vực cường giả, ta Phong Ngân giới có sao?"

"Tiết tiên tử lời ấy sai rồi, Phong Ngân giới không có, không có nghĩa là giới diện khác bên trên cường giả sẽ không lưu lạc nơi đây, bần đạo thế nhưng là nhận được tin tức, ngoại trừ Hỏa Thạch Thành, cũng không có thiếu địa phương khác đạo hữu, cũng chịu người này ân huệ đấy, hắn một đường hàng yêu trừ ma, hiển nhiên là chúng ta Nhân tộc tu tiên giả." Đạo nhân kia không cho là đúng mà nói.

"Tốt rồi, thảo luận này cường giả lai lịch một điểm ý nghĩa cũng không, hôm nay mấu chốt là, có thể liên hệ với hắn như nào, Vực Ngoại Thiên Ma đối với chúng ta Khuyết Nguyệt thành nhìn chằm chằm, tin tưởng rất nhanh, sẽ hoả lực tập trung công thành, còn lần này nguy cơ, tuyệt không phải ngày xưa có thể so sánh, chúng ta tuy rằng đã chuẩn bị rất nhiều ứng đối thủ đoạn, nhưng có thể hay không giữ vững vị trí, cũng là chuyện khác, nếu có vị tiền bối này tương trợ, vậy không sơ hở tý nào rồi." Cái kia đầu bạc lão ông thập phần ngưng trọng nói.

"Cái này..."

Cung trang nữ tử nghe xong, trên mặt lại lộ ra một tia làm khó: "Vị tiền bối này hành tung phiêu hốt, thần long thấy đầu không thấy đuôi, mỗi lần tiêu diệt Vực Ngoại Thiên Ma về sau, cũng sẽ không tại thành trì cứu được dừng lại, cho nên..."

"Ngươi nói là hoàn toàn không cách nào nắm giữ hành tích của hắn?"

Tóc trắng lão ông nghe xong, sắc mặt cực kỳ khó coi.

"Cũng không có thể nói như vậy, từ vị tiền bối này xuất hiện quỹ tích phỏng đoán, hắn tựa hồ là ý định đến chúng ta Khuyết Nguyệt thành đấy, Chỉ là... Cái này chỉ là suy tính mà thôi, cũng không dám như vậy, làm xuống quyết đoán đến đấy." Cung trang nữ tử thở dài.

"Ân, đây coi như là một cái tin tức tốt." Lão giả nghe xong, trên mặt lộ ra mỉm cười: "Phàm là sự tình còn cần dựa vào chính mình, Khuyết Nguyệt thành càng là cả Phong Ngân giới đầu mối, một khi bị phá, toàn bộ Tiên Thành Liên Hoàn Đại Trận liền ở vào nửa phế trạng thái, cho nên vô luận như thế nào, chúng ta cũng tuyệt đối không thể để nó bị Vực Ngoại Thiên Ma chiếm cứ, Khổ đạo hữu, Thiên Tường giới viện quân thế nào?"

"Ta đã liên hệ Thiên Tường giới bốn đại tông môn, tình huống của bọn hắn tuy rằng so với chúng ta nơi đây hơi tốt một chút, nhưng là vẻn vẹn có thể tự bảo vệ mình mà thôi, tuy rằng ta đã đồng ý rất nhiều hậu đãi điều kiện, nhưng bọn hắn hay vẫn là không muốn..." Phi Phát Đầu Đà thở dài, trên mặt biểu lộ cười khổ không thôi.

"Hừ, mọi người đầu quét trước cửa tuyết, đâu thèm người khác ngói bên trên sương, Cổ lão ma gia hỏa này, vậy mà một điểm tình cũ cũng không để ý, lão phu thật sự là đã nhìn lầm hắn." Lão giả giận tím mặt.

"Giao huynh không cần tức giận, Thiên Tường giới viện quân tuy rằng không trông cậy được, nhưng ta chỗ này lại có một cái tin tức tốt."

"A, đại sư mời nói?"

"Chính là năm trước ngươi lại để cho Thiên Xảo Môn luyện chế cái kia chín chín tám mươi mốt tòa Thiên Cương Khôi Lỗi, tiến độ so với trước kia dự đoán nhanh nhiều lắm, đã lập tức muốn hoàn thành."

"Thiệt hay giả?"

Lão già tóc bạc đại hỉ: "Thiên Cương Khôi Lỗi truyền thừa từ Thượng Cổ, nghe nói mỗi một tòa thực lực, đều tương đương với Phân Thần hậu kỳ đại thành tu tiên giả, bố thành trận pháp về sau, uy lực càng là đáng sợ, bất luận đơn đả độc đấu, hay vẫn là đấu tranh anh dũng, đều có thể phát huy ra lớn lao công dụng, có chúng tương trợ, giữ vững vị trí Khuyết Nguyệt thành tỷ lệ, chân chính có thể tăng thêm ba thành."

"Giao huynh cái này chút vui mừng, cao hứng cũng quá sớm chút ít, ngoại trừ Thiên Cương Khôi Lỗi, ngày hôm trước ngươi để cho ta chuẩn bị kia bảy mươi hai bộ đồ dự bị trận kỳ, cũng toàn bộ luyện chế hoàn tất." Cung trang nữ tử cười khẽ thanh âm truyền vào trong lỗ tai.

"Nhiệm vụ huynh giao phó, Thiên Ưng bang Ngũ Đại tông phái đệ tử, cũng đều phụng mệnh đến giúp, đã đóng quân hoàn tất..." Thanh niên đạo nhân ôm quyền hành lễ.

...

Kế tiếp tự thuật phần lớn là tin tức tốt, đương nhiên, bốn người cũng thảo luận một ít Khuyết Nguyệt thành phòng thủ phương diện chưa đủ, để tại trong những ngày kế tiếp có thể đền bù.

Thì cứ như vậy, mấy ngày thời gian thoáng một cái đã qua.

Đây là một cái bình thường giữa trưa.

Nhưng mà Thái Dương lại có vẻ cũng không cực nóng, hoàn toàn trái lại, sắc trời có một chút âm u, như không biết thời gian, nhìn qua, ngược lại có vài phần như là chạng vạng tối.

Đây là một mảnh hoang mạc, phóng nhãn nhìn lại, một chút cũng không có sinh cơ, đừng nói vết chân, chính là thảm thực vật, cũng thưa thớt vô cùng, phạm vi trăm dặm, vẻn vẹn có một chút thấp bé bụi cỏ mà thôi.

Ô...

Đột nhiên chút nào dấu hiệu cũng không, vù vù âm thanh đại phóng, nhất đạo thanh hồng trên trời bên cạnh bay vút mà đến.

Tốc độ cực nhanh, bắt đầu còn ở chân trời, sau một khắc, rõ ràng liền đi tới trước mắt.

Hào quang thu liễm, lộ ra một dung mạo bình thường thanh niên.

Đúng là Lâm Hiên.

Trên mặt của hắn vô kinh vô hỉ, lại hướng phía bên trái quay đầu đi: "Hai vị đạo hữu ẩn nấp ở bên, nhưng là muốn đối với Lâm mỗ bất lợi sao, đã như vậy, vì sao không dám buông tay đánh cược một lần, giấu đầu giấu đuôi, cũng không sợ thiên hạ anh hùng chế nhạo?"

"Hừ, tiểu gia hỏa, thần thức thật sự không kém, nếu như phát hiện hai vợ chồng ta dấu vết hoạt động, nơi này chính là ngươi nơi táng thân."

Chợt nhẹ cười thanh âm truyền vào lỗ tai, sau đó khoảng cách Lâm Hiên ước chừng hơn trăm trượng xa, chút nào dấu hiệu cũng không, Ma khí cuồn cuộn mà ra.

Lâm Hiên con mắt híp lại, hai gã Vực Ngoại Thiên Ma đã xuất hiện ở trong tầm mắt.

Chợt nhìn, hai người này hình dáng tướng mạo không tính là quỷ dị, cùng Nhân tộc có phần có vài phần tương tự.

Chính là một nam một nữ.

Đều thân cao hơn một trượng, cường tráng vô cùng, sau lưng mọc lên một cặp cánh như cánh dơi, trên mặt thêu lên quang trận, tạo thành trận pháp chính là rậm rạp chằng chịt ma văn.

"Vực Ngoại Thiên Ma, hơn nữa là Độ Kiếp hậu kỳ."

Lâm Hiên đồng tử hơi co lại, liếc liền đem đối phương cảnh giới nhận rõ ràng.

"Hừ, không tệ, kẻ này, hẳn không phải là Phong Ngân giới tu tiên giả, mấy lần phá hư tộc của ta đại sự, chính là ngươi sao?"

Nhìn kỹ, cái kia ma nữ còn dung mạo có phần đẹp, nhưng mà trên trán, lại ẩn hàm sát khí, ngôn ngữ giữa, càng là không cực kỳ khách khí, vênh mặt hất hàm sai khiến, dường như Lâm Hiên tại nàng trong mắt, chẳng qua là một tiểu bối mà thôi, sinh tử đều có thể nắm giữ.

Bấm phím mũi tên trái, phải trên bàn phím để chuyển trang nhanh